| Làm việc từ 8h:00 - 20h:00

Hướng dẫn cách chọn rượu vang cho mọi bữa tiệc

Tác giả: Rượu vang Cao Minh

Rượu vang là loại đồ uống không thể thiếu trong các bữa tiệc. Một ly rượu vang thơm ngon để bắt đầu bữa tiệc sẽ là vô cùng tuyệt vời. Vậy bạn đã biết cách chọn rượu vang ngon hay chưa? Nếu chưa hãy tham khảo qua phần nội dung bài viết sau đây. 

1. Cách chọn rượu vang theo quốc gia 

Có rất nhiều quốc gia trên thế giới sản xuất rượu vang, tại mỗi đất nước lại có cách canh tác, sản xuất rượu khác nhau. Trên thế giới hiện phân rượu vang thành 2 nhóm chính là: rượu vang Old World Winerượu vang New World Wine.

Có 2 nhóm rượu vang trên thế giới là: Old World Wine và New World Wine

Có 2 nhóm rượu vang trên thế giới là: Old World Wine và New World Wine

1.1. Rượu vang New World Wine

Rượu vang new world wine hay còn được gọi là rượu vang nhóm thế giới mới với một số quốc gia tiêu biểu như: Chile, Mỹ, Úc… 

Đặc điểm của những chai rượu vang thế giới mới thường có kết cấu đơn giản, hương vị dễ uống, không quá phức tạp như những chai vang đến từ nhóm nước thế giới cũ. Thích hợp sử dụng cho người mới biết đến rượu vang hoặc sử dụng trong các bữa tiệc không đơn giản, chi phí hợp lý. 

Rượu vang Chile

Rượu vang Chile

Chất lượng vang có sự đồng đều theo từng năm bởi rượu vang đã có những yếu tố tác động từ con người. 

Quy trình sản xuất vang tự do và thoải mái, ít có sự ràng buộc bởi các tiêu chuẩn làm vang như rượu vang thế giới cũ. 

1.2. Rượu vang Old World Wine 

Còn được gọi là rượu vang nhóm thể giới cũ, được sản xuất tại các nước có nền công nghiệp sản xuất rượu vang lâu đời như: Pháp, Italia, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ…

Đặc điểm của những chai rượu vang thế giới cũ thường có cấu tạo phức tạp, khó uống hơn so với những dòng vang đến từ thế giới mới. Dòng rượu vang này phù hợp với những người đã có kinh nghiệm trong uống rượu vang. Tuy nhiên, nếu muốn khám phá thì những người mới vẫn có thể thưởng thức những chai vang ở thế giới cũ.

Rượu vang Pháp

Rượu vang Pháp 

Rượu vang thế giới cũ cần tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt và khắt khe trong quá trình sản xuất. 

Loại rượu vang này có mùi thơm của nho, hương hoa, khoáng chất. Tuy nhiên Chất lượng rượu vang không đồng đều theo mùa. Sẽ có những mùa cho ra chất lượng vang rất tốt và cũng có những mùa cho ra chất lượng vang chưa được như mong muốn. 

Đọc thêm kiến thức về rượu vang tại:

 

2. Cách chọn rượu vang theo mục đích 

Tùy theo mục đích sử dụng để bạn đưa ra những cách thức chọn lựa những chai rượu vang sao cho phù hợp nhất. 

2.1. Chọn rượu vang để thưởng thức 

Nếu lựa chọn những chai rượu vang để thưởng thức thì bạn nên tìm hiểu những chai rượu vang đến từ nhóm thế giới mới. Bởi nó có mức giá khá hợp lý, cấu trúc đơn giản, đồng thời dễ sử dụng cho mọi đối tượng. 

Nếu bạn là người sành về rượu vang thì những chai vang Pháp, Ý… sẽ là những lựa chọn thích hợp. 

Ngoài ra việc chọn rượu vang để thưởng thức còn phụ thuộc vào khẩu vị của từng người uống. Bạn thích uống theo kiểu đậm, chát thì nên chọn những chai vang Médoc, Cabernet Sauvignon, Bordeaux… nhẹ, êm hơn thì nên chọn Merlot, Burgundy… Với rượu vang trắng nếu thích chua thì bạn có thể chọn Sauvignon Blanc, Chablis… ngọt ngào hơn thì có Chardonnay, Riesling, Torrontes, Gewürztraminer, Moscato…

Tùy theo khẩu vị người uống để lựa ra loại rượu vang thưởng thức phù hợp

Tùy khẩu vị người uống để lựa ra loại rượu vang thưởng thức phù hợp 

Bên cạnh đó việc lựa chọn rượu vang còn phụ thuộc vào món ăn bạn sử dụng trong bữa ăn là gì. 

2.2. Chọn rượu vang để biếu, tặng 

Khi bạn chọn mua rượu vang với mục đích để biếu, tặng thì cần lựa chọn những chai vang từ trung cấp đến cao cấp, để thể hiện được thành ý với người nhận. 

Theo đó bạn có thể lựa chọn những chai rượu vang ở cả 2 nhóm như: Pháp, Italia, Chile, Úc…

Tìm hiểu:

 

Rượu vang làm quà biếu, tặng rất sang trọng và ý nghĩa

Rượu vang làm quà biếu, tặng rất sang trọng và ý nghĩa 

Nếu bạn là người có khả năng về tài chính thì ưu tiên hàng đầu vẫn là những chai vang Pháp. Giá trị, chất lượng và đẳng cấp của những chai vang Pháp đã được khẳng định qua bao thế kỷ này và không một quốc gia nào có thể sánh bằng. 

Ngoài ra nếu người được biếu, tặng cũng là người sành về rượu vang thì bạn nên tìm hiểu về khẩu vị của người đó, để lựa ra những chai rai rượu vang phù hợp nhất. 

2.3. Chọn rượu vang trong các dịp đặc biệt của đơn vị 

Trong các bữa tiệc của công ty, doanh nghiệp vào các dịp đặc biệt thì bạn nên lựa chọn những chai vang đến từ nhóm thế giới mới như: Chile, Mỹ… Những chai vang này có hương vị dễ uống, giá thành hợp lý, phù hợp với các bữa tiệc đông người. 

Đối với những bữa tiệc quan trọng của đơn vị, người tham gia là những nhân vật chủ chốt thì bạn nên lựa chọn những chai vang Pháp, Ý… để thể hiện sự trân trọng với những người đến dự tiệc. 

 

3. Những điểm cần lưu ý trong cách chọn rượu vang ngon 

Để chọn mua được chai rượu vang ngon thì bạn cần biết cách đọc thông tin trên nhãn chai rượu. Trên nhãn chai bạn sẽ tìm thấy tên nhà sản xuất, giống nho, năm thu hoạch nho (vintage). 

Năm thu hoạch là một thông tin khá quan trọng khi bạn muốn lựa chọn những chai rượu vang của nhóm thế giới cũ. Thời tiết, khí hậu mỗi năm đều khác nhau, chính vì thế nên chất lượng rượu vang cũng khác nhau theo từng năm. Việc lựa chọn đúng năm có thời tiết thuận lợi cũng hỗ trợ nhiều trong cách chọn rượu vang ngon.

Phần mặt sau nhãn chai bạn sẽ tìm thấy mô tả của loại rượu vang. Những mô tả này bao gồm cả hương thơm và hương vị của chai vang. Chẳng hạn như cam chanh, quả anh đào đen, táo… 

Để lựa chọn được những chai rượu vang ngon thì bạn cần đến các địa chỉ cung cấp rượu uy tín. Đảm bảo 100% là rượu vang nhập khẩu và được cam kết về chất lượng. 

 

4. Địa chỉ cung cấp rượu vang ngon, uy tín, đa dạng mẫu mã

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm 1 địa chỉ cung cấp địa chỉ rượu vang ngon, uy tín, với nhiều dòng vang nổi tiếng trên thế giới thì hãy đến với Showroom Cao Minh số 127 Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội

Cao Minh – địa chỉ cung cấp rượu vang nhập khẩu chính hãng, giá thành hợp lý 

Cao Minh – địa chỉ cung cấp rượu vang nhập khẩu chính hãng, giá thành hợp lý 

Cao Minh là đơn vị chuyên nhập khẩu các dòng rượu vang chính hãng từ các nhà sản xuất danh tiếng trên thế giới. Theo đó chất lượng những chai rượu vang luôn được đảm bảo cao nhất như tại nơi sản xuất khi trao đến tay khách hàng. 

Cao Minh cung cấp đa dạng các dòng rượu vang danh tiếng trên thế giới như: Vang Pháp, Vang Ý, Vang Chile, Vang Mỹ, Vang New Zealand, Vang Nam Úc, Vang Tây Ban Nha, Vang Đức… Tất cả đều có nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận CO, CQ, cũng như tem chứng nhận của hải quan.

Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm chọn rượu vang ngon thì cũng không cần quá lo lắng khi đến với Cao Minh. Bạn sẽ được các nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của Cao Minh hỗ trợ. Họ là những người có chuyên môn, am hiểu kiến thức về rượu vang và có những trải nghiệm đắt giá nhất về loại đồ uống xa xỉ này. Sẽ đưa ra những tư vấn để bạn lựa chọn ra những chai rượu vang ngon nhất sử dụng trong từng mục đích khác nhau. 

Bên cạnh lựa chọn được những chai rượu vang ngon thì đến với Cao Minh, khách hàng còn nhận được mức giá bán vô cùng hợp lý. Đi kèm những chai rượu vang là phần quà tặng giá trị như: Tủ bảo quản rượu vang, phụ kiện nếm thử rượu… cùng nhiều ưu đãi khác vào các dịp đặc biệt. 

Đơn vị niêm yết giá bán từng chai rượu vang công khai từ bình dân đến cao cấp. Giá bán cạnh tranh so với các đối thủ trên thị trường, đem lại những quyền lợi thiết thực cho khách hàng. 

Thông qua nội dung bài viết bạn đọc đã được tìm hiểu về cách chọn rượu vang ngon khá đầy đủ. Hy vọng với những hướng dẫn từ đó, bạn đọc sẽ tìm được những chai rượu vang ưng ý nhất để thưởng thức hay làm quà tặng, quà biếu vô cùng sang trọng và ý nghĩa. 

Sản phẩm
Bài viết liên quan

100% SẢN PHẨM NHẬP KHẨU

TƯ VẤN TẬN TÌNH 24/7

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Khách hàng thân thiết


© 2020 Cao Minh