Những điều bạn chưa biết về rượu B52 và cách pha chế rượu này

Tác giả: Rượu vang Cao Minh

Rượu B52 là loại rượu có sự kết hợp hoàn hảo giữa mùi vị cà phê, rượu mùi cam và rượu Baileys. Thưởng thức rượu này bạn sẽ cảm nhận được sự ngọt ngào và rực lửa. Nếu bạn vẫn đang quan tâm về B52 và cách pha chế loại rượu này thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Rượu B52 là gì?

Rượu B52 còn được gọi với tên gọi khác đó là Bifi hoặc Bitty, là loại rượu có 3 tầng, mỗi tầng sẽ mang những hương vị khác nhau. Cụ thể đó là:

  • Một tầng rượu mang mùi hương Kahlua có hương cà phê đậm đặc: Đây là một loại rượu có mùi cà phê của Mexico với nồng độ cồn tầm 20%, đối với phiên bản đặc biệt nồng độ cồn là 36. Thành phần chính là rượu rum, đường và cà phê Arabica. 
  • Một tầng rượu Baileys, là một loại rượu mang hương vị thơm ngon và ngọt ngào có các thành phần nguyên liệu chính đó là kem sữa tươi đến từ Ailen, rượu Whisky đến từ Ailen và rượu Baileys, socola.
  • Một tầng rượu mang mùi cam Le Grand Marnier: Loại rượu này được tạo ra từ việc pha trộn giữa rượu mạnh Cognac, tinh chất chưng cất cam đắng cùng với đường. 

Rượu B52 có sự phân tầng rõ ràng với 3 tầng và 3 màu sắc bắt mắt, hấp dẫn người uống

Rượu B52 có sự phân tầng rõ ràng với 3 tầng và 3 màu sắc bắt mắt, hấp dẫn người uống

Nếu loại rượu B52 này được pha chế theo đúng tỉ lệ đúng công thức thì nó sẽ hiện lên 3 tầng với 3 màu sắc rõ ràng. Sự phân tầng của rượu được hình thành bởi những yếu tố đó là:

  • Sự chênh lệch về nồng độ cồn có trong 3 loại rượu là rượu Kahlua, rượu cam Le Grand Marnier và rượu Baileys.
  • Kể từ khi ra đời cho tới này, rượu B52 đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của tất cả mọi người yếu thích đồ uống có cảm giác mạnh. Giờ 
  • Do độ cân bằng trong quá trình rót rượu.

Tìm hiểu về địa chỉ cung cấp rượu uy tín:

  • Rượu Vang Cao Minh – Nhà Phân Phối Rượu Vang Uy Tín

2. Cách thưởng thức rượu B52

Tùy thuộc vào từng vùng miền, từng khu vực khác nhau mà rượu B52 sẽ được được thưởng thức theo nhiều cách. Dưới đây là một vài cách thưởng thức rượu ngon B52 mà bạn có thể tham khảo:

  • Đối với người phương Tây: Họ thưởng thưởng thức khan theo từng lớp hoặc là khuấy thật đều rượu lên rồi dùng chung với đá lạnh.
  • Đối với người Châu Á: Cách thưởng thức rượu B52 của người Châu Á có phần khác lạ hơn. Họ thường đốt lửa ở bề mặt trên của rượu rồi dùng nóng và uống một hơn đến hết. 

3. Hướng dẫn cách pha chế rượu B52 thơm ngon chuẩn vị

Rượu b52 không chỉ lôi cuốn người dùng với hương vị đặc biệt mà cách pha chế của nó cũng rất bắt mắt với ba tầng 3 màu sắc khác nhau. Để pha chế được một ly rượu B52 cũng tương đối dễ dàng. Bạn chỉ cần thực hiện theo công thức cơ bản sau.

3.1. Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu 

Nếu muốn pha chế thành công rượu B52 bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu theo đúng tỷ lệ cân bằng. Trong đó tỷ lệ của 3 loại rượu mà bạn cần chuẩn bị đó là tỷ lệ 1:1:1, cụ thể đó là:

  • 15ml rượu có mùi hương cà phê.
  • 15ml rượu mang mùi kem Anilen.
  • 15ml rượu mang hương cam Le Grand Marnier.

3.2. Cách pha chế rượu B52 ngon nhất

Để phục vụ cho việc pha chế rượu B52 ngon nhất đáp ứng được nhu cầu của khách hàng nhiều loại máy pha chế rượu này đã được sáng chế ra. Thế nhưng những Bartender chuyên nghiệp họ vẫn thường chọn cách pha chế rượu theo truyền thống. Để có được một ly B52 với hương vị đặc trưng nguyên bản thể hiện được 3 tầng màu khác nhau là nâu, trắng, vàng bạn cần thực hiện theo quy trình với 3 bước đơn giản đó là:
Bước 1: Tạo lớp rượu đầu tiên là rượu Kahlua

Để tạo được lớp rượu Kahlua trước tiên bạn sẽ rót 15ml rượu Kahlua tới ⅓ ly. Đây là lớp rượu dễ thực hiện bởi trong ly lúc này chỉ có mình rượu Kahlua, bạn sẽ không phải lo lắng việc rượu bị hòa lẫn vào những lớp rượu khác. Tuy nhiên phải chú ý khi rót để tránh rượu bị dính vào thành ly.

Xem ngay một số chai vang ngoại nhập, cao cấp:

Tạo lớp rượu Kahlua đầu tiên của rượu B52 khá là dễ dàng

Tạo lớp rượu Kahlua đầu tiên của rượu B52 khá là dễ dàng

Bước 2: Tạo lớp rượu thứ 2 bằng rượu Baileys Irish Cream

Tạo lớp rượu này bằng cách bạn đặt chiếc muỗng nhỏ vào ly. Khi đặt cần chú ý sao cho đầu muỗng nằm sát vào phần thành ly và đặt hơi nghiêng để giúp làm giảm tốc độ chảy của rượu. Đồng thời việc làm này cũng giúp cho rượu không bị hòa lẫn vào lớp rượu Kahlua. Tiếp đó sẽ rót từ từ 15ml rượu Baileys đã chuẩn bị sẵn vào trong ly để tạo thành lớp rượu thứ 2.

Bước 3: Tạo lớp rượu cuối cùng bằng rượu cam Le Grand Marnier

Với lớ rượu thứ 3 này sẽ có cách thực hiện tương tự như các bước rót rượu lớp 2. Bạn sẽ rót 15ml rượu cam Grand Marnier từ từ đến miệng ly. 

Với một ly rượu B52 được pha chế thành công sẽ phải có 3 màu rõ rệt phân thành 3 tầng khác nhau. Giữa các tầng sẽ không bị hòa lẫn vào nhau.

Bổ sung kiến thức về các loại rượu:

Tạo 3 lớp rượu B52 với 3 tầng màu sắc rõ rệt và không bị hòa lẫn vào nhau

Tạo 3 lớp rượu B52 với 3 tầng màu sắc rõ rệt và không bị hòa lẫn vào nhau

4. Một vài lưu ý khi pha chế rượu B52 bạn nên biết

Pha chế rượu B52 cũng không quá khó khăn nếu bạn thực hiện theo đúng các bước trên. Tuy nhiên để sau khi pha chế rượu vẫn giữ được nguyên hương vị, màu sắc và có sự phân lớp rõ ràng thì bạn nên chú ý một số điều sau .

  • Nếu bạn muốn đốt lửa lớp trên để thưởng thức thì cần hạn chế để lửa tiếp xúc trực tiếp với thành lý. Không đổ rượu lên sát miệng ly vì nó rất dễ bắt lửa. Điều này sẽ giúp hạn chế được tình trạng cháy nổ ngoài mong muốn.
  • Khi pha chế nên chọn những ly đựng rượu chắc chắn và có khả năng chịu nhiệt cao.
  • Kiểu rượu này sẽ ngon nhất nếu được pha chế bởi những người chuyên pha chế với kinh nghiệm dày dặn, chuyên nghiệp. Cần chuẩn bị dung cụ pha chế rượu chuyên dụng đầy đủ để giúp pha chế rượu được thành công.

Lựa chọn những ly rượu để pha chế chắc chắn và có khả năng chịu nhiệt cao

Lựa chọn những ly rượu để pha chế chắc chắn và có khả năng chịu nhiệt cao

Chúng tôi đã vừa đưa ra cho các bạn đọc những thông tin thú vị nhất có liên quan tới rượu B52. Đây là một loại rượu không chỉ có chất lượng tuyệt vời, hương vị thơm ngon mà hình thức cũng rất bắt mắt và lôi cuốn. Hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp các bạn biết cách pha chế được cho mình những ly B52 thơm ngon, chuẩn vị và đẹp mắt nhất. Chúc các bạn thực hiện pha chế loại rượu này được thành công.

Địa chỉ showroom:

Hà Nội:

– Số 308C đường Trường Chinh, phường Khương Thượng, quận Đống Đa, TP. Hà Nội – 093 1833 666

– Số 190 đường Sài Đồng, quận Long Biên, TP. Hà Nội – 098 2678 335

– Ngã tư Tân Xã, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội – 086 2798 193

Thành phố Hồ Chí Minh: Số 61 đường Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận – 093 1833 666

Vĩnh Phúc: Số 113 đường Mê Linh, TP. Vĩnh Yên – 096 9270 786

Lạng Sơn: Số 77 đường Lý Thường Kiệt, phường Vĩnh Trại – 037 7905 789

Bắc Ninh: Số 29 phố Ngoại Thương, phường Đông Ngàn, TP. Từ Sơn – 097 3898 691

Hưng Yên: THU-18, khu nhà phố Thủy Nguyên, KĐT Ecopark, xã Phụng Công, huyện Văn Giang – 096 2319 555

Phú Thọ: KĐT Minh Phương, TP. Việt Trì – 096 6395 858

Nghệ An: Số 8 đường Lê Hồng Phong, TP. Vinh – 0968 233 332

Ninh Bình: Số 135 phố Đinh Tiên Hoàng, Thanh Bình, TP. Ninh Bình, Ninh Bình – 0944 563 678

Bằng tất cả trái tim, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

“Uống không hợp đổi hàng thoải mái 7 ngày toàn quốc” với Chính sách đổi hàng từ Cao Minh.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm rượu vang nhập khẩu từ Ý, Pháp, Chile, Tây Ban Nha, Đức… của Rượu vang Cao Minh

Sản phẩm
Bài viết liên quan

© 2020 Cao Minh