Rượu Vang Ý Santa Sofia GIOE Amarone della Valpolicella

Liên hệ hotline 0931833666 (Mr.Hải Hà) để nhận chính sách giá buôn tốt nhất từ Cao Minh.

Liên hệ
Dung tích 750ml
Thương hiệu Santa Sofia
Giống nho Corvina , Molinara , Rondinella
Loại vang Rượu vang đỏ
Nồng độ 15.5% Vol
Xuất xứ Rượu Vang Ý
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay
[contact-form-7 404 "Not Found"]
Gọi ngay cho chúng tôi 0931833666
Bài viết chi tiết

Santa Sofia GIOE Amarone della Valpolicella – Một trong số những chai vang đỏ mà nhà làm vang người Ý Santa Sofia tâm đắc nhất. Chất lượng về hương thơm và mùi vị của chai vang cực kỳ hoàn hảo. Minh chứng rõ nét nhất cho điều đó chính là những điểm số, những lời nhận xét có cánh từ các nhà bình phẩm rượu vang trên thế giới. 

Khám phá thế giới rượu vang Ý tại Cao Minh. Tìm hiểu ngay

Valpolicella – Vùng sản xuất vang có tiếng ở Veneto, Italy

Valpolicella là một vùng trồng nho của tỉnh Verona, Ý, phía đông của Hồ Garda. Khu vực khai thác đá cẩm thạch và nông nghiệp nhiều đồi núi của các công ty nhỏ ở phía bắc Adige nổi tiếng về sản xuất rượu vang. Valpolicella chỉ xếp sau Chianti về tổng sản lượng rượu vang Denominazione di Origine Controllata (DOC) của Ý.

Năm 1968, vùng Valpolicella đã được công nhận chính thức về sản xuất rượu vang chất lượng khi được cấp DOC của riêng mình. Tuy nhiên, với sự công nhận của DOC cũng kéo theo sự mở rộng lớn diện tích vườn nho được phép sản xuất rượu vang Valpolicella DOC, bao gồm cả đất đai ở vùng đồng bằng màu mỡ của sông Pô, nơi có xu hướng cho sản lượng quá lớn nho với chất lượng khác nhau. Ngoài ra, thành phần nho cho rượu vang Valpolicella đã được mở rộng để bao gồm các loại có chất lượng tiềm năng thấp hơn như Molinara và Rondinella.

Valpolicella - Vùng sản xuất vang có tiếng ở Veneto, Italy

Valpolicella – Vùng sản xuất vang có tiếng ở Veneto, Italy

Rượu vang đỏ từ vùng Valpolicella có màu đỏ đậm đặc trưng, có kết cấu phong phú, thơm ngon. Vang ở Valpolicella được để tiếp xúc với bã Amarone trong vài tuần, giúp tạo thêm màu sắc và hương vị, tanin và cấu trúc, dẫn đến loại rượu ngon, đậm đà, chắc chắn là một sự bổ sung đáng hoan nghênh cho bất kỳ món tráng miệng nào.

Tìm hiểu về ba giống nho Corvina – Rondinella – Molinara

Corvina là một giống nho làm rượu vang của Ý đôi khi còn được gọi là Corvina Veronese hoặc Cruina . Tổng diện tích trồng nho toàn cầu trong năm 2010 là 7.495 ha (18.520 mẫu Anh), tất cả đều được trồng ở vùng Veneto phía đông bắc nước Ý , ngoại trừ 19 ha (47 mẫu Anh) được trồng ở Argentina . Corvina được sử dụng với một số loại nho khác để tạo ra các loại rượu vang vùng đỏ nhạt Bardolino và Valpolicella có hương vị trái cây nhẹ với một chút hương hạnh nhân. 

Cây nho Corvina chín muộn và dễ cho năng suất cao , điều này có thể gây hại cho chất lượng rượu. Trong chu kỳ sinh trưởng của cây nho, một vài chồi đầu tiên không kết trái. Các dây leo cần được huấn luyện dọc theo giàn che để tạo ra một thân dài có thể ra nhiều chồi hơn

Rondinella là một giống nho làm rượu vang của Ý . Hầu như tất cả tổng diện tích trồng nho toàn cầu là 2.481 ha (6.130 mẫu Anh) là ở vùng Veneto phía bắc nước Ý, và nho được sử dụng trong rượu vang từ các vùng rượu vang Valpolicella và Bardolino . Rondinella luôn xuất hiện trong những loại rượu này được pha trộn với Corvina (mà bằng chứng DNA cho thấy đây là giống gốc), như một thành phần phụ cùng với Corvin one và Molinara . 

Nho có hương vị khá trung tính nhưng được người trồng ưa chuộng do sản lượng cao .Cây nho có khả năng kháng bệnh rất cao. Mặc dù chúng không nhất thiết phải có lượng đường cao , nhưng lại khô tốt để sử dụng trong sản xuất các loại rượu vang rơm Valpolicella như Recioto và Amarone.

Tìm hiểu về ba giống nho Corvina - Rondinella - Molinara

Tìm hiểu về ba giống nho Corvina – Rondinella – Molinara

Molinara là một loại nho làm rượu vang đỏ của Ý chiếm 595 ha (1.470 mẫu Anh) đất trồng ở Ý tính đến năm 2010, hầu như chỉ có ở vùng Veneto. Nó bổ sung tính axit cho rượu vang của vùng Valpolicella và Bardolino , được làm từ hỗn hợp Corvina, Corvinone, Molinara và Rondinella. Xu hướng oxy hóa cao của rượu vang, cùng với chiết xuất màu thấp, đã gây ra sự suy giảm về diện tích trồng và ưa chuộng của các vườn nho ở Venice, giảm hơn một nửa trong mười năm so với diện tích 1.301 ha (3.210 mẫu Anh) vào năm 2000.  

Đã có cuộc tranh luận về việc liệu quả nho có màu tím hoặc xanh. Loại nho này thỉnh thoảng được pha trộn với Merlot để tạo ra rượu vang hồng nhẹ nhàng thanh lịch và Molinara cũng chiếm 122 ha (300 mẫu Anh) đất trồng trọt ở Tây Ban Nha.

Santa Sofia GIOE Amarone della Valpolicella – Vang đỏ thời thượng mang đậm nét “ tinh túy” của nhà làm vang người Ý Santa Sofia

Nổi bật lên trong làn hương mà Santa Sofia GIOE Amarone della Valpolicella mang đến là hương gỗ sồi, thuốc lá và chụt ngọt ngào của socola. Phả vào đấy là làn hương của mận, dâu đen, việt quất,..Và đặc biệt, để làm cho hương thơm trở nên đặc sắc thì nét hương béo ngậy mà quả óc chó hay hạnh nhân mang lại cực kỳ hòa hợp. Một hỗn hợp hương chinh phục được mọi khứu giác.

Santa Sofia GIOE Amarone della Valpolicella - Vang đỏ thời thượng mang đậm nét “ tinh túy” của nhà làm vang người Ý Santa Sofia

Santa Sofia GIOE Amarone della Valpolicella – Vang đỏ thời thượng mang đậm nét “ tinh túy” của nhà làm vang người Ý Santa Sofia

Một mùi vị đậm đà, đầy đặn hiện hữu rõ nét trong khoang miệng của bạn ngay sau khi nhấp bạn một ngụm Santa Sofia GIOE Amarone della Valpolicella. Chút ngọt, chút chát nhẹ hòa quyện cùng chút béo ngậy. Điểm xuyến lên là chút mộc mạc mà phóng khoáng. Và đi kèm là cái hậu vị dễ chịu, kéo dài. Vang đỏ nhà Santa Sofia thực khiến người ta phải lưu luyến sau lần đầu tiên thưởng thức nó.

Hướng dẫn trải nghiệm Santa Sofia GIOE Amarone della Valpolicella

Lưu ý cho Cao Minh rằng, hãy để vang thở ngoài nhiệt độ phòng trong khoảng từ 30-45 phút nhé. Như thế, rượu sẽ bớt gắt cồn hơn, đồng thời toả ra nhiều tầng hương lớp vị hơn. Nhiệt độ phục vụ lý tưởng cho chai vang này là khoảng 18-20°C. Chính vì vậy, hãy làm mát vang trước khi uống nhé.

Với nồng độ cồn khá cáo là 15.5%, Santa Sofia GIOE Amarone della Valpolicella luôn là lựa chọn cực kỳ phù hợp và hoàn hảo để kết hợp với những món ăn như: thịt cừu nướng, bò xào cần tây,…hay những món ăn nhẹ nhàng như phô mai xanh,.. Thực là những sự kết hợp tuyệt vời của ẩm thực và rượu vang.

Hướng dẫn trải nghiệm Santa Sofia GIOE Amarone della Valpolicella

Hướng dẫn trải nghiệm Santa Sofia GIOE Amarone della Valpolicella

Với những hướng dẫn trên, Cao Minh hy vọng bạn sẽ có trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất với chai rượu vang Ý Santa Sofia GIOE Amarone della Valpolicella.

Địa chỉ mua rượu vang Santa Sofia GIOE Amarone della Valpolicella uy tín

Để sở hữu ngay rượu vang Italy Santa Sofia GIOE Amarone della Valpolicella với những chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn, bạn có thể ghé thăm showroom rượu vang của Cao Minh tại các địa chỉ sau để được các chuyên gia của Cao Minh tư vấn tận tình nhé

Tìm hiểu về rượu vang Ý Bepin De Eto Vaiss Spumante Extra Dry. Khám phá ngay

Địa chỉ showroom:

Hà Nội:

– Số 125-127 đường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội – 093 1833 666

– Số 190 đường Sài Đồng, quận Long Biên, TP. Hà Nội – 098 2678 335

– Ngã tư Tân Xã, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội – 086 2798 193

Thành phố Hồ Chí Minh: Số 61 đường Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận – 093 1833 666

Vĩnh Phúc: Số 113 đường Mê Linh, TP. Vĩnh Yên – 096 9270 786

Lạng Sơn: Số 77 đường Lý Thường Kiệt, phường Vĩnh Trại – 037 7905 789

Bắc Ninh: Số 29 phố Ngoại Thương, phường Đông Ngàn, TP. Từ Sơn – 097 3898 691

Hưng Yên: THU-18, khu nhà phố Thủy Nguyên, KĐT Ecopark, xã Phụng Công, huyện Văn Giang – 086 6072 468

Phú Thọ: KĐT Minh Phương, TP. Việt Trì – 096 6395 858

Nghệ An: Số 8 đường Lê Hồng Phong, TP. Vinh – 0968 233 332

Ninh Bình: Số 135 phố Đinh Tiên Hoàng, Thanh Bình, TP. Ninh Bình, Ninh Bình – 0944 563 678

Bằng tất cả trái tim, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

“Uống không hợp đổi hàng thoải mái 7 ngày toàn quốc” với Chính sách đổi hàng từ Cao Minh.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm rượu vang nhập khẩu từ Ý, Pháp, Chile, Tây Ban Nha, Đức… của Rượu vang Cao Minh

Sản phẩm khác

© 2020 Cao Minh