| Làm việc từ 8h:00 - 20h:00

Rượu Vang Chile


Rượu vang Escudo Rojo - Vang Chile
Liên hệ
Rượu Vang La Capitana Cabernet Sauvignon
Liên hệ
Rượu Vang La Capitana Chardonnay
Liên hệ
Rượu vang Errazuriz Max Cabernet Sauvignon
Liên hệ
Rượu vang Max Cabernet Sauvignon
Liên hệ
Rượu vang Chile La Roca
Liên hệ
Rượu vang Chile Ravanal Gran Reserva Cabernet Sauvignon
Liên hệ
Rượu vang Chile Ravanal Reserva Cabernet Sauvignon
Liên hệ
RƯỢU VANG VENTISQUERO OBLIQUA CARMENERE
Liên hệ
RƯỢU VANG CHILE YALI SWAN CABERNET SAUVIGNON
230.000 đ
RƯỢU VANG CHILE YALI RESERVA SAUVIGNON BLANC
350.000 đ
RƯỢU VANG CHILE YALI RESERVA CABERNET SAUVIGNON
350.000 đ
RƯỢU VANG CHILE YALI PLUS LIMITED RELEASE
1.210.000 đ
RƯỢU VANG CHILE YALI LIMITED EDITION
740.000 đ
RƯỢU VANG CHILE YALI GRAN RESERVA CHARDONNAY
500.000 đ

Không phải ngẫu nhiên, rượu vang lại có mặt trong danh sách 5 quốc gia có nền sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất trên thế giới. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về rượu vang Chile để có thêm những kiến thức hữu ích nhé!

Đặc điểm của rượu vang Chile

Được biết, Chile là đất nước có tới 100.000 hecta diện tích trồng nho. Đây là một trong những quốc gia nổi tiếng trên thế giới về sản xuất rượu. Khí hậu tại Chile khá thuận lợi để nho có thể phát triển một cách tốt nhất như không bị tác động bởi rệp. Bên cạnh đó, lượng mưa ít cũng giúp cho trái nho chín mùi từ đó cho ra những chai rượu vang đậm đặc, hương vị độc đáo và riêng biệt.

Vang chile

Rượu vang Chile

Xem thêm: Mua túi giấy đựng rượu ở đâu

Nhắc đến rượu vang Chile, không thể không nói đến sự đặc biệt đó là có thể uống ngay trong năm mà không sợ bị gắt. Thông thường, các loại rượu vang phải ủ qua thời gian dài mới đem lại hương vị trọn vẹn và mới có thể uống được. Tuy nhiên, rượu vang  lại không bắt bạn đợi chờ lâu đến vậy mà có thể dùng ngay trong năm sản xuất mà không bị gắt. Không những thế, rượu còn cho ra hương vị thơm ngon như bình thường.

Rượu vang Chile có hương vị đặc trưng, đậm đà, nồng nàn cùng với sự quyến rũ thoang thoảng hương vani. Người dùng khi thưởng thức rượu vang sẽ cảm nhận được đủ các cung bậc cảm xúc và đầy thăng hoa.

Loại nho sản xuất rượu vang Chile

Với rượu vang, nho chính là nguồn nguyên liệu chính vô cùng quan trọng và quyết định phần nhiều đến sự thành công về hương vị của chai rượu. Vậy, những chai rượu vang Chile được làm nên từ loại nho nào?

Hiện, loại nho Cabernet Sauvignon được nền công nghệ sản xuất rượu vang chọn để làm nên một nửa sản lượng rượu hạng thượng đẳng cho Chile. Nhờ điều kiện địa lý thuận lợi, những trái nho Cabernet Sauvignon này đã đáp ứng được tiêu chuẩn cần thiết để sản xuất rượu vang.

Ngoài loại nho trên, nho Carmenere cũng là một loại nho xuất sắc khác tại Chile đang được sử dụng để sản xuất rượu vang. 

Những vùng sản xuất rượu vang Chile nổi tiếng

Mặc dù nổi tiếng về sản xuất rượu vang nhưng không phải nơi nào tại Chile cũng mạnh về lĩnh vực này. Thay vào đó, chỉ có 4 vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng tại Chile như:

Vùng Atacama

Vùng trồng nho Atacama

Vùng trồng nho Atacama

Atacama nổi tiếng với những vườn nho có hương vị mạnh. Vì thế, hương vị rượu tại đây có độ mạnh và rất đặc trưng. Giống nho được trồng nhiều tại đây là nho Syrah. Sauvignon Blanc, Chardonnay…

Vùng Aconcagua

Nhắc đến những vùng trồng nho của Chile, không thể không nói đến vùng Aconcagua. Đây là vùng đất của những loại nho như: Cabernet sauvignon, Merlot… Được biết, đây là những loại nho nổi tiếng để sản xuất nên những chai rượu vang hảo hạng thế giới.

Vùng trồng nho nổi tiếng của Chile

Vùng trồng nho nổi tiếng của Chile

Xem thêm: Chọn ly rượu vang

Vùng thung lũng ngay trung tâm

Thung lũng Valley

Thung lũng trồng nho tại Chile

So với hai vùng trên, vùng thung lũng ngay trung tâm là nơi sản xuất rượu vang được nhiều người biết đến nhất. Nhờ điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng thuận lợi như đất có độ mặn tương đối cao và lượng Kali thấp nên vung này trồng được những giống nho vua Cabernet Sauvignon.

Những chai rượu nho được sản xuất tại vùng này sẽ khiến khách hàng hài lòng tuyệt đối về chất lượng mà nó mang lại.

Vùng phía Nam Chile

Phía Nam Chile

Vùng trồng nho Nam Chile

Một vùng sản xuất nho nổi tiếng Chile đó là vùng phía Nam. Nơi đây trồng được nhiều giống nho ngon để làm nên những chai rượu vang chất lượng thơm ngon hảo hạng. 

Phân loại vang Chile

Hiện nay, rượu vang Chile được phân thành 6 cấp như sau: Garantia de Origen, Vino de Crianza, Reserva, Gran Reserva, Wine Maker và Icon wines.

 • Cấp 1 – Garantia de Origen (Varietal hoặc Estate hoặc Classico): Đây là loại vang trẻ (ít tuổi) thường được uống ngay trong năm đầu hoặc năm thứ hai sau khi đóng chai.
 • Cấp 2 – Vino de Crianza (Selection): Chất lượng cao hơn cấp 1 khi không ủ hoặc chỉ ủ trong thùng gỗ sồi 3-6 tháng. Rượu có mùi vị đậm đà hơn, hấp dẫn hơn. 
 • Cấp 3 – Reserva: Đây là loại rượu vang ngon của Chile được ủ trong thùng gỗ sồi 6-8 tháng sau đó giữ trong chai thêm 6 tháng mới được bán ra thị trường. Chính vì thế, rượu có hương vị đậm. Nếu bảo quản tốt, những chai rượu vang này có thể để tới 4 năm mà uống vẫn ngon. 
 • Cấp 4 – Gran Reserva: Rượu vang ở cấp độ này được ủ trong thùng gỗ sồi từ 12-18 tháng, sau đó ủ tiếp theo 1-2 năm mới được đem bán. Vì thế, đây là cấp bậc chứa những chai vang hạng ngon của Chile.
 • Cấp 5 – Wine Maker (Premium wines/Limited Edition/Gran Cuvee hoặc Family Collection): Ở cấp độ này là những chai vang cao cấp vì loại nho, vùng trồng nho được chọn lựa rất kỹ càng. Tuổi thọ của rượu vang cấp độ này có thể lên tới 8 năm.
 • Cấp 6 – Icon wines/Ultra Premium: Cấp bậc này có những chai rượu vang cao cấp và ngon nhất của Chile. Tuy nhiên, không phải nhà sản xuất nào cũng tuyển chọn được trái nho chất lượng để ủ thành loại rượu ngon xuất sắc này.
Rượu vang Chile chia làm 6 cấp độ

Rượu vang Chile chia làm 6 cấp độ

Xem thêm: Rượu vang Chile Cabernet

Rượu vang đỏ Chile loại nào ngon?

Sau khi tìm hiểu những thông tin như đặc điểm, loại nho… sản xuất nên rượu vang Chile thì chắc hẳn nhiều người đang muốn biết đâu là loại rượu vang đỏ Chile ngon đáng lựa chọn?

Dưới đây là danh sách những loại rượu vang ngon xuất sắc của Chile mà bạn có thể tham khảo nếu có nhu cầu sử dụng để thưởng thức hay biếu tặng. 

Rượu vang Chile Cabernet Sauvignon 2017

Đây là dòng rượu Chile được bán rất phổ biến tại Việt Nam. Những người sành về rượu không ai là không biết đến Cabernet Sauvignon 2017 vì hương vị thơm ngon đặc trưng khó cưỡng. 

Rượu vang Chile Cabernet Sauvignon

Rượu vang Chile Rios – Cabernet Sauvignon

Lý do loại rượu này được lòng thực khách đó chính là vì loại nho để làm nên nó chính là nho Cabernet Sauvignon tại thung lũng Loncomilla Chile. Công nghệ để sản xuất nên chai vang Rios cũng vô cùng khắt khe, kỹ lưỡng. Đây là dòng rượu phù hợp cho những bữa tiệc đông người hay chỉ là bữa ăn hàng ngày.  Rượu vang Cabernet Sauvignon 2017 có hương vị nhẹ nhàng, dễ uống. Đặc trưng của rượu là mùi hương trái cây, thoảng vị mận đen cùng hương socola và cà phê mocha.

Rượu vang Chile La roca

Rượu vang Chile La Roca

Rượu vang Chile La Roca

Một thương hiệu rượu vang nổi tiếng của Chile đó chính là La Roca. Đây là rượu vang giúp người sử dụng thưởng thức trọn vẹn hương vị của rượu một cách đầy thanh lịch. Rượu giúp cân bằng lượng axit êm dịu tạo nên một cảm giác thú vị đầy lôi cuốn.  

Ngoài những sản phẩm chai rượu vang La Roca trên thị trường thì bạn có thể tham khảo thêm về hai sản phẩm rượu dạng bịch:

 • Rượu vang Chile bịch 3 lít
 • Rượu vang Chile bịch 5 lít

Rượu vang Chile Montes

Rượu vang Chile chia làm 6 cấp độ

Rượu vang Chile Montes

Hãng rượu vang này có biểu tượng đặc trưng lâu năm đó là thiên thần với đôi cánh cầm ly rượu. Không khó để nhận ra biểu tượng này vì nó được in trên tất cả các nhãn rượu vang. Đã có nhiều câu chuyện được ra đời nhờ vào trí tưởng tượng của con người xoay quanh biểu tượng xinh đẹp này.

Một số sản phẩm rượu vang tiêu biểu được ưa chuộng của hãng rượu Montes là:

 • Montes Purple Angel
 • Montes Folly
 • Montes Alpha M
 • Montes Taita

Rượu vang Chile Ravanal

Rượu vang Chile Ravanal

Rượu vang Chile Ravanal

Vang Chile Ravanal mang màu đỏ ruby và thơm hương dâu tây, mận chín hòa quyện cùng hương vị bạc hà và mùi nướng. Rượu còn thoang thoảng mùi gỗ sồi nhẹ nhàng, tinh tế. Vì độ thơm ngon tuyệt hảo mà hãng rượu này rất được lòng khách hàng.

Rượu vang Chile Rios Reserva

Rượu vang Rios Reserva

Rượu vang Rios Reserva

Thêm một hãng rượu vang nổi tiếng của Chile mà bạn không thể không biết chính là Chile Rios Reserva. Thương hiệu này đã cho ra đời những chai rượu vang ngon tuyệt đỉnh để giúp các bữa tiệc được trọn vẹn nhất.

Một số chai rượu vang Reserva đang được yêu thích đó là: 

 • Vang Chile Chile Rios Reserva 
 • Vang Chile Santa Carolina Gran Reserva Carmenere

Lưu ý cần nắm khi chọn mua rượu vang Chile

Không phải ai khi có nhu cầu tìm mua rượu vang  cũng là người “sành” rượu hay am hiểu các kiến thức cần thiết để mua được sản phẩm chất lượng chính hãng. Vì thế, những lưu ý quan trọng dưới đây chắc chắn sẽ vô cùng bổ ích cho người mới đi mua rượu lần đầu.

Quan tâm về thông tin trên nhãn chai

Trên chai rượu có những thông tin vô cùng hữu ích và giúp bạn biết được loại rượu đó được sản xuất lâu hay chưa, làm từ loại nho nào.

Cách đọc nhãn chai vang

Cách đọc nhãn chai vang

 • Thông tin về ngày thu nho: Ngày hái nho trên chai rượu sẽ giúp người mua biết chính xác năm sản xuất. 95% nho được dùng chế biến rượu thu hoạch cùng năm đó. Nếu chai rượu vang chính hãng nhưng không có ngày thu nho thì bạn có thể hiểu loại rượu đó được làm từ nho của nhiều năm khác nhau
 • Thứ hạng rượu: Thứ hạng rượu sẽ giúp bạn biết nho được dùng trong rượu là loại nho nào. Nếu rượu có chất lượng cao thì phải được sử dụng 75% giống nho có tên gọi rõ ràng.
 • Tên xuất xứ: Đây cũng là thông tin cần biết vì nó sẽ giúp bạn xác định được nơi loại nho được trồng.

Kết hợp với những thông tin hữu ích được nói đến ở các phần trên, bạn sẽ biết đâu là loại rượu mình đang có nhu cầu tìm mua. 

Chọn đơn vị cung cấp rượu vang Chile uy tín, đáng tin cậy

Bí quyết để có thể sở hữu những chai rượu vang  ngon hảo hạng với chất lượng tuyệt đỉnh đó là chọn một đơn vị cung cấp uy tín, đáng tin cậy. Hiện nay nhu cầu tìm mua rượu vang để thưởng thức hay biếu tặng đang tăng nhanh vì thế có nhiều nơi sẵn sàng cung cấp sản phẩm kém chất lượng, lừa đảo. Nếu chọn phải những nơi đó, bạn có thể sẽ mua phải rượu vang giả gây nguy hiểm tới sức khỏe khi sử dụng.

Vậy nên, bạn cần lưu ý khi chọn địa chỉ mua rượu vang . Tốt nhất hãy chọn nơi có danh tiếng, chứng minh được nguồn gốc rõ ràng của các sản phẩm. Ngoài ra, bạn có thể nhờ đội ngũ nhân viên tại đơn vị cung cấp rượu vang tư vấn để xác định xem nơi đó có đảm bảo hay không. Nếu nhân viên am hiểu chuyên sâu về các loại rượu thì đến 90% nơi đó rất đáng để lựa chọn.

Rượu vang Cao Minh – sự lựa chọn đáng tin cậy 

Hiểu được nhu cầu tìm mua rượu vang cũng như các loại vang khác ngày càng tăng của khách hàng, Rượu vang Cao Minh đã ra đời và trở thành địa chỉ uy tín, đáng tin cậy. 

Cao Minh hiện là đơn vị chuyên cung cấp các dòng sản phẩm rượu vang nổi tiếng thế giới như Chile, Pháp, Ý… cùng các phụ kiện rượu với chất lượng chính hãng.

Đặc biệt, đến với Cao Minh, khách hàng sẽ được tư vấn một cách tận tình nhất nhằm chọn ra được loại rượu phù hợp với sở thích, nhu cầu của khách hàng. Đội ngũ tư vấn viên của Cao Minh am hiểu tường tận về các loại rượu nên sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Để biết thêm những thông tin về các loại rượu vang , bạn có thể liên hệ hotline: 086.825.6655 – 093.1833.666. 

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về rượu vang cũng như bí quyết để sở hữu chai rượu vang ngon chất lượng. Đừng quên liên hệ ngay với Cao Minh để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé!

100% sản phẩm nhập khẩu nguyên chai

100% khách hàng được tư vấn bởi chuyên gia

Giao hàng toàn quốc 24/7

Khách hàng thân thiết


© 2020 Cao Minh
DMCA.com Protection Status