Rượu vang không độ còn có tên gọi khác là vang 0 độ, rượu vang không cồn, rượu vang không chứa cồn. Là loại rượu vang có nồng độ cồn cực thấp hoặc gần như không có cồn nhưng vẫn giữ nguyên vẹn hương vị, kết cấu đặc trưng của rượu vang truyền thống. Khi thưởng thức rượu vang 0 độ bạn sẽ không bị say, không bị nhức đầu nên rất tốt cho sức khỏe, phù hợp với phụ nữ, người lái xe và người không uống được rượu.
Rượu vang không độ rất dễ uống
Quy trình sản xuất rượu vang 0 cồn ban đầu giống như sản xuất rượu vang truyền thống với các công đoạn như thu hoạch nho, ép nho, lên men để đạt hương vị thơm ngon. Sau đó, người ta áp dụng một trong 3 phương pháp: chưng cất chân không (vacuum distillation), cột hình nón quay (Spinning cone) hoặc thẩm thấu ngược (reverse osmosis) để tách cồn.
*Chưng cất chân không (vacuum distillation)
Bể hút chân không áp suất cao được sử dụng để xử lý rượu vang. Rượu vang sẽ được làm ấm đến nhiệt độ bay hơi của cồn, từ 21-35 độ C (70-95 độ F) và không được vượt quá mức nhiệt này.
Quá trình hút chân không sẽ làm giảm nhiệt độ bay hơi của cồn giúp giữ nguyên hương vị của rượu vang. Nếu vang đun quá nóng hương vị sẽ bị nồng nhưng nhờ vào phương pháp hút chân không nhiệt độ được duy trì ở mức thấp nhân giúp tách cồn mà không làm ảnh hưởng đến hương vị. Các nhà sản xuất thường thêm một chút nước nho chưa lên men vào rượu không cồn để tăng độ đậm đà và cân bằng.
Một số nhãn hiệu sản xuất còn thu lại các phân tử mùi hương có nhiệt độ bay hơi thấp hơn cồn trước khi tách cồn ra khỏi rượu vang. Và phân tử mùi hương này sẽ được thêm vào rượu vang không độ sau khi hoàn thiện.
*Thẩm thấu ngược (reverse osmosis)
Sử dụng áp suất cao để ép rượu vang qua màng lọc để tạo ra 2 dung dịch: rượu cô đặc và hỗn hợp rượu + nước. Thay vì loại bỏ dung dịch cồn và nước, phương pháp thẩm thấu ngược (reverse osmosis) sẽ sử dụng nhiệt để bay hơi cồn. Nước còn lại sẽ được bơm trở lại vào dung dịch cô đặc. Cuối cùng, các nhà sản xuất có thể thêm nước để điều chỉnh hương vị mong muốn.
Phương pháp thẩm thấu ngược (reverse osmosis)
* Cột hình nón quay (Spinning cone)
Phương pháp cột hình nón quay (Spinning cone) khá phức tạp, tách riêng thành phần của rượu vang rồi tái tạo lại chúng nhưng không có cồn. Quy trình này đòi hỏi sự chính xác cao và gồm nhiều nước.
Nhờ việc tận dụng lực ly tâm và các hình nón đảo ngược, rượu vang sẽ liên tục trải qua quá trình bay hơi và ngưng tụ ở nhiệt độ thấp. Nhờ đó, tách riêng các thành phần cấu tạo rượu vang một cách hiệu quả.
Tiếp đó, các thành phần này sẽ được pha trộn với nhau (trừ cồn) để khôi phục lại sự cân bằng về đường, độ axit, kết cấu, hương vị.
Rượu vang không cồn không chỉ là xu hướng mới mà còn là một giải pháp lành mạnh, tốt cho sức khỏe nhất là với những ai muốn cân bằng giữa việc thưởng thức và bảo vệ sức khỏe. Những lợi ích của rượu vang 0 độ đó là:
Lợi ích khi uống rượu vang không độ
✅ Giữ nguyên hương vị mà không say: Vang không độ vẫn giữ được hương vị đặc trưng của rượu vang truyền thống giúp bạn thưởng thức trọn vẹn vị ngon mà không lo sau hay mệt mỏi sau khi uống.
✅ An toàn cho sức khỏe: Rượu vang không độ không gây hại cho gan và các cơ quan khác như rượu có cồn. Đây là sự chọn lửa lý tưởng cho những ai có vấn đề về sức khỏe cần tránh uống rượu có cồn.
✅ Giảm nguy cơ mắc bệnh liên quan đến rượu: Uống rượu vang không cồn giúp bạn tránh được các nguy cơ về sức khỏe liên quan đến cồn như bệnh tim mạch, huyết áp cao và các vấn đề về gan.
✅ Giàu chất chống oxy hóa: Rượu vang không cồn vẫn chứa các polyphenol và chất chống oxy hóa có lợi từ nho, giúp cải thiện tuần hoàn máu, bảo vệ tim mạch và chống lão hóa.
✅ Ít calo hơn: So với rượu vang truyền thống, rượu vang không cồn thường chứa ít calo hơn, giúp duy trì cân nặng và sức khỏe tổng thể.
✅ Phù hợp với mọi đối tượng: Người dị ứng với cồn, lái xe; người đang điều trị bệnh,…đều có thể thưởng thức vang 0 độ.
Vang không cồn vẫn giữ nguyên được hương vị đặc trưng của vang truyền thống, từ hương thơm của các loại trái cây như táo, nho, lê cho đến hương vị của các loại gia vị, vani, gỗ sồi,…Tùy thuộc vào giống nho, thổ nhưỡng, quy trình sản xuất và bí kíp riêng của từng nhãn hiệu mà rượu vang 0% có thể có vị ngọt nhẹ, chát nhẹ hay đậm đà.
Dù không chứa cồn nhưng vang 0 độ vẫn mang lại trải nghiệm thưởng thức rượu vang đích thức với sự phong phú về hương vị và độ sâu của vang.
Vang 0 độ rất thích hợp trong các bữa tiệc nhẹ
Dưới đây là bảng giá rượu vang không độ nhập khẩu mới nhất cho các tín đồ sành vang tham khảo.
Loại vang | Giá bán (VNĐ) |
Leitz, Eins-Zwei Zero Alcohol Riesling, Rheingau | 770.000 |
Pierre Chavin, Pierre Zero, Chardonnay, France | 500.00 |
Torres, Natureo de-Alcoholized, Muscat, Cataluyna | 550.000 |
Torres, Natureo de-Alcoholized, Syrah Grenache, Cataluyna | 550.000 |
Nếu bạn đang tìm mua rượu vang không độ nhập khẩu thì hãy đến cửa hàng của Rượu vang Cao Minh. Đây là một trong những địa chỉ uy tín, là sự chọn lựa của nhiều khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi có nhu cầu mua rượu vang để thưởng thức hay biếu, tặng.
✅ Chất lượng đảm bảo: Tất cả sản phẩm rượu vang đang có ở Cao Minh bao gồm rượu vang không cồn đều là hàng chính hãng, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ giúp bạn an tâm khi lựa chọn.
✅ Đa dạng lựa chọn: Cao Minh mang tới cho người dùng nhiều sự chọn lựa khác nhau, nổi bật là các sản phẩm rượu vang đến từ Ý, Pháp, Tây Ban Nha,…Chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được chai vang 0 độ phù hợp với khẩu vị và nhu cầu của mình.
Rượu vang Cao Minh có rất nhiều chai vang không độ để bạn lựa chọn
✅ Tư vấn chuyên nghiệp: Nhân viên tại Rượu vang Cao Minh có kiến thức sâu rộng về rượu vang, sẵn sàng tư vấn để bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.
✅ Dịch vụ hậu mãi tốt: Cao Minh có các chính sách giao hàng tận nơi, hỗ trợ đổi trả nếu sản phẩm không đạt yêu cầu như đã công bố.
✅ Uy tín và kinh nghiệm: Cao Minh có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối rượu vang, được khách hàng tin tưởng. Cùng với đó là 11 cửa hàng và chi nhánh trên khắp cả nước, đảm bảo sự uy tín và tin cậy cho bạn khi đặt mua rượu vang tại đây.
Nồng độ cồn của rượu vang 0 độ được xác định dựa trên các thông tin ghi trên nhãn chai.
Giống như các loại rượu vang thông thường, vang 0 độ cũng có hạn sử dụng. Hạn sử dụng của rượu vang không cồn sẽ phụ thuộc vào điều kiện bảo quản. Rượu vang không cồn được đóng kín, bảo quản ở nhiệt độ ổn định từ 12-14 độ C, tránh ánh nắng tiếp xúc trực tiếp thì có thể lưu trữ được trong 1-2 năm.
Nên sử dụng hết rượu vang không cồn khi mở nắp
Tuy nhiên, với những chai vang không cồn có tính chất đặc biệt như rượu vang đỏ không cồn được lên men từ nho đen thì thời gian bảo quản lâu hơn, lên đến 3-4 năm.
Trong quá trình sử dụng nếu chai vang 0 độ đã mở nắp thì bạn nên sử dụng hết trong vài giờ, bảo quản trong nhiệt độ thấp để giữ được hương vị và chất lượng tốt nhất.
Rượu vang không cồn không chỉ là sự lựa chọn thay thế cho những người không muốn hoặc không uống được rượu có cồn mà còn là giải pháp lý tưởng cho lối sống lành mạnh, cân bằng giữa việc thưởng thức và bảo vệ sức khỏe. Để mua rượu vang 0 độ với mức giá ưu đãi thì bạn hãy đến ngay cửa hàng Rượu vang Cao Minh hoặc liên hệ qua hotline 0931833666, tổng đài luôn mở 24/7, hỗ trợ mọi lúc mọi nơi, miễn phí 100%.