| Làm việc từ 8h:00 - 20h:00
Rượu Vang Pháp

Rượu Vang Pháp Château Fontana 1679 Reserve Corbieres
Liên hệ
Rượu vang Pháp Duchesse de Berry Vin de Bordeaux
395.000 đ
Rượu Vang Pháp Richard UG Bordeaux
Liên hệ
Rượu Vang Pháp EL Royale
Liên hệ
Rượu Vang Pháp Rolly Gassmann De Rorschwihr Riesling
1.186.000 đ
Rượu Vang Pháp Balmontée Vin Rouge
-20%
200.000 đ
160.000 đ
Rượu Vang Pháp Colombelle Belle et Rebelle 2020
375.000 đ
Rượu Vang Pháp Château Belle Bergère Red
520.000 đ
Rượu Vang Pháp Château Haut Grelot White
720.000 đ
Rượu Vang Pháp Château Haut Grelot Red
720.000 đ
Rượu Vang Pháp Château La Cafourche
430.000 đ
Rượu Vang Pháp Château La Cafourche Bordeaux Supérieur
750.000 đ
Rượu Vang Pháp Castille 1838
950.000 đ
Rượu Vang Pháp Louis Eschenauer Sauvignon Blanc
298.000 đ
Rượu Vang Pháp Château Haut-Surget
1.150.000 đ
Rượu Vang Pháp Château Girard
690.000 đ

Rượu vang Pháp nổi tiếng thế giới bởi hương vị nhẹ dịu của nho lên men hòa quyện cùng hương anh đào. Khó có một từ ngữ nào miêu tả được chính xác được vang Pháp, gây ấn tượng mạnh với người thưởng thức, vị chan chát nhè nhẹ chạm vào đầu lưỡi nhưng lại nở rộ khi tới vòm họng. Đó cũng có thể là vị tannin lạ miệng cùng với vị cay dịu,…

1. Lịch sử của rượu vang Pháp

Lịch sử rượu vang Pháp trải dài ít nhất là 2600 năm, khi mà người Phocaea thành lập thành phố Massalia vào thế kỷ thứ 6 TCN nhưng nghề trồng nho đã tồn tại từ rất lâu. Người La Mã đã bắt đầu trồng nho ở xứ Gaul và sau đó mở rộng ra nhiều khu vực khác như Burgundy, Rhone,  Bordeaux, Languedoc,…

Rượu vang Pháp có lịch sử trải dài ít nhất là 2600 năm

Rượu vang Pháp có lịch sử trải dài ít nhất là 2600 năm

Trong quá trình lịch sử, ngành công nghiệp rượu vang Pháp bị ảnh hưởng và thúc đẩy bởi các lợi ích thương mại, sinh lời từ thị trường Anh quốc và thương nhân người Hà Lan. Trước cách mạng Pháp, giáo hội Công giáo là một trong những tổ chức sở hữu số lượng vườn nho lớn nhất nước Pháp ví dụ như vùng Champagne, Burgundy,….đây là vùng đã tạo nên khái niệm terrain cho ngành sản xuất rượu vang.

Được sự hỗ trợ từ những ảnh hưởng bên ngoài và nội bộ, ngành công nghiệp rượu vang Pháp trở thành hình mẫu cho ngành công nghiệp rượu vang trên toàn thế giới. Nhiều loại vang Pháp được coi là chuẩn mực bởi phong cách và hương vị đặc biệt. Cuối thế kỉ XX – đầu thế kỉ XXI, ngành trồng nho và làm rượu vang có những thay đổi đáng kể bởi sự thay đổi của toàn cầu cũng như sự cạnh tranh từ các vùng trồng nho khác như Ý, Tây Ban Nha,…cũng như các nước sản xuất rượu vang mới nổi như Úc, Nam Mỹ. Mặc dù vậy, rượu vang Pháp vẫn giữ vững được phong độ của mình được ví là biểu tượng của sự đẳng cấp, quý tộc và đạt tới hương vị đỉnh cao của rượu nho.

 

2. Phân loại rượu vang Pháp

Nước Pháp phân hạng rượu vang dựa theo hệ thống Appellation d’Origine Contrôlée/Protégée (AOC/AOP) bắt đầu từ năm 1937. Khi nhắc tới phân loại rượu vang Pháp thì phân hạng khắt khe nhất đó là AOC/AOP (gồm xếp hạng Grand Cru và Premier Cru) sau đó là IGP, cuối cùng là Vin de France.

2.1. Phân hạng AOC/AOP

Là phân hạng cao nhất và có nhiều quy định khắt khe nhất. Những quy tắc phân hạng trong hệ thống AOC/AOP của vang Pháp được áp dụng cho hầu hết mọi khía cạnh làm rượu vang. Các chai vang nằm trong phân hạng AOC(Appellation D’origine Contrôlée) sẽ được đặt tên kèm theo vùng sản xuất, có thể là làng hoặc xã như Pauillac, St. Emilion,…

Các yếu tố để đạt được phân hạng AOC/AOP bao gồm giống nho, phương pháp làm vang, nồng độ cồn tối thiểu, terroir, những yêu cầu về việc ủ vang, thậm chí là yêu cầu về khoảng cách giữa các cây nho được trồng với nhau trong vườn nho. Phân hạng AOC được áp dụng cho những vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng của Pháp. 

Phân hạng AOC/AOP

Phân hạng AOC/AOP

Cùng tìm hiểu thuật ngữ Grand Cru và Premier Cru.

Xếp hạng Grand Cru: Đề cập tới chất lượng hảo hạng của vang Pháp, cao hơn phân hạng AOC nhưng lại 2 vùng làm vang lớn là Bordeaux và Burgundy. Xếp hạng Grand Cru  được dùng để chỉ những vườn nho có chất lượng vượt trội như Burgundy, Alsace và Champagne.

Premier Cru: Là thuật ngữ được sử dụng để chỉ những loại rượu vang có chất lượng đặc biệt. Có thể hiểu Premier Cru dựa theo 2 cách sau, đó là:

 • Rượu Bordeaux: Áp dụng với các vườn nho, nhà máy sản xuất rượu vang được phân loại với ý nghĩa có sự khác nhau giữa các tiểu vùng.
 • Rượu vang Burgundy: Áp dụng với các vườn nho có chất lượng vượt trội, nhưng xếp hạng Premier Cru thấp hơn Grand Cru trong xếp hạng Burgundy.

2.2. Phân hạng IGP

IGP là tên viết tắt của Indication Geographique Protegee, cho phép các nhà sản xuất tự do sử dụng các giống nho hoặc có quy trình sản xuất vang khác với quy định dựa theo luật AOC.

IGP là phân hạng rượu vang cao hơn Vin de France. Có những chai vang nho Pháp đạt phân loại IGP nhưng chất lượng lại không hề thua kém gì phân hạng AOC. Bởi vì không sử dụng giống nho hoặc không làm đúng quy trình theo luật AOC/AOP nên chai vang chỉ nằm ở phân hạng IGP.

IGP là tên viết tắt của Indication Geographique Protegee

IGP là tên viết tắt của Indication Geographique Protegee

2.3. Vin de France

Là cấp độ thấp nhất trong ba cấp bậc phân loại rượu vang của Pháp. Trước kia, Vin de France được gọi là Vin de Table, từ năm 2010 trở đi thì Vin de France được sử dụng và phân loại để chỉ những chai vang bàn (table wine).

Rượu vang thuộc phân hạng Vin de France có thể được làm từ bất kỳ giống nho nào trên lãnh thổ của nước Pháp. Trên nhãn chai không đề cập tới khu vực sản xuất vang cụ thể. Vintage vang hay niên vụ thu hoạch nho cũng được đưa lên nhãn chai nếu nhà sản xuất muốn.

Mọi người thường nghĩ rằng, những chai vang Pháp thuộc phân hạng AOC/AOP đều có nghĩa là rượu vang Pháp cao cấp nhất. Nhưng thực tế thì không phải vậy, không phải tất cả các chai vang thuộc phân hạng AOC/AOP đều có chất lượng tương xứng với giá thành.

Là cấp độ thấp nhất trong ba cấp bậc phân loại rượu vang của Pháp

Là cấp độ thấp nhất trong ba cấp bậc phân loại rượu vang của Pháp

3. Hương vị đặc trưng của các loại rượu vang Pháp

Không phải ngẫu nhiên mà rượu vang Pháp lại xuất hiện nhiều trên các bàn tiệc của giới “nhà giàu” bởi có ưu điểm nổi bật, đặc biệt là hương vị. Chỉ một lần thử cũng khiến bạn “say đắm”. Rượu vang Pháp có hương thơm dịu nhẹ của nho lên men hòa quyện cùng với hương hoa anh đào. Đó cũng có thể là hương vị chát nhẹ khi chạm vào đầu lưỡi nhưng lại nở rộ khi đến vòm họng. Và cũng có thể là vị tannin lạ miệng kết hợp với vị cay dịu,….Mỗi một lần thưởng thức bạn sẽ chạm nhận được nhiều tầng hương vị khác nhau, khó có từ ngữ nào miêu tả được.

Bắt nguồn từ những thùng nho đen được trồng tới độ thu hoạch chính vụ, ủ ròng trong những thùng gỗ sồi trong nhiều năm. Kết quả, cho ra những chai rượu vang Pháp nổi tiếng chuẩn nguyên chất, đậm hương vị, tạo nên nét riêng cho người thưởng thức.

Rượu nhẹ sẽ cho dư vị dài lâu, những chai vang có vị đắng sẽ gây ấn tượng mạnh ở đầu lưỡi, vòm họng và cổ họng sau khi nuốt

Rượu nhẹ sẽ cho dư vị dài lâu, những chai vang có vị đắng sẽ gây ấn tượng mạnh ở đầu lưỡi, vòm họng và cổ họng sau khi nuốt

Dư vị của rượu vang Pháp cũng gây ấn tượng với bất kỳ ai. Rượu nhẹ sẽ cho dư vị dài lâu, những chai vang có vị đắng sẽ gây ấn tượng mạnh ở đầu lưỡi, vòm họng và cổ họng sau khi nuốt.

Ở rượu vang Pháp bạn sẽ cảm nhận được sự nhẹ nhàng qua nồng độ của rượu chỉ từ 10 – 13.5%. Hương vị của rượu vang Pháp cũng nhẹ nhàng, tinh tế mang tới sự quyến luyến cho người thưởng thức. Không giống như vang Ý, vang Chile,….vang Pháp cần phải được thưởng thức nhiều thì mới cảm nhận được hết hương vị độc đáo mà nó mang lại.

Rượu vang là một trong những niềm tự hào của nước Pháp. Việc nếm, trải nghiệm hương vị rượu vang Pháp là cả một nghệ thuật. Quy trình sản xuất vang nho Pháp được thực hiện truyền thống, mang tới hương vị đặc trưng, không thể lẫn đi đâu được!

 

4. Các loại nho được sử dụng để sản xuất rượu vang Pháp

Hầu hết, các loại nho sản xuất rượu vang đều có nguồn gốc từ Pháp như nho Malbec,  nho Cahors, nho Languedoc, nho Southern Rhone, nho Provence,…Đặc biệt, tại Pháp có 2 loại nho sản xuất rượu vang mà bất kỳ ai cũng biết đó là:

4.1. Nho Cabernet Sauvignon – sản xuất vang Pháp thượng hạng

Nho Cabernet Sauvignon được ca ngợi là loại nho quý trên thế giới, có mùi vị mạnh mẽ, đạm đà, và được ví là “người đàn ông” cứng cáp, khỏe mạnh, lực lưỡng,….Rượu vang được làm bằng loại nho này phải có thời gian ủ từ 3-5 năm để trưởng thành và chín mùi thì mới đạt tới mức tuyệt hảo nhất. Cabernet Sauvignon là thành phần chính tạo ra những loại rượu ngon nhất của vùng Bordeaux nước Pháp. 

Rượu vang được sản xuất từ nho Cabernet Sauvignon chủ yếu sẽ mang hương vị của Sim đen (Blackberry), Hộp Xì – gà (Cigar Box), Cà phê (Coffee; Mocha), Chocolate đen (Black Chocolate), Thuốc lá (Tobacco), Phúc bồn đen (Blackcurrant), Mảnh gọt bút chì (Lead pencil Shavings).

Nho Cabernet Sauvignon - sản xuất vang Pháp thượng hạng

Nho Cabernet Sauvignon – sản xuất vang Pháp thượng hạng

4.2. Nho Merlot

Rượu được sản xuất từ loại nho Merlot sẽ có màu thẫm hơn và vị cũng đậm đà. Nho Merlot thường được dùng riêng biệt hoặc pha trộn với các loại nho khác theo những tỷ lệ khác nhau để tạo ra những chai vang Bordeaux nổi tiếng thế giới. 

Mùi vị của các chai vang làm từ nho Merlot sẽ mang vị của: Mận đen (Black Plum), Anh đào (Cherry), Hạt tiêu đen (Black Pepper), Kẹo đậu phộng (Toffee), Gia vị (Mixed Spices), Hoa hồng (Roses), Húng bạc hà (Mint).

4.3. Nho Pinot Noir

Nho Pinot Noir có màu sắc hồng tươi, mùi vị không đậm đà bằng Cabernet Sauvignon hay như Merlot nhưng vẫn đủ để khiến người ta say đắm. Loại nho này có vỏ mỏng, dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết, đòi hỏi sự chăm sóc kỹ càng. 

Rượu vang được sản xuất từ nho Pinot Noir sẽ mang hương vị của Sim đỏ (Raspberry), Dâu đỏ (Strawberry), Anh đào (Cherry), Hoa hồng (Rose), Hoa tím (Violets), Bánh mì nướng (Toast), Khói (Smoke), Hồi Quế (Clove, Cinnamon), Da thuộc (Leather).

 

5. Hướng dẫn cách đọc nhãn chai rượu vang Pháp:

Cach-doc-nhan-chai-ruou-vang-Phap

Cách đọc nhãn chai rượu vang Pháp

1. 1996: Niên vụ thu hoạch nho 6. Nồng độ cồn trong rượu vang
2. Tên chai rượu vang: Lâu đài Margaux 7. Các thông tin liên quan đến nhà sản xuất
3. Phân hạng vùng sản xuất rượu: AOC Margaux 8. Dung tích chai rượu
4. Làng Margaux 9. Cấp độ rượu theo bảng xếp hạng 1855, kèm theo tên làng
5. Rượu vang được đóng chai tại Lâu đài 10. Thông tin không bắt buộc, hàm ý là rượu vang Bordeaux cao cấp
11. Hình ảnh lâu đài Margaux

 

6. Các vùng trồng nho nổi tiếng tại Pháp

Trên lãnh thổ nước Pháp có khoảng 14 vùng trồng nho sản xuất rượu vang chính, trong đó lớn nhất là vùng trồng nho Languedoc ở Tây Nam nước Pháp và một số vùng trồng nho nhỏ ở Lyon, Bugey, Lorraine và Île-de-France. Các vùng trồng nho làm vang Pháp nổi tiếng đó là:

 • Vùng Alsace: Chủ yếu là rượu vang trắng với những cánh đồng nho nằm ở bờ Đông của sông Rhine sát biên giới với Đức.
 • Vùng Beaujolais: Nằm gần thung lũng sông Rhône, chủ yếu là rượu vang đỏ.
 • Vùng Bordeaux: Nằm sát bờ Đại Tây Dương, sản phẩm chính là rượu vang đỏ.
 • Vùng Bourgogne: Nằm ở phía Đông nước Pháp, sản phẩm chính là rượu vang đỏ và vang trắng. Cùng với Bordeaux, Bourgogne là vùng trồng nho lớn nổi tiếng, chất lượng rượu hàng đầu của Pháp.
 • Vùng Champagne: Vang nổ đặc trưng – sâm-panh (champagne) là sản phẩm nổi bật của vùng Champagne.
 • Vùng Languedoc và Roussillon: Hai vùng trồng nho ở phía Nam nước Pháp, có diện tích lớn nhất trong số 14 vùng. Nơi đây chuyên sản xuất các loại vang bình dân với đủ các loại như đỏ, hồng và trắng.
 • Vùng Provence: Vùng sản xuất rượu vang ở Đông Nam nước Pháp, nổi tiếng với các dòng vang rosé đặc trưng và khí hậu ấm áp, ôn hòa.
 • Vùng Rhône Valley: Rhône Valley là vùng có phong cách đa dạng với nhiều lựa chọn từ rượu vang uống hàng ngày đến những chai vang cao cấp từ Côte Rôtie, Condrieu, Châteauneuf-du-Pape, Hermitage, Crozes-Hermitage, Saint Joseph,…
Các vùng trồng nho nổi tiếng tại Pháp

Các vùng trồng nho nổi tiếng tại Pháp

7. Các loại rượu vang Pháp nổi tiếng

Rượu vang Pháp có nhiều loại khác nhau từ phân khúc bình dân, giá rẻ cho tới cao cấp, đắt nhất thế giới. Dưới đây là 10 gợi ý chọn mua rượu vang Pháp nổi tiếng không thể thiếu trong các bữa tiệc sang trọng cũng như là món quà tặng ý nghĩa cho đối tác, khách hàng, đó là:

 • Rượu vang Pháp Chateau Lynch Moussas
 • Rượu vang Pháp Chateau Duhart Milon
 • Rượu vang Pháp Chateau Dauzac Margaux
 • Rượu vang Pháp Chateau Corbin
 • Rượu vang Pháp Chateau d’Issan
 • Rượu vang Chateau Haut-Bailly
 • Rượu vang Chateau de Lamarque
 • Rượu vang Chateau Carbonnieux Pessec Leognan
 • Rượu vang Pháp Château La Roche Combet White
 • Rượu vang Pháp Château La Grâce Dieu Les Menuts
Rượu vang Pháp có nhiều phân khúc giá khác nhau

Rượu vang Pháp có nhiều phân khúc giá khác nhau

8. Giá rượu vang Pháp bao nhiêu?

“Rượu vang Pháp giá bao nhiêu?”, “Giá rượu vang Pháp nhập khẩu”, “giá rượu vang Pháp cao cấp”…là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều trong thời gian qua. Mỗi một chai vang sẽ có mức giá khác nhau tùy theo loại nho, vùng sản xuất, thời gian ủ,… Dưới đây là bảng giá rượu vang Pháp mà bạn có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định chọn mua, đó là:

Loại vang Giá bán (VNĐ)
Vang Pháp phổ thông 180.000 – 300.000
Vang Pháp tầm trung 300.000 – 600.000
Vang Pháp tầm trung và cao cấp 700.000 – 1.000.000
Rượu vang Pháp cao cấp 1.000.000 – 11.000.000
Rượu vang Pháp lâu năm 15.000.000 – 160.000.000

9. Đơn vị bán rượu vang Pháp ngon giá rẻ tại Hà Nội

Tại Hà Nội có rất nhiều đơn vị bán rượu vang Pháp ngon giá rẻ nhưng Rượu vang Cao Minh vẫn là địa chỉ tin cậy được nhiều khách hàng lựa chọn. Đơn vị không chỉ được đánh giá cao ở chất lượng sản phẩm rượu vang mà còn có dịch vụ tốt, mang tới nhiều trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Các lý do nên mua vang Pháp tại Cao Minh đó là:

 • Nhập khẩu nguyên chai 100% từ Pháp, được bảo quản theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo giữ trọn hương vị của rượu vang khi đến tay khách hàng.
 • Cung cấp nhiều loại vang Pháp khác nhau từ những loại phổ thông cho tới rượu vang Pháp đắt nhất, mang tới nhiều lựa chọn cho khách hàng.
 • Mọi thông tin đặt mua của khách hàng được bảo mật tuyệt đối, không sử dụng sai mục đích và trái với Pháp luật
 • Có xuất hóa đơn đỏ cho các công ty, doanh nghiệp.
 • Có đầy đủ các loại giấy tờ xác minh nguồn gốc, xuất xứ của rượu vang.
 • Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, am hiểu về rượu vang; sẵn sàng tư vấn cho khách hàng mọi lúc – mọi nơi.
 • Cung cấp rượu vang Pháp tại 63 tỉnh thành trên cả nước, giao hàng nhanh chóng với mức cước phí hỗ trợ.
 • Giá cả cạnh tranh, minh bạch, hình thức thanh toán linh hoạt, không phát sinh thêm bất kỳ một khoản chi phí nào trong quá trình đặt mua.
 • Đơn vị tiên phong trong triển khai khóa đào tạo kiến thức rượu vang miễn phí cùng chuyên gia.

Mong rằng, các thông tin trên đây về rượu vang Pháp sẽ giúp ích bạn; từ đó đưa ra quyết định chọn mua tốt nhất. Để được báo giá và tư vấn chi tiết hơn, quý khách hàng hãy liên hệ tới Rượu vang Cao Minh qua hotline 093.1833.666 – 090.6061.568, nhân viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng.

100% SẢN PHẨM NHẬP KHẨU NGUYÊN CHAI

100% KHÁCH HÀNG ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC 24/7

Khách hàng thân thiết


© 2020 Cao Minh