| Làm việc từ 8h:00 - 20h:00
Vang đỏ

Rượu Vang Mỹ True Grit Reserve Red Blend
967.000 đ
Rượu Vang Mỹ True Grit Reserve Petite Sirah
969.000 đ
Rượu Vang Mỹ Parducci Small Lot Zinfandel
681.000 đ
Rượu Vang Mỹ Parducci Small Lot Cabernet Sauvignon
681.000 đ
Rượu Vang Mỹ Parducci Coro Mendocino
1.733.000 đ
Rượu Vang Mỹ Parducci Small Lot Pinot Noir
681.000 đ
Rượu Vang Mỹ Wente Vineyards Beyer Ranch Zinfandel
784.000 đ
Rượu Vang Mỹ Wente Vineyards Sandstone Merlot
784.000 đ
Rượu Vang Mỹ Wente Vineyards Southern Hills Cabernet Sauvignon
784.000 đ
Rượu Vang Mỹ Joseph Phelps Proem No 1 Pinot Noir
Liên hệ
Rượu Vang Mỹ Joseph Phelps Insignia
Liên hệ
Rượu Vang Mỹ J.Lohr Hilltop Cabernet Sauvignon
1.550.000 đ
Rượu Vang Pháp Château Fontana 1679 Reserve Corbieres
Liên hệ
Rượu Vang Ý 68 Indicazione Geografica Tipica
Liên hệ
Rượu Vang Ý 68 Vignaioli Primitivo Puglia
Liên hệ
Rượu vang Chile 1865 Cabernet Sauvignon
Liên hệ

Rượu vang đỏ là một trong những loại rượu bán chạy nhất hiện nay dù có mức giá tương đối “đắt đỏ”. Không chỉ chinh phục những người yêu thích rượu vang nhờ hương vị đặc trưng mà còn tốt cho sức khỏe, phù hợp với mọi bữa tiệc, sự kiện lớn nhỏ khác nhau. Cùng tìm hiểu những nội dung thông tin chi tiết có trong bài viết dưới đây.

1. Rượu vang đỏ là gì?

Rượu vang đỏ còn được biết với tên gọi là vang đỏ hay rượu nho đỏ. Đây là một dạng phổ biến của rượu vang được làm từ những loại nho đậm màu. Vang đỏ thường có màu đậm, pha trộn giữa màu đỏ, đen và tím. Quá trình làm rượu vang đỏ thì vỏ nho cũng được nghiền nát cũng với ruột để tạo thành nước ép rồi lên men, ủ thành rượu. Màu của rượu vang phụ thuộc vào màu vỏ của nho và thời gian nho tiếp xúc với nước ép nho.

Đây là loại rượu vang được ưa chuộng nhất hiện nay nên các giống nho đỏ được trồng phổ biến hơn nho trắng. Chính vì thế, chất tannin trong rượu vang đỏ giúp lưu trữ rượu lâu hơn rượu vang trắng. Phần lớn các bộ sưu tập rượu vang ngon đều là rượu vang đỏ. Vang đỏ nặng hơn rượu vang trắng dù không phải lúc nào cũng có nồng độ cao hơn.

Rượu vang đỏ là gì?

Rượu vang đỏ là gì?

2. Quá trình sản xuất rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ là loại vang được làm từ giống nho đỏ, sản xuất thông qua quá trình lên men tự nhiên. Quy trình sản xuất vang đỏ được thực hiện qua 4 giai đoạn chính đó là bị nghiền ép, lên men lần đầu, thành trưởng và đóng chai.

Nghiền ép nho: Nho sau khi thu hoạch sẽ được nghiền ép, tạo hỗn hợp must (nho, hạt và cuốn).

Lên men lần đầu: Lên men hỗn hợp must khoảng từ 2-4 tuần, để trong bể inox, thép hoặc gỗ, bê tông. Thông qua quá trình lên men, đường trong nho sẽ dần chuyển hóa thành rượu. Đồng thời, giải phóng carbon dioxide tạo màu đỏ và tannin cho rượu.

Thành trưởng: Quá trình ngâm ủ rượu vang trong thùng gỗ sồi từ vài tháng đến vài năm. Đây là quá trình bắt buộc mà hầu hết các loại vang đỏ cần thực hiện để tạo ra hương vị thơm ngon nhất, chất lượng nhất. Tiếp đó, sẽ pha trộn các loại vang đỏ khác nhau; công thức pha trộn sẽ tùy thuộc vào từng công thức riêng của những thương hiệu vang đỏ.

Đóng chai: Khi đã được ủ trong thùng gỗ sồi một thời gian thì rượu vang đỏ sẽ được mang đi đóng chai và bảo quản. Trong quá trình này, vang vẫn sẽ tiếp tục quá trình thành trưởng, thời gian thành trưởng của vang sẽ phụ thuộc vào từng loại vang và các quy định về sản xuất ở mỗi quốc gia.

Xem thêm về 2 dòng rượu vang Pháp, Chile danh tiếng:

 

Quá trình sản xuất rượu vang đỏ

Quá trình sản xuất rượu vang đỏ

3. Đặc điểm của rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ được làm từ nhiều giống nho đỏ, nho đen khác nhau. Nước ép từ thịt nho là nước hoa quả không màu nên màu của rượu sẽ phụ thuộc vào màu của vỏ nho, thời gian vỏ nho tiếp xúc với nước ép nho. Rượu đỏ trẻ ( tức là ủ chưa đủ thời gian) thường chứa rất nhiều tannin. Theo thời gian, tannin cũng giảm bớt, hòa quyện hài hòa với các thành phần khác của rượu nên thời gian ủ rượu vang đỏ sẽ lâu hơn so với rượu vang trắng.

Vang đỏ cũng có một số mùi đặc trưng như mùi nho khô, mùi dâu tây, mùi anh đào, mùi quả mâm xôi hay mùi quả phúc bồn tử, mùi quả lý chua, mùi quả lý gia, mùi quả sung,….mùi coca, mùi da, mùi bánh mì nướng, mùi khói, mùi quế, mùi hành tỏi,…Các nhà sản xuất thường sẽ pha trộn các loại nho để tạo ra hương vị đặc trưng.

Các giống nho thường được sử dụng để làm rượu vang đỏ đó là:

  • Cabernet Sauvignon: Được nhân giống từ loại nho Bordeaux, loại nho này có lớp vỏ dày, cho ruột nho chín đến khi có màu đỏ sẫm. Những người sản xuất rượu thường ủ trong gỗ sồi trong một thời gian dài sẽ đạt được mùi và hương vị tối ưu nhất.
  • Merlot: Được hái sớm hơn giống nho Cabernet Sauvignon vì có vỏ mỏng, được hái sớm từ trên cây nên quá trình ủ nho cũng nhanh hơn các loại nho khác. Giống nho Merlot còn non thì hương vị dâu đen và khi chín thì hương vị đổi là mâm ngọt.
  • Một số giống nho khác như Syrah, Pinot noir, Charbono Barbera và Carignane.
Đặc điểm của rượu vang đỏ

Đặc điểm của rượu vang đỏ

4. Công dụng của rượu vang đỏ đối với sức khỏe

Chất tannin trong vang đỏ đến từ vỏ, hạt hà cuống của trái nho. Đây là chất tạo ra độ chát đặc trưng của vang đỏ. Hỗn hợp tannin này cùng với nước, polyphenol, procyanidins giúp ức chế cholesterol trong máu, tác động tích cực đến tim mạch và kéo dài tuổi thọ. Ngoài có tác dụng tốt đối với tim mạch, rượu vang đỏ còn có nhiều công dụng khác, đó là:

4.1. Bảo vệ thị lực

Uống rượu vang đỏ ở mức độ vừa phải sẽ giúp bảo vệ thị lực nhờ hợp chất Resveratrol có tác dụng ngăn chặn mạch máu khỏi các tổn hại. Nó sẽ ngăn chặn sự phát triển của các mạch máu bất thường cả ở bên trong và bên ngoài. Thành phần này còn có thể ngăn ngừa các tác động tiêu cực đến lối sống ít vận động, các công việc ngồi một chỗ của dân văn phòng.

4.2. Ngăn ngừa bệnh ung thư

Uống vang đỏ còn giúp ngăn ngừa, làm giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ. Những chất hóa học có trong vỏ và hạt của trái nho có tác dụng làm giảm lượng hormone oestrogen, tăng cường hormone testosterone của phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh.

4.3. Tốt cho phổi

Hợp chất tự nhiên có trong vang đỏ là Resveratrol giúp chống lại bệnh phổi kinh niên và khí thủng. Hợp chất này sẽ đóng vai trò làm giảm các chất hóa học trong phổi – nguyên nhân gây ra bệnh viêm phổi. Khi cho resveratrol vào các mẫu thử chất lưu trong phổi của người hút thuốc lá hay các bệnh nhân mắc phải chứng tắc phổi kinh niên nó sẽ làm giảm interleukin 8 – tác nhân gây ra bệnh viêm phổi.

Ngoài rượu vang đỏ đừng quên xem thêm về dòng rượu vang trắng:

 

Công dụng của rượu vang đỏ

Công dụng của rượu vang đỏ

4.4. Tốt cho hệ tiêu hóa

Uống vang đỏ mỗi ngày còn mang lại nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa, tốt cho lợi khuẩn đường ruột ở niêm mạc ruột già. Vang đỏ có thể hợp chất chống oxy hóa polyphenol có trong rượu vang, ảnh hưởng tới sự cân bằng của các loại vi khuẩn đường ruột. Một số tác dụng khác có lợi của hợp chất polyphenol đó là giảm huyết áp, giảm triglyceride, tăng cholesterol HDL (cholesterol có lợi cho sức khỏe).

4.5. Giảm béo phì

Theo một nghiên cứu mới nhất, uống rượu vang đỏ trong một mức độ nào đó sẽ tốt cho sức khỏe. Ngoài việc kéo dài tuổi thọ, vang đỏ còn làm giảm độ “béo phì” của cơ thể. Thí nghiệm được thực hiện trên chuột, họ cho chuột ăn hoàn toàn chất béo trong một thời gian dài, sau đó uống rượu vang đều đặn theo lượng nhất định. Lúc này, họ thấy cơ thể chuột giảm hấp thụ chất béo, các bệnh về gan hay các bệnh khác do tiêu thụ lượng chất béo thường xuyên giảm hẳn. Tỷ lệ chuột tử vong do ăn theo chế độ chất béo đã giảm 31% với những con chuột tham gia thí nghiệm.

4.6. Tốt cho hệ tim mạch

Các thành phần Polyphenol của vang đỏ có khả năng ứng chế quá trình tổng hợp một loại protein liên quan đến tim mạch. Nó có tác dụng chống oxi hóa, ngăn chặn các tác hại gây bệnh của gốc tự do. Polyphenol chống được bệnh tim nhờ khả năng ức chế Endothelin – 1 một loại protein gây co mạch máu, giảm lượng oxy tới tim.

Sử dụng rượu vang đỏ một cách điều độ sẽ làm giảm tỷ lệ tử vong do tim mạch đến 40%. Có 3 cơ chế tác dụng: chống oxy hóa, giãn mạch và chống huyết khối. Màng quả nho và hạt mầm chứa rất nhiều polyphenol. Thành phần rượu giúp polyphenol hấp thu dễ dàng qua ruột non, nồng độ của polyphenol trong rượu nho cũng gấp 3-4 lần nước ép nho.

Đọc thêm về các dòng rượu vang Ý:

 

5. Phân loại rượu vang đỏ

Các loại rượu vang đỏ trên thị trường hiện nay đều được phân chia dựa theo hương vị là chủ yếu giúp người dùng dễ dàng nhận biết. Dưới đây là cách phân loại rượu vang đỏ.

5.1. Phân loại rượu vang theo hương vị

  • Vang đỏ vị chát nhẹ nhàng

Loại rượu vang này có vị chát nhẹ, phù hợp với những chị em phụ nữ khi mới làm quen với rượu vang. Để bắt đầu uống rượu vang hoặc mua tặng cho “phái đẹp” thì bạn hãy lựa chọn các loại rượu vang đỏ có vị chát nhẹ, chỉ hơi có chút chát ở đầu môi.

Tiêu biểu cho dòng vang có vị chát nhẹ này đó chính là giống nho Pinot Noir. Đây là giống nho cao quý, có lịch sử lâu đời ở vùng Burgundy và đây cũng là giống nho đem lại những chai rượu vang đắt tiền nhất thế giới. Pinot Noir có vị chát nhẹ, vị thanh tinh tế, tràn ngập hương thơm của trái quả đỏ, pha chút đất ẩm, sương rừng đọng trên cỏ lá, nấm thơm.

rượu vang đỏ có mùi vị gì

Rượu vang đỏ có mùi vị gì

  • Vang đỏ vị đậm vừa, chát mượt

Loại vang này có vị đậm vừa, chát mượt nên dễ kết hợp với nhiều món ăn khác nhau. Giống nho được sử dụng để sản xuất ra loại rượu này đó là Merlot. Những dòng vang này cũng có hương quả đỏ, anh đào, mận ngọt và chút lá cỏ, hoa violet. Một số dòng rượu vang Ý cũng có vị đậm vừa phải kể đến như: Chianti Ruffina, Chianti Classico.

  • Vang đỏ chát đậm, vị mạnh mẽ

Là dòng rượu vang đỏ được nhiều nam giới ưa thích, đặc biệt là giới doanh nhân. Rất nhiều giống nho phổ biến có hương vị đậm đà, mạnh mẽ khiến giới yêu thích vang mê đắm đó là Cabernet Sauvignon, Syrah, Malbec, Nebbiolo, các dòng vang Amarone delle Valpolicella,….Những dòng rượu đỏ mạnh mẽ, đậm đà đó là Crocus le Calcifère, Château Talbot,  Antica Cabernet Sauvignon,…

  • Vang đỏ đậm đà, ngọt ngào

Là loại vang đỏ được lựa chọn nhiều làm quà tặng bởi vị ngọt nhẹ và đậm đà. Và vang F Negro Amaro chính là chai vang cao cấp bán chạy nhất Việt Nam. Dòng vang này sẽ có hương vị của trái quả chín mọng, mứt anh đào, hoa hồng,….Một số chai vang có vị đậm đà, ngọt ngào đó là: Vanita Primitivo,  M Malvasia Nera,…

  • Vang đỏ nhiều hương gỗ sồi

Giống như whisky có nhiều hương khói, rượu vang hương gỗ sồi cũng được khá nhiều người ưa thích. Loại rượu vang này được ủ trong thùng gỗ sồi lâu năm nên có hương vị gỗ sồi êm ái, mượt mà. 

5.2. Phân loại vang đỏ dựa theo màu sắc

  • Rượu vang đỏ nhẹ

Có hàm lượng cồn thấp và được tạo thành từ hỗn hợp của 2 giống nho trở lên. Các giống nho ủ được trồng ở những nơi có khí hậu ấm, gốc nho có tuổi thọ trẹ. Loại vang đỏ này có hương vị trái cây của mận, dâu tây, mâm xôi và thoảng mùi gỗ sồi như Merlot hay rượu vang Pinot Noir.

Rượu vang đỏ nhẹ thường được sử dụng khi thưởng thức với các món ăn Việt và Á Đông. Một số món ăn tiêu biểu như hải sản nướng, thịt gia cầm chiên, xào; thịt đỏ luộc và xào,….

  • Rượu vang đỏ đậm

Rượu vang đỏ đậm có hàm lượng cồn cao, trên 14%, được làm từ những gốc nho có tuổi thọ lớn, từ các giống nho Cabernet Sauvignon, Shiraz, Primitivo, Tempranillo,… và được ủ lâu ở trong thùng gỗ sồi. Loại rượu này khi mở nút thường khá nồng, nên thường được rót ra bình decanter trước khoảng 30 phút trước khi thưởng thức. Nhiệt độ thưởng thức phù hợp đó là từ 16 – 18 độ C.

6. Vang đỏ có mùi gì? Vị gì?

6.1. Vang đỏ có mùi gì?

Mùi của vang đỏ khá phức tạp, khó có thể nhận biết được. Mùi hương được quyết định bởi 3 yếu tố đó là giống nho, terroir và phương pháp ủ. Một số mùi của rượu nho đỏ đó là:

Trái cây và hoa:

Táo: Chardonnay.

Dâu rừng: Grenache.

Thảo mộc:

Ớt chuông: Carménère, Cabernet Franc.

Cỏ: Sauvignon Blanc.

Các loại hoa:

Hoa oải hương: Côtes du Rhône, Grenache.

Bạch đàn: Shiraz Úc.

Vải thiều: Gewürztraminer.

Các loại trái cây có vị đắng:

Bưởi: Sauvignon Blanc, Colombia, Vermentino.

Nho đen: Merlot, Cabernet Sauvignon, nho đỏ Bordeaux.

Hương vị đá

Đá phấn: Champagne.

Kim loại: các loại rượu vang trẻ.

Hương vị dễ bay hơi

Giấm Balsamic: Chiaén, Amarone della Valpolicella.

Dưa muối: Vang đỏ vùng Burgundy.

Thịt xông khói và đinh hương

Đinh hương: Côtes du Rhône, Châteauneuf-du-Pape.

Thịt xông khói: thung lũng Barossa Shiraz, Paso Robles.

Đất và nấm: Đặc trưng ở các chai rượu vang cựu thế giới.

Hương vị cay

Hạt tiêu: Cabernet Sauvignon, Syrah, Grüner Veltliner.

Húng quế: Riesling khô.

Hạt tiêu hồng: Gewürztraminer, Vignier.

Vanilla và dừa

Vani & dừa: Được ủ trong thùng gỗ sồi.

Hạt dẻ cười: Có trong hầu hết các loại vang sủi bọt.

Khói & Sôcôla

Cà phê: Sonoma Pinot Noir.

Socola: Malbec Argentina.

Mật ong và gừng: Hương vị đặc trưng của các loại rượu vang được sản xuất từ giống nho bị nấm Noble Rot.

Mứt cam & gừng

Mứt cam: Marmalade.

Gừng: Riesling Spätlese.

 

6.2. Vị của rượu vang đỏ như thế nào?

Vị tannin:

Vị tannin là đặc tính nổi bật của vang đỏ. Sự xuất hiện của vị tannin là do hỗn hợp cuống, hạt và vỏ của các giống nho đỏ mang lại. Vị tannin của rượu vang đỏ được quyết định bởi 2 yếu tố:

  • Giống nho: Các giống nho vỏ dày, tối màu thì có lượng tannin sẽ cao hơn so với loại nho vỏ móng, sáng
  • Thời gian lên men tiếp xúc: Thời gian càng lâu thì vị tannin sẽ càng rõ.

Rượu vang đỏ có 3 vị tannin, đó là:

  • Vị tannin cứng, chắc, mạnh là những loại vang đỏ có nhiều vị tannin.
  • Vị tannin mềm, êm, dịu là những loại vang đỏ cân bằng, dễ chịu.
  • Vị tannin nhẹ, mềm, nhạt là những loại vang đỏ rẻ, trẻ tuổi.

Vị cồn

Vị cồn sẽ cho cảm giác mùi vị rượu nồng hoặc không nồng. Đối với các loại vang trẻ hay vang chưa được làm lạnh đúng cách thì vị cồn của vang rất cao, có thể lấn át mùi thơm của vang. Đối với các chai vang tốt thì vị cồn đã cân bằng với hương thơm của vang nên vô cùng dễ chịu khi uống.

7. Rượu vang đỏ bao nhiêu tiền?

Đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều trong thời gian gần đây. Tùy thuộc vào từng loại vang đỏ sẽ có mức giá khác nhau. Có loại rượu vang được bán với giá từ 200.000 đồng nhưng cũng những chai vang nhập khẩu có mức giá vài triệu thậm chí vài chục triệu đồng. Giữa các đơn vị cung cấp cũng có sự khác biệt về giá bán. Chính vì thế, để chọn mua được chai vang đỏ chất lượng, có mức giá hợp lý thì bạn hãy tìm kiếm các đơn vị cung cấp uy tín, thông tin rõ ràng.

Đọc thêm về dòng rượu vang bịch giá rẻ:

 

rượu vang đỏ bao nhiêu tiền

Rượu vang đỏ bao nhiêu tiền

Dưới đây là mức giá rượu vang đỏ mà bạn có thể tham khảo:

  • Giá rượu vang đỏ Mercy: từ 79.000 – 200.000 đồng/chai
  • Giá rượu vang đỏ Chile: từ 115.000 – 3.000.000 đồng/chai.
  • Giá rượu vang đỏ Pháp: từ 500.000 đồng/chai trở lên
  • Giá rượu vang đỏ Ý: từ 200.000 – 20.000.000 đồng/chai
  • Giá rượu vang đỏ Mỹ: từ 250.000 -2.000.000 đồng/chai

Một số chai rượu vang đỏ đắt nhất thế giới:

  • Chai rượu vang đỏ Creaming Eagle Cabernet Sauvingon 1992 có giá 500.000 USD.
  • Chai rượu vang đỏ Jeroboam of Chateau Mouton-Rothschild 1945 có giá bán 310.700 USD
  • Chai rượu vang Champagne Sipwrecked 1907 có mức giá bán 275.000 USD
  • Chai rượu vang đỏ Chateau Lafite 1869 có giá bán 230.000 USD
  • Chai rượu vang đỏ Penfolds Block 42 Kalimna Cabernet Sauvignon Ampoule có  168.000 USD

8. Mua rượu vang đỏ ở đâu chính hãng, giá tốt?

Rượu vang Cao Minh là đơn vị phân phối rượu vang đỏ chính hãng, giá tốt mà bạn nên lựa chọn. Với nhiều năm kinh nghiệm, cam kết về chất lượng, chắc chắn sẽ mang tới cho khách hàng những chai vang đỏ chất lượng, chuẩn vị. Cao Minh luôn nỗ lực sưu tầm và mang tới cho khách hàng những chai rượu vang chất lượng tới từ các nhà sản xuất danh tiếng trên thế giới.

Rượu vang Cao Minh cung cấp đầy đủ các loại rượu vang đỏ của các thương hiệu hàng đầu thế giới. Các chai vang này đều là hàng chính hãng, nhập khẩu nguyên chai, có đầy đủ các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Khi đến với showroom Rượu vang Cao Minh tại địa chỉ Số 127, Đường Láng Hạ, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội, khách hàng sẽ được nếm thử rượu hoàn toàn miễn phí dưới sự tư vấn và hỗ trợ của các chuyên gia rượu vang. Nhờ đó bạn sẽ chọn mua được chai vang đỏ phù hợp nhất.

Mức giá hợp lý do trực tiếp nhập khẩu, không qua bất kỳ đơn vị trung gian nào khác. Hình thức thanh toán và đặt mua linh hoạt, mang tới sự tiện lợi cho khách hàng. Giao hàng toàn quốc với mức cước phí hỗ trợ. Ngoài ra, Cao Minh luôn có chính sách chiết khấu hấp dẫn cho các đơn hàng số lượng lớn và khách hàng thân thiết.

9. Các loại rượu vang đỏ tại Rượu vang Cao Minh

9.1. Rượu vang đỏ Ý

Chiếm 20% tổng lượng rượu vang tiêu thụ trên thế giới. Vang nho đỏ của Ý được ưa chuộng bởi hương vị đặc trưng, khác biệt hoàn toàn so với các loại rượu vang khác. Rượu vang Ý có mức giá từ 400.000- 4.000.000 đồng/chai tùy thuộc vào chất lượng và nhu cầu của người dùng. 

Với sự đa dạng về giá cả, rượu vang Ý là một lựa chọn phù hợp cho rất nhiều đối tượng. Một số chai rượu vang đỏ được lựa chọn nhiều đó là Santa Cristina Toscana, Rượu vang Santa Cristina Chianti Superiore, Montrale Rosso Salento,…

9.2. Rượu vang đỏ Pháp

Những chai rượu vang đỏ của Pháp có chất lượng tuyệt vời nhờ điều kiện thổ thuận lợi cho sự phát triển và sinh trưởng của nho. Nhờ đó, vang đỏ của Pháp được đánh giá cao trong nhiều thế kỷ. 

Các giống nho đỏ được sử dụng chủ yếu để làm rượu đó là: Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Cinsault, Carignan, Gama,… Mức giá rượu vang đỏ của Pháp tại Cao Minh khá đa dạng, từ hơn 300.000đ đến tiền triệu, chục triệu đều có.

Rượu vang Pháp Chateau d’Issan, Rượu vang Pháp Chateau Corbin,….là 2 loại vang được “săn đón” nhiều hiện nay.

9.3. Rượu vang đỏ Chile

Chile là quốc gia có tới 100.000 hecta diện tích trồng nho nên đây cũng là nước nổi tiếng trên thế giới về sản xuất rượu. Rượu vang đỏ Chile được lựa chọn mua nhiều trong thời gian gần đây bởi mức giá hợp lý, phù hợp bữa tiệc khác nhau. Vang đỏ Chile được chia làm 6 cấp, dựa theo độ tuổi của loại nho sử dụng, nồng độ cồn, hương vị,…

9.4. Rượu vang đỏ Mỹ

Rượu vang đỏ của Mỹ cũng được người dùng đánh giá cao, hương vị đậm đà của hoa quả chín, hương thơm vani, vị ngọt của quả mận, anh đào hòa quyện với nhau cùng với độ chát và chua được cân bằng rất rốt. Thưởng thức rượu vang này ở nhiệt độ 15-18 độ C, kết hợp với BBQ ngoài trời, các loại thịt đỏ, thịt nướng chắc chắn sẽ rất thú vị đó!

9.5. Vang đỏ Tây Ban Nha

Sức hút của vang đỏ Tây Ban Nha chỉ sau rượu vang đỏ Pháp và Ý. Các loại nho được sử dụng để làm loại vang này đó là nho Syrah, nho Cabernet Sauvignon, nho Tempranillo. Sau khi được nhập khẩu nguyên chai, Cao Minh bảo quản những chai rượu vang này trong điều kiện tốt nhất để đảm bảo chất lượng khi tới tay khách hàng.

10. Một số câu hỏi khác liên quan tới rượu nho đỏ

10.1. Uống rượu vang đỏ có tốt không?

Từ các công dụng nêu trên, ít nhiều đã giúp bạn trả lời câu hỏi này rồi chứ. Uống rượu vang đỏ tốt cho sức khỏe nhưng bạn cần phải uống đúng liều lượng, đúng cách và không lạm dụng. Nếu như bạn thích uống rượu vang đỏ thì không cần phải lo lắng quá nhiều khi đang uống vượt quá lượng khuyến nghị. Ở Châu Âu và Châu Mỹ, lượng rượu vang tiêu thụ được coi là vừa phải khi

  • 1- 1.5 ly/ngày với phụ nữ
  • 1-2 ly/ngày với nam giới

Khi uống rượu vang đỏ cùng với các loại đồ uống có cồn khác rất dễ đưa vào phạm vi tiêu thụ quá mức. Do đó, nếu đã dùng chất kích thích thì bạn nên sử dụng rượu vang hay bất kỳ loại đồ uống có cồn nào khác để tránh gây hại tới sức khỏe.

10.2. Lưu ý khi sử dụng rượu vang đỏ

  • Lệ thuộc vào rượu: Uống rượu vang thường xuyên với số lượng lớn có thể gây mất kiểm soát và dẫn tới nghiện rượu.
  • Xơ gan: Khi tiêu thụ >30g rượu mỗi ngày, nguy cơ phát triển bệnh gan sẽ tăng lên. Bệnh gan ở giai đoạn cuối được gọi là xơ gan, đe dọa trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng.
  • Tăng nguy cơ trầm cảm: Người nghiện rượu nặng có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao hơn so với những người vừa phải hoặc không uống rượu.
  • Tăng cân: Rượu vang đỏ có chứa hàm lượng calo gấp đôi bia và các loại nước ngọt có đường. Nếu sử dụng quá nhiều sẽ có thể góp phần vào việc tiêu thụ nhiều calo, tăng cân nhanh.
  • Tăng nguy cơ tử vong và bệnh tật: Uống nhiều rượu vang đỏ còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở nam giới. Hơn nữa cũng sẽ liên quan đến việc tăng nguy cơ tử vong.

10.3. Hướng dẫn cách bảo quản rượu vang đỏ

  • Nhiệt độ bảo quản tốt nhất là từ 15 – 17 độ C
  • Bảo quản ở nơi có độ ẩm, tối, tránh ánh sáng mặt trời vì nó có thể sẽ khiến cho nhiệt độ ấm lên làm ảnh hưởng tới hương vị của rượu vang.
  • Nên để chai rượu vang đỏ nằm ngang để rượu được tiếp xúc với nút chai (đối với loại chai nút làm bằng gỗ sồi) để nút chai luôn ẩm ướt. Nếu như nút chai khô, sẽ co lại, không khí lọt vào chai, làm ảnh hưởng tới hương vị của rượu vang.
  • Sử dụng rượu vang đỏ tốt nhất sau 3-4 tiếng khi mở. Khi để quá lâu, vang đỏ tiếp xúc với không khí, mùi vị sẽ không đạt chuẩn.
  • Nên uống hết rượu trong một lần khi mở nắp hoặc sử dụng nút cao su để tránh việc không khí lọt vào bên trong hay bơm khí nitơ để nén không cho không khí bay vào. Đây là cách làm mà các nhà hàng, khách sạn áp dụng.

Trên đây là các thông tin về rượu vang đỏ, hy vọng sẽ giúp ích bạn. Liên hệ ngay tới Rượu vang Cao Minh qua Hotline: 0966758338/ Tel: 0931833666

để được tư vấn và báo giá trực tiếp. Cao Minh – Đơn vị cung cấp rượu vang nhập khẩu cao cấp, giá rẻ.

100% SẢN PHẨM NHẬP KHẨU NGUYÊN CHAI

100% KHÁCH HÀNG ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC 24/7

Khách hàng thân thiết


© 2020 Cao Minh