| Làm việc từ 8h:00 - 20h:00
Banner Tủ Bảo Quản PC
Banner Tủ Bảo Quản Mobile

Rượu Vang Pháp


RƯỢU VANG PHÁP PAVILLON BLANC DU CHATEAU MARGAUX
Liên hệ
RƯỢU VANG PHÁP PAVILLON ROUGE DU CHATEAU MARGAUX
Liên hệ
RƯỢU VANG PHÁP CHATEAU PALMER MARGAUX TROISIÈMES GRU CLASSÉ
Liên hệ
RƯỢU VANG PHÁP CHATEAU MARGAUX PREMIER GRAND cRU CLASSÉ
Liên hệ
Rượu vang Pháp Meyblum & Fils
Liên hệ
Rượu vang Pháp Chateau Batailley Pauillac - 2015
Liên hệ
RƯỢU VANG PHÁP JEAN DE TRIMOULET ST EMILLION GRAN CRU 
Liên hệ
RƯỢU VANG PHÁP CHATEAU PETIT MANGOT ST EMILION GRAND CRU
Liên hệ
RƯỢU VANG PHÁP - MARTINOLLES CHARDONNAY CLASSIC PAYS D.O.C
395.000 đ
RƯỢU VANG PHÁP - MARTINOLLES VIOGNIER CLASSIC PAYS D.O.C
395.000 đ
Rượu vang Pháp Chateau Cantenac Brown
3.200.000 đ
Rượu vang Pháp Clos Des Lunes
860.000 đ
Rượu vang Clarendelle Bordeaux Inspired Haut Brion Red
824.000 đ
Rượu vang Pháp Chateau La Douce
800.000 đ
Rượu vang Pháp Croixde Rousset Caillau Bordeaux
588.000 đ

Rượu vang Pháp – Top những chai rượu vang Pháp tuyệt hảo nhất trên thế giới

Nhắc đến rượu vang, khó có quốc gia nào có thể vượt qua Pháp khi đây là đất nước được xem là “đế chế” rượu vang của thế giới. Lịch sử sản xuất rượu vang Pháp đã có từ hàng nghìn năm qua và cho đến hiện tại, Pháp vẫn khiến người dùng “thổn thức” bởi những chai rượu vang chất lượng đỉnh cao và đẳng cấp. Nếu bạn đang quan tâm về rượu vang Pháp, đừng bỏ qua bài viết dưới đây vì những thông tin hữu ích sẽ được bật mí. Chưa hết, bạn sẽ được biết đâu là những chai rượu vang pháp ngon tuyệt hảo bạn nhất định phải thử một lần trong đời.

Thông tin cần biết về rượu vang Pháp

Trước khi tìm hiểu về những chai rượu vang Pháp ngon tuyệt hảo thì bạn cần phải nắm qua một vài thông tin về “quốc vương” trong lãnh địa rượu vang thế giới này. Nếu nói ngành sản xuất rượu vang thế giới là một lãnh địa, không sai khi khẳng định Pháp chính là quốc vương khi đất nước này được cả thế giới tôn sùng và được xem là chuẩn mực của các nước sản xuất vang nổi tiếng như Chile, Mỹ, Newzealand… Vậy, rượu vang Pháp có đặc điểm gì hấp dẫn đến như vậy?

Nguồn gốc rượu vang Pháp

Ngành sản xuất rượu vang Pháp bắt nguồn từ thế kỷ thứ 6 trước công nguyên bởi những người La Mã đã mang theo các giống nho để trồng và sản xuất tại Pháp. Trải qua rất nhiều thăng trầm, đến nay rượu vang Pháp được cả thế giới công nhận cũng như là nguồn cảm hứng sản xuất rượu vang của các nước trên thế giới.

Rượu vang Pháp luôn chiếm vị trí nhất định trong ngành sản xuất rượu vang trên thế giới

Rượu vang Pháp luôn chiếm vị trí nhất định trong ngành sản xuất rượu vang trên thế giới

Ít ai biết rằng, các giống nho được trồng phổ biến ở các nước nổi tiếng về sản xuất rượu vang như Chile, Ý… đều có nguồn gốc từ Pháp. Hầu hết, các loại rượu vang sản xuất từ Pháp đều có tên gọi theo vùng miền chứ không theo giống nho như các nước khác. Bởi vậy, tuy cùng được làm từ một giống nho nhưng nếu trồng ở vùng khác nhau thì sẽ cho ra những dòng rượu vang có cấu trúc hương vị riêng biệt. Đây là điểm đặc biệt chỉ có ở rượu vang Pháp.

Đặc điểm, chất lượng rượu vang Pháp

Tại Pháp, hầu hết các loại rượu vang đều được sản xuất bằng giống nho một mùa. Vậy, loại nho một mùa là gì? Đây là loại nho thu hoạch vào năm nào thì sẽ được mang đi sản xuất rượu của năm đó chứ không pha trộn giữa các năm lại với nhau.

Bởi vậy, chất lượng rượu vang Pháp mỗi năm sẽ không đồng đều. Không có gì làm lạ khi có năm chất lượng rượu vang tại Pháp sẽ rất ngon, tròn vị nhưng có năm lại bị nhận xét là “tệ”. Tuy nhiên, rất hiếm khi chất lượng rượu vang Pháp làm người dùng thất vọng.

Các cấp độ rượu vang Pháp

Rượu vang của Pháp được chia làm 4 cấp độ chính gồm: Grand Cru, AOC, Vin de Pays, Vin de Table. Cụ thể:

  • Grand Cru: Là cấp độ cao nhất của rượu vang Pháp. Những chai rượu được xếp hạng cấp độ này thường là những chai thượng hạng được đánh giá chặt chẽ, nghiêm ngặt từ giống nho cho đến quá trình sản xuất.
  • AOC: là loại vang có nguồn gốc được kiểm chứng bởi vùng Bordeaux. Các loại rượu AOC chiếm khoảng 50% rượu vang của Pháp. Mỗi vùng sản xuất rượu vang của pháp lại có tiêu chuẩn đánh giá riêng nhưng nhìn chung ở cấp độ này, rượu vang cũng thuộc hàng tuyệt hảo.
  • Vin de Pays: Ở cấp bậc này, những chai rượu vang Pháp có xuất xứ từ vùng trồng nho cụ thể. Trên nhãn của rượu vang này, thường phải ghi tên của giống nho, mùa thu hoạch nho. Loại rượu này chiếm hơn ¼ các chai vang.
  • Vin de Table: Thứ hạng thấp nhất của rượu vang Pháp. Những chai rượu vàng này được uống hàng ngày bởi người dân địa phương với chất lượng tương đối từ trung bình tới ngon. Loại rượu vang này được làm bất cứ đâu trên nước Pháp miễn là đảm bảo an toàn vệ sinh.

Các loại rượu vang Pháp nổi tiếng

Rượu vang đỏ Pháp

Những chai rượu vang đỏ Pháp có giá trị cao và chất lượng tuyệt hảo nhờ điều kiện thổ nhưỡng thuận lợi, phù hợp cho sự sinh trưởng của nho. Chính điều này đã góp phần giúp rượu vang đỏ tại Pháp được đánh giá cao trong nhiều thế kỷ.

Các giống nho chính để sản xuất rượu vang đỏ Pháp đó là: Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Cinsault, Carignan, Gama…

Rượu vang trắng Pháp

Nước Pháp được xem là khởi nguồn của nhiều loại vang trắng giá trị và phổ biến trên thế giới. 3 giống nho để sản xuất rượu vang trắng Pháp đó là: Chardonnay, Chenin Blanc và Sauvignon Blanc.

Rượu vang trắng Pháp

Rượu vang trắng Pháp

Rượu vang hồng Pháp

Loại rượu vang này có nguồn gốc từ Pháp, được sản xuất phổ biến tại khu vực Provence – với hơn 30% sản lượng vang rose của Pháp. Loại rượu này được biết đến nhiều bởi đặc tính  khô, tươi mát, quyến rũ, thơm đặc trưng mùi trái cây cùng một chút tannin nhẹ.

Rượu vang sủi bọt Pháp

Loại rượu này nổi tiếng nhất ở vùng Champagne. Đây được biết đến là nơi sản sinh ra những chai vang sủi bọt có hương vị và chất lượng hàng đầu trên thế giới.

Rượu vang cường hóa Pháp

Đây là loại vang được bổ sung rượu mạnh gốc nho trong quá trình sản xuất. Nhờ vậy sẽ giúp tăng cường nồng độ cồn cho vang. Tại Pháp cũng có một số vùng chuyên sản xuất rượu vang cường hóa tuy nhiên sản lượng không nhiều.

Những vùng sản xuất rượu vang Pháp nổi tiếng

Ở Pháp, rượu vang ngon, chất lượng không chỉ phụ thuộc vào giống nho mà còn quyết định nhiều ở vùng sản xuất. Một số khu vực sản xuất rượu vang lớn tại Pháp đó là: Bordeaux, Burgundy, Champagne, Alsace, Loire, Rhône và Languedoc.

Bordeaux: Nằm ở phía Tây Nam nước Pháp, nơi đây sở hữu nhiều khu vực trồng nho và nổi tiếng với 2 giống nho chất lượng nhất là nho Cabernet Sauvignon và Merlot. Nhắc đến rượu, người ta sẽ nghĩ ngay đến hương vị chát đặc trưng cùng màu đỏ sẫm đẹp mắt.

Burgundy: Những chai rượu vang Pháp ngon và được đánh giá cao bởi sự tinh tế, tỉ mỉ thường ra đời ở nơi đây. Rượu có cấu trúc mềm mại, độ cồn trung bình và đặc biệt nhất đó là có thể để được trong thời gian lên đến 30 năm.

Champagne: Những chai rượu vang champagne lấp lánh, quyến rũ phải trải qua quá trình sản xuất tốn rất nhiều công sức. Rượu được lên men theo phương pháp truyền thống và trải qua giai đoạn thứ cấp nên thường có giá rất đắt.

Alsace: Vùng Alsace nổi tiếng với 4 loại rượu nho trắng với hương vị tinh tế, dịu nhẹ như Riesling. Rượu Gewurztraminer lại “được lòng” người dùng bởi vị cay đậm. Rượu Pinot Gris mạnh mẽ và rượu nho xạ Muscat d’Alsace thơm nồng ấm.

Loire: Nhắc đến Loire hình ảnh thung lũng trồng nho đa dạng nhất của Pháp sẽ hiện lên trong tâm trí của nhiều người. Diện tích của khu vực này lên đến 1000km dọc theo bờ sông Loire. Khí hậu nơi đây vô cùng thuận lợi, cụ thể mùa xuân mát mẻ, xuất hiện sương muối và mưa lúc thu hoạch nho. Loại nho được dùng để sản xuất rượu vang nơi đây chủ yếu là giống nho trắng.

Rhône: Nơi đây chủ yếu sản xuất rượu vang đỏ ở miền Đông Nam nước Pháp. Loại nho để làm nên những loại rượu đỏ đó là Syrah. Vang trắng được làm từ loại nho thơm Viognier.

Languedoc: Đây là khu vực trồng nho rộng nhất, nằm trên bờ biển Địa Trung Hải. Vùng trồng nho này được thiên nhiên ưu ái khi có khí hậu ấm áp, thích hợp để các giống nho phát triển mạnh. Rượu Languedoc có màu đỏ đậm, được pha trộn từ các loại nho như Carignan, Cinsault, Grenache và Syrah là phổ biến nhất.

Top những chai rượu vang Pháp ngon nhất thế giới

Sau khi tìm hiểu về rượu vang Pháp, chắc hẳn nhiều người đang rất nóng lòng muốn biết đâu là những chai rượu vang Pháp ngon nhất trên thế giới. Không để bạn chờ lâu, dưới đây là top những chai rượu vang Pháp ngon nức tiếng được nhiều tín đồ rượu vang yêu thích.

Rượu vang Pháp Chateau d’Issan

Rượu vang Chateau d’Issan là dòng rượu vang đỏ kết hợp từ 2 giống nho là Merlot và Cabernet Sauvignon tại vùng Bordeaux của nước Pháp. Rượu có cấu trúc cân bằng, tanin mềm mại mang đến hương vị hoàn hảo nhất cho người thưởng thức. Loại rượu này rất thích hợp để ăn kèm các món như thịt bò, thịt nướng, những món ăn được tẩm nhiều gia vị. Bí quyết để nhâm nhi rượu vang Chateau d’Issan đó là nên bỏ rượu vào ngăn mát tủ lạnh rồi mới mang ra thưởng thức.

Rượu vang Pháp Chateau d’Issan

Rượu vang Pháp Chateau d’Issan

Rượu vang pháp Chateau Corbin

Cái tên thứ 2 có trong danh sách những chai rượu vang ngon của Pháp đó chính là Chateau Corbin. Dòng sản phẩm rượu vang Chateau Corbin có màu đỏ thuộc loại vang đẳng cấp, chất lượng thế giới. Rượu có hương vị hoàn hảo được làm từ 2 giống nho đỏ 90% Merlot, 10% Cabernet Franc. Nhờ thổ nhưỡng và khí hậu thuận lợi, vang Chateau Corbin đã xây dựng tên tuổi của mình và khoác lên nhãn hiệu nổi bật nhất cùng biểu tượng của ánh sáng.

Rượu vang Pháp Chateau Dauzac Margaux

Chateau Dauzac Margaux là dòng vang có màu đỏ được làm từ 2 giống nho đỏ Merlot và Cabernet Sauvignon của vùng Margaux – Bordeaux, xuất xứ tại Pháp. Vườn nho nơi đây rất được nhà sản xuất quan tâm và áp dụng quy trình khắt khe về trồng nho, thổ nhưỡng cũng như các loại phân bón hữu cơ phù hợp. Điều này đã giúp cho các giống nho phát triển mạnh, đem lại chất lượng cao. Đặc trưng của dòng rượu vang này đó là mang cấu trúc phức tạp cùng mùi hương tinh tế.

Rượu vang Pháp Chateau Duhart Milon

Rượu vang Pháp Chateau Duhart Milon

Rượu vang Pháp Chateau Duhart Milon

Loại rượu vang này được xếp hạng 4 theo hệ thống phân loại rượu vang Grand Cru Classé năm 1855. Dòng vang này được kết hợp từ 2 giống nho là là 65% Cabernet Sauvignon, 35% Merlot theo phương pháp cổ điển, sau đó đem ủ trong thùng gỗ sồi 12 tháng. Kết quả là chúng ta có được sản phẩm rượu vang Pháp có màu đỏ sóng sánh, thu hút mọi ánh nhìn.

Rượu vang Pháp Chateau Lynch Moussas

Rượu vang Chateau Lynch Moussas được xếp hạng 5 theo cấp bậc rượu vang Bordeaux 1855 và thuộc sở hữu của gia đình Lynch. Rượu được làm nên từ những loai nho được trồng từ các vùng nổi tiếng về điều kiện thổ nhưỡng thuận lợi cùng cách chăm sóc tỉ mỉ. Dòng vang đỏ này có sức hút rất lớn với người dùng khi được pha trộn từ 2 giống nho đỏ là Cabernet Sauvignon 75% và Merlot 25%, sau đó ủ trong thùng gỗ sồi Pháp 18 tháng rồi mới đem đi đóng chai.

[Giải đáp] Những câu hỏi thường gặp về rượu vang Pháp

Nếu không phải là tín đồ thường xuyên sử dụng rượu vang Pháp, bạn chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ và câu hỏi đặt ra khi tìm hiểu về rượu vang nổi tiếng thế giới này. Dưới đây là một vài câu hỏi thường được người dùng đặt ra khi có nhu cầu thưởng thức rượu vang Pháp.

Rượu vang Pháp giá bao nhiêu?

Vốn nổi tiếng nhất nhì trên thế giới về lĩnh vực sản xuất rượu vang nên rượu vang Pháp thường được các tín đồ về rượu săn lùng và mong muốn được thưởng thức. Vậy, giá rượu vang Pháp là bao nhiêu?

Đây là câu hỏi thường được những người mới lần đầu tìm hiểu về rượu vang Pháp đặt ra. Họ thường muốn biết chính xác một chai rượu vang Pháp ngon thì tầm giá nào hay rượu vang Pháp giá rẻ liệu có ngon hay không?

Rượu vang Pháp có nhiều phân khúc giá khác nhau

Rượu vang Pháp có nhiều phân khúc giá khác nhau

Câu trả lời ở đây đó là cũng giống như rượu vang của nhiều quốc gia khác, rượu vang Pháp cũng có nhiều phân khúc giá khác nhau tùy vào từng dòng rượu, nhà sản xuất, niên vụ, giống nho… Vậy nên, một chai rượu vang đắt chưa chắc là chai rượu ngon vì khẩu vị và sở thích của mỗi người là khác nhau. Vậy nên, bạn cần tìm hiểu hương vị rượu thật kỹ để chọn được chai rượu vang ngon nằm trong phân phúc phù hợp với điều kiện kinh tế của mình.

Tại thị trường Việt Nam, rượu vang Pháp giá rẻ sẽ từ 100 nghìn đồng trở lên. Có những chai vang Pháp thuộc hàng đắt đỏ và xa xỉ khi có giá lên đến vài triệu, vài chục hay vài trăm triệu.

Cách đọc nhãn rượu vang Pháp như thế nào?

Với những người mới sử dụng rượu vang Pháp, sẽ rất khó để nắm được thông tin trên nhãn chai rượu. Điều này khiến họ phần nào lo lắng về cách chọn rượu phù hợp, đúng với nhu cầu.

Nhãn chai rượu thực sự rất quan trọng trên chai rượu vang. Nhờ vào nhãn chai rượu, nhà sản xuất sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết đến người dùng. Nhờ vậy, bạn sẽ dễ dàng nắm được quá trình sản xuất nên dòng vang hay biết được sản phẩm này có ngon hay phù hợp với mình hay không. Những thông tin mà bạn không nên bỏ qua trên nhãn chai rượu vang đó là: niên vụ nho, nhà sản xuất hoặc nhãn rượu, cấp độ rượu vang, vùng sản xuất, nơi đóng chai, nồng độ cồn trong rượu, địa chỉ xuất xứ….

Mua rượu vang Pháp ở đâu uy tín?

Nhu cầu tìm mua rượu vang Pháp càng cao thì ngày càng có nhiều cơ sở, địa chỉ sản xuất rượu vang giả, kém chất lượng ra đời. Những nơi này thường tung ra thị trường những sản phẩm rượu vang có mẫu mã hết sức tinh vi. Khách hàng, nhất là những người khách hàng mới sẽ rất khó để biết được đâu là rượu chính hãng, đâu là sản phẩm giả chất lượng kém.

Bởi vậy, mua rượu vang Pháp ở đâu uy tín, đáng tin cậy luôn là điều được nhiều khách hàng quan tâm. Một nơi uy tín chắc chắn sẽ cung cấp đến khách hàng những dòng rượu vang chính hãng từ Pháp với chất lượng tuyệt đỉnh cùng giá cả phải chăng.

Và, địa chỉ đang sở hữu đa dạng các dòng vang Pháp nổi tiếng trên thế giới bạn có thể tin tưởng lựa chọn đó là rượu vang Cao Minh. Đây chính là nơi cung cấp vang Pháp cùng các loại vang nổi tiếng được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Những ưu điểm nổi trội của Rượu vang Cao Minh sở hữu đó là:

  • Đa dạng về các sản phẩm rượu vang nổi tiếng với nhiều phân khúc giá cho khách hàng lựa chọn
  • Chính sách mua hàng tốt, nhiều ưu đãi quà tặng hấp dẫn, chiết khấu cao khi mua số lượng lớn
  • Sản phẩm nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn am hiểu sâu về các dòng rượu vang để sẵn sàng tư vấn cho khách hàng chọn được dòng vang phù hợp nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua rượu vang Pháp chất lượng cao, giá tốt thì đừng chần chừ thêm nữa mà hãy nhanh chóng liên hệ: 086.825.6655 – 093.1833.666 để được tư vấn, báo giá.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về rượu vang Pháp cũng như biết được những dòng vang ngon nổi tiếng đến từ đất nước được mệnh danh “quốc vương” của lãnh địa vang. Chúc bạn sẽ sớm chọn được chai rượu yêu thích và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Rượu vang Cao Minh chắc chắn sẽ giúp bạn hài lòng về chất lượng rượu vang Pháp tuyệt đỉnh.

100 % sản phẩm
được nhập khẩu nguyên chai

100 % khách hàng
được tư vấn lựa chọn từ chuyên gia

Giao hàng toàn quốc
24/7

Khách hàng thân thiết


© 2020 Cao Minh
DMCA.com Protection Status