Rượu Vang Chile


Rượu Vang Chile Moye Cabernet Sauvignon - Merlot
350.000 đ
Rượu Vang Chile Moye Family Reserva Cabernet Sauvignon
1.100.000 đ
Rượu Vang Chile Moye Sauvignon Blanc
350.000 đ
Rượu Vang Chile Moye Reserva
425.000 đ
Rượu vang Chile Moye Gran Reserva
695.000 đ

Rượu vang Chile đang “làm mưa làm gió” trên thị trường hiện nay, được ví như “ngôi sao của băng đảng rượu Tân Thế giới” nhờ hương vị đậm đà, quy trình sản xuất hiện đại, mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Nếu bạn đang quan tâm đến rượu vang Chile thì đừng bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào có trong bài viết dưới đây.

1. Lịch sử hình thành và phát triển của rượu vang Chile

Chile là một trong 10 quốc gia sản xuất rượu vang lớn nhất trên thế giới với các chai vang hảo hạng và “đắt đỏ” không hề thua kém các quốc gia như Pháp, Ý,…Lịch sử rượu vang của Chile bắt đầu từ những năm 1800, khi người di cư từ Châu Âu, mang theo giống nho khác tới đặc biệt là từ Bordeaux, đã tạo nên sự đa dạng về giống nho. Năm 1900, rượu vang được sản xuất ra chủ yếu phục vụ cho nhu cầu người dân bản địa, ít được xuất khẩu.

Rượu vang Chile bắt đầu từ những năm 1800

Rượu vang của Chile bắt đầu từ những năm 1800

Cuối những năm 80, các nhà sản xuất vang Chile đã nhận thấy rằng phải đưa loại đồ uống này ra thế giới. Lúc này, họ bắt đầu nghiên cứu phương pháp trồng nho, chăm sóc, quy trình sản xuất để tạo ra nhiều hương vị hấp dẫn, đáp ứng được mọi tiêu chí của khách hàng đưa ra.

...

Nếu như bạn chưa biết thì Chile là một quốc gia dài và hẹp, có vị trí địa lý và khí hậu bị chi phối bởi dãy Andes ở phía Đông và Thái Bình Dương ở phía Tây. Các vườn nho được trồng dọc theo dải đất 800 dặm từ vùng Atacama đến vùng Bio – Bio ở phía Nam, tạo nên sự đa dạng cho rượu vang.

Năm 1995, tại Chile có tới 70 xưởng sản xuất rượu vang Chile, xuất khẩu rượu vang cũng có tốc độ tăng trưởng mạnh kèm theo đó là việc sản xuất rượu vang chất lượng cũng tăng nhanh chóng. Đến nay, Chile đứng thứ 7 thế giới về sản lượng rượu vang và thứ 5 thế giới về xuất khẩu rượu vang; có khoảng 250 nhà máy sản xuất và xuất khẩu, chiếm 5% kim ngạch xuất khẩu rượu vang trên thế giới.

2. Các dòng rượu vang Chile bao gồm những gì?

Ở Chile, hệ thống phân loại rượu vang được phân định rạch ròi. Tùy theo từng cấp bậc mà các loại rượu vang Chile sẽ được định giá cũng như hương vị khác nhau. Theo đó, có 6 cấp bậc rượu được phân chia, cụ thể:

 • Varietal Classico: Là mức độ thấp nhất, dành cho loại rượu vang có thời gian ủ ngắn. Thời gian ủ chỉ từ 3 đến 6 tháng tính từ lúc nho được thu hoạch. Nếu chú ý đến việc bảo quản thì có thể giữ chúng trong khoảng thời gian dưới 2 năm.
 • Selection: Cấp bậc này dùng cho những chai vang có chất lượng cao hơn cấp bậc Varietal. Loại rượu vang thuộc cấp Selection được ủ trong thùng gỗ sồi từ 3-6 tháng hoặc không ủ. Rượu vang Chile mang hương vị đậm đà, quyến rũ,…thời gian bảo quản lên đến 30 tháng và có giá bán khá cao.
 • Reserva: Các loại vang Chile từ cấp độ này trở lên đều sẽ mang hương vị thơm ngon. Rượu vang phân cấp Reserva sẽ được ủ trong thùng gỗ sồi từ 6-8 tháng, sau đó được ủ tiếp trong chai 6 tháng rồi mới cung cấp ra ngoài thị trường. Tuổi thọ của chai vang lên tới 4 năm mà chất lượng không bị thay đổi.
 • Gran Reserva: Là cấp bậc có nhiều chai vang ngon nhất thế giới, thời gian ủ trong thùng gỗ sồi từ 1 – 1.5 năm và được giữ trong chai 1-2 năm. Những chai vang Chile thuộc phân cấp này được đánh giá là ngon nhất vì được làm từ các giống nho hảo hạng, có tuổi đời trên 12 năm. Nếu biết cách bảo quản, rượu vang Chile phân cấp Gran Reserva có tuổi thọ lên đến 8 năm.
 • Wine Maker (Premium wines/Limited Edition/Gran Cuvee hoặc Family Collection): Đa số đều là vang cao cấp vì được làm từ những giống nho có tuổi đời trên 30 năm, ủ trong thùng sồi từ 2 năm, sau đó ủ tiếp trong chai 2-3 năm.
 • Icon wines/Ultra Premium: Là cấp bậc có những chai vang nho cao cấp nhất nhưng không phải nhà sản xuất nào cũng có thể tuyển chọn được trái nho chất lượng nhất để ủ thành loại rượu ngon xuất sắc này.
6 cấp độ của rượu vang Chile

6 cấp độ của rượu vang Chile

3. Đặc trưng của các dòng rượu vang Chile cao cấp

Đứng thứ 7 trên thế giới về số lượng rượu vang xuất khẩu, Chile là một thị trường tiềm năng cho ngành sản xuất rượu vang. Có khoảng 23 giống nho, diện tích trồng lên tới 110 ngàn ha,…Điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng đã giúp cho nho phát triển thuận lợi, tạo nên hương vị đặc trưng. Những đặc trưng của vang Chile đó là:

3.1. Hương vị đậm đà, riêng biệt

Khí hậu của Chile rất thích hợp cho cây nho sinh trưởng và phát triển. Tỷ lệ mắc bệnh rệp ở các giống nho Chile là rất ít. Hơn nữa, Chile rất ít mưa nên hương vị của nho sau khi thu hoạch vô cùng đậm đà, màu sắc đẹp mắt. Bởi vậy, các loại vang Chile đều có màu rất sáng và đẹp.

Thời gian ủ vang Chile không lâu như các dòng vang khác, bạn có thể thưởng thức rượu vang được sản xuất trong năm mà không hề thấy được vị chan chát của rượu. Sự kết hợp của vanni, tanin với hương rượu lên men mang tới một hương thơm vô cùng quyến rũ nhưng vẫn giữ trọn được hương vị.

Đây cũng là điểm nổi bật nhất giúp rượu vang Chile giữ vững vị thế của mình khi liên tục được xuất hiện trong các hộp quà Tết từ trung tới cao cấp.

Giống nho rất phát triển tại đây

Giống nho rất phát triển tại đây

3.2. Khẳng định được vị trí trên thị trường

Dù thuộc nhóm rượu vang Tân Thế giới nhưng rượu vang Chile nhanh chóng khẳng định được vị trí của mình, trở thành quốc gia có hương vị rượu vang hảo hạng bậc nhất trên thế giới. Giới chuyên gia nhận định, vang Chile đang ngày càng vươn xa trên thị trường trong tương lai nhất là khi Cabernet Sauvignon không còn là nguyên liệu chính sản xuất vang. Bên cạnh đó, Chile cũng thành công khi sử dụng Carmenere và Syrah để sản xuất ra những chai vang thượng hạng nhất.

4. Các giống nho sản xuất rượu vang Chile cao cấp

Chile có nhiều giống nho sản xuất rượu vang cao cấp, được chia làm 2 loại đó là:

4.1. Các giống nho đỏ

 • Nho Cabernet Sauvignon: Diện tích trồng trên 41.000 hecta ở các vùng Maipo, Colchagua, Curico và thung lũng Cachapoal.
 • Nho Merlot: Trồng trên 13.370 hecta, ở vùng thung lũng Maipo.
 • Nho Syrah: Diện tích trồng trên 3.370 hecta ở các vùng như Colchagua, Casablanca, Aconcagua và Limari.
 • Nho Pinot Noir: Được trồng ở vùng Casablanca và San Antonio.
 • Nho Carménère: Được trồng ở vùng Colchagua, Maipo và thung lũng Rapel, tổng diện trên 8.800 hecta.
5 giống nho đỏ cao cấp tại Chile

5 giống nho đỏ cao cấp sản xuất rượu vang Chile

4.2. Các giống nho trắng

 • Nho Sauvignon Blanc: Được trồng ở vùng Casablanca và San Antonio, diện tích trên 8.700 hecta. Đây là loại nho làm ra loại vang làm ra loại vang Kidia Gran Reserva Cabernet Sauvìnon
 • Nho Chardonnay: Được trồng trên 8.550 hecta ở 2 vùng là Casablanca và thung lũng Limari.
 • Nho Riesling: Trồng ở phía Nam Santiago, vùng Rafel, thung lũng Curio và Maule.
 • Nho Muscatel và Torontel: Diện tích trồng trên 10.000 hecta, ở thung lũng Elqui
5 giống thẻ trắng của Chile

5 giống nho trắng của Chile

5.5 Vùng sản xuất rượu vang Chile cao cấp

 • Thung lũng Colchagua: Được thế giới công nhận là vùng sản xuất vang tốt nhất ở Chile, nằm ở phía Nam thung lũng Rapel, chạy dài tới dãy núi Andes và ven biển Thái Bình Dương. Khí hậu mát mẻ, tạo điều kiện cho các giống nho phát triển thuận lợi. Vùng Colchagua trồng nhiều giống nho nổi tiếng như Carmenere, Syrah và Malbec.
 • Thung lũng Maipo: Là vùng sản xuất rượu vang nho Cabernet tốt nhất thế giới. Khí hậu ổn định, mùa hè không khô nóng, mùa đông ôn hòa về lượng mưa, độ ẩm,….thuận lợi để các giống nho đỏ phát triển. 
 • Thung lũng Aconcagua: Có khí hậu Địa Trung Hải, nhiệt độ ban ngày cao, nóng bức còn ban đêm thì ẩm ướt. Nguồn nước giàu khoáng chất từ đỉnh Andes giúp nho sinh trưởng tốt. Vùng Aconcagua sản xuất ra những chai vang mang hương vị đậm đà, ngọt ngào, riêng biệt.
 • Thung lũng Casablanca: Khí hậu chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ của biển giúp cho các giống nho trắng Chardonnay và Sauvignon blanc phát triển thuận lợi so với các thung lũng khác. Rượu vang trắng là sản phẩm nổi bật của vùng sản xuất nho Casablanca. Bên cạnh đó, vùng sản xuất này còn rất nổi tiếng với rượu vang đỏ từ giống nho giống nho Pinot Noir.
 • Thung lũng Limari: Nằm gần đường xích đạo, khí hậu dễ chịu, đất đai nhiều khoáng sản là điều kiện thuận lợi để các vườn nho xanh phát triển, cho năng xuất cao. Rượu vang nho sản xuất tại vùng Limari có hương vị đậm đà, quyến rũ do sử dụng những quả nho ngon nhất, sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, ủ lên men trong khoảng thời gian nhất định.
5 Vùng sản xuất rượu vang Chile cao cấp

5 Vùng sản xuất rượu vang của Chile cao cấp

6. Rượu vang Chile giá bao nhiêu? Giá rượu vang Chile cao cấp?

6.1. Các yếu tố quyết định đến giá của chai rượu vang

Yếu tố khách quan: Chính là vùng trồng nho (region). Trong đó yếu tố quan trọng nhất chính là môi trường, bao gồm:

 • Ánh sáng mặt trời: Nho là loài cây ưa ánh sáng nên được trồng khu vực nhiều nắng sẽ thúc đẩy quá trình ra hoa kết trái của quả nho được thuận lợi.
 • Nguồn nước: Tuy nho cần nước để sinh trưởng và phát triển nhưng sẽ không sống được những vùng ngập úng vì rễ nho cần oxy để phát triển.
 • Độ ẩm (hoặc hướng đón gió): Nho ưa vùng có khí hậu khô ít mưa vì lượng mưa lớn sẽ làm khả năng đậu quả kém, dễ rụng và sâu bệnh phát triển nhanh chóng.
 • Đất (Các tầng dinh dưỡng trong đất): thường các vùng trồng nho tốt nhất sẽ là vùng đất có nhiều khoáng chất.

Một vùng đất được xem là điều kiện lý tưởng khi những YẾU TỐ trên CÓ SỰ PHÙ HỢP với GIỐNG NHO được trồng tại đây.

Trên thực tế, vùng sản xuất rượu vang của Chi Lê tập trung ở quãng giữa của quốc gia này, vào khoảng vĩ tuyến 35 tức là tương đương với vị trí của vùng Bordeaux trên Bắc Bán Cầu. Khí hậu ở đây lý tưởng cho việc trồng nho với nhiệt độ mùa hè không nóng quá 90 độ F và thường khô ráo. Hầu hết các ruộng nho đều nằm trong vùng thung lũng dọc theo các dòng sông lớn từ chân núi Andes chảy ra biển bao gồm 6 vùng chính: Aconcagua Valley, Casablanca Valley, Maipo Valley, Rappel Valley, Curico Valley, Maule Valley.

Một kết luận được đúc kết khá phổ biến hiện nay về sự ảnh hưởng của khí hậu đến tasting của rượu vang:

 • Thời tiết nắng nóng -> Rượu vang có nồng độ cồn cao, kết cấu chặt chẽ, tannin mạnh, acid nhẹ.
 • Thời tiết mát mẻ -> Rượu vang có nồng độ cồn thấp, kết cấu mỏng, tannin nhẹ, acid nhiều hơn.

Yếu tố chủ quan: Chính là mọi thứ liên quan đến NHÀ SẢN XUẤT, bao gồm:

 • Lịch sử
 • Danh tiếng
 • Chiến lược phát triển/Định vị trên thị trường
 • Quá trình sản xuất (lựa chọn giống nho, mật độ trồng nho, cây nho lâu năm hay không? thời gian ngâm ủ,…)

Dễ dàng nhận ra, giá của những chai rượu vang được bán trên thị trường đã bao gồm “giá trị thương hiệu” của nhà sản xuất. Rất hiếm khi những nhà sản xuất rượu vang lớn trên thế giới lại bán ra những chai rượu vang ở mức giá tầm trung, tầm thấp vì tính thương hiệu của nó.

6.2. Giải đáp thắc mắc Rượu vang Chi Lê giá bao nhiêu?

Bên cạnh việc chú ý tới nồng độ, vùng sản xuất thì khi chọn mua rượu vang chính gốc Chile khách hàng cũng rất chú ý đến giá bán. Vậy, rượu vang Chile giá bao nhiêu? Giá rượu vang chính gốc Chile cao cấp với rượu vang của Chile nhập khẩu có khác nhau không? Vang Chile có nhiều mức giá khác nhau từ bình dân cho tới cao cấp. Giá bán của vang Chile được quy định bởi giống nho, thời gian ủ, nồng độ,… Đa số những chai vang Chi lê ở thị trường Việt Nam có mức giá từ 400.000 – 5.000.0000 đồng (tháng 5/2022).

Dù có mức giá tương đối rẻ so với vang Pháp, vang Ý,… nhưng chất lượng, hương vị không hề thua kém so với các dòng vang đắt tiền. Đây cũng là lý do vì sao vang Chile ngày càng được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Chai vang Chi lê tại thị trường Việt Nam có mức giá từ 400.000 - 5.000.0000 đồng

Chai vang Chi lê ở thị trường Việt Nam có mức giá từ 400.000 – 5.000.0000 đồng

7. Rượu vang Cao Minh – Địa chỉ mua rượu vang Chile ở Hà Nội

Với sự cạnh tranh khốc liệt như hiện nay nhưng Rượu vang Cao Minh vẫn là địa chỉ tin cậy, cung cấp rượu vang Chile giá rẻ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi những lý do sau đây:

 • Đơn vị uy tín, nhiều năm kinh nghiệm, công khai, minh bạch về giá bán.
 • Vang Chile được nhập khẩu nguyên chai 100%, có đầy đủ các loại giấy tờ xác minh nguồn gốc, xuất xứ.
 • Được bảo quản trong điều kiện tiêu chuẩn, giữ trọn hương vị của rượu vang khi tới tay khách hàng.
 • Đội ngũ nhân sự chất lượng cao, am hiểu về từng loại vang Chile, giúp cho khách hàng chọn lựa cho mình chai vang phù hợp.
 • Giao hàng toàn quốc 24/7 với mức cước phí hỗ trợ.
 • Sẵn sàng cung cấp với số lượng lớn cho các công ty, doanh nghiệp lựa chọn rượu vang chính gốc Chile làm quà tặng cho khách hàng, đối tác.
 • Hình thức đặt mua và thành toán linh hoạt, có xuất hóa đơn đỏ cho các công ty, doanh nghiệp.
 • Các đơn hàng lớn đều được áp dụng mức chiết khấu cao.
 • Giá rượu vang chính gốc Chile nhập khẩu tại Cao Minh luôn rẻ hơn so với các đơn vị khác, do Rượu vang Cao Minh trực tiếp nhập khẩu, không qua bất kỳ đơn vị trung gian nào khác.
Cao Minh - Sự lựa chọn uy tín khi mua rượu vang Chile

Cao Minh – Sự lựa chọn uy tín khi mua rượu vang chính gốc Chile

8. Một số thông tin hữu ích khác về rượu vang Chile

8.1. Rượu vang đỏ Chile loại nào ngon?

Dòng rượu vang đỏ Chile tới từ toàn những quả nho được chọn lọc và có chất lượng cao cấp, vì thế tất cả các chai rượu vang đỏ Chile đều có hương vị tuyệt hảo, lôi cuốn người sử dụng từ khướu giác tới vị giác.

8.2. Vang Chile để được bao lâu?

Vang Chile cũng có thời gian sử dụng nhất định, tuy nhiên hạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như phương pháp sản xuất, tỷ lệ pha chế,….

 • Với dòng vang sản xuất để uống liền thì niên hạn sử dụng chỉ trong vài thái nếu sử dụng các giống nho tươi có hương vị trái cây mạnh, vị chát nhiều. Còn với loại rượu giống nho già, quả nhỏ, lượng đường ít thì sẽ từ 3-5 năm.
 • Với dòng rượu cần thời gian để ủ lên hương vị thì sẽ được ủ trong thùng gỗ cùng với các nguyên liệu như hoa quả tươi, mứt nho,….thời hạn sử dụng có thể kéo dài hơn 5 năm.

Đây cũng chỉ là niên hạn sử dụng tối thiểu của từng loại rượu vang chính gốc Chile, nó còn phụ thuộc vào cách bảo quản. Để xác định được thời gian sử dụng của vang Chile bạn có thể xem các thông tin mà đơn vị sản xuất ghi rõ trên tem nhãn. Mặt khác có thể xác định dựa trên giá tiền và chất lượng bao bì, tem nhãn của chai vang. Hãy chú ý tới thời gian mở và đóng chai, ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới hương vị của vang.

Rượu giống đã có, kết quả nhỏ, lượng đường ít thì sẽ từ 3-5 năm.

Rượu giống nho già, quả nhỏ, lượng đường ít thì sẽ từ 3-5 năm

8.3. Cách đọc nhãn chai vang Chile

 • Thông tin về thời điểm hái nho: Đa số các loại rượu vang Chile đều ghi thông tin hái nho trên chai nhưng cũng có một số loại lại không được ghi thông tin này và được biết đến với tên gọi là rượu không ngày tháng. Với người sành về rượu vang họ sẽ tự biết đây là loại rượu được sản xuất từ những loại nho thu hoặc từ nhiều năm khác nhau.
 • Tên xuất xứ: Tên loại rượu đều được đính kèm với nơi xuất xứ. Nơi xuất xứ là các vùng, các bang – nơi loại nho sản xuất ra vang được trồng ở Chile.
 • Độ cồn: Thông tin này được in trên nhãn chai, giúp bạn lựa chọn được chai vang nho có nồng độ cồn phù hợp với tửu lượng của mình.
 • Nhãn hiệu: Là phần quan trọng nhất để khách hàng quyết định có nên mua loại rượu vang này hay không. Đa phần, sẽ nhìn vào thương hiệu để đánh giá, thương hiệu càng nổi tiếng thì khách hàng sẽ nghĩ rằng chất lượng của dòng rượu vang đó càng cao.
Cách đọc nhãn chai vang Chile chuẩn nhất

Cách đọc nhãn chai vang Chile chuẩn nhất

8.4. Mua chai rượu vang Chile cần chú ý những gì?

 • Màu sắc rượu vang: Vang Chile chính hãng thường rất trong, không có bất kỳ một tạp chất nào lẫn bên trong. Nếu như bạn thấy chai vang nào có váng, màu vàng đục hay dị vật bên trong rất có thể là vang giả hoặc vang đã bị hỏng.
 • Thứ hạng của rượu: Thứ hạng của rượu sẽ cho bạn biết loại nho được dùng trong rượu là nho nào. Nếu là loại rượu vang chất lượng thì phải được sử dụng đến trên 75% giống nho có tên rõ ràng.
 • Thông tin về ngày hái nho: Ngày hái nho sẽ giúp bạn xác định được năm sản xuất. Có đến 95% trái nho dùng trong chế biến rượu vang chính gốc Chile sẽ được thu hoạch trong năm đó. Nếu trên nhãn chai không có thông tin về ngày hái nho thì loại rượu đó được làm từ nho của nhiều năm khác.
3 lưu cần nắm giữ khi mua rượu vang Chi Lê

3 lưu cần phải nắm vững khi mua rượu vang Chi Lê

8.5. Lưu ý khi bảo quản rượu vang Chile

 • Tư thế đặt chai: Chai vang Chile sẽ được thiết kế có một nút gỗ để chặn lại tránh không khí bên ngoài cũng như rượu bên trong tràn ra nên bạn hãy đặt chai vang nằm nghiêng, để rượu vang luôn chạm vào nút gỗ.
 • Vị trí đặt vang Chile: Rượu vang dễ bị ảnh hưởng tới các yếu tố ánh sáng và tia cực tím, ít nhiều khiến cho rượu bị giảm chất lượng. Nên đặt rượu ở nơi khô thoáng, không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời; đặt trong hầm hay tủ đựng rượu là tốt nhất.
 • Nhiệt độ bảo quản: Nhiệt độ bảo quản tốt nhất là từ 12 – 18 độ C giúp cho chất lượng rượu luôn thơm ngon trong thời gian dài.
 • Độ ẩm bảo quản: Độ ẩm bảo quản tốt nhất sẽ là từ 50 – 80%, ổn định nhất thì bạn nên để 70%. Không nên để độ ẩm quá thấp sẽ khiến cho nút chai bị khô, không khí lọt vào trong gây hỏng rượu.

Mong rằng, những thông tin hữu ích trên đây về rượu vang Chile sẽ giúp ích cho bạn. Nếu được tư vấn và nhận được báo giá tiết kiệm, quý khách hàng vui lòng lòng hệ thống hotline 093.1833.666 để được Rượu vang Cao Minh sẵn sàng hỗ trợ.

100% SẢN PHẨM NHẬP KHẨU

TƯ VẤN TẬN TÌNH 24/7

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

© 2020 Cao Minh