Rượu Vang NewZealand

Không chỉ nổi tiếng là một quốc đảo xinh đẹp, New Zealand còn được biết đến là một quốc gia sản xuất rượu vang tương đối trẻ. Rượu vang New Zealand biểu tượng cho sự tinh khiết, sống động và dữ dội. Khí hậu thuận lợi cho phép nho phát triển với hương vị tốt nhất, nồng độ vừa phải tạo nên sự cân bằng tuyệt hảo trong từng chai vang New Zealand.
Xem thêm Rút gọn

Không chỉ nổi tiếng là một quốc đảo xinh đẹp, New Zealand còn được biết đến là một quốc gia sản xuất rượu vang tương đối trẻ. Rượu vang New Zealand biểu tượng cho sự tinh khiết, sống động và dữ dội. Khí hậu thuận lợi cho phép nho phát triển với hương vị tốt nhất, nồng độ vừa phải tạo nên sự cân bằng tuyệt hảo trong từng chai vang New Zealand.

Lịch sử rượu vang New Zealand

New Zealand là một quốc đảo tách biệt nằm phía Nam bán cầu trên biển Thái Bình Dương, có lịch sử rượu vang khá trẻ. Năm 1819 những cây nho đầu tiên được trồng tại phía Băc New Zealand bởi mục sư Marsden. Đến năm 1833 nho bắt đầu được thu hoạch và sản xuất bởi James Busby.

Lịch sử rượu vang New Zealand

Lịch sử rượu vang New Zealand

Vào năm 1856 đánh dấu sự ra đời của nhà máy sản xuất rượu vang ở Greenmeadows thuộc vịnh Hawke. Cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20, rượu vang New Zealand chính thức phát triển và tham gia vào thị trường quốc tế. Năm 1977 rượu vang New Zealand đặc biệt được chú ý đến nhờ vào vang làm từ giống nho Sauvignon Blanc mang hương vị tươi mới, thanh mát, tinh khiết mà không nơi nào có được.

Đến nay theo số liệu thống kê, New Zealand cơ hơn 700 hãng sản xuất rượu vang. Rượu vang New Zealand nhanh chóng chiếm được vị trí trên thị trường thế giới.

Khí hậu và thổ nhưỡng New Zealand

Vườn nho nằm ở khu vực phía Nam giữa vĩ độ 36 và 45 Nam, cách bờ biển không quá 120km do địa hình trải dài. Khí hậu có sự thay đổi rõ rệt giữa Nam đảo và Bắc đảo. Vùng đảo phía Bắc có nhiệt độ ấm áp hơn còn phía Nam mát mẻ. Nhìn chung, khí hậu New Zealand là khí hậu cận biển với lượng mưa lớn và chiếm trọn ánh nắng mặt trời.

Với khí hậu nơi đây thuận lợi cho việc trồng các loại nho trắng, giống nho bản địa. Thổ nhưỡng ở đây đa dạng bao gồm đá vôi, đá phiến, trầm tích, sa thạch. Tuy nhiên, mỗi vùng sẽ có khí hậu và thổ nhưỡng khác nhau nên rượu vang mỗi vùng sẽ mang hương vị đặc trưng riêng, không giống nhau.

Các giống nho và vùng trồng sản xuất rượu vang New Zealand nổi tiếng

Các giống nho trồng ở New Zealand khá đa dạng, tập trung chủ yếu là các giống nho trắng. Nho Sauvignon Blanc chiếm đến 42% diện tích trồng, tập trung chủ yếu ở phía Nam và là giống nho làm nên thương hiệu rượu vang New Zealand. Rượu vang làm từ Sauvignon Blanc vùng Marlborough có hương vị độc đáo, ngon nhất vùng, chiếm phần lớn trong tỷ trọng xuất khẩu.

Mặc dù là giống nho được trồng nhiều và thành công nhất nhưng không phải là giống nho duy nhất đem lại rượu vang ngon. Chardonnay là một giống nho quan trọng thứ hai ( chiếm 14% diện tích trồng) trồng chủ yếu ở phía Bắc góp phần làm nên những chai có hương vị đầy đặn, tươi mát của chanh tươi, trái cây nhiệt đới. Ngoài ra các giống nho khác cũng được phổ biến tại New Zealand như: Pinot Noir, Pinot Gris, Riesling, Merlot, Cabernet Sauvignon..

Vùng Marlborough:

Nhắc đến rượu vang New Zealand chắc chắn giới sành vang sẽ nghĩ ngay tới vùng Marlborough. Đây là vùng sản xuất nổi tiếng chiếm đến 70% sản lượng vang toàn quốc.

Vùng trồng nho Marlborough

Vùng trồng nho Marlborough

Ngoài giống nho chính Sauvignon Blanc thì Marlborough trồng các loại khác như Pinot Noir, Chardonnay. Những chai vang Sauvignon Blanc thượng hạng chắc chắn làm say đắm hàng triệu người trên thế giới. Ngoài ra rượu vang sủi được sản xuất theo phương pháp truyền thống cũng là dòng vang nổi tiếng vùng Marlborough.

Vùng vịnh Hawke

Đây là một trong những nơi sản xuất ra những chai vang chất lượng hảo hạng lớn thứ 2 New Zealand.

Vùng trồng nho vịnh Hawke

Vùng trồng nho vịnh Hawke

Với khí hậu ấm áp, thổ nhưỡng tốt tạo điều kiện thuận lợi để trồng các loại nho như: Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah, Pinot Noir, Chardonnay. Hawke nổi tiếng với những chai vang phối trộn theo phong cách Bordeaux.

Vùng Central Otago:

Vùng trồng nho Central Otago

Vùng trồng nho Central Otago

Nơi đây nổi tiếng với những chai vang được làm từ giống nho Pinot Noir. Rượu mang hương vị tươi mát, trẻ trung của các loại quả đỏ. Sự phát triển mạnh mẽ của Pinot Noir đã góp phần vào sự phát triển rượu vang New Zealand.

Vùng trồng nho New Auckland:

Vùng trồng nho New Auckland

Vùng trồng nho New Auckland

Auckland là vùng có lịch sử làm vang lâu đời với nhiều nhà máy sản xuất vang lớn. Nơi đây trồng chủ yếu ba giống nho Chardonnay, Merlot, Cabernet Sauvignon tạo ra những chai vang cao cấp.

Vùng trồng nho New Gisborne:

Vùng trồng nho New Gisborne

Vùng trồng nho New Gisborne

Gisborne sở hữu những bãi biển đẹp nhất, mang khí hậu nắng nóng nhất khu vực. Thổ nhưỡng thuận lợi tạo điều kiện để canh tác nho và sản xuất rượu vang. Các giống nho chính được trồng phổ biến như: Chardonnay, Viognier, Pinot Gris, Merlot.

Phong cách rượu vang New Zealand

Phần lớn rượu vang New Zealand đều là vang trẻ có tuổi đời ngắn, chủ yếu được đóng bằng nút vặn chứ không phải nút sồi. Quy trình sản xuất vang không quá phức tạp và độ khắt khe không cao như nhiều nước có lịch sử lâu đời khác. Rượu vang trắng và vang sủi có xu hướng khá nhẹ, tươi mát, hương vị độc đáo.

Phong cách rượu vang New Zealand

Phong cách rượu vang New Zealand

Những chai vang làm từ nho Sauvigon Blanc hương vị tươi mát, chút cay nồng, cá tính. Vang trắng Chardonnay có nhiều tầng hương vị khác nhau, cân bằng, đậm vị hoa quả nhiệt đới. Các chai vang đỏ có cấu trúc phức tạp mạnh mẽ, tươi trẻ, đầy lôi cuốn. Ngoài ra Riesling của New Zealand đem đến sự ngọt ngào, thanh nhã, quyến rũ.

Địa chỉ mua rượu vang New Zealand uy tín:

Dù là dòng rượu vang còn khá trẻ nhưng rượu vang New Zealand khá được ưa chuộng trên thế giới. Bạn muốn sở hữu những chai vang New Zealand chính hãng, chất lượng vậy thì showroom rượu vang Cao Minh tại 127 Láng Hạ chính là địa điểm hoàn hảo dành cho bạn.

Địa chỉ mua rượu vang New Zealand uy tín

Địa chỉ mua rượu vang New Zealand uy tín

Hiểu rõ được nhu cầu của của khách hàng, mọi sản phẩm tại showroom đều được nhập khẩu và phân phối chính hãng từ các nhà sản xuất danh tiếng. Rượu đều được các chuyên gia rượu vang như Alex Thịnh, Tô Việt.. chọn lọc và thử nghiệm trước khi giới thiệu đến người tiêu dùng. Cao Minh luôn khao khát mang tới cho khách hàng những chai vang chất lượng với mức giá tốt nhất, dịch vụ bán hàng và chăm sóc khách hàng hoàn hảo nhất.

Rượu Vang New Zealand Nobilo Icon Pinot Noir
Liên hệ
Rượu Vang New Zealand Nobilo Icon Sauvignon Blanc
Liên hệ
Rượu Vang New Zealand Nobilo Regional collection Pinot Gris
Liên hệ
Rượu Vang New Zealand Nobilo Regional collection Sauvignon Blanc
Liên hệ
Rượu Vang New Zealand Cloudy Bay Sauvignon Blanc
890.000 đ
Rượu Vang New Zealand Nau Mai Sauvignon Blanc Marlborough
-15%
600.000 đ
510.000 đ
Rượu Vang New Zealand Craggy Range Te Muna Vineyard Pinot Noir
1.428.000 đ
Rượu Vang New Zealand Allan Scott Base Pinot Noir
810.000 đ
Rượu Vang New Zealand Allan Scott Pinot Noir
623.000 đ
Rượu Vang New Zealand Allan Scott Pinot Gris
462.000 đ
Rượu Vang New Zealand Allan Scott Sauvignon Blanc
462.000 đ
Rượu Vang New Zealand Nautilus Estate Pinot Noir
1.116.000 đ
Rượu Vang New Zealand Nautilus Estate Chardonnay
900.000 đ
Rượu Vang New Zealand Nautilus Estate Sauvignon Blanc
660.000 đ
Rượu Vang New Zealand Twin Islands Sauvignon Blanc
456.000 đ
Rượu Vang Pháp Oyster Bay Marlborough Sauvignon Blanc
Liên hệ
Rượu Vang New Zealand Insight Sauvignon Blanc
Liên hệ
Rượu Vang New Zealand Little Beauty Limited Edition Sauvignon Blanc
Liên hệ
Rượu Vang New Zealand Little Beauty Black Editon
Liên hệ
Rượu Vang New Zealand Kim Crawford Pinot Gris
Liên hệ
Rượu Vang New Zealand Kim Crawford Sauvignon Blanc
Liên hệ
Rượu Vang New Zealand Kim Crawford Pinot Noir
Liên hệ
Rượu Vang New Zealand Kim Crawford Chardonnay
Liên hệ
Rượu Vang New Zealand Odyssey Marlborough Pinot Noir
-10%
950.000 đ
855.000 đ
© 2020 Cao Minh