Pizzolato

Xem thêm Rút gọn

Đôi nét về nhà làm vang trẻ tuổi Pizzolato – thương hiệu vang hữu cơ hàng đầu tại Ý

Nằm ở thành phố Villorba, Treviso thuộc vùng Veneto, Pizzolato là nhà làm vang được thành lập hơn 35 năm chuyên sản xuất vang hữu cơ. Đối với một nước có truyền thống sản xuất rượu vang như Ý thì Pizzolato còn khá non trẻ nhưng nhờ sự ưu đãi của Mẹ thiên nhiên cùng hướng đi vô cùng đúng đắn, họ đã vươn lên trở thành thương hiệu rượu vang bán chạy hàng đầu ở Ý.

nhà làm vang Pizzolato

Pizzolato toạ lạc tại phía Bắc vùng Veneto

Qua hơn 5 thế hệ chung sống hoà hợp với thiên nhiên, Pizzolato hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp chuyển hướng sang sản xuất rượu vang vào năm 1981 dưới sự điều hành của ông Settimo và trở thành một trong những nhà máy đầu tiên tại Ý đi theo con đường bền vững. Chỉ sau 10 năm, Pizzolato đã nhận được chứng nhận hữu cơ chính thức của USDA. Các loại vang đều mang những nét đẹp ẩn giấu của lãnh thổ khiến người thưởng thức phải trầm trồ.

Những điền trang hữu cơ nhà Pizzolato nằm trên đồng bằng và sườn đồi ở phía bắc Treviso với phân hạng DOC. Khu sản xuất rượu vang hữu cơ có diện tích 58 ha cùng 48 ha hợp tác với các nhà sản xuất lân cận. Quy trình sản xuất của Pizzolato áp dụng hệ thống tiên tiến, hạn chế tác động xấu đến hệ sinh thái như: sử dụng năng lượng xanh, giảm thiểu lượng nước sử dụng trong trồng trọt và chất thải từ máy móc,…

Các giống nho phổ biến được hãng sử dụng nhiều gồm nho trắng Pinot Grigio, Moscato và Chardonnay và nho đỏ bao gồm Merlot, Cabernet, Pinot Nero và Raboso. Dòng vang nổi bật phải kể đến vang sủi Prosecco được làm từ 100% nho Glera với phương pháp thu hoạch thủ công và lên men Charmat truyền thống của Ý được kiểm soát ở môi trường nhiệt độ trong thùng thép không gỉ.

Hai điền trang – Hai màu sắc riêng biệt cho Pizzolato

1. Villorba, Treviso, Veneto – Trái tim xanh của Treviso

Nhà máy rượu đầu tiên được đặt tên là Cantina Pizzolato khai trương vào tháng 5, năm 2016 nằm ở Villorba, cách trung tâm Treviso một đoạn và cách Venice nổi tiếng vài km. Đây được coi như trái tim xanh của Treviso khi đi đầu trong công cuộc cách mạng bảo vệ môi trường và sản xuất rượu vang hữu cơ khi được thiết kế phù hợp để vận dụng hết các điều kiện tự nhiên. Và nó cũng được tôn vinh là 1 trong 30 nhà máy rượu vang đẹp nhất tại Ý.

Để nhà máy mang hoà hợp cùng thiên nhiên, Pizzolato cũng lựa chọn các vật liệu xây dựng thân thiện như gỗ sồi Cansiglio hay sử dụng các loại năng lượng sạch. Đặc biệt là điền trang được canh tác hữu cơ theo nguyên tắc chặt chẽ đảm bảo đa dạng sinh học. Cỏ hoang và chuồn chuồn cùng nhiều loại côn trùng được tự do phát triển cùng các gốc nho. Chính vì vậy, cây khoẻ mạnh với bộ rễ cắm sâu trong lòng đất giàu khoáng chất, mang đến những chùm nho mang đậm bản sắc lãnh thổ nơi đây.

2. Colle Val D’elsa, Siean, Tuscany – Lá phổi xanh của Tuscan

Casale Terzo là góc thiên đường của Pizzolato ở Colle Val d’Elsa, nằm ngay gần những di tích lịch sử như tháp San Gimignano, pháo đài Casole d’Elsa, tháp chuông Radicondoli và Montagnola, trong một khu vực đầy truyền thống, nhuốm màu thời gian. Điền trang này có nguồn gốc từ những năm 1250 nhưng phải đến 1974, gia đình Borella mới canh tác nó trở thành vườn nho đầu tiên được quy hoạch theo phương pháp hữu cơ.

Đến mãi 2021, Pizzolato mới mua lại điền trang này và phát triển sự nghiệm làm vang hữu cơ từ Veneto đến tận Tuscany. Nơi đây nổi tiếng với loại vang Chianti Colli Senesi cùng những vườn ô liu có tuổi đời lên đến hàng thế kỷ được canh tác theo phương pháp hữu cơ sở hữu hương thơm nổi bật, khác biệt. Và không thể không kể đến điền trang với nền đất sét chứa phù sa màu mỡ giúp cây giữ nước tốt nhất vào mùa hè nắng nóng ở Tuscany.

G7
UBY
Rượu Vang Ý Pizzolato Spumante Prosecco DOC Ice So Easy
Liên hệ
Rượu Vang Ý Pizzolato Sparkling Sweet Moscato So Easy
552.000 đ
© 2020 Cao Minh