Rượu vang Ý Altisano Vino Rosso

Liên hệ hotline 0931833666 (Mr.Hải Hà) để nhận chính sách giá buôn tốt nhất từ Cao Minh.

480.000 đ
Dung tích 750ml
Giống nho Negroamaro , Primitivo
Loại vang Rượu vang đỏ
Nồng độ 14% Vol
Xuất xứ Rượu Vang Ý
Số lượng
Thêm vào giỏ hàng
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay
[contact-form-7 404 "Not Found"]
Gọi ngay cho chúng tôi 0931833666
Bài viết chi tiết

Altisano Vino Rosso – Chai vang đỏ được sản xuất bởi nhà làm vang Terre Cevico. Một chai vang đỏ mang đậm phong cách rượu vang của Ý. Nó cũng đã nhận về được nhiều lời nhận xét tích cực từ các nhà bình phẩm rượu. Hãy cùng Cao Minh tìm hiểu về chai vang này nhé.

Khám phá thế giới rượu vang Ý tại Cao Minh. Tìm hiểu ngay

Terre Cevico – Cha đẻ của nhiều chai vang thượng hạng 

Terre Cevico được thành lập vào năm 1963 với lĩnh vực hoạt động là trồng nho và sản xuất rượu vang. Nhà làm vang đang sở hữu 10 điền trang rộng và trải dài từ Rimini đến Casola Valsione. Lúc ban đầu chỉ là một tổ chức trồng nho nhỏ, đơn giản và cho đến bây giờ, Terre Cevico đã trở thanh một “ hợp tác xã ” lớn mạnh như ngày hôm nay. Thực là một minh chứng sống cho việc đoàn kết, nỗ lực và không ngừng phát triển.

Terre Cevico - Cha đẻ của nhiều chai vang thượng hạng 

Terre Cevico – Cha đẻ của nhiều chai vang thượng hạng

Mục tiêu của Terre Cevico là thực hiện các kỹ thuật và chiến lược có khả năng tăng khả năng cô lập carbon trong vườn nho và trong tất cả các hoạt động của chuỗi cung ứng. Vào năm 2021, cách tiếp cận này đã khiến nhà làm vang này ưu tiên sử dụng phương tiện giao thông đường sắt hơn là sử dụng xe tải, tiết kiệm cho môi trường hàng tấn CO₂.

Primitivo và Negroamaro – Hai giống nho đặc trưng của ngành công nghiệp sản xuất rượu vang ở Ý

Primitivo là một giống nho làm rượu vang đỏ còn được gọi là zinfandel. Đây là loại nho được trồng nhiều thứ ba ở Puglia, miền nam nước Ý. Primitivo tạo ra những loại rượu vang đỏ, đậm đà và mộc mạc, có độ cồn cao, tannin dai và hậu vị ngọt ngào.

Primitivo được đưa qua Biển Adriatic đến miền nam nước Ý từ Croatia, nơi nó bắt nguồn, vào khoảng những năm 1700. Nho Croatia được gọi là crljenak kaštelanski hoặc tribidrag , nhưng một tu sĩ người Ý đã đổi tên nho thành primitivo (từ tiếng Latinh là “chín sớm”) vì ông nhận thấy rằng nó chín trước những loại nho khác trong vườn nho của mình.

Trong suốt thế kỷ 19 và 20, Primitivo chủ yếu được sử dụng như một loại nho pha trộn để mang lại độ cồn và độ đậm đà cho các loại rượu vang đỏ khác của Ý. Vào những năm 1990, chính phủ Châu Âu đã khuyến khích nhiều người trồng nho ở Ý, đặc biệt là ở miền nam, khuyến khích tài chính để loại bỏ những cây nho của họ như một cách để giảm lượng rượu vang chất lượng thấp được sản xuất tại EU. Những người trồng trọt rất vui khi nhổ những dây leo bụi rậm, khó thu hoạch và không mang lại nhiều thu nhập.

Primitivo và Negroamaro - Hai giống nho đặc trưng của ngành công nghiệp sản xuất rượu vang ở Ý

Primitivo và Negroamaro – Hai giống nho đặc trưng của ngành công nghiệp sản xuất rượu vang ở Ý

Negroamaro là một giống nho làm rượu vang đỏ có nguồn gốc từ miền nam nước Ý . Nó được trồng gần như độc quyền ở Apulia và đặc biệt là ở Salento , bán đảo có thể được hình dung là “gót chân” của Ý. Loại nho này có thể tạo ra rượu vang có màu rất sâu. Rượu vang làm từ Negroamaro có xu hướng rất mộc mạc, kết hợp nước hoa với vị đắng của đất. Loại nho này tạo ra một số loại rượu vang đỏ ngon nhất của Apulia, đặc biệt khi được pha trộn với Malvasia Nera có mùi thơm cao , như trường hợp của Salice Salentino.

Nho được sử dụng riêng để làm rượu vang. Mặc dù rượu vang giống 100% được sản xuất, Negroamaro được sử dụng phổ biến hơn như là thành phần chính của hỗn hợp bao gồm các loại như Malvasia Nera, Sangiovese hoặc Montepulciano. Những loại rượu này có màu đỏ, hoặc đôi khi là màu hồng , và thường là rượu tĩnh lặng.

Cây nho mạnh mẽ và năng suất cao, ưa thích đất đá vôi và vôi nhưng dễ dàng thích nghi với những loại đất khác. Nó rất thích hợp với mùa hè nóng nực của Puglia và thể hiện khả năng chịu hạn tốt . Nho, được đựng trong chùm khoảng 300–350g, có hình bầu dục, kích thước trung bình-lớn với vỏ dày và có màu tím đen.

Rượu vang Ý Altisano Vino Rosso – Chai vang đỏ được tạo nên từ hai giống nho nổi tiếng

Với nồng độ cồn là 14%, rượu vang Ý Altisano Vino Rosso thực là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa ăn nướng.

Một màu đỏ tím sẫm đậm đặc là cái hút ánh nhìn đầu tiên của Altisano Vino Rosso đối với những nhà sành vang. Cùng với đó là cái hương thơm từ quả lý chua, quả mâm xôi, cộng kèm là chút nhẹ nhàng của sồi, và đệm thêm hương thảo mộc : tiêu, cam thảo, cây bách xù. Nó quyến rũ. lộng lẫy mà không kém phần sang trọng. Một mùi hương mà có thể đốn gục được những khứu giác “ khó chiều ” nhất.

Rượu vang Ý Altisano Vino Rosso - Chai vang đỏ được tạo nên từ hai giống nho nổi tiếng

Rượu vang Ý Altisano Vino Rosso – Chai vang đỏ được tạo nên từ hai giống nho nổi tiếng

Đi sâu hơn là vị ngon đậm đà và đặc biệt của chai vang. Một sự mạnh mẽ nhưng không kém phần nhẹ nhàng, nồng nhiệt mà lại uyển chuyển. Nó len lõi là nhảy múa ngay trong khoang miệng của bạn, làm bạn phải chết mê chết mệt bởi cái sự kết hợp tưởng là không thể nhưng lại hòa quyền một cách hoàn hảo như thế. Cùng với đó là cái hậu vị nhẹ với hương trái cây kéo dài làm các nhà sành vang phải lưu luyến nó. Thực đáng để bạn thử nó một lần trong đời.

Hướng dẫn thưởng thức rượu vang Ý Altisano Vino Rosso tuyệt vời nhất

Nhiệt độ tuyệt vời nhất để sử dụng là 16-18°C.Vì vậy, hãy làm mát rượu trước khi sử dụng bằng cách cho vang vào xô đá hoặc trong tủ lạnh trước khi sử dụng nhé. Trước khi thưởng vang, lưu ý cho vang thở ngoài nhiệt độ phòng trong khoảng từ 30-45 phút nhé. Như vậy, rượu sẽ bớt gắt cồn hơn, đồng thời toả ra nhiều tầng hương vị hơn.

Hướng dẫn thưởng thức rượu vang Ý Altisano Vino Rosso tuyệt vời nhất

Hướng dẫn thưởng thức rượu vang Ý Altisano Vino Rosso tuyệt vời nhất

Altisano Vino Rosso thường được uống khi ăn thịt bò nướng, thịt cừu. Ngoài ra còn có thể uống khi ăn đồ ăn chay như cải xoăn, hạt thông xào hoặc là mì ống sốt, chút ít phô mai béo ngậy. Nó thật sự là một lựa chọn hoàn hảo. 

Với những hướng dẫn trên, Cao Minh hy vọng bạn sẽ có trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất với chai rượu vang Ý Altisano Vino Rosso.

Ưu đãi khi mua rượu vang Ý Altisano Vino Rosso tại Cao Minh

Để sở hữu ngay rượu vang Ý Altisano Vino Rosso với những chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn, bạn có thể ghé thăm showroom rượu vang của Cao Minh tại các địa chỉ sau để được các chuyên gia của Cao Minh tư vấn tận tình nhé

Địa chỉ showroom:

Hà Nội:

– Số 125-127 đường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội – 093 1833 666

– Số 190 đường Sài Đồng, quận Long Biên, TP. Hà Nội – 098 2678 335

– Ngã tư Tân Xã, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội – 086 2798 193

Thành phố Hồ Chí Minh: Số 61 đường Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận – 093 1833 666

Vĩnh Phúc: Số 113 đường Mê Linh, TP. Vĩnh Yên – 096 9270 786

Lạng Sơn: Số 77 đường Lý Thường Kiệt, phường Vĩnh Trại – 037 7905 789

Bắc Ninh: Số 29 phố Ngoại Thương, phường Đông Ngàn, TP. Từ Sơn – 097 3898 691

Hưng Yên: THU-18, khu nhà phố Thủy Nguyên, KĐT Ecopark, xã Phụng Công, huyện Văn Giang – 086 6072 468

Phú Thọ: KĐT Minh Phương, TP. Việt Trì – 096 6395 858

Nghệ An: Số 8 đường Lê Hồng Phong, TP. Vinh – 0968 233 332

Ninh Bình: Số 135 phố Đinh Tiên Hoàng, Thanh Bình, TP. Ninh Bình, Ninh Bình – 0944 563 678

Bằng tất cả trái tim, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

“Uống không hợp đổi hàng thoải mái 7 ngày toàn quốc” với Chính sách đổi hàng từ Cao Minh.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm rượu vang nhập khẩu từ Ý, Pháp, Chile, Tây Ban Nha, Đức… của Rượu vang Cao Minh

Sản phẩm khác

© 2020 Cao Minh