Enoitalia là công ty dẫn đầu về rượu vang Ý trên thế giới với tỷ trọng xuất khẩu là 80% . Đây là một dự án ra đời tại Ý vào năm 1986 và được hiện thực hóa dưới sự chỉ đạo của Giorgio Pizzolo và ba người anh em Giuliano, Augusto và Floriano. Ngày nay Enoitalia đã có mặt tại ở 5 châu lục và hơn 80 quốc gia. Từ Hoa Kỳ, Canada, Châu Âu đến Châu Á, Úc, Nga và Trung Đông là đều là những nơi mà thương hiệu này hiện diện.
Trong gần 40 năm qua, với mục tiêu đầy tham vọng: nâng cao các lãnh thổ của Ý bằng cách quảng bá di sản văn hóa đặc biệt, Enoitalia được coi là một trong những đại sứ quan trọng nhất của rượu vang Ý ở cấp độ quốc tế. Đây cũng chính là nhà máy rượu tư nhân đầu tiên ở Ý thuộc sở hữu của tập đoàn IWB. Với hơn 200 giải thưởng lớn nhỏ vào năm 2021, thương hiệu này đã cung cấp cho thị trường hơn 170 triệu chai vang các loại.
Vùng đất làm rượu vang Sicily trứ danh tại Ý
Tọa lạc tại vùng cực Nam nước Ý, Sicily là hòn đảo lớn nhất của bờ biển Địa Trung Hải. Trong hơn 2500 năm, nơi đây là một trung tâm trồng nho quan trọng tại “đất nước hình chiếc ủng”. Vùng đất này được mệnh danh là Triancria vì có địa hình lãnh thổ tựa như một hình tam giác.
Nơi đây được thiên nhiên ưu ái cho điều kiện lý tưởng để trồng nho sản xuất rượu vang với những ánh nắng rực rỡ và lượng mưa ổn định. Khí hậu ấm áp giúp kiểm soát được những căn bệnh như nấm mốc hay thối rữa giúp cho vùng Sicily không cần sự tác động từ hóa chất vào những vườn nho.
Các giống nho chính được sử dụng tại Sicily là sự kết hợp của những giống nho bản địa và cả những giống nho nhập khẩu mới hơn. Nero d’Avola và Catarratto là hai giống nho bản địa quan trọng nhất của vùng. Theo thống kê vào năm 2008, hai giống nho này lần lượt chiếm 16% và 32% diện tích vườn nho tại Sicily. Các giống nho đáng chú ý khác phải kể đến là Grecanico, Alicante (Grenache), Frappato hay Syrah, Chardonnay và một số giống nho khác.
Ngày nay, với việc ứng dụng những công nghệ giao thông và thông tin liên lạc hiện đại giúp ngăn chặn ảnh hưởng phần nào của núi lửa tới Sicily. Dù vẫn còn những ảnh hưởng nhưng những điều kiện tự nhiên lý tưởng tại vùng này đóng góp phần quan trọng trong việc tạo ra những chai rượu vang cao cấp. Bên cạnh việc cung cấp những sản phẩm rượu vang chất lượng, Sicily còn nổi tiếng với những mặt hàng xuất khẩu như ngũ cốc, ô liu hay trái cam, quýt.
Tìm hiểu về giống nho Nero d’Avola làm nên chai rượu vang Vitis Nostra Nero D’Avola Sicilia
Nero d’Avola là một trong những giống nho tạo nên sự thành công cho ngành công nghiệp rượu vang tại Sicily. Sự thành công của Nero d’Avola chính ở sự phổ biến của giống nho này khi chúng được sử dụng không chỉ trong rượu vang mà còn trong Pizza.
Giống nho Nero d’ Avola còn được gọi với tên khác là Calabrese, đây là giống nho làm rượu vang đỏ quan trọng và được trông vô cùng rộng rãi ở Sicily. Sự tồn tại của giống nho này đã được tồn tại hàng thế kỷ. Tên gọi của giống nho này lấy cảm hứng từ trị trấn Avola trên bờ biển phía Đông Nam của hòn đảo Sicily.
Nero d’Avola được dịch ra có nghĩa là “Màu đen của Avola” để chỉ đặc điểm màu sắc đỏ sẫm của giống nho này. Trong suốt thế kỉ XX, Nero d’Avola được sử dụng như một loại nho pha trộn và còn mờ nhạt trong thế giới rượu vang. Nhưng bước sang thế kỉ XXI, Nero d’Avola đã vươn mình sản xuất những loại rượu vang với chất lượng cao cấp và đa dạng.
Tùy thuộc vào phương pháp sản xuất, Nero d’Avola có thể được làm thành rượu đậm đặc và sẫm màu được bảo quản trong thùng gỗ sồi. Các loại rượu vang mới hơn cho thấy hương vị mận và mọng nước, trái cây màu đỏ, trong khi các loại rượu vang phức hợp hơn mang đến hương vị sô cô la và quả mâm xôi đen.
Ghi chú nếm thử rượu vang đỏ Vitis Nostra Nero D’Avola Sicilia
Nhay khi chai rượu vang Ý này được rót ra ly, thực khách sẽ ấn tượng với sắc màu đỏ ruby đậm đá, sống động nhờ sự quy trình sản xuất nghiêm ngặt và những trái nho chất lượng. Khi nhâm nhi ky vang, Vitis Nostra Nero D’Avola Sicilia sẽ mang đến hương vị đặc trưng của rượu vang đỏ tại vùng Sicily, Ý với những loại quả chín mọng nước như anh đào, dâu đen cùng chút gia vị từ cam thảo.
Vitis Nostra Nero D’Avola Sicilia không chỉ thể hiện rõ hương thơm của quả mọng mà còn lưu dấu ấn với hương mận khô và sô cô la. Rượu có hương vị đậm đà, sâu lắng cùng nồng độ cồn 13%, Vitis Nostra Nero D’Avola Sicilia để lại một kết thúc dai dẳng cho người thưởng thức.
Tìm hiểu thêm chai rượu vang đỏ Monteverdi Novella.
Hướng dẫn thưởng thức rượu vang Vitis Nostra Nero D’Avola Sicilia
Dưới đây là một số lời khuyên của Cao Minh dành cho bạn khi thưởng thức chai vang đỏ Vitis Nostra Nero D’Avola Sicilia:
- Trước khi thưởng thức Vitis Nostra Nero D’Avola Sicilia, lưu ý cho vang thở ngoài nhiệt độ phòng trong khoảng từ 30-45 phút nhé. Như vậy, rượu sẽ bớt gắt cồn hơn, đồng thời toả ra nhiều tầng hương vị hơn.
- Nhiệt độ phục vụ lý tưởng cho chai vang này là khoảng 16ºC-18°C. Chính vì vậy, hãy làm mát vang trước khi uống nhé.
- Về kết hợp ẩm thực, hãy dùng Vitis Nostra Nero D’Avola Sicilia cùng các món ăn như thịt nai, bò sốt tiêu hoặc bò nướng. Ngoài ra, món thịt xông khói, thịt cừu, thịt lợn hoặc các món nguội và phô mai trưởng thành cũng sẽ là những sự lựa chọn hoàn hảo khi pairing với chai rượu vang này.
- Nếu yêu thích ẩm thực Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng thì hãy kết hợp chai rượu vang này cùng thịt heo quay mắc khén hoặc thịt lợn quay Lạng Sơn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.
Hy vọng với những gợi ý trên của Cao Minh, thực khách sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng Vitis Nostra Nero D’Avola Sicilia.
Ưu đãi cho sản phẩm rượu vang Ý Vitis Nostra Nero D’Avola Sicilia tại Cao Minh
Để sở hữu ngay rượu vang Vitis Nostra Nero D’Avola Sicilia với những chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn, bạn có thể ghé thăm showroom rượu vang của Cao Minh tại các địa chỉ sau để được các chuyên gia của Cao Minh tư vấn tận tình nhé: