Rượu Vang Ý Valpolicella Ripasso DOC Classico Superiore

Liên hệ hotline 0931833666 (Mr.Hải Hà) để nhận chính sách giá buôn tốt nhất từ Cao Minh.

Liên hệ
Dung tích 750ml
Giống nho Corvina , Corvinone , Rondinella
Loại vang Rượu vang đỏ
Nồng độ 14% Vol
Thương hiệu Novaia
Xuất xứ Rượu Vang Ý
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay
[contact-form-7 404 "Not Found"]
Gọi ngay cho chúng tôi 0931833666
Bài viết chi tiết

Như một đại sứ mang văn hóa, truyền thống rượu vang Valpolicella đến thế giới, Valpolicella Ripasso DOC Classico Superiore là một trong những chai vang tiêu biểu được thừa hưởng rất nhiều tinh hoa của ba giống nho bản địa Corvina, Corvinone và Rondinella. Chắc chắn với những ai yêu thích rượu vang Ý thì không nên bỏ qua siêu phẩm này đâu nhé!

Giới thiệu về nhà làm vang Novaia – Ông trùm rượu vang vùng Valpolicella

Tại một trong những nơi đẹp nhất xứ sở Valpolicella, căn biệt thự nằm trên đỉnh đồi thống trị Valle di Marano và vùng đồng bằng ngăn cách với thành phố La Mã cổ đại Verona từ thế kỷ 15. Khi gia đình Vaona chuyển đến thành phố vào những năm 1700, mua lại các điền trang xung quanh và nhanh chóng trở thành gương mặt quen thuộc trong địa phương. Họ lấy tên là Novaia có nghĩa là trang trại mới, mở ra thời kỳ hưng thịnh cho gia đình ở thung lũng Marano.

Vào đầu thế kỷ 19, diện tích điền trang của gia đình Vaona được mở rộng và trồng nhiều hơn các loại cây nho, dầu, anh đào, ngô, dâu tằm. Từ cuối những năm 1800 đến đầu những năm 1900, dưới sự dẫn dắt của Paolo Vaona, với tình yêu to lớn đối với vùng đất này và tinh thần đổi mới, công ty đã đạt được thành công vang dội nhanh chóng. Paolo là một trong những người đầu tiên ở Valpolicella bán rượu vang đóng chai của gia đình ra bên ngoài khu vực, được thị trường toàn quốc đánh giá cao, đạt được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi rượu vang.

nhà làm vang Novaia - Ông trùm rượu vang vùng Valpolicella

Một góc điền trang của nhà Novaia

Vào những năm 1930, 2 người con trai của Paolo là Renato và Bruno đã tham gia rồi nhanh chóng nổi bật vì sự cống hiến của mình cho công việc kinh doanh của gia đình và cả lĩnh vực âm nhạc âm nhạc. Sau khi Paolo qua đời và Bruno cũng ra đi khi còn trẻ, các con trai của ông, Cesare và GiamPaolo lại tiếp tục công việc kinh doanh của gia đình dưới tên Novaia, kết hợp truyền thống với sự đổi mới, kinh nghiệm với kiến ​​thức mới và kỹ thuật sản xuất rượu vang.

Từ năm 2005 đến nay, Cristina và Marcello là thế hệ thứ tư gia nhập công ty và cùng với Cesare và  GiamPaolo bắt đầu chuyển đổi khu đất Novaia sang sản xuất hữu cơ nên các sản phẩm của họ đều có chứng nhận BIO. Việc canh tác mang tính sinh học, hữu cơ và tái tạo nhằm tôn trọng và duy trì chu kỳ của tự nhiên, bảo tồn nhiều loại thực vật, động vật. Đối với gia đình Vaona, sản xuất organic là một lựa chọn có văn hóa, đạo đức và có trách nhiệm đối với môi trường.

Trải nghiệm hương vị của rượu vang Ý Valpolicella Ripasso DOC Classico Superiore cùng Cao Minh

Quy trình sản xuất rượu vang Ý Valpolicella Ripasso DOC Classico Superiore

Rượu vang Ý Valpolicella Ripasso DOC Classico Superiore đạt chứng nhận chuẩn hữu cơ nhờ phương pháp sản xuất an toàn, thân thiện với môi trường. Sử dụng hoàn toàn những giống nho bản địa Corvina, Corvinone và Rondinella được hái thủ công từ các sườn đồi ở Marano cao khoảng 250-400m. Vào 10 ngày đầu tháng 9, nho được thu hoạch và đưa về nhà máy sơ chế tách cuống, bỏ hạt rồi nghiền nho để chuẩn bị lên men trong thùng gỗ sồi với các loại men bản địa. 

Các nghệ nhân áp dụng phương pháp sản xuất truyền thống lên men lần thứ 2 của rượu vang Valpolicella vào tháng 1, trong bã rượu và đường từ Recioto hoặc Amarone. Từ đó rượu được chuyển sang nuôi dưỡng trong thùng gỗ sồi tối thiểu 12 tháng và 4 tháng trong chai trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Ghi chú nếm thử (Tasting notes) rượu vang Ý Valpolicella Ripasso DOC Classico Superiore

Valpolicella Ripasso DOC Classico Superiore có tiềm năng lão hóa cực kì tốt từ 7-8 năm nếu bảo quản tốt. Dòng vang mượt mà với màu đỏ ruby đậm sóng sánh trong ly tỏa ra hương thơm nồng nàn của một chút gia vị, cam thảo, da thuộc, khói thuốc với trái cây ngọt ngào mà rõ rệt nhất là anh đào đỏ và  gợi nhớ đến quá trình lên men của rượu vang Amarone.

Valpolicella Ripasso DOC Classico Superiore

Valpolicella Ripasso DOC Classico Superiore là chai vang Organic đem lại những tác dụng tích cực cho sức khoẻ

Với nồng độ cồn 14% lý tưởng, Valpolicella Ripasso DOC Classico Superiore là sự lựa chọn hoàn hảo cho những buổi tối cuối tuần quây quần bên gia đình và bạn bè thân thiết. Rượu từ từ dẫn người thưởng thức vào sự say mê nhờ cấu trúc chặt chẽ, đầy đặn, độ axit trung bình và tannin mượt mà như nhung đem lại hương vị ngọt dịu, cân bằng và kết thúc bền bỉ, dai dẳng khó có thể quên ngay từ ngụm vang đầu tiên.

Xem thêm: Rượu Vang Ý Amarone Corte Vaona Novaia DOCG

Hướng dẫn sử dụng rượu vang Ý Valpolicella Ripasso DOC Classico Superiore

Dưới đây là một số lời khuyên của Cao Minh dành cho bạn khi thưởng thức chai vang đỏ Valpolicella Ripasso DOC Classico Superiore:

  • Trước khi thưởng vang, lưu ý cho vang thở ngoài nhiệt độ phòng trong khoảng từ 30-45 phút nhé. Như vậy, rượu sẽ bớt gắt cồn hơn, đồng thời toả ra nhiều tầng hương vị hơn.
  • Nhiệt độ phục vụ lý tưởng cho chai vang này là khoảng 18-20°C. Chính vì vậy, hãy làm mát vang trước khi uống nhé.
  • Về kết hợp ẩm thực, hãy dùng chai vang xuất sắc này cùng các món ăn như mỳ Ý, bò sốt tiêu hoặc bò nướng. Ngoài ra, món thịt xông khói, thịt cừu, thịt lợn hoặc phô mai trưởng thành cũng sẽ là những sự lựa chọn hoàn hảo khi pairing với chai rượu vang Ý Valpolicella Ripasso DOC Classico Superiore này.
  • Nếu yêu thích ẩm thực Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng thì thịt heo quay mắc khén hoặc bê chao Mộc Châu, dê núi nướng tảng Ninh Bình.
  • Bảo quản tốt để rượu có thể phát triển trong chai bằng cách để chai nằm ngang trong bóng tối, ở môi trường thoáng mát, có độ ẩm và nhiệt độ ổn định như tủ bảo quản rượu vang.
ẩm thực vang đỏ

Kết hợp ẩm thực cùng vang đỏ Valpolicella Ripasso DOC Classico Superiore

Với những hướng dẫn trên, Cao Minh hy vọng bạn sẽ có trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất với chai rượu vang Ý Valpolicella Ripasso DOC Classico Superiore.

Ưu đãi cho sản phẩm rượu vang Ý Valpolicella Ripasso DOC Classico Superiore tại Cao Minh

Để sở hữu ngay rượu vang Ý Valpolicella Ripasso DOC Classico Superiore với những chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn, bạn có thể ghé thăm showroom rượu vang của Cao Minh tại các địa chỉ sau để được các chuyên gia của Cao Minh tư vấn tận tình nhé.

Địa chỉ showroom:

Hà Nội:

– Số 125-127 đường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội – 093 1833 666

– Số 190 đường Sài Đồng, quận Long Biên, TP. Hà Nội – 098 2678 335

– Ngã tư Tân Xã, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội – 086 2798 193

Thành phố Hồ Chí Minh: Số 61 đường Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận – 093 1833 666

Vĩnh Phúc: Số 113 đường Mê Linh, TP. Vĩnh Yên – 096 9270 786

Lạng Sơn: Số 77 đường Lý Thường Kiệt, phường Vĩnh Trại – 037 7905 789

Bắc Ninh: Số 29 phố Ngoại Thương, phường Đông Ngàn, TP. Từ Sơn – 097 3898 691

Hưng Yên: THU-18, khu nhà phố Thủy Nguyên, KĐT Ecopark, xã Phụng Công, huyện Văn Giang – 086 6072 468

Phú Thọ: KĐT Minh Phương, TP. Việt Trì – 096 6395 858

Nghệ An: Số 8 đường Lê Hồng Phong, TP. Vinh – 0968 233 332

Ninh Bình: Số 135 phố Đinh Tiên Hoàng, Thanh Bình, TP. Ninh Bình, Ninh Bình – 0944 563 678

Bằng tất cả trái tim, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

“Uống không hợp đổi hàng thoải mái 7 ngày toàn quốc” với Chính sách đổi hàng từ Cao Minh.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm rượu vang nhập khẩu từ Ý, Pháp, Chile, Tây Ban Nha, Đức… của Rượu vang Cao Minh

Sản phẩm khác

© 2020 Cao Minh