Primitivo có lẽ là một giống nho không quá xa lạ với những ai đam mê rượu vang, đặc biệt là vang đỏ. Đây là một trong những giống nho làm ra những chai rượu ngon nhất thế giới đến từ cực nam nước Ý.
Bên cạnh Pháp và Tây Ban Nha, có lẽ Ý là quốc gia trứ danh về sản xuất những chai rượu vang bậc nhất thế giới. Ngay cả khi bạn không phải một fan của loại đồ uống hấp dẫn này, bạn cũng không xa lạ gì với chúng.
Bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về rượu vang? Với sự phong phú về giống nho cũng như sự đa dạng về thương hiệu, có lẽ sẽ khó khăn cho những người bắt đầu chọn ra được những chai rượu vang vừa ngon lại vừa kinh tế.
Rượu vang bịch đang rất được yêu thích với sự tiện lợi, giá thành rẻ, phù hợp nhu cầu thưởng thức hàng ngày. Vậy việc sử dụng rượu vang bịch mang lại lợi ích nào? Rượu vang bịch để được bao lâu? Rượu vang bịch loại nào ngon?
95% chất lượng, hương thơm và đặc tính của rượu của một chai rượu vang nho phụ thuộc vào chất lượng vào nguyên liệu chính sản xuất ra chúng - trái nho. Để hiểu biết về rượu vang, hãy bắt đầu từ việc tìm hiểu 10 giống nho làm vang phổ biến nhất thế giới.
Rượu vang ngọt (dessert wine) dù đã có mặt từ hàng thế kỷ trước, nhưng vẫn là thứ đồ uống khiến nhiều người bối rối. Sẽ thế nào nếu chúng ta kết hợp rượu vang ngọt cùng các món ăn mặn? Bạn có dám thưởng thức vang ngọt cùng một món ăn chính, thay vì món tráng miệng cuối bữa ăn?
Không giống như bất cứ món ăn khác, bò hầm rượu vang kiểu Pháp là một món tuyệt đỉnh để thưởng thức với bánh mì, đồ nguội theo kiểu phương Tây đồng thời cũng rất hợp với cơm hay bún, mì ăn liền của người Việt.
Món quà có đẹp hay không lại nhờ vỏ bọc bên ngoài. Với rượu vang, mọi người thường chọn thùng gỗ để đóng rượu vang đem đi biếu thay vì những chất liệu khác.
Với hàng nghìn giống nho, rất nhiều thương hiệu sản xuất rượu vang trên thế giới, dựa vào đâu để có thể chọn ra một bịch rượu vang chất lượng cho bữa tiệc của bạn và những người thân thiết? Vậy định nghĩa rượu vang bịch loại ngon là như thế nào?