Rượu Vang Bulgaria Villa Vinifera Summit Selection Ice Winery

Liên hệ hotline 0931833666 (Mr.Hải Hà) để nhận chính sách giá buôn tốt nhất từ Cao Minh.

Liên hệ
Dung tích 750ml
Giống nho Blend
Loại vang Vang tuyết
Nồng độ 14.5% Vol
Xuất xứ Rượu Vang Bulgaria
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay
[contact-form-7 404 "Not Found"]
Gọi ngay cho chúng tôi 0931833666
Bài viết chi tiết

Ice wine là gì?

Khi nhắc đến Ice wine, có thể bạn đã liên tưởng đến chai rượu vang bị đông đá? Đừng nhầm lẫn thế nhé, bởi Ice wine là từ dùng để chỉ một loại vang được làm từ những trái nho thu hoạch muộn. Chúng bị đông lạnh một cách tự nhiên ngay trên những cành nho. Việc thu hoạch được xem là một quá trình khá nhạy cảm bởi chúng phải được hái vào đúng nhiệt độ. Quá trình thu hoạch này thường diễn ra vào đầu tháng 12 hoặc vào cuối tháng 2.

Nói một cách đơn giản, Ice wine là loại rượu vang được làm từ những quả nho bị đóng tuyết.

Ice wine được bắt nguồn từ đâu?

Có rất nhiều tranh cãi về việc Ice wine được sản xuất đầu tiên ở đâu. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều tài liệu cho rằng Ice wine thực sự bắt nguồn từ Đức. Chúng được tạo ra một cách ngẫu nhiên bởi những người làm rượu vang Đức khi họ ép những trái nho bị đóng tuyết còn sót lại trên những cây nho trong mùa đông lạnh giá vào năm 1794.

Chính vì được thu hoạch muộn và bị khô lại do đóng tuyết nên hàm lượng đường trong mẻ nước nho là cực cao. Điều này lí giải cho việc hầu hết Ice wine đều có vị ngọt khá nhiều so với các loại rượu vang thông thường (không kể rượu vang ngọt).

Vào những năm 1980, Ice wine bắt đầu được sản xuất tại Canada. Nơi sản xuất Ice wine được nhiều người biết đến nhất không thể không kể đến bán đảo Niagara thuộc tỉnh bang Ontario, Canada. Ở Ontario, Ice wine phải được làm từ những giống nho được phê chuẩn, phổ biến là Vindal Blanc, Riesling và Cabernet Franc. Một số ít các dòng Ice wine khác thì dùng nho Gewurztraminer, Chardonnay hoặc Cabernet Sauvignon.

Ice wine được làm ra như thế nào?

Những cây nho dùng để làm Ice wine thường được bảo vệ bằng những tấm lưới với mục đích là nhằm tránh khỏi sự “dòm ngó” của những con chim đói, lợn rừng hay những con thú khác khi chúng bị thu hút bởi mùi hương của những quả nho chín, những quả nho bị đóng tuyết ở nhiệt độ khoảng -7 độ C. Những quả nho được ép ngay sau khi thu hoạch trong khi tuyết vẫn bao phủ bên ngoài vỏ. Mẻ nước nho thu được chứa độ acid cô đặc và hàm lượng đường cực kì cao.

Những trái nho đóng tuyết làm ra Ice wine

Quá trình lên men để làm Ice wine mất khoảng 3-6 tháng dưới nhiệt độ thấp nhằm giữ độ tươi ngon cho mẻ nước nho. Nếu quá trình được thực hiện đúng cách và đúng thời điểm thì sẽ cho ra loại rượu vang Ice wine với hương thơm mãnh liệt kết hợp với sự cân bằng đến tinh tế giữa vị chua và độ ngọt, điều mà khó tìm được ở vang ngọt.

Toàn bộ quá trình từ thu hoạch đến ép nước nho thường được diễn ra trong vòng 6 tiếng dưới điều kiện thời tiết thích hợp. Chính bởi vì việc đóng tuyết phải phụ thuộc vào thời tiết nên đôi khi có một số năm những quả nho không bị đóng tuyết hoàn toàn, khiến sản lượng Ice wine có nguy cơ bị giảm sút.

Quá trình thu hoạch nho làm Ice wine thường được diễn ra vào nửa đêm hoặc từ sớm tinh mơ. Mỗi đợt thu hoạch cần một lượng nhân công đủ lớn để có thể kịp thời thu hoạch trong vài giờ ngắn ngủi.

Ice wine có mùi, vị như thế nào?

Ice wine nổi bật bởi mùi hương nhẹ nhàng và tinh tế. Song, với mỗi giống nho khác nhau, rượu vang sẽ thể hiện được các tính cách đặc trưng khác nhau. Nếu làm từ các giống nho đỏ, Ice wine thường có màu đỏ tía, khá nhạt và có mùi vị khiến ta liên tưởng đến các quả rừng và kẹo ngọt. Còn khi được làm từ các giống nho trắng, Ice wine thường có màu vàng nhạt và có vị tương tự như đào. So với loại Ice wine được làm từ nho đỏ thì loại được làm từ nho trắng được đánh giá là “full-bodied” hơn.

Những giống nho dùng để làm Ice wine

Theo truyền thống, Ice wine được làm từ giống nho Riesling, trong khi Cabernet Franc hay Merlot là sự lựa chọn tốt nhất trong danh sách các giống nho đỏ làm Ice wine đỏ. Chardonnay, Malbec, Chenin Blanc, Pinot Gris hay Sauvignon Blanc cũng được liệt vào danh sách các giống nho dùng làm Ice wine.

Món ăn nào sẽ kết hợp tốt với Ice wine?

Hãy chắc chắn rằng chai Ice wine của bạn đã được giữ lạnh ở nhiệt độ 10 độ C trước khi thưởng thức. Đồng thời,  bạn nên sử dụng loại ly tu-lip được ướp lạnh trước khi rót vang vào nhé.

Với việc sở hữu hương thơm trái cây đặc trưng như dứa, đu đủ,… nên Ice wine thích hợp khi dùng cùng với các món như bánh phô mai, bánh ngọt có phủ lớp kem hoặc sô cô la. Và hãy chắc chắn rằng món đi kèm sẽ không ngọt hơn loại Ice wine mà bạn sắp thử. Ngoài ra, các món có độ béo cao như phô mai, thịt heo, thịt bò hay xúc xích cũng thích hợp với Ice wine đấy.

Địa chỉ showroom:

Hà Nội:

– Số 125-127 đường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội – 093 1833 666

– Số 190 đường Sài Đồng, quận Long Biên, TP. Hà Nội – 098 2678 335

– Ngã tư Tân Xã, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội – 086 2798 193

Thành phố Hồ Chí Minh: Số 61 đường Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận – 093 1833 666

Vĩnh Phúc: Số 113 đường Mê Linh, TP. Vĩnh Yên – 096 9270 786

Lạng Sơn: Số 77 đường Lý Thường Kiệt, phường Vĩnh Trại – 037 7905 789

Bắc Ninh: Số 29 phố Ngoại Thương, phường Đông Ngàn, TP. Từ Sơn – 097 3898 691

Hưng Yên: THU-18, khu nhà phố Thủy Nguyên, KĐT Ecopark, xã Phụng Công, huyện Văn Giang – 086 6072 468

Phú Thọ: KĐT Minh Phương, TP. Việt Trì – 096 6395 858

Nghệ An: Số 8 đường Lê Hồng Phong, TP. Vinh – 0968 233 332

Ninh Bình: Số 135 phố Đinh Tiên Hoàng, Thanh Bình, TP. Ninh Bình, Ninh Bình – 0944 563 678

Bằng tất cả trái tim, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

“Uống không hợp đổi hàng thoải mái 7 ngày toàn quốc” với Chính sách đổi hàng từ Cao Minh.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm rượu vang nhập khẩu từ Ý, Pháp, Chile, Tây Ban Nha, Đức… của Rượu vang Cao Minh

Sản phẩm khác

© 2020 Cao Minh