| Làm việc từ 8h:00 - 20h:00

RƯỢU VANG PHÁP CLOS FOURTET PREMIER GRAND CRU CLASSE

Liên hệ

Rượu vang Pháp Clos Fourtet là dòng rượu vang đỏ đẳng cấp thượng hạng của vùng Saint Emilion, Bordeaux, thuộc phân hạng cao cấp Grand Cru Classe B. Rượu vang Clos Fourtet là sự phối trộn theo phong cách cổ điển vùng Bordeaux với giống nho Merlot chiếm ưu thế. Sự giao thoa giữa sự […]

Chọn số lượng
Thêm vào giỏ hàng
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

    Gọi ngay cho chúng tôi 090.6061.568
    Rượu Vang Thật
    Rượu vang của chuyên gia

    Giao hàng toàn quốc 24/7

    Giao hàng toàn quốc 24/7

    Giao hàng toàn quốc 24/7
    Chiết khấu tốt nhất cho Doanh nghiệp, Nhà hàng, Khách sạn

    Chiết khấu tốt nhất cho
    Doanh nghiệp, Nhà hàng, Khách sạn

    Chiết khấu tốt nhất cho Doanh nghiệp, Nhà hàng, Khách sạn
    Tư vấn lựa chọn sản phẩm bởi chuyên gia

    Tư vấn lựa chọn sản phẩm
    bởi chuyên gia

    Tư vấn lựa chọn sản phẩm bởi chuyên gia
    Nhập khẩu nguyên chai

    Cam kết 100%
    rượu vang nhập khẩu nguyên chai

    Cam kết 100% rượu vang nhập khẩu nguyên chai
    Xuất xứPháp
    Vùng sản xuấtSaint Emilion
    Thương hiệuClos Fourtet
    Giống nhoBlend
    Nồng độ13,5%-14,5%
    Dung tích750ml
    Loại vangVang đỏ
    Bài viết chi tiết

    Rượu vang Pháp Clos Fourtet là dòng rượu vang đỏ đẳng cấp thượng hạng của vùng Saint Emilion, Bordeaux, thuộc phân hạng cao cấp Grand Cru Classe B. Rượu vang Clos Fourtet là sự phối trộn theo phong cách cổ điển vùng Bordeaux với giống nho Merlot chiếm ưu thế. Sự giao thoa giữa sự tráng lệ của truyền thống và nền kỹ thuật hiện đại tạo ra một Clos Fourtet vô cùng đặc biệt, quý giá. 

    Đôi nét về nhà sản xuất Clos Fourtet

    Clos Fourtet có bắt nguồn từ thời trung cổ, được biết đến nhiều hơn với cái tên là khu trại Fourtet. Khi đó Fourtet là thành trì cổ kính với hình dáng uy nghiêm, vững chắc có vai trò bảo vệ  thị trấn Saint Emilion. Những bức tường kiên cố được xây dựng vào cuối thế kỷ 18 vẫn bao quanh ngôi nhà trong điền trang.

    Clos Fourtet nằm trên đỉnh của một cao nguyên đá vôi cổ đại, rìa thị trấn. Lâu đài nằm riêng tư thu mình trong bóng râm của hàng cây cổ đại. Cộng đồng nhỏ người làm việc ở đây chủ yếu phục vụ việc trồng, chăm sóc vườn nho và sản xuất rượu vang. Cuộc sống nhộn nhịp trong điền trang bắt đầu vào mùa xuân. Công việc sẽ bận rộn hơn vào mùa hè và mùa thu.

    Tên tuổi của điền trang này gắn liền với danh tiếng gia đình Rulleau và De Carles, lãnh chúa Figeac. Năm 1949, gia đình nhà Lurton trở thành chủ sở hữu vườn nho và bắt đầu mở rộng nó. Đến năm 2001, nó được mua lại bởi Philippe Cuvelier và sau đó là thế hệ kế tiếp nhà Cuvelier quản lý. 

    Vườn nho nhà Clos Fourtet – Viên ngọc quý vùng Saint Emilion

    Vườn nho nằm trên các sườn núi cao nhất phía tây Saint Emilion có diện tích khoảng hơn 20ha. Được cấu tạo chủ yếu bằng lớp đất đá vôi, giúp đất có khả năng thoát nước tuyệt vời. Khi thời tiết mưa nhiều ẩm ướt, lớp đất đá vôi giúp nước thoát nhanh chóng tạo điều kiện cây nho không bị úng. Khi thời tiết khô, đá sỏi giống như lớp bọt biển sẽ khuếch tán hơi nước cung cấp cho rễ cây nho. Với thành phần cấu tạo đất đặc biệt giúp cho rượu vang Clos Fourtet  mang sự tươi mát, khoáng đạt, tannin tinh tế đặc trưng không tìm thấy ở bất cứ loại rượu vang nào.

    Chiếm 85% diện tích trồng nho là giống nho Merlot. Đây là giống nho nổi tiếng và chiếm ưu thế tại đây. Tỷ lệ nhỏ hơn là Cabernet Sauvignon chiếm 10% và Cabernet Franc chiếm 5%. Nếu như Merlot mang đến sự mượt mà và mềm mại thì Cabernet mang lại hương thơm phức hợp và có khả năng lão hóa tuyệt vời. Đây được coi là di sản vô cùng quý giá của Clos Fourtet. Mật độ trồng nho tăng từ 6000-9000/ha nhưng sản lượng giới hạn ở 40hl/ha. Cây nho có tuổi đời trung bình 35 năm. 

    Với triết lý bảo tồn, tôn trọng thiên nhiên nhà sản xuất sử dụng các phương pháp xử lý hữu cơ và sinh học. Sử dụng động vật ăn cỏ, bón phân tự nhiên cho đất. Hoa dại và cây bụi được trồng bao quanh vườn nho thúc đẩy và bổ sung sự đa dạng phong phú cho hệ sinh thái. 

    Rượu Clos Fourtet  được ủ trong những căn hầm rộng gần 13ha nằm sâu từ 6-12m dưới lòng đất. Căn hầm tĩnh lặng, không có ánh sáng, không khí lưu thông tự nhiên tạo điều kiện cho 250 thùng nho và hơn 100.000 chai phát triển. Hầm được bao bọc bằng đá vôi giúp nhiệt độ trong hầm luôn ổn định, không bị tác động của môi trường. Rượu được ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp với 60% thùng mới.  Mỗi chai vang Clos Fourtet  được ví như một viên ngọc quý tồn tại và lưu giữ suốt đời. 

    Ấn tượng đầu tiên đến từ nhãn chai vang Clos Fourtet

    Nhãn chai rượu vang Clos Fourtet thể hiện dấu ấn lịch sử với những thành tích đáng kể. Tô điểm trên mỗi chai vang là ba khối hình tròn màu vàng đại diện ba huy chương vàng. Nằm phía bên trái và ở giữa là huy chương vàng tại “Exposition Universelle” tại Paris vào năm 1867 và 1900. Còn lại là huy chương vàng giành được tại giải “Exposition Nationale, Internationale et Universelle” của Bordeaux năm 1895.

    Hương vị cổ điển, đặc trưng của Clos Fourtet Premier Grand Cru Classe

    Rượu vang Pháp Clos Fourtet là đại diện cho những gì hoàn hảo nhất vùng Saint Emilion, nằm trong phân hạng Premier Grand Cru Classe. Mảnh đất trên điểm cao nhất, lớp đất đá vôi mỏng hơn tạo ra những quả nho mọng, đậm đặc giàu vị khoáng chất. Ở địa hình thấp hơn chứa lớp đất sét dày, vệt cát mang đến trái nho giàu tannin. Sự đa dạng về chất lượng nho của từng mảnh đất riêng lẻ tạo nên hương vị đặc biệt cho rượu vang nhà Clos Fourtet. Rượu mang hương thơm thuần khiết, tự nhiên, mượt mà, hấp dẫn, đan xen tinh tế. Hương vị sống động, mạnh mẽ, thanh lịch, quý phái phản ánh sự phát triển đỉnh cao của rượu vang nhà Clos Fourtet. 

    Clos Fourtet 2009: 

    2009 là năm có thời tiết thuận lợi. Nhiệt độ trong suốt mùa vụ ở mức tiêu chuẩn. Từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10 điều kiện thời tiết tốt để nho chín và dễ dàng thu hoạch. 

    Niên vụ 2009 có sự phối trộn của 88% Merlot, 8% Cabernet Sauvignon, 4% Cabernet Franc. và được ủ sồi 18 tháng với 80% thùng gỗ mới. Nồng độ cồn 14,5%. Rượu có màu đỏ tím đậm, hương thơm nồng nàn của trái cây chín mọng như dâu tây, anh đào, cherry hòa quyện cùng hương hoa violet, socola, vani. Trong vòm miệng, vị rượu đậm đà với tannin mềm mượt, cấu trúc cân bằng đan xen chặt chẽ cùng nốt hương của gỗ sồi, bánh mì nướng. Hâụ vị êm ái, dài lâu đậm vị trái cây, cam thảo lôi cuốn. Chuyên gia Robert Parker chấm 100 điểm cho niên vụ này.

    Clos Fourtet 2014

    Mùa đông ôn hòa, mưa nhiều đến mùa xuân mát mẻ thúc đẩy nho ra hoa sớm. Tháng 6 nắng nhiều, nhiệt độ cao tạo điều kiện cho cây nho phát triển vượt trội. Mưa bất thường vào tháng 7 và tháng 8 làm phá vỡ chu kỳ phát triển cây nho làm nho chín chậm lại. Tháng 9 thời tiết ôn hòa, khô rào giúp nho đạt độ chín tuyệt vời và việc thu hoạch nho trở nên dễ dàng. Clos Fourtet 2014 có sự pha trộn của 89% Merlot, 7% Cabernet Sauvignon, 4% Cabernet Franc. Rượu ủ thùng gỗ sồi 15 tháng với 60% là thùng mới.  Nồng độ cồn 13,5%. 

    Rượu sở hữu màu hồng ngọc đậm ánh tím. Hương thơm tinh khiết của việt quất, anh đào hòa quyện tinh tế với hương hoa violet và cam thảo. Trong vòm miệng, vị rượu mượt mà, kết cấu tannin mềm mịn kết hợp hài hòa với hương gỗ sồi. Hậu vị kéo dài, êm mượt với lớp hương trái cây chín và chút vị muối khoáng. 

    Clos Fourtet 2010: 

    Thời tiết 2010 khá khắc nghiệt khiến cho sản lượng thấp hơn. Quá trình nho chín diễn ra chậm hơn và khác nhau trên mỗi mảnh đất dẫn đến thời gian thu hoạch bị kéo dài. Nho Merlot thu hoạch từ 30 tháng 9 đến 18 tháng 10 còn Cabernet thu hoạch từ 18 đến 21 tháng 10. Niên vụ 2010 có sự pha trộn của 87% Merlot, 10% Cabernet Sauvignon, 3% Cabernet Franc. Nồng độ cồn 14,5%. Hương thơm tươi mới, sống động của trái cây đen, cam thảo và hoa quả nhiệt đới. Trong vòm miệng, vị rượu đậm đà, mạnh mẽ, cấu trúc chặt chẽ, tannin mềm mượt mang lại kết thúc dài lâu, bền bỉ với vị hoa quả tươi mới. Chuyên gia Robert Parker chấm 98 điểm cho niên vụ này.

    Hướng dẫn sử dụng rượu vang Clos Fourtet Premier Grand Cru Classe tại Cao Minh

    Dưới đây là một số hướng dẫn mà Cao Minh dành cho bạn khi thưởng thức rượu vang Clos Fourtet:

    • Trước khi thưởng vang, lưu ý cho vang thở ngoài nhiệt độ phòng trong khoảng từ 30-45 phút nhé. Như vậy, rượu sẽ bớt gắt cồn hơn, đồng thời toả ra nhiều tầng hương vị hơn.
    • Nhiệt độ phục vụ lý tưởng cho Clos Fourtet là khoảng 16-18°C. Chính vì vậy, hãy làm mát vang trước khi uống nhé.  Hoặc bạn có thể ướp trong xô đá khoảng 15 – 20 phút, 45 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
    • Loại vang này nên kết hợp cùng các món ăn như thịt đỏ phi lê hay sườn bò cừu tẩm ướp với sốt vang đỏ, thịt cừu nướng với gia vị và tỏi, thịt bò và thịt nai.

    Ưu đãi cho sản phẩm rượu vang Clos Fourtet Premier Grand Cru Classe tại Cao Minh

    Để sở hữu ngay Clos Fourtet với những chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn, bạn có thể ghé thăm showroom rượu vang của Cao Minh tại địa chỉ số 127 đường Láng Hạ, TP. Hà Nội hoặc liên hệ hotline của chúng tôi 093.1833.666 – 086.825.6655 để được các chuyên gia của Cao Minh tư vấn tận tình nhé. Bằng tất cả trái tim, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

    Xem thêm các dòng rượu vang Pháp xuất sắc khác của Cao Minh tại Danh mục tuyển chọn rượu vang Pháp.

    RƯỢU VANG PHÁP CLOS FOURTET PREMIER GRAND CRU CLASSE
    RƯỢU VANG PHÁP CLOS FOURTET PREMIER GRAND CRU CLASSE
    Liên hệ
    Thêm vào giỏ hàng

    Leave a Reply

    avatar
      Subscribe  
    Thông báo cho
    Sản phẩm khác

    Sản phẩm đã xem

    100% SẢN PHẨM NHẬP KHẨU NGUYÊN CHAI

    100% KHÁCH HÀNG ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN

    GIAO HÀNG TOÀN QUỐC 24/7

    Khách hàng thân thiết


    © 2020 Cao Minh
    Chấp hành Nghị định số 105/2017/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh rượu và các quy định về "Quản lý thương mại điện tử và website bán hàng", Cao Minh không buôn bán qua mạng Internet các loại rượu có độ cồn trên 15 độ và cho người dưới 18 tuổi. Quý khách có nhu cầu mua sắm vui lòng liên hệ hotline: 086.825.6655 hoặc đến hệ thống cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn và mua hàng.
    DMCA.com Protection Status