Rượu Vang Ý Giordano Nero D’Avola Sicilia DOC

Liên hệ hotline 0931833666 (Mr.Hải Hà) để nhận chính sách giá buôn tốt nhất từ Cao Minh.

Liên hệ
Dung tích 750ml
Giống nho Nero d'Avola
Loại vang Rượu vang đỏ
Nồng độ 13% Vol
Xuất xứ Rượu Vang Ý
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay
[contact-form-7 404 "Not Found"]
Gọi ngay cho chúng tôi 0931833666
Bài viết chi tiết

Giordano Nero D’Avola Sicilia DOC là chai rượu vang đỏ được sản xuất bởi thương hiệu Giordano có trụ sở tại nước Ý xinh đẹp. Rượu được nhà sản xuất khoác lên mình thiết kế tinh tế cùng hương vị đậm đà được lấy cảm hứng từ vùng đất rượu vang Sicilia. Giordano Nero D’Avola Sicilia DOC sẽ rất phù hợp trong những bữa tiệc sang trọng.

Giới thiệu nhà sản xuất Giordano Nero D’Avola Sicilia DOC – Giordano

Giordano là tập đoàn sản xuất và phân phối rượu vang từ khắp các vùng tại nước Ý bao gồm những vùng làm vang quan trọng như Puglia, Piedmont, Veneto, Abruzzo, Tuscany và Sicily. Thương hiệu này đươc thành lập vào năm 1900 bởi Ferdinand Giordano và có trụ sở tại thung lũng Taloria ở Diano d’Alba.

Các điền trang nho tại đây đã được mở rộng đáng kể từ những năm 1930 và chính thức cung cấp rượu vang cho người tiêu dùng vào những năm 1950. Cho đến ngày nay, Giordano là một trong những nhà máy sản xuất rượu vang lớn nhất của Ý và xuất khẩu ra những nước khác trên toàn thế giới.

Nhà sản xuất Giordano có trụ sở tại Ý

Giordano sở hữu nhiều phong cách rượu vang đa dạng với sự pha trộn từ các giống nho cao cấp như Sangiovese, Barbera, Syrah hay Chardonnay, Cabernet Sauvignon… Tại hầm sản xuất rượu vang tại Taloria, thương hiệu này sản xuất rượu vang từ các giống nho bản địa như Primitivo, Negroamaro.

Khám phá vùng đất làm rượu vang Sicily trứ danh tại Ý

Tọa lạc tại vùng cực Nam nước Ý, Sicily là hòn đảo lớn nhất của bờ biển Địa Trung Hải. TRong hơn 2500 năm, nơi đây là một trung tâm trồng nho quan trọng tại “đất nước hình chiếc ủng”. Vùng đất này được mệnh danh là Triancria vì có địa hình lãnh thổ tựa như một hình tam giác.

Nơi đây được thiên nhiên ưu ái cho điều kiện lý tưởng để trồng nho sản xuất rượu vang với những ánh nắng rực rỡ và lượng mưa ổn định. Khí hậu ấm áp giúp kiểm soát được những căn bệnh như nấm mốc hay thối rữa giúp cho vùng Sicily không cần sự tác động từ hóa chất vao những vườn nho.

Khung cảnh những cánh đồng nho tại Sicily

Các giống nho chính được sử dụng tại Sicily là sự kết hợp của những giống nho bản địa và cả những giống nho nhập khẩu mới hơn. Nero d’Avola và Catarratto là hai giống nho bản địa quan trọng nhất của vùng. Theo thống kê vào năm 2008, hai giống nho này lần lượt chiếm 16% và 32% diện tích vườn nho tại Sicily. Các giống nho đáng chú ý khác phải kể đến là Grecanico, Alicante (Grenache), Frappato hay Syrah, Chardonnay và một số giống nho khác.

Ngày nay, với việc ứng dụng những công  nghệ giao thông và thông tin liên lạc hiện đại giúp ngăn chặn ảnh hưởng phần nào của núi lửa tới Sicily. Dù vẫn còn những ảnh hưởng nhưng những điều kiện tự nhiên lý tưởng tại vùng này đóng góp phần quan trọng trong việc tạo ra những chai rượu vang cao cấp. Bên cạnh việc cung cấp những sản phẩm rượu vang chất lượng, Sicily còn nổi tiếng với những mặt hàng xuất khẩu như ngũ cốc, ô liu hay trái cam, quýt.

Đôi nét về giống nho Nero d’Avola làm nên chai rượu vang Giordano Nero D’Avola Sicilia DOC

Nero d’Avola là một trong những giống nho tạo nên sự thành công cho ngành công nghiệp rượu vang tại Sicily. Sự thành công của Nero d’Avola chính ở sự phổ biến của giống nho này khi chúng được sử dụng không chỉ trong rượu vang mà còn trong Pizza.

Giống nho Nero d’ Avola còn được gọi với tên khác là Calabrese, đây là giống nho làm rượu vang đỏ quan trọng và được trông vô cùng rộng rãi ở Sicily. Sự tồn tại của giống nho này đã được tồn tại hàng thế kỷ. Tên gọi của giống nho này lấy cảm hứng từ trị trấn Avola trên bờ biển phía Đông Nam của hòn đảo Sicily.

Nero d’Avola – Linh hồn trong chai rượu vang đỏ Giordano Nero D’Avola Sicilia DOC

Nero d’Avola được dịch ra có nghĩa là “Màu đen của Avola” để chỉ đặc điểm màu sắc đỏ sẫm của giống nho này. Trong suốt thế kỉ XX, Nero d’Avola được sử dụng như một loại nho pha trộn và còn mờ nhạt trong thế giới rượu vang. Nhưng bước sang thế kỉ XXI, Nero d’Avola đã vươn mình sản xuất những loại rượu vang với chất lượng cao cấp và đa dạng.

Tùy thuộc vào phương pháp sản xuất, Nero d’Avola có thể được làm thành rượu đậm đặc và sẫm màu được bảo quản trong thùng gỗ sồi. Các loại rượu vang mới hơn cho thấy hương vị mận và mọng nước, trái cây màu đỏ, trong khi các loại rượu vang phức hợp hơn mang đến hương vị sô cô la và quả mâm xôi đen.

Ghi chú nếm thử rượu vang đỏ Giordano Nero D’Avola Sicilia DOC

Rượu vang đỏ Giordano Nero D’Avola Sicilia DOC sẽ khiến người yêu vang phải say đắm ngay từ cái nhìn đầu tiên với thiết kế bắt mắt. Đi cùng với vẻ ngoài đặc sắc ấy là hương thơm đậm đà, quyến rũ. Ngay khi rượu vang được rót ra ly, thực khách sẽ ấn tượng với sắc đỏ ruby rực rỡ có được nhờ quy trinh sản xuất nghiêm ngặt.

Khi thưởng thức ly vang, trên vòm miệng thực khách sẽ cảm nhận được hương vị từ quả mọng, cay nồng đặc biệt đến từ quả mâm xôi. Rượu vang Giordano Nero D’Avola Sicilia DOC có hàm lượng tannin mượt mà mịn như nhung và lượng axit đậm đà. Với cấu trúc cân bằng, thanh lịch và cá tính mạnh mẽ, Giordano Nero D’Avola Sicilia DOC để lại một kết thúc ấn tượng, dai dẳng.

Hướng dẫn thưởng thức rượu vang Giordano Nero D’Avola Sicilia DOC

Dưới đây là một số lời khuyên của Cao Minh dành cho bạn khi thưởng thức chai vang đỏ Giordano Nero D’Avola Sicilia DOC:

  • Trước khi thưởng vang, lưu ý cho vang thở ngoài nhiệt độ phòng trong khoảng từ 30-45 phút nhé. Như vậy, rượu sẽ bớt gắt cồn hơn, đồng thời toả ra nhiều tầng hương vị hơn.
  • Nhiệt độ phục vụ lý tưởng cho chai vang này là khoảng 16ºC-18°C. Chính vì vậy, hãy làm mát vang trước khi uống nhé.
  • Về kết hợp ẩm thực, hãy dùng Giordano Nero D’Avola Sicilia DOC cùng các món ăn như thịt nai, bò sốt tiêu hoặc bò nướng. Ngoài ra, món thịt xông khói, thịt cừu, thịt lợn hoặc các món nguội và phô mai trưởng thành cũng sẽ là những sự lựa chọn hoàn hảo khi pairing với chai rượu vang này.
  • Nếu yêu thích ẩm thực Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng thì hãy kết hợp chai rượu vang này cùng thịt heo quay mắc khén hoặc  thịt lợn quay Lạng Sơn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Kết hợp ẩm thực cùng rượu vang đỏ Giordano Nero D’Avola Sicilia DOC

Hy vọng với những gợi ý trên của Cao Minh, thực khách sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng Giordano Nero D’Avola Sicilia DOC.

Ưu đãi cho sản phẩm rượu vang Ý Giordano Nero D’Avola Sicilia DOC tại Cao Minh

Để sở hữu ngay rượu vang Giordano Nero D’Avola Sicilia DOC với những chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn, bạn có thể ghé thăm showroom rượu vang của Cao Minh tại các địa chỉ sau để được các chuyên gia của Cao Minh tư vấn tận tình nhé:

Địa chỉ showroom:

Hà Nội:

– Số 125-127 đường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội – 093 1833 666

– Số 190 đường Sài Đồng, quận Long Biên, TP. Hà Nội – 098 2678 335

– Ngã tư Tân Xã, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội – 086 2798 193

Thành phố Hồ Chí Minh: Số 61 đường Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận – 093 1833 666

Vĩnh Phúc: Số 113 đường Mê Linh, TP. Vĩnh Yên – 096 9270 786

Lạng Sơn: Số 77 đường Lý Thường Kiệt, phường Vĩnh Trại – 037 7905 789

Bắc Ninh: Số 29 phố Ngoại Thương, phường Đông Ngàn, TP. Từ Sơn – 097 3898 691

Hưng Yên: THU-18, khu nhà phố Thủy Nguyên, KĐT Ecopark, xã Phụng Công, huyện Văn Giang – 086 6072 468

Phú Thọ: KĐT Minh Phương, TP. Việt Trì – 096 6395 858

Nghệ An: Số 8 đường Lê Hồng Phong, TP. Vinh – 0968 233 332

Ninh Bình: Số 135 phố Đinh Tiên Hoàng, Thanh Bình, TP. Ninh Bình, Ninh Bình – 0944 563 678

Bằng tất cả trái tim, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

“Uống không hợp đổi hàng thoải mái 7 ngày toàn quốc” với Chính sách đổi hàng từ Cao Minh.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm rượu vang nhập khẩu từ Ý, Pháp, Chile, Tây Ban Nha, Đức… của Rượu vang Cao Minh

Sản phẩm khác

© 2020 Cao Minh