| Làm việc từ 8h:00 - 20h:00
Rượu vang
Rượu Vang Tây Ban Nha Arias Cabernet Sauvignon
310.000 đ
Rượu Vang Tây Ban Nha Abadia Milagro Rioja Crianza
Liên hệ
Rượu Vang Tây Ban Nha Mas De Can Blau
2.500.000 đ
Rượu Vang Tây Ban Nha Gota De Arena
750.000 đ
Rượu Vang Tây Ban Nha Honoro Vera Rioja
680.000 đ
Rượu Vang Tây Ban Nha Honoro Vera Garnacha
680.000 đ
Rượu Vang Tây Ban Nha J&W Cocktail Blue
175.000 đ
Rượu Vang Tây Ban Nha J&W 100% Apple Juice
155.000 đ
Rượu Vang Tây Ban Nha J&W 100% Juice White Grape
155.000 đ
Rượu Vang Tây Ban Nha J&W 100% Juice Red Grape
155.000 đ
Rượu Vang Bịch Tây Ban Nha Big Red
600.000 đ
Rượu Vang Tây Ban Nha Protos Seleccion El Grajo Viejo
2.750.000 đ
Rượu Vang Tây Ban Nha Protos Gran Reserva
2.850.000 đ
Rượu Vang Tây Ban Nha Protos Reserva
2.850.000 đ
Rượu Vang Tây Ban Nha PROTOS 27
1.350.000 đ
Rượu Vang Tây Ban Nha Protos Crianza
1.250.000 đ

Rượu vang là loại đồ uống được nhiều người yêu thích hiện nay. Không chỉ vì hương vị đặc trưng nhẹ, dịu mà còn chứa đựng cả một kho tàng lịch sử về nguồn gốc đầy thú vị. Chính vì thế, loại rượu này được ví là “thức uống thần thánh”. Nếu bạn đang tìm hiểu, khám phá về lịch sử rượu vang thì đừng bỏ lỡ bất kỳ nội dung thông tin chi tiết có trong bài viết dưới đây.

1. Rượu vang là gì?

Rượu vang là loại đồ uống có cồn được làm từ nước ép nho lên men. Trong nho có chứa glucose và fructose, qua quá trình lên men tự nhiên các thành phần này sẽ chuyển hóa thành cồn rồi được ủ trong các thùng gỗ sồi, tạo nên hương vị đặc trưng cho từng loại rượu vang. Rượu vang nho sẽ chứa khoảng 80% là nước, 12-14% là cồn và các chất khác.

Rượu vang được sản xuất bằng cách ép lấy nước từ những quả nho chín mọng. Do trong nho chứa một lượng đường nhất định nên quá trình lên men nước nho sẽ dần dần trở thành rượu. Nếu như tất cả đường trong nho đều chuyển hóa thành cồn thì độ cồn trong rượu vang sẽ càng cao và được xếp vào dòng vang không ngọt (dry).

Ngày nay, rượu vang là loại đồ uống được phục vụ thường xuyên tại các nhà hàng, khách sạn trên toàn thế giới. Với sự ưa chuộng ngày càng cao, có một số loại rượu vang được làm từ các loại trái cây, thảo dược hoặc hoa. Tuy nhiên, ở một số quốc gia chỉ chấp nhận tên gọi “rượu vang” cho các đồ uống có cồn được lên men từ nho.

 

rượu vang là gì?

Rượu vang là gì?

2. Tìm hiểu về lịch sử rượu vang

Rượu vang ra đời năm nào? Vì là loại đồ uống có cồn được ưa chuộng và bán chạy nhất hiện nay nên nguồn gốc rượu vang được khá nhiều người quan tâm đến. Theo nghiên cứu và các dấu vết tìm được, rượu vang đã có lịch sử phát triển lên đến 6000 năm và Georgia đến từ Nga là người đầu tiên sản xuất loại rượu này. Bằng chứng khảo cổ học cũng cho thấy nho thuần hóa được trồng vào thời đại đồ đồng sớm ở Cận Đông, Sumer và Ai Cập từ khoảng thiên niên kỷ thứ 3 TCN.

Tại những địa điểm khảo cổ khác cũng phát hiện các tàn tích chứng minh việc nghiền nho xuất hiện từ rất sớm ở Hy Lạp. Ở Ai Cập, rượu vang trở thành một phần lịch sử, đóng vai trò trong đời sống nghi lễ cổ xưa. Dấu vết về rượu vang hoa dã từ thiên niên kỷ thứ 2 và thứ nhất TCN được phát hiện ở Trung Quốc.

Mãi đến 3000 năm sau, trong hành trình người Hy Lạp cổ tìm kiếm, khám phá những vùng đất mới theo dọc bờ Địa Trung Hải, họ tiếp xúc với nghề trồng nho của người La Mã. Rượu vang gắn liền với thần thoại về Dionysus/Bacchus, phổ biến ở Hy Lạp cổ đại và La Mã, nhiều vùng làm rượu nho ở Tây Âu ngày nay. 

Kỹ thuật làm rượu vang như ép rượu đã được cải tiến đáng kể ở thời Đế chế La Mã. Có rất nhiều giống nho và kỹ thuật canh tác đã được phát hiện, thùng rượu đã được phát triển để cất và vận chuyển dễ dàng hơn. 

Mỗi một loại rượu vang nho lại mang trong mình một câu chuyện,  một lịch sửa cho riêng mình. Sự phát triển của rượu vang bắt đầu từ thế kỷ 15 trở đi khi nhu cầu sử dụng trở nên phổ biến hơn. Đến nay, hình thành các vùng làm rượu vang trên khắp thế giới.

Tìm hiểu về lịch sử rượu vang

Tìm hiểu về lịch sử rượu vang

3. Tính chất của rượu vang

Mỗi một loại đồ uống lại có các tính chất riêng biệt và rượu vang cũng không là ngoại lệ. Rượu vang là loại thức uống được lên men từ nho, có rất nhiều tính chất nên người sử dụng rất dễ nhầm lẫn. Việc nhận biết rõ các thành phần của rượu sẽ giúp bạn sử dụng rượu vang hiệu quả hơn. Các tính chất của rượu vang đó là:

3.1. Tính chất hóa học của rượu vang

Như đã thông tin ở trên, rượu vang có khoảng 85% là nước, 12% là cồn ethyl, cáu rượu và các loại acid khác. Trong rượu vang cũng có nhiều loại đường, carbohydrates, aldehydes thơm, ketones, phenlics, enzymes, chất tạo màu, nhiều loại vitamin, muối khoáng và các chất khác.

Được biết, hỗn hợp rượu vang có trên 300 thành phần khác nhau. Các yếu tố tạo nên giá trị và sự đa dạng của rượu nho đó chính là mùi vị. Mùi vị hầu như sẽ không ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng, khi không sử dụng quá nhiều thì rượu vang còn có tác dụng tốt cho sức khỏe, hỗ trợ tiêu hóa và rượu vang đỏ còn tốt cho hệ tim mạch. Hơn nữa, trong rượu không có chất béo hay cholesterol, calories.

3.2. Tính tương tác của rượu vang

Rượu vang có thể uống kèm với nhiều món ăn do có tính axit nhẹ – chất tương phản với dầu mỡ. Hơn nữa, thành phần carbohydrates, đường, cồn trong rượu vang có thể là chất bổ sung cho các thành phần có trong một số loại thức ăn.

3.3. Tính xã hội của rượu vang

Tương tự như các loại đồ uống có chứa e-ta-non, rượu vang là chất có ảnh hưởng tới hệ thần kinh, tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trao đổi chất. Lượng uống của mỗi người là khác nhau nhưng chúng đều sẽ làm giảm bớt sự căng thẳng, gây kích thích. Điều này có thể là tích cực đối với người uống nhưng lại tác động tới xã hội nói chung.

Khi lượng cồn trong máu tăng lên, chất độc bắt đầu phát huy tác dụng, người lái xe sẽ có cảm giác mất tập trung, dễ mất tay lái. Việc uống rượu vang quá nhiều sẽ có hại cho tinh thần lẫn thể chất. Do đó, việc kiểm soát tửu lượng vẫn là cách tốt nhất để bảo vệ bạn và những người xung quanh.

Tính chất của rượu vang

Tính chất của rượu vang

4. Lợi ích của rượu vang đối với sức khỏe con người

4.1. Có lợi cho sức khỏe tim mạch

Thành phần trong rượu vang đỏ có chứa nhiều hợp chất polyphenolic như resveratrol (3,5,4′-trihydroxystilbene), flavonoid (epicatechin, anthocyanin, catechin, quercetin , Procyanidin) và tannin polymer – có tác dụng bảo vệ tim và làm giảm các nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tuy nhiên, cần phải sử dụng một cách hợp lý, tránh lạm dụng nếu không nó sẽ gây hại cho tim. Mỗi ngày chỉ nên uống 2 ly vang (150ml/ly) đối với nam giới và phụ nữ là 1 ly vang (150ml/ly).

4.2. Tốt cho sức khỏe đường ruột

Một nghiên cứu vào năm 2018 đã chỉ ra rằng, thành phần polyphenol có trong nho và rượu vang rất tốt cho sức khỏe đường ruột. Nhưng những nghiên cứu này chí mới được thử nghiệm trên động vật, còn ở người thì vẫn chưa có cuộc nghiên cứu chính thức nào!

4.3. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

Theo nghiên cứu từ Đại học Ben-Gurion thuộc Trung tâm y tế Negev, Soraka và Trung tâm nghiên cứu hạt nhân Negev, Israel đã chỉ ra rằng, uống một ly vang vào buổi tối sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Nghiên cứu này được thực hiện dựa trên loại rượu vang đỏ.

4.4. Làm giảm bệnh tăng huyết áp

Resveratrol – là chất chống oxy hóa có trong rượu vang đỏ, có khả năng làm giảm huyết áp. Đây là nghiên cứu được công bố bởi Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ (AHA). Ngoài ra, một nghiên cứu khác vào năm 2012 cũng chỉ ra rằng, rượu vang đỏ không cồn còn có thể làm giảm bệnh tăng huyết áp đáng kể.

4.5. Giảm nguy cơ đột quỵ

Đột quỵ còn được biết đến với tên gọi là bệnh tai biến – là tình trạng não bị tổn thương khi việc lưu thông máu đến não bị tắc nghẽn. Nếu sử dụng rượu vang đúng liều lượng sẽ có tác dụng đáng kể trong việc làm giảm nguy cơ đột quỵ, tăng cường điều hòa máu lên não, cải thiện sức khỏe.

4.6. Giảm nguy cơ mắc bệnh thị lực

Về già, nguy cơ mắc bệnh về thị lực càng cao, các bệnh lý thường gặp đó là:

  • Thoái hóa điểm vàng
  • Bệnh tăng nhãn áp
  • Đục thủy tinh thể
  • Bệnh võng mạc tiểu đường

Trong rượu vang có chứa resveratrol có khả năng chống viêm và chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt ở người lớn tuổi. Đây là kết quả của cuộc nghiên cứu được công bố và năm 2016.

4.7. Ngăn ngừa bệnh ung thư

Ngăn ngừa ung thư vú: Các chất ức chế aromatase có trong vang đỏ sẽ làm giảm nồng độ estrogen và tăng testosterone – giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh.

Ngăn ngừa ung thư phổi: Nghiên cứu năm 2017 cũng chỉ ra rằng, resveratrol có tác dụng ngăn ngừa ung thư phổi, làm chết tế bào ung thư, ức chế sự di căn. Nhưng tác dụng này là do resveratrol chứ không hoàn toàn liên quan đến rượu vang.

Ung thư tuyến tiền liệt: Nghiên cứu từ trường Y Harvard năm 2007 với đàn ông từ 40-64 tuổi đã chỉ ra rằng, uống 4-7 ly rượu vang mỗi tuần sẽ giúp hạn chế các nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt cao hơn so với người không sử dụng rượu vang.

4.8. Làm tăng mật độ xương

Ở người lớn tuổi, nguy cơ mắc các bệnh về xương là rất cao do hàm lượng canxi sản sinh ngày càng ít. Có rất nhiều cách để bổ sung canxi và rượu vang là phương pháp hiệu quả được khá nhiều người áp dụng. Trong rượu vang có chứa hàm lượng silicon cao, có lợi cho xương, tăng mật độ xương, làm giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương.

4.9. Kéo dài tuổi thọ

Năm 1965, một cuộc nghiên cứu diễn ra tại Ý với quy mô 1536 nam giới ở độ tuổi 45 – 65. Sau 30 năm, cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người đàn ông uống rượu vang đỏ ở mức độ thích hợp, khoảng 63g/ngày thì có tuổi thọ trung bình cao hơn so với những người uống ít hay nhiều hơn 63g/ngày. Việc sử dụng rượu vang nho ở mức độ vừa phải giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh, kéo dài tuổi thọ.

4.10. Một số lợi ích khác

  • Làm giảm cholesterol
  • Bảo vệ răng khỏi vi khuẩn
  • Ngăn ngừa cảm lạnh
  • Đầu óc minh mẫn
  • Cải thiện chức năng nhận thức
  • Tăng cường sức khỏe tình dục

Có thể nói đây là món quà tuyệt vời cho sức khỏe rất thích hợp để làm quà tặng vào dịp Tết 2023. Một hộp quà Tết vừa sang trọng, vừa mang ý nghĩa sức khỏe là lựa chọn hoàn hảo cho bạn bè người thân trong mùa Tết năm nay.

Lợi ích của rượu vang

Lợi ích của rượu vang

5. Quy trình sản xuất rượu vang nho

Để có một chai rượu nho đạt chuẩn đến tay khách hàng thì phải qua nhiều công đoạn khác nhau. Dưới đây là quy trình sản xuất rượu nho cơ bản nhất:

5.1. Thu hoạch nho

Vào mùa vụ, nho sẽ được thu hoạch để làm rượu vang. Thời gian thu hoạch có thể sẽ đúng hoặc kéo dài hơn so với thời gian chín của nho. Điều này sẽ phụ thuộc vào quy trình sản xuất của mỗi loại vang, các đơn vị sản xuất sẽ điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

5.2. Nghiền và ép (Crushing)

Nho sau khi được thu hoạch sẽ loại bỏ các trái hỏng, bỏ cuống. Sau đó sẽ ép thành 2 phần là nước nho và xác nho (hỗn hợp này gọi là must)

5.3. Lên men lần đầu (Maceration)

Hỗn hợp nước cốt nho và xác nho sẽ được lên men tự nhiên để fructose và glucose chuyển hóa thành cồn. Ở giai đoạn này sẽ tạo ra màu đỏ và vị tannin (vị chát) của vang nho.

5.4. Giai đoạn thành trưởng (Maturing)

Kết thúc quá trình quá trình lên men lần đầu, rượu thô sẽ được cho vào thùng sồi gỗ hoặc thùng inox, bê tông để thành trưởng. Ở giai đoạn này axit malic trong nho sẽ được chuyển hóa thành axit lactic. Từ đó, hoàn thiện độ ẩm và cấu trúc của rượu vang.

5.5. Giai đoạn đóng chai (Bottling)

Tiếp đó, vang sẽ được chiết xuất vào chai và mang đi bảo quản ở trong các hầm rượu trong một khoảng thời gian nhất định rồi mới đem đi bán thương mại. 

Về cơ bản, quy trình sản xuất rượu vang sẽ gồm những bước này. Đây gần như là hoàn thiện đối với vang đỏ còn đối với rượu vang trắng, vang hồng hay vang sủi bọt sẽ có những thay đổi nhất định để phù hợp với các yêu cầu và tiêu chuẩn riêng.

Quy trình sản xuất rượu vang

Quy trình sản xuất rượu vang

6. Rượu vang có bao nhiêu loại?

Cũng giống như nhiều loại đồ uống có cồn khác, rượu vang cũng có nhiều loại khác nhau, phải kể đến như:

6.1. Rượu vang đỏ – Red wine

Là loại rượu vang được yêu thích và phổ biến nhất hiện nay. Vang đỏ được làm từ những giống nho có màu đỏ sẫm cho đến xanh tím. Thế nhưng, thực tế thì nước ép từ các loại nho đỏ chỉ có màu trắng xanh, màu đỏ trong những chai red wine chủ yếu là đến từ sắc tố anthocyanin có trong vỏ nho. 

Vang nho đỏ thường được sử dụng kèm với thịt đỏ, mang tới hương vị ngất ngây trong các buổi tiệc phong theo phong cách Âu Mỹ. Rượu vang Merlot và Cabernet Sauvignon là loại vang nho đỏ nổi tiếng trên thế giới.

Tannin là chất làm cho rượu đỏ phong phú hương vị hơn rượu vang trắng. Vang đỏ có nhiều tannin hơn vang trắng. Theo thời gian, tannin sẽ giảm bớt, hòa quyện với các thành phần khác của rượu tạo nên hương vị đặc biệt. Đây cũng chính là lý do vì sao rượu vang đỏ thường được ủ lâu hơn so với rượu vang trắng.

Các hương vị đặc trưng của rượu nho đỏ: Mùi anh đào, mùi nho khô, mùi dâu tây, mùi quả mâm xôi, mùi quả phúc bồn tử, mùi quả lý gai, mùi quả sung, mùi quả lý chua, mùi hạt tiêu, mùi da, mùi coca, mùi bánh mì nước, mùi khói, mùi cam thảo, mùi quế, mùi hành tỏi, mùi cafe moka.

6.2. Rượu vang trắng – White wine

Rượu vang trắng là loại rượu được làm từ các giống nho trắng như Chardonnay, Sauvignon Blanc hay Riesling,…lên men. Màu của vang trắng không hoàn toàn là màu trắng mà còn có màu vàng, vàng rơm,…vì màu sắc của rượu nho sẽ phụ thuộc vào màu của vỏ nho. Một số loại vang trắng được làm từ nho đỏ. Champagne không được làm từ nho trắng mà được trộn từ nho Pinot Noir và Pinot Meunier ( loại nho đỏ có vỏ đen).

Những hương vị đặc trưng của white wine đó là mùi cam bưởi, mùi táo, lê, nho, chanh, dứa, mật ong, mùi dưa hấu hay mùi bơ, mùi hoa, mùi cỏ, thảo dược và mùi vị riêng của từng vùng.

6.3. Vang hồng – Rose wine

Vang hồng còn có tên gọi khác là vang ngọt – loại vang được “phái đẹp” ưa thích. Rất khó để định nghĩ được màu của loại rượu vang này vì nó có từ màu hồng nhạt cho tới màu đỏ nhạt. Vang hồng được làm từ giống nho đỏ nhưng thời gian tiếp xúc với vỏ nho ngắn hơn nên tạo ra màu hồng đẹp mắt.

Rượu vang hồng được cho là loại rượu vang được hình thành sớm nhất bằng phương pháp đơn giản nhất. Tùy thuộc vào giống nho và kỹ thuật làm rượu mà vang hồng sẽ thuộc thang màu từ cam nhạt cho tới tím nhạt. Loại rượu này có thể được sản xuất dưới dạng không sủi tăm, bán sủi tăm, sủi tăm với nhiều mức độ hương vị từ loại vang không ngọt Provence cho tới vang ngọt White Zinfandels.

6.4. Vang sủi tăm – Sparkling wine

Sparkling wine trong tiếng việt được gọi là vang sủi tăm hay vang nổ – chỉ loại vang được cho thêm đường trong quá trình lên men để tạo ra các bong bóng khí CO2. Vang sủi tăm được sản xuất từ rượu vang trắng, vang đỏ cho đến vang hồng. Vang nổ có nhiều vị khác nhau từ nhiều khoáng cho tới đậm đà và ngọt ngào.

6.5. Rượu vang cường hóa – Fortified

Vang cường hóa là tên gọi chung của các loại rượu vang được trộn chung với rượu mạnh để tăng nồng độ cồn cho rượu. Ngoài vang cường hóa ngọt thì hiện nay có thêm loại vang cường hóa không ngọt được khá nhiều người ưa thích.

Các loại rượu vang

Các loại rượu vang

7. Hương vị của rượu vang nho như thế nào?

Rượu vang nho có hương vị vô cùng đặc biệt, có vị ngọt, độ chua, độ cồn, tannin và hương thơm được tạo ra trong quá trình lên men. Các hương vị của rượu vang đó là:

Độ ngọt: Tùy thuộc vào loại rượu mà bạn uống mà vị ngọt trong rượu sẽ từ không có đường cho đến ngọt như siro cây phong. Thuật ngữ “khô” được dùng để chỉ một chai rượu không có vị ngọt.

Tính axit: Rượu vang giống như một loại đồ uống nằm ở cuối có tính axit của thang độ pH, từ thấp đến 2,5 (chanh) đến cao 4,5 (sữa chua Hy Lạp) nên rượu có vị chua.

Nồng độ cồn: Vị rượu cay nồng, phủ lên vòm họng và làm ấm cổ họng của bạn. Độ cồn trung bình của rượu vang nho sẽ khoảng 10% ABV (độ cồn theo thể tích) đến 15% ABV. Và cũng có một vài ngoại lệ như Moscato d’Asti thấp tới 5,5% ABV, rượu Porto được tăng cường với brandy trung bình tăng lên 20% ABV.

Tannin: Tannin được tìm thấy trong rượu vang và góp phần làm tăng chất lượng của rượu vang nho.

Các hợp chất hương liệu: Mỗi giống nho đều có các hợp chất tạo mùi thơm ở các mức độ khác nhau nên khi uống bạn sẽ cảm nhận được mùi hương như mùi quả mọng, và những loại khác có mùi hoa, vị mặn, mùi khoáng chất.

Một trong những yếu tố góp phần vào hương liệu của rượu vang đó chính là sự lão hóa. Hầu hết, các loại vang đỏ đều có tuổi khi ngâm trong thùng gỗ sồi, không chỉ đóng góp các hợp chất hương vị của thùng gỗ sồi mà còn hoạt động giống như một ống dẫn để rượu tiếp xúc với oxy. Sự oxy hóa tạo ra một loạt các hương vị độc đáo cho rượu vang gồm cả hương vị trái cây và hoa khô.

Hương vị của rượu vang nho

Hương vị của rượu vang nho

8. [Cập nhật] Bảng giá rượu vang mới nhất

Mỗi một loại rượu vang sẽ có mức giá khác nhau phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ, loại nho sử dụng, quy trình sản xuất,…Giữa các đơn vị phân phối cũng có sự khác biệt về giá cả. Dưới đây là bảng giá rượu vang mới nhất mà bạn nên tham khảo khi chọn mua.

STT Loại rượu vang Giá bán (VNĐ)
1 Rượu vang Ý 135.000 – 4.950.000
2 Rượu vang Pháp 280.000 – 4.950.000
3 Rượu vang Chile 275.000 – 4.950.000
4 Rượu vang Tây Ban Nha 315.000 – 4.950.000
5 Rượu vang Argentina 265.000 – 750.000
6 Rượu vang NewZealand 290.000 – 1.660.000
7 Rượu vang Mỹ 800.000 – 18.500.000
8 Rượu vang Bulgaria 500.000 – 4.950.000
9 Rượu vang Nam Phi 780.000 – 1.980.000
10 Rượu vang Nam Úc 310.000 – 4.950.000
11 Rượu vang Hungary 390.000 – 1.500.000

Lưu ý:

  • Mức giá này chưa bao gồm phí VAT, cước vận chuyển
  • Bảng giá rượu vang này chỉ mang tính chất tham khảo, đúng vào tháng 2/2022

9. Địa chỉ bán rượu vang chính hãng, giá tốt ở Hà Nội

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị bán rượu vang nhưng không phải nơi nào cũng uy tín và giá tốt. Một trong những địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn đó chính là Rượu vang Cao Minh. Đây là đơn vị uy tín, “tiên phong” trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm rượu vang nổi tiếng trên thế giới. Những lý do bạn nên chọn mua rượu vang tại Cao Minh đó là:

  • Tất cả các sản phẩm rượu vang tại Cao Minh đều được nhập khẩu chính hãng, nguyên chai; có đầy đủ các tài liệu, giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm.
  • Khi về tới Việt Nam, những chai rượu vang này được bảo quản theo đúng yêu cầu của đơn vị sản xuất nên giữ trọn được hương vị, đảm bảo chất lượng tốt nhất khi tới tay khách hàng.
  • Khách hàng có nhu cầu đặt mua sẽ được tư vấn và hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên gia rượu vang, chắc chắn sẽ giúp bạn chọn mua được chai rượu vang phù hợp nhất.
  • Mức giá rượu vang tại Cao Minh vô cùng cạnh tranh, được tính toán kỹ lưỡng và so sánh với giá bán trên thị trường để đảm bảo mức giá Cao Minh đưa ra là tốt nhất. Rượu vang Cao Minh có áp dụng mức chiết khấu hấp dẫn với các khách hàng đặt mua số lượng lớn và là khách hàng thân thiết.
  • Rượu vang Cao Minh cung cấp nhiều loại rượu vang khác nhau mang tới nhiều gợi ý cho khách hàng.
  • Hình thức đặt mua và thanh toán linh hoạt, giao hàng toàn quốc với mức cước phí vận chuyển hỗ trợ.
Địa chỉ mau rượu vang giá tốt

Rượu vang Cao Minh – Địa chỉ mua rượu vang giá tốt

10. Các loại rượu vang hàng đầu thế giới hiện nay

10.1. Rượu vang Pháp

Pháp là quốc gia có sản xuất rượu vang lâu đời trên thế giới. Ngành công nghiệp rượu vang của Pháp đạt tới đỉnh cao và được cả thế giới “tôn sùng” giống như một đế chế rượu vang. Pháp cũng chính là quê hương của nhiều giống nho sản xuất vang nổi tiếng như Merlot, Cabernet Sauvignon, Pinot Noir, Pinot Gris,…

Rượu vang Pháp được lấy theo tên gọi của vùng sản xuất vì nơi sản xuất là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định đến chất lượng của rượu vang. Bên cạnh việc sản xuất những chai rượu vang bình dân thì Pháp cũng có những dòng rượu vang cao cấp có mức giá tương đối “đắt đỏ”.  Các vùng sản xuất rượu vang Pháp nổi tiếng như: Champagne, Alsace, Loire, Bordeaux, Burgundy, Rhône, Languedoc – Roussillon, Provence.

10.2. Rượu vang Ý

Thừa hưởng những giá trị của nền văn hóa La Mã, Ý cũng là quốc gia có nền công nghiệp rượu vang phát triển. Có khá nhiều ý kiến cho rằng, rượu vang của Ý còn xuất hiện sớm hơn Pháp với các dòng rượu hảo hạng, được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Rượu vang Ý được sản xuất chủ yếu dựa trên các giống nho bản địa, quy tụ hơn 2000 gốc nho trên thế giới. Điều này đã giúp cho các chai vang Ý trở nên “độc quyền” và Tuscany và Veneto là 2 vùng sản xuất nổi tiếng. Bên cạnh đó, Ý còn có loại rượu vang “Grappa” – loại đồ uống hảo hạng được làm từ bã nho sau khi nho được ép lấy nước để làm rượu vang.

10.3. Rượu vang Chile

Dù ngành công nghiệp rượu vang mới phát triển tại Chile nhưng những chai rượu vang đến từ quốc gia này cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Cho tới hiện tại, Chile là quốc gia xuất khẩu rượu vang đứng thứ 7 trên thế giới.

Rượu vang Chile nổi tiếng với những chai vang giá rẻ nhưng chất lượng tốt, đáp ứng được nhu cầu sử dụng rượu vang khá lớn trong phân khúc bình dân. Dòng vang Chile giá rẻ có kết cấu đơn giản, dễ cảm nhận hương vị, phù hợp với những ai mới biết đến và đang tìm hiểu về rượu vang. Các vùng sản xuất tiêu biểu đó là: Maipo, Elqui & Limarí, Aconcagua, Casablanca hay Cachapoal, Colchagua,…

10.4. Rượu vang Tây Ban Nha

Tây Ban Nha cũng là “ông lớn” có nền sản xuất rượu vang phát triển đứng thứ 3 thế giới sau Ý và Pháp. Rượu vang Tây Ban Nha nổi tiếng với các dòng vang đỏ nhờ hương vị độc đáo, tinh tế. Khí hậu và địa hình nơi đây như được thiên nhiên ưu đãi nên có được những giống nho chất lượng, giúp cho ngành công nghiệp rượu vang phát triển. Các dòng vang tại Tây Ban Nha khá phong phú như vang trắng, vang đỏ, vang hồng, vang nổ, vang cường hóa,… Có 2 vùng sản xuất vang ngon nhất ở Tây Ban Nha đó là: Priorat và Rioja.

10.5. Rượu vang Mỹ

Nằm trong nhóm “New World Wine”, rượu vang Mỹ cũng nhận được sự yêu thích của mọi tín đồ thích rượu vang. Và chai Cabernet Sauvignon là loại vang hảo hạng ngon nhất thế giới, vượt qua cả những chai vang “lừng danh” đến từ Pháp.

11. Một số thông tin hữu ích khác về rượu vang

11.1. Một chai rượu vang được tạo từ bao nhiêu quả nho?

Nghe có phải không tưởng nhưng hoàn toàn có thể thống kê được chính xác số lượng nho sử dụng để cho ra một chai rượu vang hoàn hảo. Theo đó, sẽ cần tới 600 – 800 quả nho (tương đương khoảng 11 chùm nho với mỗi quả nho nặng khoảng 2 g, 1 chùm nho trung bình có từ 50 – 80 quả) để làm ra 1 chai rượu vang 750 ml. Như vậy, mỗi tấn nho sẽ cho ra 2 thùng rượu vang loại 60 gallon, tương đương khoảng 720 chai rượu vang nho loại 750 ml.

11.2. Nút chai đậy rượu vang

Có 2 loại nút chai đậy rượu vang được sử dụng đó là nút bấc (nút bần, được làm từ gỗ sồi) và nút vặn (nút xoáy, làm từ kim loại nhẹ). Hiện nay, có không ít những tranh cãi xoay quanh việc sử dụng loại nút chai nào sẽ mang hiệu quả cao hơn. Trong khi nút bần tự nhiên truyền thống ngoài công dụng giữ ẩm cho vang, tạo sự sang trọng và chứa đựng nền văn hóa rượu vang đặc trưng. Nút xoáy thì khá tiện dụng, chi phí sản xuất thấp, việc đóng – mở khá dễ dàng mà lại còn góp phần bảo vệ môi trường.

11.3. Các giống nho nào được dùng làm rượu vang?

Hiện, có 2 giống nho được sử dụng để làm rượu vang đó là:

Nho đỏ (red varieties): Dùng làm rượu vang đỏ hoặc rượu vang trắng với các giống nho phổ biến như cabernet franc, cabernet sauvignon, merlot, syrah/ shiraz, pinot noir, malbec, carmenere,…

Nho trắng (white varieties): Được sử dụng để làm rượu vang trắng, bao gồm các giống nho phổ biến như chardonnay, sauvignon blanc, riesling, gewurztraminer, chenin blanc, viognier, semillon, pinot grigio,…

11.4. Một chai rượu vang nặng bao nhiêu ?

  • Một chai vang trung bình đầy đủ nặng 2,65 lbs.
  • Một chai rượu vang trung bình chứa 1,65 lbs trái nho.
  • Một thùng 12 chai rượu vang nặng khoảng 30-40 lbs.
  • Chai thủy tinh nặng có thể sẽ chiếm hơn 50% tổng trọng lượng của một chai rượu vang

11.5. Các món ăn được kết hợp cùng với rượu vang

  • Salad thường được kết hợp với các dòng rượu vang trắng.
  • Súp thường được kết hợp với các loại rượu vang sủi bọt.
  • Gan ngỗng sẽ thích hợp với vang sủi.
  • Trứng cá hồi được kết hợp với vang sủi.
  • Cá hồi có thể kết hợp với rượu vang trắng hoặc vang sủi bọt.
  • Tôm, cua sẽ hợp các loại vang có độ nặng trung bình, khô và độ axit cao.
  • Hàu rất hợp với rượu vang trắng hoặc các dòng vang làm từ giống nho trắng của vùng Champagne, Pháp.
  • Thịt gà chiên hoặc nướng kết hợp với các loại rượu vang đỏ nặng trung bình.
  • Thịt vịt sẽ phù hợp với các dòng vang đỏ.
  • Beefsteak sẽ hoàn hảo nếu được dùng kèm với rượu vang đỏ loại nặng (full bodied).
  • Món bò hầm có sử dụng súp nền là rượu vang thì nên dùng kèm với rượu vang đỏ có độ nặng vừa.
  • Thịt cừu rất thích hợp khi dùng chung với vang đỏ làm từ giống nho Pinot Noir trồng tại Pháp và Mỹ.
  • ….

Với các thông tin trên đây về rượu vang, hy vọng sẽ giúp ích bạn. Để sở hữu cho mình một chai rượu vang chính hãng, rượu vang xịn quý khách hàng hãy liên hệ tới Cao Minh qua hotline 0966758338 hoặc đến trực tiếp địa chỉ Số 127 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội, nhân viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ 24/7.

100% SẢN PHẨM NHẬP KHẨU NGUYÊN CHAI

100% KHÁCH HÀNG ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC 24/7

Khách hàng thân thiết


© 2020 Cao Minh