Hướng dẫn từ A-Z kinh doanh rượu vang thì phải làm thế nào?

Tác giả: Rượu vang Cao Minh

Kinh doanh rượu vang một vài năm trở lại đây đã trở thành lĩnh vực mà khá nhiều bạn trẻ lựa chọn để khởi nghiệp. Bởi mức sống của người dân ngày càng tăng, nhu cầu hưởng thụ và tiếp cận với những nền văn hóa mới tăng lên đáng kể. Chính vì thế mà lĩnh vực kinh doanh rượu ngoại được xem là khá tiềm năng và nhiều cơ hội tốt. 

1. Lợi nhuận kinh doanh rượu vang mang lại

Rượu vang mang lại lợi nhuận khá cao. Đối với rượu vang khách hàng mua chủ yếu là khách hàng thân thiết quay trở lại mua. Vì vậy, nếu doanh nghiệp kinh doanh rượu vang của bạn có thể tạo được một lượng khách hàng ổn định thì lợi nhuận kinh doanh rượu vang sẽ luôn ổn định và không ngừng tăng. Đặc biệt với mặt hàng rượu vang, nguồn hàng luôn sẵn có, ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài, giá cả ít khi bị biến động. 

Lợi nhuận kinh doanh rượu vang mang lại

Lợi nhuận kinh doanh rượu vang mang lại

2. Khách hàng mục tiêu của kinh doanh rượu vang là gì?

Không chỉ riêng việc kinh doanh rượu vang, với bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, khi bắt đầu việc chúng ta cần làm đó là xác định khách hàng mục tiêu là ai? Việc mô tả, khoanh vùng khách hàng mục tiêu càng chi tiết, càng rõ ràng thì khả năng thành công càng cao. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp trong các chiến lược sản phẩm, chiến lược giá, chiến lược marketing đúng đắn và hiệu quả nhất có thể. 

Đối với kinh doanh rượu vang, cũng không thể nào ôm trọn thị trường. Cần chọn phân khúc phù hợp: khách hàng tầm trung, khách hàng cao cấp hoặc khách hàng có thu nhập thấp. Với những đặc tính và giá cả của các loại rượu vang trên thị trường, việc lựa chọn khách hàng từ tầm trung trở lên cũng được xem là một sự lựa chọn khá phù hợp. Bên cạnh đó phù thuộc vào mùi vị, nồng độ cồn của các loại rượu, hương vị để xác định rõ hơn chân dung khách hàng là nam hay nữ, độ tuổi, sở thích,…

3. Nghiên cứu thị trường về các loại rượu vang được ưa thích 

Ngày nay ngành công nghiệp rượu vang đang khá phát triển. Các thương hiệu rượu vang nổi tiếng trên thế giới cũng khá nhiều và đa dạng. Chọn thương hiệu bạn cần ưu tiên mức độ uy tín của thương hiệu đó lên hàng đầu sau đó mới đến giá cả. Tùy thuộc vào khách hàng mục tiêu mà bạn hướng tới để lựa chọn loại rượu phù hợp. 

Nghiên cứu thị trường về các loại rượu vang được ưa thích

Nghiên cứu thị trường về các loại rượu vang được ưa thích

Ví dụ như khách hàng mục tiêu ở phân khúc cao cấp thì sẽ ưu tiên bán các sản phẩm rượu vang dòng cao cấp như: ‎Rượu vang Dominus Napa, ‎Rượu vang Bogle Phantom,…

4. Nên kinh doanh rượu online hay bán tại cửa hàng?

Việc lựa chọn hình thức bán hàng cũng chính là một trong số những yếu tố quan trọng nếu như bạn muốn kinh doanh rượu vang. Với những ưu nhược điểm dưới đây hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình hình thức kinh doanh phù hợp

4.1. Kinh doanh rượu vang tại cửa hàng

Kinh doanh rượu vang tại cửa hàng được đánh giá là hiệu quả hơn rất nhiều so với việc kinh doanh online. Bới kinh doanh tại cửa hàng sẽ thuận tiện cho việc trưng bày rượu. Khách hàng đến với cửa hàng hoàn toàn có thể ngắm và tham khảo về các loại rượu cũng như kích cầu mua sắm. 

Kinh doanh rượu vang tại cửa hàng

Kinh doanh rượu vang tại cửa hàng

Đặc biệt việc kinh doanh tại cửa hàng sẽ tạo cho khách hàng niềm tin về doanh nghiệp kinh doanh rượu vang, nếu làm tốt hoàn toàn có thể phát triển và trở thành “quán ruột” có đại bộ phận khách hàng từng tới quán.

4.2. Kinh doanh rượu vang online 

Một điều đặc biệt của kinh doanh rượu vang online có lẽ là việc tệp khách hàng sẽ rộng hơn so với kinh doanh tại cửa hàng. Với việc bán rượu vang trên các sàn thương mại điện tử, website bạn sẽ không bị giới hạn khu vực so với bán hàng tại cửa hàng. Tiết kiệm chi phí mặt bằng, thuê nhân viên bán hàng, bảo vệ,…cũng như một vài chi phí liên quan. Có thể tiến hành mở bán 24/24. Như vậy những khách hàng bận rộn cũng có thể mua rượu vang của cửa hàng.

Bên cạnh đó việc mua hàng online cũng rất khó tạo niềm tin cho khách hàng. Các cửa hàng khác dễ dàng làm nhái và bán online tương tự. Những rủi ro trong quá trình vận chuyển rượu vang tới tay khách hàng.

Nhìn chung việc kinh doanh rượu vang để đạt hiệu quả tối đã cần kết hợp cả hai hình thức bổ trợ lẫn nhau để đạt được hiệu suất kinh doanh tốt nhất. Kinh doanh rượu vang không dễ như bạn nghĩ, do đó cần phải chuẩn bị thật kỹ càng để tránh gặp phải các rủi ro trong kinh doanh nhất là các bạn mới kinh doanh lần đầu.

Địa chỉ showroom:

Hà Nội:

– Số 125-127 đường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội – 093 1833 666

– Số 190 đường Sài Đồng, quận Long Biên, TP. Hà Nội – 098 2678 335

– Ngã tư Tân Xã, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội – 086 2798 193

Thành phố Hồ Chí Minh: Số 61 đường Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận – 093 1833 666

Vĩnh Phúc: Số 113 đường Mê Linh, TP. Vĩnh Yên – 096 9270 786

Lạng Sơn: Số 77 đường Lý Thường Kiệt, phường Vĩnh Trại – 037 7905 789

Bắc Ninh: Số 29 phố Ngoại Thương, phường Đông Ngàn, TP. Từ Sơn – 097 3898 691

Hưng Yên: THU-18, khu nhà phố Thủy Nguyên, KĐT Ecopark, xã Phụng Công, huyện Văn Giang – 086 6072 468

Phú Thọ: KĐT Minh Phương, TP. Việt Trì – 096 6395 858

Nghệ An: Số 8 đường Lê Hồng Phong, TP. Vinh – 0968 233 332

Ninh Bình: Số 135 phố Đinh Tiên Hoàng, Thanh Bình, TP. Ninh Bình, Ninh Bình – 0944 563 678

Bằng tất cả trái tim, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

“Uống không hợp đổi hàng thoải mái 7 ngày toàn quốc” với Chính sách đổi hàng từ Cao Minh.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm rượu vang nhập khẩu từ Ý, Pháp, Chile, Tây Ban Nha, Đức… của Rượu vang Cao Minh

Sản phẩm
Bài viết liên quan

© 2020 Cao Minh