Rượu Vang Pháp Château Latour-Martillac

Liên hệ hotline 0931833666 (Mr.Hải Hà) để nhận chính sách giá buôn tốt nhất từ Cao Minh.

2.349.000 đ
Dung tích 750ml
Giống nho Blend , Cabernet Sauvignon , Merlot , Petit Verdot
Loại vang Rượu vang đỏ
Nồng độ 13.5% Vol
Xuất xứ Rượu Vang Pháp
Số lượng
Thêm vào giỏ hàng
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay
[contact-form-7 404 "Not Found"]
Gọi ngay cho chúng tôi 0931833666
Bài viết chi tiết

Château Latour-Martillac là dòng rượu vang Pháp đỏ cao cấp thuộc phân hạng Grand Cru Classe đến từ vùng Pessac Leognan, Bordeaux. Được đánh giá là một trong những chai vang ngon nhất vùng Pessac Leognan, rượu là sự pha trộn khéo léo giữa các giống nho đặc trưng, mang đến hương vị hoàn mỹ khiến cho bất cứ ai khi thưởng thức đều trầm trồ ca ngợi.

Về nhà sản xuất Château Latour-Martillac

Château Latour-Martillac là một điền trang thuộc vùng Pessac Leognan, nằm phía bắc của vùng Graves, thuộc phía Nam thành phố Bordeaux hay gọi là bờ trái của sông Garonne.

Nhà-Château Latour Martillac

Nhà sản xuất Château Latour Martillac

Tên điền trang có nguồn gốc từ tòa tháp cổ còn sót lại của lâu đài kiên cố từ thế kỷ XII. Năm 1871, Edouard Kressmann bắt đầu kinh doanh rượu vang trên mảnh đất này và đến năm 1930, con trai ông là Alfred Kressmann đã chính thức mua lại và đứng lên điều hành. Đến năm 1934 rượu của nhà Chateau Latour-Martillac được biết đến rộng rãi khi nó Hiệp hội rượu vang ở London lựa chọn để tổ chức lễ đăng quang của Vua Hoàng đế George (vị vua của Anh).

Sau một thời gian bị gián đoạn bởi chiến tranh, lâu đài tiếp tục phát triển dưới sự điều hành của Jean Kressmann – con trai của Alfred Kressmann. Năm 1953, phân loại rượu vang Grave được diễn ra và Chateau Latour-Martillac là một trong sáu vùng được công nhận Cru Classe cả rượu vang đỏ và rượu vang trắng.

Vùng trồng nho sản xuất rượu vang Château Latour-Martillac

Nhà Château Latour-Martillac sở hữu vườn nho rộng lên đến 42ha, trong đó ¾ diện tích trồng nho đỏ. Nho Cabernet Sauvignon chiếm khoảng 60% còn lại là Merlot và một số ít Petit Verdot. Nho trắng Semillon chiếm phần lớn diện tích còn lại và tiếp sau đó là Sauvignon Blanc và Muscadelle.

Vuon-nho-Château Latour Martillac

Vườn nho nhà Château Latour Martillac

Vườn nho được chia thành hai phần. Trên cao nguyên Martillac, ngọn đồi cao nhất trong khu vực được cấu tạo chủ yếu từ lớp đất sỏi. Những viên sỏi này được tạo ra từ sông Garonne lắng đọng thời xa xưa tạo thành hỗn hợp được tinh chỉnh bởi thạch anh, Lydian, Jasper và Flint.

Loại đất sỏi đá, thoát nước tốt này là nơi lý tưởng phát triển giống nho đỏ đặc biệt là Cabernet Sauvignon và Petit Vedot. Tiến gần hơn đến bờ sông Garonne, thành phần đất chủ yếu là đất sét và đá vôi, bề mặt vẫn có sỏi. Đây là khu vực lý tưởng để giống nho Merlot phát triển. Ngoài ra giống nho trắng như Sauvignon Blanc và Semillon rất phù hợp với loại đất này. 

Ngựa-cày-xới-đất

Dùng ngựa cày đất

Vườn nho được chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ, kết hợp với phương pháp hiện đại nhưng vẫn giữ nét truyền thống, đảm bảo, tôn trọng sự tự nhiên của môi trường. Việc trồng thêm hoa lá, hàng rào thực vật xung quanh làm giảm nhu cầu sử dụng thuốc diệt côn trùng. Việc cày bừa làm tơi đất bằng ngựa đã giúp bảo vệ môi trường, giảm việc dùng thuốc diệt cỏ. Chất thải, rác được thu hồi và xử lý sạch sẽ bằng phương pháp hiện đại.

Đôi nét về rượu vang đỏ Château Latour-Martillac

Nét cổ điển truyền thống thể hiện ngay trên nhãn chai vang Château Latour-Martillac. Nhãn chai vang được lấy cảm hứng từ phong trào Art Deco vốn rất thịnh hành vào thời điểm đó. Mạnh mẽ trong từng đường nét, khối màu đen, vàng, đan xen nhịp nhàng mang đến nét sang trọng, lịch thiệp cho chai vang. 

Château-Latour-Martillac

Màu đen vàng xen kẽ trên nhãn chai vang Château Latour-Martillac

Rượu Château Latour-Martillac lên men từ ba giống nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Petit Verdot. Nho được thu hoạch thủ công bằng tay bởi đội ngũ chuyên nghiệp. Bắt đầu với việc thu hoạch Merlot – giống nho chín sớm nhất tiếp đó là Petit Verdot và Cabernet Sauvignon.

Các thùng nho được làm sạch trước khi đưa vào phân loại. Những trái nho tốt nhất được chọn và phối trộn theo tỷ lệ phù hợp làm nên chai rượu vang tuyệt hảo. Việc này được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Loic Kressmann và đội ngũ chuyên gia nổi tiếng ở Bordeaux. Hỗn hợp được lên men trong thùng thép không gỉ dưới sự kiểm soát nhiệt độ nghiêm ngặt. Rượu trải qua quá trình ngâm ủ 16-18 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp với 40% là thùng loại mới. 

Hương vị hoàn mỹ của rượu vang Château Latour-Martillac

Château Latour-Martillac 2014

2014 là năm đầy thành công của nhà Château Latour-Martillac. Thời tiết ôn hòa, dễ chịu giúp cho vườn nho phát triển vượt trội. Sau một mùa đông ẩm ướt, lượng nước ngầm tăng lên, nhiệt độ ôn hòa vào mùa xuân thúc đẩy cây nho ra chồi sớm. Tháng 8 mát mẻ, độ ẩm cao kích thích hương thơm tự nhiên trong nho đỏ. Sự khác biệt về độ chín của từng giống nho và một mùa thu thuận lợi đã giúp việc thu hoạch các giống nho được diễn ra dễ dàng. Nho Merlot, Petit được thu hoạch từ đầu tháng 9 đến khoảng nửa đầu tháng 10 còn Cabernet Sauvignon thu hoạch vào đầu tháng 10.

Château Latour-Martillac 2014 là sự pha trộn của 66% Cabernet Sauvignon, 27% Merlot và 7% Petit Verdot. Rượu mở đầu bằng hương vị phong phú đầy phức tạp của trái cây tự nhiên như quả mâm xôi, mận, dâu đen hòa quyện cùng nốt hương hồi, quế, cam thảo, gia vị cay, mùi khói. Lan tỏa trong vòm miệng là vị rượu đậm đà, ngọt của anh đào chín sẫm, cay của gia vị đầy lôi cuốn với sự tinh khiết, độ giòn, sảng khoái. Sự cân bằng hoàn hảo cùng tannin mềm mại hài hòa của rượu hứa hẹn sẽ mang đến kết thúc dài lâu, mượt mà cho người thưởng vang.

Niên vụ 2014 được chuyên gia rượu vang Robert Parker’s chấm 93/100 điểm.

Château Latour-Martillac 2016

2016 được đánh giá là một năm thành công của Château Latour-Martillac. Thời tiết thuận lợi đã giúp nho phát triển nhanh chóng và đồng đều. Nho được thu hoạch từ gần cuối tháng 9 đến gần cuối tháng 10.

Château Latour-Martillac 2016 được phối trộn theo tỷ lệ 60% Cabernet Sauvignon, 32% Merlot và 8% Petit Verdot. Hương vị rượu là sự tổng hòa của trái cây chín mọng như dâu đen, mâm xôi, việt quất và một chút ô liu đen tinh tế. Trong vòm miệng, tannin mềm, dẻo, cấu trúc mạnh mẽ, vững chắc, axit chua tươi mới tan chảy trong vị cam thảo, gỗ sồi, socola đen.

Rượu kết thúc bằng sự tươi mát dồi dào, tinh tế mang đến cảm giác sảng khoái, đầy thú vị. Giống nho Cabernet Sauvignon cho phép niên vụ 2016 được tiếp tục phát triển thêm hương vị trong chai, khiến cho Château Latour-Martillac trở thành một viên ngọc quý cổ điển. 

Château Latour-Martillac 2017

Những thửa nho Cabernet Sauvignon đã không bị ảnh hưởng bởi đợt sương giá muộn vào tháng 4 giúp cho nho phát triển nhanh chóng và đồng đều. Khí hậu ôn hòa của tháng 7 và tháng 8 nhiệt độ ôn hòa tạo điều kiện cho nho giữ được độ chua và độ tươi ngon. Nho được thu hoạch vào khoảng giữa tháng 9.

Niên vụ 2017 là sự phối trộn của 63% Cabernet Sauvignon, 30% Merlot, 7% Petit Verdot. Rượu khởi đầu bằng hương vị tươi tắn mạnh mẽ của trái cây chín mọng như mận, black cherry, anh đào thoảng chút hương hoa, vị khói, thuốc lá. Vị rượu tròn đầy, mạnh mẽ, chắc chắn bùng nổ trong vòm miệng. Cấu trúc rượu đậm đà, chặt chẽ cùng tannin tinh tế, mềm mịn như nhung mang đến kết thúc dài lâu hoàn hảo đậm vị hoa quả. Hương vị tiếp tục được phát triển thêm trong chai hứa hẹn sẽ mang đến sự thơm ngon, đậm đà, tinh tế đáng kinh ngạc. 

hop-go-6-chai-vang-Château Latour-Martillac

Hộp gỗ đựng 6 chai vang Château Latour-Martillac

Thưởng thức rượu vang Château Latour-Martillac

Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức Château Latour-Martillac khoảng từ 16-18 độ C. Bạn nên ướp lạnh vang trong tủ bảo quản hoặc trong xô đá khoảng 30 phút trước khi uống. Với những dòng vang cổ điển của Pháp, Cao Minh khuyên bạn nên rót ra decanter cho vang thở từ 60-90 phút. Hương vị trở nên hoàn hảo khi được kết hợp với các món ăn được chế biến từ thịt đỏ như thịt bò phi lê, sườn cừu tẩm ướp gia vị nướng, thịt nai, thịt cừu nướng, phô mai..

Ưu đãi cho sản phẩm rượu vang Pháp Château Latour-Martillac tại Cao Minh

Rượu vang đỏ Pháp Château Latour-Martillac được trưng bày sẵn tại showroom rượu vang Cao Minh số 127 Láng Hạ với mức giá ưu đãi chỉ 2.300.000đ

Để sở hữu ngay chai vang Pháp đẳng cấp thượng hạng với những chương trình ưu đãi hấp dẫn, bạn có thể ghé qua showroom rượu vang Cao Minh tại địa chỉ 127 Láng Hạ hoặc liên hệ đến hotline của chúng tôi 0931.833.666 – 086.825.6655 để được chuyên gia rượu vang tư vấn tận tình.

Một số hình ảnh thực tế của sản phẩm rượu vang Pháp Château Latour-Martillac tại Cao Minh

Château Latour-Martillac

Đẳng cấp vang Pháp Grand Cru Classé chính là Château Latour-Martillac

Château Latour-Martillac

Đẳng cấp hương vị – Chất lượng hình thức – Château Latour-Martillac là siêu phẩm hoàn hảo

Địa chỉ showroom:

Hà Nội:

– Số 125-127 đường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội – 093 1833 666

– Số 190 đường Sài Đồng, quận Long Biên, TP. Hà Nội – 098 2678 335

– Ngã tư Tân Xã, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội – 086 2798 193

Thành phố Hồ Chí Minh: Số 61 đường Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận – 093 1833 666

Vĩnh Phúc: Số 113 đường Mê Linh, TP. Vĩnh Yên – 096 9270 786

Lạng Sơn: Số 77 đường Lý Thường Kiệt, phường Vĩnh Trại – 037 7905 789

Bắc Ninh: Số 29 phố Ngoại Thương, phường Đông Ngàn, TP. Từ Sơn – 097 3898 691

Hưng Yên: THU-18, khu nhà phố Thủy Nguyên, KĐT Ecopark, xã Phụng Công, huyện Văn Giang – 086 6072 468

Phú Thọ: KĐT Minh Phương, TP. Việt Trì – 096 6395 858

Nghệ An: Số 8 đường Lê Hồng Phong, TP. Vinh – 0968 233 332

Ninh Bình: Số 135 phố Đinh Tiên Hoàng, Thanh Bình, TP. Ninh Bình, Ninh Bình – 0944 563 678

Bằng tất cả trái tim, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

“Uống không hợp đổi hàng thoải mái 7 ngày toàn quốc” với Chính sách đổi hàng từ Cao Minh.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm rượu vang nhập khẩu từ Ý, Pháp, Chile, Tây Ban Nha, Đức… của Rượu vang Cao Minh

Sản phẩm khác

© 2020 Cao Minh