Rượu Vang Pháp M. Chapoutier La Ciboise Luberon

Liên hệ hotline 0931833666 (Mr.Hải Hà) để nhận chính sách giá buôn tốt nhất từ Cao Minh.

342.000 đ
Thương hiệu M. Chapoutier
Dung tích 750ml
Giống nho Grenache Noir , Syrah
Loại vang Rượu vang đỏ
Nồng độ 13.5% Vol
Xuất xứ Rượu Vang Pháp
Số lượng
Thêm vào giỏ hàng
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay
[contact-form-7 404 "Not Found"]
Gọi ngay cho chúng tôi 0931833666
Bài viết chi tiết

M. Chapoutier La Ciboise Luberon là một trong những chai rượu vang đỏ được ưa chuộng nhất tại M. Chapoutier. Rượu được lên men từ hai giống nho chính Grenache Noir và Syrah cùng quy trình sản xuất nghiêm ngặt tạo được hương vị hấp dẫn. Bên cạnh đó, thiết kế ngoại hình bắt mắt cũng là một điểm cộng lớn cho chai rượu vang này.

Đôi nét về giống nho Grenache Noir và Syrah làm nên chai rượu vang M. Chapoutier La Ciboise Luberon

1, Grenache Noir

Grenache là một trong những giống nho làm rượu vang đỏ được trồng rộng rãi nhất trên thế giới. Đây là một giống nho chín muộn, vì vậy nó cần điều kiện khô, nóng như ở Tây Ban Nha, nơi có nhiều khả năng xuất xứ của nho. Nho cũng được trồng ở đảo Sardinia của Ý, miền nam nước Pháp, Úc, và Monterey AVA và Thung lũng San Joaquin của California.

M. Chapoutier La Ciboise Luberon

Giống nho Grenache Noir góp phần làm nên chai rượu vang M. Chapoutier La Ciboise Luberon

Rượu vang làm từ nho Grenache thường có vị cay, vị mọng và mềm mại trên vòm miệng tạo ra rượu có nồng độ cồn tương đối cao, nhưng nó cần được kiểm soát cẩn thận về sản lượng để có kết quả tốt nhất. Kết hợp cùng hương vị đặc trưng của nho Grenache bao gồm hương vị trái cây đỏ (mâm xôi và dâu tây) với một nốt hương gia vị tiêu trắng, tinh tế. Khi Grenache lão hóa, rượu vang có xu hướng có nhiều hương vị da và hắc ín hơn. Rượu vang làm từ Grenache có xu hướng thiếu axit, tannin và màu sắc, và nó thường được pha trộn với các loại rượu khác như Syrah, Carignan, Tempranillo và Cinsaut.

2, Syrah

Syrah (Shiraz) là một giống nho có vỏ sẫm màu được trồng trên khắp thế giới và được sử dụng chủ yếu để sản xuất rượu vang đỏ. Phong cách và hương vị của rượu vang được làm từ Syrah bị ảnh hưởng bởi khí hậu nơi những trái nho được trồng với khí hậu ôn hòa, có xu hướng sản xuất rượu vang từ medium đến full-bodied. Nho Syrah luôn tràn đầy sức sống với lượng tannin nhẹ nhàng hơn, trái cây và hương gia vị của cam thảo, hồi và da thuộc.

Syrah - Giống nho tạo nên chai rượu vang Pháp Georges Duboeuf Pays d'Oc Syrah

Syrah – Giống nho tạo nên chai rượu vang Pháp M. Chapoutier La Ciboise Luberon

Rượu vang làm từ nho Syrah thường có hương vị mạnh mẽ và full-bodied. Sự đa dạng này tạo ra các loại rượu vang với nhiều loại hương vị khác nhau, tùy thuộc vào khí hậu và thổ nhưỡng nơi nó được trồng, cũng như các phương pháp canh tác trồng nho khác được lựa chọn. Các đặc trưng của hương thơm có thể bao gồm từ hoa violet đến quả mọng (thường sẫm màu đối lập với màu đỏ), sô cô la và hạt tiêu đen.

Quy trình sản xuất rượu vang đỏ M. Chapoutier La Ciboise Luberon

Quá trình sản xuất rượu vang M. Chapoutier La Ciboise Luberon được bắt đầu từ việc thu hoạch nho. Chúng sẽ được thu hoạch bằng máy để đảm bảo sự nguyên vẹn của nho. Sau khi được sơ chế sạch sẽ, chúng sẽ được vận chuyển đến nhà máy rượu để thực hiện những quy trình tiếp theo.

Tại đây, nhà sản xuất sẽ tiến hành lên men truyền thống trong bể bê tông. Xuyên suốt quá trình này sẽ được đảm bảo việc kiểm soát nhiệt độ giúp lưu giữ hương trái cây tươi mát. Hỗn hợp rượu vang sẽ tiếp tục được nuôi dưỡng khoảng 6 tháng trong thùng bê tông đến khi đạt hương vị hoàn hảo nhất.

Ghi chú nếm thử rượu vang Pháp M. Chapoutier La Ciboise Luberon

Rượu vang M. Chapoutier La Ciboise Luberon mang trong mình sắc đỏ sống động cùng hương vị quyến rũ thực khách ngay từ khi được rót ra ly. Rượu vang thể hiện sự đậm đà, tinh tế từ những loại trái cây chín đỏ mọng nước nổi bật với trái lý chua đen và dâu đen.

M. Chapoutier La Ciboise Luberon

Rượu vang M. Chapoutier La Ciboise Luberon sở hữu hương vị tinh tế

Khi thưởng thức rượu vang M. Chapoutier La Ciboise Luberon, thực khách sẽ ấn tượng với hương trái cây cùng những nốt hương của cam thảo. Rượu vang M. Chapoutier La Ciboise Luberon thể hiện hàm lượng tannin mượt mà mịn như nhung và để lại một kết thúc tươi mát, thanh lịch đáng yêu.

Xem thêm: Rượu vang Pháp Cuvée Marguerite Côtes-du-Rhône

Khi nhắc đến những thương hiệu rượu vang lừng danh tại Pháp, sẽ thật thiếu sót khi không nhắc đến M. Chapoutier với lịch sử tồn tại hàng trăm năm.

Maison M. Chapoutier là một trong những nhà sản xuất dễ nhận biết nhất ở thung lũng Rhône. Nhãn hiệu này được biết đến với các loại rượu vang từ cả phía bắc và phía nam của thung lũng, nhưng đặc biệt là rượu vang Hermecca đỏ và trắng, được làm từ Syrah và một sự pha trộn của Marsanne và Roussanne.

M. Chapoutier La Ciboise Luberon

Thương hiệu M. Chapoutier đình đám tại Pháp

Lịch sử của gia đình ở Rhône bắt đầu từ năm 1808, nhưng mãi đến năm 1879, Polydor Chapoutier mới chuyển gia đình từ trồng nho sang làm và kinh doanh rượu vang. Năm 1988, Michel Chapoutier nắm quyền cai trị công ty và thúc đẩy chất lượng, chứng kiến nhãn Chapoutier bắt đầu được quốc tế công nhận. Michel Chapoutier đã tránh sử dụng sang kiến hạt dẻ truyền thống để ủ nho, thay vào đó chuyển sang các thùng gỗ sồi nhỏ hơn với thời gian lão hóa ngắn hơn.

Bên ngoài những vườn nho hàng đầu ở Hermitage, Chapoutier còn có những vườn nho trên khắp Rhône. Bao gồm những mảnh đất ở Côte Rôtie, Châteauneuf-du-Pape và Condrieu. Chapoutier cũng sản xuất rượu vang Côte du Rhône trong khu vực và có ảnh hưởng bởi văn hóa ở Úc (Domaine Tournon), Bồ Đào Nha và Alsace.

Hãy cùng Cao Minh thưởng thức rượu vang đỏ M. Chapoutier La Ciboise Luberon bằng một số lưu ý dưới đây:

  • Trước khi thưởng thức hãy cho vang thở ở ngoài nhiệt độ phòng trong khoảng 30-45 phút. Như vậy sẽ bớt gắt cồn hơn đồng thời lan tỏa nhiều tầng hương vị
  • Nhiệt độ lý tưởng nhất khi thưởng thức rượu vang là nằm trong khoảng từ 16-18. Vì vậy hãy ướp lạnh vang hoặc đặt vào tủ bảo quản trước khi uống.
  • Về kết hợp ẩm thực, hãy dùng M. Chapoutier La Ciboise Luberon, cà ri củ cải đường đậu đậu lăng hầm rượu với thịt xông khói… Ngoài ra các món như mỳ Ý, thịt bò nướng cũng là một lựa chọn tuyệt vời dành cho thượng khách.
  • Nếu bạn là người đam mê ẩm thực Việt Nam hãy lựa chọn dê núi nướng tảng Ninh Bình, bê chao Mộc Châu, thịt heo quay mắc khén để đồng hành với chai rượu vang đỏ M. Chapoutier La Ciboise Luberon.
M. Chapoutier La Ciboise Luberon

Kết hợp ẩm thực cùng rượu vang M. Chapoutier La Ciboise Luberon

Hy vọng với những gợi ý trên từ Cao Minh, thực khách sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Để sở hữu ngay rượu vang Pháp M. Chapoutier La Ciboise Luberon với những chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn, bạn có thể ghé thăm showroom rượu vang của Cao Minh tại các địa chỉ sau để được các chuyên gia của Cao Minh tư vấn tận tình nhé.

Địa chỉ showroom:

Hà Nội:

– Số 125-127 đường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội – 093 1833 666

– Số 190 đường Sài Đồng, quận Long Biên, TP. Hà Nội – 098 2678 335

– Ngã tư Tân Xã, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội – 086 2798 193

Thành phố Hồ Chí Minh: Số 61 đường Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận – 093 1833 666

Vĩnh Phúc: Số 113 đường Mê Linh, TP. Vĩnh Yên – 096 9270 786

Lạng Sơn: Số 77 đường Lý Thường Kiệt, phường Vĩnh Trại – 037 7905 789

Bắc Ninh: Số 29 phố Ngoại Thương, phường Đông Ngàn, TP. Từ Sơn – 097 3898 691

Hưng Yên: THU-18, khu nhà phố Thủy Nguyên, KĐT Ecopark, xã Phụng Công, huyện Văn Giang – 086 6072 468

Phú Thọ: KĐT Minh Phương, TP. Việt Trì – 096 6395 858

Nghệ An: Số 8 đường Lê Hồng Phong, TP. Vinh – 0968 233 332

Ninh Bình: Số 135 phố Đinh Tiên Hoàng, Thanh Bình, TP. Ninh Bình, Ninh Bình – 0944 563 678

Bằng tất cả trái tim, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

“Uống không hợp đổi hàng thoải mái 7 ngày toàn quốc” với Chính sách đổi hàng từ Cao Minh.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm rượu vang nhập khẩu từ Ý, Pháp, Chile, Tây Ban Nha, Đức… của Rượu vang Cao Minh

Sản phẩm khác

© 2020 Cao Minh