| Làm việc từ 8h:00 - 20h:00

Top 6 dòng rượu vang sủi bọt nổi tiếng thế giới

Tác giả: Rượu vang Cao Minh

Rượu vang sủi bọt là loại đồ uống rất quen thuộc, không thể thiếu trong các bữa tiệc như: tiệc cưới, tiệc cuối năm, tiệc sinh nhật…Loại đồ uống này rất phù hợp để mang lại không khí sôi động, náo nhiệt. Cùng tìm hiểu chi tiết về dòng vang này qua bài viết sau đây. 

1. Rượu vang sủi bọt là gì?

Vang sủi bọt hay còn có tên gọi tiếng Anh là Sparkling wine với điểm đặc trưng là sủi các bọt khí sau khi rót ra khỏi chai. Nguyên nhân là do trong thành phần vang sủi bọt có chứa đường và nước nho.

Rượu vang sủi bọt đặc trưng với các bọt khí sau khi rót ra khỏi chai

Rượu vang sủi bọt đặc trưng với các bọt khí sau khi rót ra khỏi chai 

Để tạo ra rượu vang sủi bọt, các nhà sản xuất thực hiện quá trình lên men lần 2 khi làm rượu. Theo đó, người ta sẽ cho thêm một ít đường vào nước nho sau quá trình lên men lần 1. Đường trong nước nho sẽ biến đổi thành khí CO2, tạo ra khí ga trong rượu nên khi mở nắp, khí ga thoát ra ngoài tạo thành bọt khí.

Vang sủi bọt là lựa chọn hàng đầu trong các buổi tiệc nhộn nhịp bởi nó có màu sắc lấp lánh, cuốn hút. Rượu có mùi thơm tươi mát của các loại trái cây, khi nếm sẽ cảm nhận được vị thanh khiết. Đặc biệt làm cảm giác lăn tăn trên đầu lưỡi được tạo ra bởi các bọt khí.

2. Các dòng vang sủi bọt nổi tiếng 

Có rất nhiều loại vang sủi bọt khác nhau mà rất nhiều người không thể phân biệt được hoặc có sự nhầm lẫn. 

2.1. Champagne

Champagne có xuất xứ tại vùng đất Champagne phía Bắc nước Pháp, thường dùng để phục vụ tiệc cưới và các buổi tiệc trọng đại như khai trương, khánh thành…

Champagne là dòng vang sủi bọt có xuất xứ từ miền bắc nước Pháp

Champagne là dòng vang sủi bọt có xuất xứ từ miền bắc nước Pháp 

Có rất nhiều đã nhầm lẫn giữa 2 tên gọi vang sủi bọt và champagne là một. Tuy nhiên đó là cách hiểu chưa chính xác. Bởi các loại rượu Champagne đều Sparkling wine, nhưng ngược lại, không phải tất cả đều là Champagne.

2.2. Prosecco

Dòng vang sủi bọt này có xuất xứ lâu đời từ nước Ý. Rượu có hương trái cây đặc trưng và vị ngọt, thường được dùng như thức uống khai vị trước bữa tiệc nhỏ.

2.3. Cava 

Rượu vang có xuất xứ từ Tây Ban Nha, được tạo ra bởi sự kết hợp giữa nho và những loại trái cây khác như cam, chanh hoặc hoa hồng, vị ít ngọt hơn Prosecco. Thích hợp dùng trong các buổi lễ chúc mừng.

2.4. Cremant

Rượu có xuất xứ từ Pháp với cách làm khá giống Champagne, nhưng có hương kem béo đậm đặc trưng thường dùng trong các dịp lễ.

2.5. Rose

Rượu có xuất xứ từ Pháp, được ủ từ hoa hồng và trái cây nên rượu có màu hồng và thơm hương trái cây. Dòng vang này thường được phục vụ trong các bữa tiệc sinh nhật.

Rượu vang sủi bọt Rose có màu hồng đặc trưng

Rượu vang sủi bọt Rose có màu hồng đặc trưng

2.6. Sekt

Dòng vang này nguồn gốc xuất xứ từ Đức, được ủ từ nho cùng với trái cây và hoa. Do đó, loại rượu này có mùi thơm đặc trưng từ hoa và trái cây, thường được phục vụ các bữa tiệc kỷ niệm. 

3. Một số chai vang sủi bọt được ưa chuộng nhiều nhất

Dưới đây là thông tin về một số chai vang sủi bọt được đông đảo mọi người ưa thích lựa chọn trong những năm gần đây. 

3.1. Rượu vang Pháp Baron de Medicis Blanc de Blancs

Baron de Medicis Blanc de Blancs là dòng vang sủi bọt được làm hoàn toàn từ giống nho Chardonnay, với quy trình sản xuất hết sức cầu kì, tỉ mỉ. Rượu cho màu sắc bắt mắt, cùng hương thơm nồng nàn, ngây ngất của trái cây nhiệt đới như quả táo, quả lê cùng nấm me, cam quýt, dâu tây, hoa trắng và chút mùi đặc trưng của nho còn sót lại sau thời gian lão hóa rất quyến rũ.

Rượu vang sủi bọt Baron de Medicis Blanc de Blancs

Rượu vang sủi bọt Baron de Medicis Blanc de Blancs

3.2. Rượu vang Ý Rotari 40 Anni Trento Doc

Rotari 40 Anni Trento Doc là dòng vang sủi bọt, là phiên bản giới hạn đặc biệt kỷ niệm 40 năm đầu tiên của Rotari. Rotari 40 Anni Trento Doc mang đến cho người thưởng vang cảm quan về sự độc đáo, sang chảnh với hương thơm mạnh mẽ.

Rượu vang sủi bọt Rotari 40 Anni Trento Doc

Rượu vang sủi bọt Rotari 40 Anni Trento Doc

Rượu có màu vàng đặc trưng vô cùng quý phái, hương thơm của Rotari 40 Anni Trento Doc vô cùng thanh lịch, với sự kéo dài của hương thơm của trái cây họ cam quýt.

3.3. Rượu vang J&W Cocktail Blue

J&W Cocktail Blue là dòng vang sủi không cồn có xuất xứ từ Tây Ban Nha. Rượu được pha trộn đặc biệt, thu hút đông đảo các tín đồ mê những ly vang pha trộn cocktail đầy sáng tạo, mới mẻ.

Rượu vang sủi J&W Cocktail Blue

Rượu vang sủi J&W Cocktail Blue

J&W Cocktail Blue có hương vị trái cây và nước suối sủi tăm đặc trưng từ núi Pyrenees. Bên cạnh việc thưởng thức trực tiếp, cocktail J&W lấp lánh màu xanh mang tên J&W Cocktail Blue còn có thể dùng để pha chế các loại thức uống như mocktail và các loại khác.

Loại rượu vang này rất thích hợp với chị em phụ nữ sử dụng trong các bữa tiệc. 

3.4. Rượu vang Chamdor Sparkling Red Grape

Chamdor Sparkling Red Grape là loại rượu vang sủi không chứa cồn, có xuất xứ từ Nam Phi. Rượu được làm từ những trái nho chất lượng cao nhất để mang đến cho bạn hương vị rượu ngọt ngào, dễ dàng thu hút đông đảo các tín đồ mê vang nhẹ nhàng, dễ uống trong mọi bữa tiệc.

Rượu vang sủi Chamdor Sparkling Red Grape

Rượu vang sủi Chamdor Sparkling Red Grape

3.5. Rượu vang Sparkling Dragon Fire Mango

Sparkling Dragon Fire Mango là dòng vang sủi có xuất xứ từ Moldova, rượu có màu cam đậm rất đẹp với những vệt màu trắng bạc lấp lánh. Hương vị sẽ khiến bạn liên tưởng đến những trái xoài tươi Hawaii. Đây là hương thơm nhẹ nhàng, đúng chuẩn “gu” của các hội chị em trong bữa tiệc sinh nhật.

Rượu vang sủi Sparkling Dragon Fire Mango

Rượu vang sủi Sparkling Dragon Fire Mango

3.6. Rượu vang Moët Millésime Blanc 2004

Moët Millésime Blanc 2004 là một loại Champagne, được chế biến từ hỗn hợp của ba giống nho Pinot Noir; Pinot Meunier và Chardonnay. Rượu sở hữu màu vàng sẫm đẹp mắt cùng các hạt li ti dễ dàng thu hút ánh mắt người thưởng vang ngay khi rót ra ly.

Rượu vang sủi Moët Millésime Blanc 2004

Rượu vang sủi Moët Millésime Blanc 2004

Khi thưởng thức rượu, bạn sẽ cảm nhận được vị trái cây, axit hoàn hảo và không có vị đắng trong dư vị. Rượu thơm và mịn như kem hầu hết có thể kết hợp cùng mọi thứ. Tất cả mang đến một kết thúc lâu dài có chút hương cam quýt sót lại khiến người thưởng thức không khỏi mê mệt.

4. Cách thưởng thức rượu vang sủi bọt 

Để cảm nhận được chất lượng, hương vị tuyệt vời của những chai vang sủi bọt, bạn đọc nên áp dụng những cách sau: 

  • Sparkling wine ngon hơn khi uống lạnh với nhiệt độ khoảng 3 – 7 độ C. Bạn có thể ướp rượu trong thùng đá trước khi uống.

Nên ướp chai vang sủi bọt trong đá trước khi uống 

Nên ướp chai vang sủi bọt trong đá trước khi uống 

  • Mỗi loại rượu vang sẽ được phục vụ bằng một loại ly khác nhau, trong đó vang sủi bọt được phục vụ bằng ly champagne saucer hoặc ly champagne flute.
  • Luôn đậy lại nắp chai sau khi rót để giữ được mùi hương và các bọt khí.
  • Kết hợp với món ăn kèm phù hợp từng loại vang sủi bọt. Vang sủi bọt mạnh (>15% vol) thích hợp cho món chính, vang sủi bọt nhẹ (<10% vol) đi kèm các món ăn nhẹ, vang sủi có vị ngọt từ trái cây và hoa thích hợp với món ăn có vị cay nồng.

Qua bài viết bạn đọc đã được Cao Minh giới thiệu các thông tin về dòng rượu vang sủi bọt. Để được tư vấn và đặt mua những chai vang sủi bọt nhập khẩu chính hãng, chất lượng hảo hạng, xin vui lòng liên hệ Hotline: 0931833666

Sản phẩm
Bài viết liên quan

100% SẢN PHẨM NHẬP KHẨU

TƯ VẤN TẬN TÌNH 24/7

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Khách hàng thân thiết


© 2020 Cao Minh