Rượu vang tiếng Pháp là gì? Vì sao rượu vang Pháp được ưa thích?

Tác giả: Rượu vang Cao Minh

Nhắc đến rượu vang chắc hẳn mọi người trong số chúng ta đều nghĩ ngay đến những chai vang Pháp. Vậy rượu vang tiếng pháp là gì và tại sao nó lại được ưa thích đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu và giải thích vấn đề này qua những nội dung sau đây. 

1. Rượu vang tiếng pháp là gì?

Rượu vang tiếng Pháp là “le vin”, chỉ loại đồ uống được phục vụ thường xuyên trong các nhà hàng, khách sạn hiện nay. Rượu vang còn được kết hợp với một số món ăn giúp làm tăng hương vị và chất lượng của bữa ăn, có lợi cho sức khỏe. Đồng thời thể hiện sự sang trọng cho người thưởng thức.

Rượu vang tiếng Pháp là Le vin 

Rượu vang tiếng Pháp là Le vin 

Một số thuật ngữ liên quan đến rượu vang bằng tiếng Pháp mà bạn có thể tìm hiểu thêm như: 

  • Các giống nho: Les cépages
  • Chế biến nho: La transformation du raisin
  • Vườn nho: La viticole
  • Lên men nho: La fermentation du raisin
  • Rượu vang đỏ: Les vins rouges
  • Rượu vang trắng: Les vins blancs
  • Lên men: La fermentation
  • Nho tươi: Les raisins frais

2. Vì sao rượu vang Pháp lại được ưa thích?

Có rất nhiều lý do để vang Pháp trở nên nổi tiếng và được đông đảo những người sành vang trên khắp thế giới ưa thích và lựa chọn. 

2.1. Rượu vang Pháp có lịch sử lâu đời 

Rượu vang Pháp có lịch sử rất lâu đời, bắt đầu xuất hiện tại miền nam nước Pháp từ thế kỷ thứ 6 trước công nguyên. Thời điểm này nghề trồng nho cũng bắt đầu phát triển, đế chế La Mã đã cho phép những vùng ở phía Nam nước Pháp sản xuất rượu.

Trong suốt thời kỳ trung cổ, các thầy tu cũng không ngừng gìn giữ kỹ thuật làm rượu, sản xuất rượu vang trong các tu viện để cung ứng cho các dịp lễ và tăng thu nhập cho tu viện. Thời kỳ này rượu nho được coi là rượu cao cấp và phục vụ chính cho các nhà thờ thiên chúa giáo.

Sau khi cuộc cách mạng Pháp diễn ra, lãnh đạo tịch thu ruộng nho phân chia cho người dân và làm tăng sản lượng nho lên, sự phát triển của ngành đường sắt cùng với đường bộ cũng là một trong những nguyên nhân khiến ngành công nghiệp chế biến rượu vang phát triển rộng rãi cho tới ngày nay.

2.2. Điều kiện khí hậu thuận lợi

Điều kiện khí hậu trồng nho làm rượu vang tại Pháp rất thuận lợi

Điều kiện khí hậu trồng nho làm rượu vang tại Pháp rất thuận lợi

Nước Pháp có điều kiện khí hậu và địa hình rất thuận lợi, thích hợp cho nhiều giống nho sinh sôi và phát triển. Đây chính là yếu tố đã làm nên chất lượng tuyệt hảo trong những chai rượu vang đến từ Pháp. Các vùng sản xuất vang có giá trị cao tại Pháp có thể kể đến như: Champagne, Bordeaux, Alsace, Rhône, Provence, Burgundy…

2.3. Rượu vang Pháp có đa dạng chủng loại 

Bên cạnh chất lượng hảo hạng thì sự đa dạng về chủng loại vang Pháp đã mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Nhắc đến vang Pháp chắc không ai xa lạ với những loại vang đỏ, vang trắng hay Champagne 

  • Rượu vang đỏ: được sản xuất từ nho đỏ hoặc nho đen, sử dụng nước ép thịt nho là nước hoa quả không màu. Màu rượu biến đổi theo màu vỏ nho cùng với thời gian vỏ nho tiếp xúc với nước ép nho. Rượu nho đỏ có hàm lượng tanin cao và giảm dần theo thời gian, hòa quyện với những thành phần khác trong rượu làm tăng hương vị rượu và khiến thời gian rượu nho đỏ ủ được lâu hơn nhiều so với rượu nho trắng.
  • Rượu vang trắng: được chế biến từ nhiều loại nho khác nhau, với các màu sắc đa dạng như: màu vàng, màu vàng rơm cùng các màu sắc khác tùy theo màu của vỏ nho.

Rượu vang trắng Pháp 

Rượu vang trắng Pháp 

Ngoài ra Pháp còn nổi tiếng với các dòng rượu champagne như: Brut, Demi-sec hay Champagne ngọt cùng với rượu Cognac (một loại rượu mạnh được sản xuất ở Cognac, Pháp) đây đều là những loại rượu nổi tiếng thế giới được nhiều người thưởng thức rượu say mê.

2.4. Thương hiệu vang Pháp cao cấp 

Những chai vang Pháp cao cấp được sản xuất từ những vùng trồng nho nổi tiếng nhất trên thế giới, với chất lượng nho gần như hoàn hảo. Từ đó, cho ra đời những chai vang Pháp hảo hạng, cao cấp, phục vụ những người sành vang trên khắp thế giới. 

Pháp là quê hương của nhiều giống nho ngon nổi tiếng, tiêu biểu như các giống nho: Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Pinot Noir, Sauvignon Blanc và Syrah. Pháp cũng là nơi cũng như sản sinh ra các tập quán làm rượu vang và văn hóa rượu vang. Và sau này chúng được rất nhiều nước sao chép

Rượu vang Pháp cao cấp 

Rượu vang Pháp cao cấp 

Khi thị trường trên thế giới có nhiều sự biến động với các tên tuổi sản xuất vang khác, thì các nhà sản xuất rượu vang tại Pháp đã tiếp tục cho ra đời những loại rượu vang mới đáp ứng nhu cầu. Trong khi đó, họ vẫn tiếp tục cung cấp những chai rượu vang Pháp cao cấp đã được biết đến. Sản xuất trên những điền trang với thổ nhưỡng hoàn hảo và truyền thống hàng thế kỷ trồng nho.

Qua nội dung bài viết bạn đọc đã được giải thích về rượu vang tiếng pháp là gì, cũng như tìm hiểu vì sao vang Pháp lại được người uống trên toàn thế giới ưa chuộng. Chi tiết đặt mua những chai vang Pháp nhập khẩu, chất lượng hảo hạng, bạn đọc xin vui lòng liên hệ Cao Minh để được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ nhất.

Địa chỉ showroom:

Hà Nội:

– Số 308C đường Trường Chinh, phường Khương Thượng, quận Đống Đa, TP. Hà Nội – 093 1833 666

– Số 190 đường Sài Đồng, quận Long Biên, TP. Hà Nội – 098 2678 335

– Ngã tư Tân Xã, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội – 086 2798 193

Thành phố Hồ Chí Minh: Số 61 đường Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận – 093 1833 666

Vĩnh Phúc: Số 113 đường Mê Linh, TP. Vĩnh Yên – 096 9270 786

Lạng Sơn: Số 77 đường Lý Thường Kiệt, phường Vĩnh Trại – 037 7905 789

Bắc Ninh: Số 29 phố Ngoại Thương, phường Đông Ngàn, TP. Từ Sơn – 097 3898 691

Hưng Yên: THU-18, khu nhà phố Thủy Nguyên, KĐT Ecopark, xã Phụng Công, huyện Văn Giang – 096 2319 555

Phú Thọ: KĐT Minh Phương, TP. Việt Trì – 096 6395 858

Nghệ An: Số 8 đường Lê Hồng Phong, TP. Vinh – 0968 233 332

Ninh Bình: Số 135 phố Đinh Tiên Hoàng, Thanh Bình, TP. Ninh Bình, Ninh Bình – 0944 563 678

Bằng tất cả trái tim, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

“Uống không hợp đổi hàng thoải mái 7 ngày toàn quốc” với Chính sách đổi hàng từ Cao Minh.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm rượu vang nhập khẩu từ Ý, Pháp, Chile, Tây Ban Nha, Đức… của Rượu vang Cao Minh

Sản phẩm
Bài viết liên quan

© 2020 Cao Minh