Rượu Vang Úc Thorn Clarke William Randell Shiraz

Liên hệ hotline 0931833666 (Mr.Hải Hà) để nhận chính sách giá buôn tốt nhất từ Cao Minh.

1.225.000 đ
1.102.000 đ
Dung tích 750ml
Thương hiệu Thorn Clarke
Giống nho Syrah
Loại vang Rượu vang đỏ
Nồng độ 14.5% Vol , 15.5% Vol
Xuất xứ Rượu Vang Úc
Số lượng
Thêm vào giỏ hàng
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay
[contact-form-7 404 "Not Found"]
Gọi ngay cho chúng tôi 0931833666
Bài viết chi tiết

Thorn Clarke William Randell Shiraz là chai rượu vang đỏ được giới sành vang ưa chuộng. Dòng rượu vang William Randell này được thiết kế rất tinh tế, bắt mắt cùng hương thơm đậm đà vô cùng quyến rũ. Đây chắc chắn sẽ là “ngôi sao” trong những bữa tiệc sang trọng.

Tìm hiểu đôi nét về nhà sản xuất Thorn Clarke nổi tiếng nước Úc

Thorn Clarke là một nhà máy rượu được sở hữu bởi gia đình Barossa tại Nam Úc. Nhà máy này sản xuất một số giống nho tại hai thung lũng rượu vang Eden và thung lũng Barossa tạo nên những chai rượu vang mang đặc trưng hương vị quê hương.

Dòng rượu vang William Randell được tạo ra để vinh danh tổ tiên của gia đình cũng như thương hiệu này. Những chai rượu vang này sẽ thể hiện tinh thần tiên phong, táo bạo William từ những trái nho từ vườn nho của Thorn Claeke. Hiện tại, thương hiệu này sở hữu tới 240 ha với 4 vườn nho: St Kitts & Truro và Kabininge ở Barossa cũng như Mt Crawford và Milton Park ở Thung lũng Eden. Với sự đa dạng từ khí hậu các vùng này giúp nhà sản xuất tạ ra những loại rượu vang vô cùng phong phú. Thorn Clarke William Randell Shiraz là chai rượu vang đỏ nổi bật của thương hiệu này.

Khám phá thung lũng làm rượu vang Thorn Clarke William Randell Shiraz

Rượu vang đỏ Thorn Clarke William Randell Shiraz được sản xuất tại thung lũng rượu vang có tiếng tại Úc – Barossa. Nơi đây có khí hậu khô nóng tạo điều kiện thuận lợi để tạo ra giống nho Shiraz trĩu quả mang hương thơm nổi bật được công nhận không chỉ tại Úc mà còn lan tỏa ra thế giới.

Thiên nhiên tại thung lũng Barossa – nơi sản xuất rượu vang Thorn Clarke William Randell Shiraz

Thung lũng Barossa đã tạo nên trái nho Shiraz có hương vị sô cô la, một chút tiêu cùng hương vị đặc trưng từ bánh việt quất của Úc đã tạo nên sức hấp dẫn cho những chai rượu vang đỏ. Là một trong những thung lũng sản xuất rượu vang quan trọng ở Úc nên ngoài Shiraz, Barossa cũng trồng rất nhiều giống nho khác như Chardonnay, Semillon, Riesling hay Cabernet Sauvignon…

Tìm hiểu điểm nổi bật của rượu vang đỏ Thorn Clarke William Randell Shiraz

1. Đôi nét về giống nho Shiraz cao cấp làm nên chai rượu vang Thorn Clarke William Randell Shiraz

Rượu vang đỏ Thorn Clarke William Randell Shiraz được lên men từ 100% giống nho Shiraz. Cái tên Shiraz được đặt cho những trái nho Syrah có vỏ sẫm màu hơn được trồng ở Úc và một số quốc gia sản xuất rượu vang mới. Tại Úc, giống nho này rất quan trọng, được trồng trong phần lớn các vườn nho tại đất nước này đặc biệt là tại thung lũng Barossa.

Phong cách làm rượu vang Shiraz phổ biến có xu hướng tươi mới với hương vị trái cây chủ yếu là quả việt quất, trái anh đào và lý chua đen. Bên cạnh đó, hương thơm của sô cô la sẽ tạo nên kết cấu đầy đủ cho những chai rượu vang làm từ giống nho này.

Tìm hiểu về Shiraz - Giống nho tạo nên những chai vang thượng hạng

Shiraz – Giống nho tạo nên chai vang thượng hạng Thorn Clarke William Randell Shiraz

Shiraz cũng được biết đến là một đối tác pha trộn lý tưởng cho các nhà sản xuất rượu vang. Một số sự kết hợp phải kể đến như Grenache hay Mourvedre, sự kết hợp giữa ba giống nho này đã vang danh khắp đẩ nước Úc với tên gọi GSM. Ngoài ra, Shiraz cũng kết hợp rất tuyệt vời cùng Cabernet Sauvignon hay một số giống nho khác để làm rượu vang đỏ.

2. Quy trình sản xuất 

Những trái nho sẽ được thu hoạch hoàn toàn thủ công bằng tay để bảo đảm thu được những chùm nho đạt chất lượng tốt nhất. Sau khi được sơ chế kĩ càng, nho sẽ được vận chuyển đến nhà máy rượu để chuẩn bị cho quá trình tiếp theo. Nho được nghiền từ các loại máy nghiền nhỏ và quá trình lên men sẽ được diễn ra ở nhiệt độ 25 – 28ºC. Các chất lên men được bơm thủ công để kiếm soát tốt quá trình chiết xuất tannin. Mỗi thùng lên men sẽ được xử lí như một lô rượu riêng biệt và được nuôi dưỡng trong thùng gỗ sồi Mỹ.

Sau quá trình lên men melolactic, rượu được ủ trong thùng trong khoảng 18 tháng trước khi pha trộn. Chỉ những thùng tốt nhất mới được sử dụng để tạo ra hỗn hợp cuối cùng. Sau khi pha trộn, rượu sẽ được gạn lọc nhẹ và đóng chai đưa đến tay người yêu vang.

3. Ghi chú nếm thử rượu vang Thorn Clarke William Randell Shiraz

Rượu vang Úc Thorn Clarke William Randell Shiraz có màu sắc đỏ đậm thêm chút lấp lánh sáng tím. Khi nhâm nhi ly vang, trên vòm miệng thực khách sẽ cảm nhận được hương vị của các loại trái cây tươi chín mọng như: Mận, dâu đen…

Vẻ đẹp hấp dẫn của rượu vang Thorn Clarke William Randell Shiraz

Rượu để lại ấn tượng sâu sắc cho người thưởng thức bởi hương thơm ngào ngạt thoang thoảng hương vị moca và sô cô la đen. Nhờ được lên men từ những tái  nho Shiraz tại thung lũng Barossa nơi nho đạt đến độ chín hoàn hảo. Điều này tạo nên hương vị nổi bật, thơm ngát cho rượu vang Thorn Clarke William Randell Shiraz. Với cấu trúc cân bằng, hoàn hảo cùng lượng tannin mềm mượt như nhung, rượu để lại hậu vị dai dẳng, lâu dài khiến người thưởng vang nhớ mãi.

Hướng dẫn sử dụng rượu vang Úc Thorn Clarke William Randell Shiraz

Dưới đây là một số lời khuyên của Cao Minh dành cho bạn khi thưởng thức chai vang đỏ Thorn Clarke William Randell Shiraz:

  • Trước khi thưởng thức bạn hãy cho vang thở ngoài nhiệt độ phòng trong khoảng từ 30 – 45 phút để tận hưởng trọn hương vị của vang và giúp vang bớt gắt hơn nhé.
  • Nhiệt độ phục vụ lý tưởng cho chai vang này là khoảng 16 – 18°C. Chính vì vậy, hãy làm mát vang nửa tiếng trong tủ lạnh trước khi uống nhé!
  • Hãy dùng chai vang đỏ xuất sắc này cùng các món ăn như sườn heo ướp BBQ, bò Wellington, cừu xào rau củ hay heo quay. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp rượu vang này với các loại phô mai trưởng thành như Camembert, Brie hay các món mì ống với sốt cà chua như spaghetti bolognese hoặc lasagna để tăng thêm sự phong phú cho khẩu vị.
  • Nếu yêu thích ẩm thực Á Đông thì bạn có thể kết hợp chai rượu vang này với các món ăn có gia vị đậm đà và cay nóng như gà xào ớt Hàn Quốc, bê chao Mộc Châu sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để thưởng thức chai rượu vang Úc này.

Kết hợp ẩm thực cùng rượu vang Thorn Clarke William Randell Shiraz

Với những hướng dẫn trên, Cao Minh hy vọng bạn sẽ có trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất với chai rượu vang Thorn Clarke William Randell Shiraz.

Ưu đãi cho sản phẩm rượu vang Úc Thorn Clarke William Randell Shiraz tại Cao Minh

Để sở hữu ngay rượu vang Thorn Clarke William Randell Shiraz với những chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn, bạn có thể ghé thăm showroom rượu vang của Cao Minh tại các địa chỉ sau để được các chuyên gia của Cao Minh tư vấn tận tình nhé:

Địa chỉ showroom:

Hà Nội:

– Số 125-127 đường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội – 093 1833 666

– Số 190 đường Sài Đồng, quận Long Biên, TP. Hà Nội – 098 2678 335

– Ngã tư Tân Xã, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội – 086 2798 193

Thành phố Hồ Chí Minh: Số 61 đường Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận – 093 1833 666

Vĩnh Phúc: Số 113 đường Mê Linh, TP. Vĩnh Yên – 096 9270 786

Lạng Sơn: Số 77 đường Lý Thường Kiệt, phường Vĩnh Trại – 037 7905 789

Bắc Ninh: Số 29 phố Ngoại Thương, phường Đông Ngàn, TP. Từ Sơn – 097 3898 691

Hưng Yên: THU-18, khu nhà phố Thủy Nguyên, KĐT Ecopark, xã Phụng Công, huyện Văn Giang – 086 6072 468

Phú Thọ: KĐT Minh Phương, TP. Việt Trì – 096 6395 858

Nghệ An: Số 8 đường Lê Hồng Phong, TP. Vinh – 0968 233 332

Ninh Bình: Số 135 phố Đinh Tiên Hoàng, Thanh Bình, TP. Ninh Bình, Ninh Bình – 0944 563 678

Bằng tất cả trái tim, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

“Uống không hợp đổi hàng thoải mái 7 ngày toàn quốc” với Chính sách đổi hàng từ Cao Minh.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm rượu vang nhập khẩu từ Ý, Pháp, Chile, Tây Ban Nha, Đức… của Rượu vang Cao Minh

Sản phẩm khác

© 2020 Cao Minh