Rượu Vang Ý Brunello di Montalcino DOCG Riserva PS

Liên hệ hotline 0931833666 (Mr.Hải Hà) để nhận chính sách giá buôn tốt nhất từ Cao Minh.

Liên hệ
Dung tích 750ml
Thương hiệu Siro Pacenti
Giống nho Sangiovese
Loại vang Rượu vang đỏ
Nồng độ 14.5% Vol
Xuất xứ Rượu Vang Ý
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay
[contact-form-7 404 "Not Found"]
Gọi ngay cho chúng tôi 0931833666
Bài viết chi tiết

Brunello di Montalcino DOCG Riserva PS là chai rượu vang đỏ cao cấp được sản xuất tại một trong những điền trang nổi tiếng nhất Tuscany – Siro Pacenti. Rượu vang lên men từ 100% giống nho Sangiovese cùng quy trình sản xuất nghiêm ngặt tạo được hương thơm quyến rũ. Brunello di Montalcino DOCG Riserva PS sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để thưởng thức trong những dịp gặp gỡ cùng gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.

Đôi nét về Sangiovese – Linh hồn trong chai rượu vang Brunello di Montalcino DOCG Riserva PS

Rượu vang Brunello di Montalcino DOCG Riserva PS được lên men từ Sangiovese còn có tên gọi khác là Sangaguese, đây là một giống nho làm rượu vang đỏ của Ý có tên bắt nguồn từ tiếng Latinh sanguis Jovis, “máu của sao Mộc”. Mặc dù nó là loại nho của hầu hết miền trung nước Ý từ Romagna Cho đến Lazio (loại nho phổ biến nhất ở Tuscany), Campania và Sicily.

Sangiovese đã được biết đến nhiều vào thế kỷ 16. Hồ sơ DNA gần đây của José Vouilloz của Istituto Agrario di San Michele all’Adige gợi ý rằng tổ tiên của Sangaguese là Ciliegiolo và Calabrese Monte Nouvo. Loại thứ nhất được biết đến như một giống cổ xưa ở Tuscany, loại thứ hai là di tích gần như đã tuyệt chủng từ Calabria.

Sangiovese - Giống nho được xem là thương hiệu làm vang ở Italy

Sangiovese – Giống nho được xem là thương hiệu làm vang ở Italy

Sangiovese hầu như luôn đóng vai trò chủ đạo trong sự pha trộn với Merlot được sử dụng để làm mềm kết cấu của rượu và làm cho nó dễ tiếp cận hơn khi còn trẻ. Merlot cũng thêm vị trái cây và mọng nước vào hỗn hợp, bổ sung cho chất lượng thảo mộc và thơm ngon hơn của Sangiovese.

Trong điền trang nho, hầu hết giống nho này đều chín tương đối muộn nên mùa sinh trưởng của chúng thường kéo dài. Điều này cho phép tạo nên những chai rượu vang với hương vị đậm đà, mãnh liệt. Tại Chianti, giống nho này cho năng suất cao và nổi bật với hàm lượng axit tự nhiên cao, tannin chắc chắn. Sangiovese thể hiện đặc trưng vớ hương thơm nồng nàn từ trái anh đào cùng các nốt hương cà chua và thảo mộc khô.

Quy trình sản xuất rượu vang Brunello di Montalcino DOCG Riserva PS

Tại điền trang, khi những trái nho Sangiovese đạt độ chín hoàn hảo cũng là thời điểm lí tưởng để thực hiện thu hoạch. Quá trình này đươc diễn ra hoàn toàn thủ công bằng tay để đảm bảo giữ được những đặc tính tự nhiên vốn có của chúng.

Sau khi được phân loại, lựa chọn kĩ càng và sơ chế sạch sẽ, nho được vận chuyển đến nhà máy rượu để tiến hành những quy trình sản xuất tiếp theo. Tại đây, chúng được ép nhẹ và lên men trong thùng thép không gỉ ở nhiệt độ được kiểm soát. Hỗn hợp rượu sau đó được nuôi dưỡng trong thùng gỗ sồi Pháp khoảng 2 năm trước khi sản xuất để rượu đạt được hương vị hấp dẫn nhất.

Ghi chú nếm thử rượu vang Ý Brunello di Montalcino DOCG Riserva PS

Đối với Brunello di Montalcino DOCG Riserva PS, hương vị đậm đà quyến rũ chính là điểm cộng lớn cho chai rượu vang này. Ngay khi rượu vang được rót ra ly, thực khách sẽ ấn tượng với sắc đỏ ruby đậm đà rực rỡ cùng hương vị từ các loại trái cây lan tỏa khắp không gian.

Brunello di Montalcino DOCG Riserva PS

Rượu vang Brunello di Montalcino DOCG Riserva PS chinh phục thực khách với thiết kế tinh tế

Khi thưởng thức Brunello di Montalcino DOCG Riserva PS, rượu vang thể hiện hương thơm từ các loại trái cây chín đỏ mọng nước từ anh đào đen, mận chín, mâm xôi,… Brunello di Montalcino DOCG Riserva PS có cấu trúc tốt, hàm lượng tannin mượt mà mịn như nhung cùng nồng độ cồn 14,5% rất lí tưởng để thưởng thức trong những bữa tiệc sang trọng.

Xem thêm: Rượu vang Ý Aimone Vino Rosso d’Italia

Siro Pacenti là một trong những thương hiệu sản xuất rượu vang hàng đầu tại Tuscany, Ý nổi tiếng với sản xuất rượu vang Brunello di Montalcino. Thương hiệu này được xây dựng vào năm 1970 bởi Siro, ông bắt đầu bằng việc mua lại điền trang nho tại phía Bắc Montalcino và được biết đến với tên gọi Pelagrilli. Tên gọi này sau đó cũng được sử dụng cho chai rượu vang đầu tiên của họ như thể hiện sự tôn trọng với thế hệ đầu tiên.

Với tầm nhìn chiến lược, sự nhạy bén, Siro Pacenti nuôn nắm bắt những xu thế phát triển hiện đại đồng thời cũng duy trì những nét truyền thống. Ước tính mỗi năm, thương hiệu này sản xuất khoảng 50.000 chai trong đó 95% được xuất khẩu ra các quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài.

Những điền trang nho của Siro Pacenti tọa lạc ở hai tiểu vùng chính. Ban đầu là Pelagrilli sau đó đã mở rộng sang phía Nam quận Piancornello. Những trái nho tại đây bên cạnh sự ưu ái từ thiên nhiên cũng nhận được sự chăm sóc tỉ mỉ bởi đội ngũ chuyên nghiệp. Cho đến năm 1988, người con trai Giancarlo Pacenti đã thay cha lên quản lí và thương hiệu này trở thành mộ trong những nhà sản xuất tên tuổi hàng đầu tại khu vực.

Brunello di Montalcino DOCG Riserva PS

Khung cảnh thiên nhiên đẹp tựa như bức tranh thuộc nhà sản xuất Siro Pacenti

Rượu vang sản xuất tại đây nhận được sự đánh giá cao từ giới chuyên môn bởi sự thanh lịch, tinh tế từ thiết kế ngoại hình đến hương vị bên trong. Ngày nay, Siro Pacenti không ngừng nỗ lực đưa những sản phẩm chất lượng của mình đến với những người sành vang.

Dưới đây là một số lời khuyên của Cao Minh dành cho bạn khi thưởng thức chai vang đỏ Brunello di Montalcino DOCG Riserva PS:

  • Trước khi thưởng vang, lưu ý cho vang thở ngoài nhiệt độ phòng trong khoảng từ 30-45 phút nhé. Như vậy, rượu sẽ bớt gắt cồn hơn, đồng thời toả ra nhiều tầng hương vị hơn.
  • Nhiệt độ phục vụ lý tưởng cho chai vang này là khoảng 18-20°C. Chính vì vậy, hãy làm mát vang trước khi uống nhé.
  • Về kết hợp ẩm thực, hãy dùng chai vang xuất sắc này cùng các món ăn như mỳ Ý, bò sốt tiêu hoặc bò nướng. Ngoài ra, món thịt xông khói, thịt cừu, thịt lợn hoặc phô mai trưởng thành và pizza có vị đậm đà cũng sẽ là những sự lựa chọn hoàn hảo khi pairing với chai rượu vang này.
  • Nếu yêu thích ẩm thực Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng thì hãy thử chai rượu vang này cùng thịt heo quay mắc khén hoặc bê chao Mộc Châu, dê núi nướng tảng Ninh Bình.
Brunello di Montalcino DOCG Riserva PS

Hướng dẫn thưởng thức rượu vang Ý Brunello di Montalcino DOCG Riserva PS

Với những hướng dẫn trên, Cao Minh hy vọng bạn sẽ có trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất với chai rượu vang Ý Brunello di Montalcino DOCG Riserva PS.

Để sở hữu ngay rượu vang Ý Brunello di Montalcino DOCG Riserva PS với những chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn, bạn có thể ghé thăm showroom rượu vang của Cao Minh tại các địa chỉ sau để được các chuyên gia của Cao Minh tư vấn tận tình nhé.

Địa chỉ showroom:

Hà Nội:

– Số 125-127 đường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội – 093 1833 666

– Số 190 đường Sài Đồng, quận Long Biên, TP. Hà Nội – 098 2678 335

– Ngã tư Tân Xã, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội – 086 2798 193

Thành phố Hồ Chí Minh: Số 61 đường Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận – 093 1833 666

Vĩnh Phúc: Số 113 đường Mê Linh, TP. Vĩnh Yên – 096 9270 786

Lạng Sơn: Số 77 đường Lý Thường Kiệt, phường Vĩnh Trại – 037 7905 789

Bắc Ninh: Số 29 phố Ngoại Thương, phường Đông Ngàn, TP. Từ Sơn – 097 3898 691

Hưng Yên: THU-18, khu nhà phố Thủy Nguyên, KĐT Ecopark, xã Phụng Công, huyện Văn Giang – 086 6072 468

Phú Thọ: KĐT Minh Phương, TP. Việt Trì – 096 6395 858

Nghệ An: Số 8 đường Lê Hồng Phong, TP. Vinh – 0968 233 332

Ninh Bình: Số 135 phố Đinh Tiên Hoàng, Thanh Bình, TP. Ninh Bình, Ninh Bình – 0944 563 678

Bằng tất cả trái tim, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

“Uống không hợp đổi hàng thoải mái 7 ngày toàn quốc” với Chính sách đổi hàng từ Cao Minh.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm rượu vang nhập khẩu từ Ý, Pháp, Chile, Tây Ban Nha, Đức… của Rượu vang Cao Minh

Sản phẩm khác

© 2020 Cao Minh