Bên cạnh là đồ uống hấp dẫn thì rượu vang còn có thể chế biến cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, để cho ra những món ăn thơm ngon hấp dẫn. Một trong những món ăn đó là “tôm hấp rượu vang”. Hãy cùng tìm hiểu về món ăn này, chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng.
≣ Mục lục
Tôm hấp rượu vang được nói đến ở đây là món tôm hùm hấp rượu vang trắng. Một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bất cứ ai cũng muốn thưởng thức.
Tôm hấp rượu vang là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng
Thịt tôm hùm ngâm với rượu vang sẽ mang đến một món ăn với hương vị lạ miệng, hấp dẫn người ăn. Phần thớ thịt của tôm sẽ được mùi thơm của rượu và không làm mất đi mùi tanh của hải sản.
Bên cạnh đó món tôm hấp rượu vang còn mang đến giá trị dinh dưỡng rất cao cho người ăn:
Nguyên liệu làm tôm hùm hấp rượu vang
Để thực hiện được món tôm hùm hấp rượu vang bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như sau:
Việc chế biến món tôm hùm hấp rượu vang không quá phức tạp, bạn có thể chế biến giống như nhiều loại hải sản khác. Tiến hành thực hiện món tôm hấp rượu vang lần lượt theo từng bước sau:
Tôm hùm hấp rượu vang trắng sau khi chế biến
Để có được món tôm hùm hấp ngon nhất, thời gian hấp tính từ lúc nước bắt đầu sôi là khoảng 20 phút cho trông lượng 1kg tôm hùm. Nếu số lượng bạn hấp nhiêu hơn thì cần chọn dụng cụ hấp tôm hùm rộng hơn hoặc trở tôm đều để giúp tôm hùm được chín đều.
Đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm, bởi sau khi tôm hấp với rượu vang thì nên uống cùng loại rượu nào thích hợp nhất.
Để thưởng thức món tôm hùm hấp rượu vang ngon và trọn vẹn nhất thì bạn nên dùng kèm với rượu vang. Trong đó rượu vang trắng là lựa chọn phù hợp cho các món ăn hải sản.
Rượu vang trắng là lựa chọn phù hợp cho món tôm hùm hấp rượu
Sự kết hợp giữa hải sản và rượu vang bắt nguồn từ quan điểm ẩm thực của người châu Âu khi xét tính chất của từng loại vang. Theo các chuyên gia về rượu (Sommelier), trong rượu vang có chứa rất nhiều axit mang vị chua và tannin mang vị chát, điều này giúp phá vỡ các phân tử chất béo, làm giảm độ ngậy và cân bằng đặc tính lạnh đặc trưng của hải sản.
Ngoài ra, hải sản thường mềm, vị mặn và hơi tanh nên khi sử dụng kết hợp với rượu vang trắng sẽ giúp khử mùi tanh rất hiệu quả. Nó còn giúp kích thích vị giác, tạo cảm giác ngon miệng hơn cho người ăn.
Bên cạnh rượu vang thì bạn có thể lựa chọn bia để thưởng thức cùng với món tùm hùm hấp rượu vang. Tuy nhiên bạn chỉ nên uống với lượng bia vừa phải, để tránh cảm giác nhanh no bụng, làm mất cảm giác ngon miệng.
Thưởng thức tôm hấp rượu vang khi còn ấm nóng để có hương vị thơm ngon nhất
Bạn nên thưởng thức món ăn khi còn ấm nóng, tránh để quá nguội sẽ làm mất đi hương vị của món ăn. Đồng thời hải sản ăn lạnh còn thể khiến những người yếu bụng gặp các vấn đề.
Bài viết đã hướng dẫn bạn đọc cách chế biến món tôm hấp rượu vang thơm ngon, hấp dẫn, khó cưỡng. Để được đặt mua những chai vang trắng nhập khẩu chính hãng, giá thành hợp lý, xin vui lòng liên hệ đến Cao Minh tại bất cứ thời điểm nào trong ngày, khách hàng sẽ được hỗ trợ chu đáo và tận tâm nhất.
Hà Nội:
– Số 125-127 đường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội – 093 1833 666
– Số 190 đường Sài Đồng, quận Long Biên, TP. Hà Nội – 098 2678 335
– Ngã tư Tân Xã, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội – 086 2798 193
Thành phố Hồ Chí Minh: Số 61 đường Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận – 093 1833 666
Vĩnh Phúc: Số 113 đường Mê Linh, TP. Vĩnh Yên – 096 9270 786
Lạng Sơn: Số 77 đường Lý Thường Kiệt, phường Vĩnh Trại – 037 7905 789
Bắc Ninh: Số 29 phố Ngoại Thương, phường Đông Ngàn, TP. Từ Sơn – 097 3898 691
Hưng Yên: THU-18, khu nhà phố Thủy Nguyên, KĐT Ecopark, xã Phụng Công, huyện Văn Giang – 086 6072 468
Phú Thọ: KĐT Minh Phương, TP. Việt Trì – 096 6395 858
Nghệ An: Số 8 đường Lê Hồng Phong, TP. Vinh – 0968 233 332
Ninh Bình: Số 135 phố Đinh Tiên Hoàng, Thanh Bình, TP. Ninh Bình, Ninh Bình – 0944 563 678
Bằng tất cả trái tim, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.
“Uống không hợp đổi hàng thoải mái 7 ngày toàn quốc” với Chính sách đổi hàng từ Cao Minh.
Tìm hiểu thêm các sản phẩm rượu vang nhập khẩu từ Ý, Pháp, Chile, Tây Ban Nha, Đức… của Rượu vang Cao Minh