[Từ A-Z] Triple sec là rượu gì? – Những điều bạn chưa biết

Tác giả: Rượu vang Cao Minh

Triple sec là rượu gì? Việc hiểu hết về loại rượu này chắc chắn sẽ giúp bạn sớm trở thành người sành rượu và biết thưởng thức các loại rượu đúng cách nhất.

Triple sec là rượu gì? Có phải dòng rượu nào cũng đều giống nhau không? Chắc chắn việc tìm hiểu kỹ về từng loại rượu sẽ giúp bạn sử dụng đúng cách hơn. Vậy dòng rượu triple sec có những điều thú vị nào? Hãy cùng khám phá để thấy được thế giới rượu vô cùng hấp dẫn và nhiều bất ngờ.

Triple sec là rượu gì?

Nhắc tới rượu không phải chỉ có một loại mà bạn vẫn dùng. Rượu sẽ được chia thành nhiều dòng, nhiều chủng loại khác nhau. Sự phân loại này sẽ giúp người dùng có thể khám phá dễ dàng hơn và từ đó lựa chọn được một dòng rượu phù hợp nhất với sở thích của mình.

Triple sec là rượu gì mà lại trở nên phổ biến đến vậy?

Triple sec là rượu gì mà lại trở nên phổ biến đến vậy?

Trong thế giới rượu hiện nay, khi tìm hiểu bạn sẽ thấy bắt gặp nhiều các loại rượu thuộc dòng triple sec. Vậy thực chất triple sec là rượu gì? Triple sec là thuật ngữ được sử dụng để chỉ những loại rượu mùi có hương cam nổi bật với thành phần cơ bản nhất chính là từ vỏ cam khô.

Triple sec còn được hiểu là một công thức, quy trình chưng cất để tạo ra các loại rượu mùi có hương cam. Bạn sẽ thấy những dòng triple sec sẽ được sử dụng để pha chế những loại cocktail khác nhau. Những loại cocktail này nếu đòi hỏi phải có hương cam thì chắc chắn triple sec sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Có rất nhiều những loại rượu hiện có trên thị trường. Và tất nhiên hiểu được triple sec là rượu gì cũng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong cách thưởng thức rượu sau này.

Đặc trưng cơ bản của rượu Triple sec

Khi tìm hiểu triple sec là rượu gì bạn sẽ thấy loại rượu này khá đặc biệt. Các loại triple sec thường sẽ không có màu sắc, hương vị ngọt, mùi rất mạnh và có hương cam vô cùng đặc trưng. Bạn sẽ thấy chúng khá giống với mùi rượu Curacao. Vì vậy mà có thể thấy triple sec sẽ thường xuyên khiến bạn nhớ đến hương cam.

Triple sec có hương cam vô cùng đặc trưng

Triple sec có hương cam vô cùng đặc trưng

Thông qua việc chưng cất vỏ cam tới 3 lần sẽ tạo ra được loại rượu triple sec hương cam đặc trưng. Bạn sẽ chẳng tìm thấy ở một loại rượu nào có mùi hương cam đặc biệt như các loại triple sec. Do đó mà nếu bạn muốn điều chế một loại đồ uống có cồn và có hương cam thì hãy lựa chọn triple sec.

Nồng độ cồn phổ biến của Triple sec

Dựa vào quy trình chưng cất của triple sec có thể thấy, loại rượu này là đồ uống có cồn và cũng có thể tạo thành đồ uống không cồn. Nồng độ cồn thực tế và phổ biến nhất của triple sec khoảng 15 – 40%. Tùy vào từng loại rượu thực tế mà sẽ có nồng độ khác nhau.

Triple sec có nồng độ cồn khoảng 15 - 40%

Triple sec có nồng độ cồn khoảng 15 – 40%

Có nhiều loại cocktail sử dụng triple sec cũng có nồng độ cồn thấp khoảng 15%. Tuy nhiên cũng có loại rượu sử dụng công thức triple sec có nồng độ cồn lên tới 40%.

Sự khác biệt giữa hai loại Triple sec và Cointreau là gì?

Trong quá trình tìm hiểu triple sec là rượu gì nhiều người thường bị nhầm lẫn Triple sec với Cointreau. Tuy nhiên hai loại này lại hoàn toàn khác biệt. Điểm giống nhau duy nhất của triple sec và Cointreau chính là chúng đều là rượu mùi có hương cam đặc trưng. Tuy nhiên giữa hai loại lại có nhiều sự khác biệt.

Triple sec thường được so sánh với Cointreau

Triple sec thường được so sánh với Cointreau

Cointreau là rượu gì?

Cointreau chính là một loại rượu mùi có hương cam đặc trưng và xuất xứ từ Pháp. Đây được coi là biểu tượng đồ uống rất đặc trưng của người Pháp. Hương vị của Cointreau có chút ngọt, có chút cay đắng nhưng vẫn đảm bảo sự nồng ấm và hương cam đặc trưng.

Để tạo thành Cointreau đúng chuẩn thì nguyên liệu lại được gom từ nhiều quốc gia khác nhau từ Tunisia, Brazil, Senegal, Tây Ban Nha… Loại rượu Cointreau hiện nay thường có nồng độ cồn khá cao lên tới 40%. Giá của các loại rượu Cointreau cũng khá đắt.

Những điểm khác biệt giữa Triple sec và Cointreau

Hiểu được triple sec là rượu gì bạn sẽ thấy chúng và Cointreau hoàn toàn có sự khác biệt. Sự khác biệt thể hiện ở những điểm như:

tripCointreau thường có giá thành cao hơn

  • Nguồn gốc của Triple sec và Cointreau: Cả triple sec và Cointreau đều được sử dụng như một công thức pha chế các đồ uống có cồn, các loại cocktail khác nhau. Chúng đều có nguồn gốc từ Pháp, đất nước với những công thức rượu hàng đầu thế giới.
  • Hương vị: Đối với những người sành rượu họ sẽ cảm nhận được sự khác biệt về hương vị. Thường triple sec khá cởi mở về công thức nên bạn cũng sẽ dễ nắm bắt hương vị hơn. Còn Cointreau lại có hương vị cam đặc trưng nhưng lại khá bí ẩn.
  • Cách thức xây dựng thương hiệu: Triple sec được thông tin công khai và rộng rãi. Bởi vậy mà chúng được sử dụng để điều chế rất nhiều loại rượu khác nhau. Tuy nhiên Cointreau lại mang tính riêng tư hơn và thường được sử dụng độc quyền.
  • Giá bán của Triple sec và Cointreau: Triple sec có giá thành rẻ hơn nhiều so với Cointreau. Lý do là bởi triple sec là công thức “mở” bất kỳ ai đểu có thể sử dụng. Tuy nhiên Cointreau lại là công thức gia truyền nên chi phí sẽ cao hơn.

Lời kết

Thế giới rượu quả thực vô cùng rộng lớn và mang đến cho bạn rất nhiều kiến thức khác nhau. Hiểu được triple sec là rượu gì sẽ giúp bạn biết tới nhiều loại rượu hơn, biết được chúng được tạo ra như thế nào, có hương vị ra sao. Chúng sẽ giúp bạn trở thành người sành rượu và có sự am hiểu đúng chuẩn về các loại rượu.

Để tìm hiểu và có những kiến thức đúng đắn về rượu vang, các bạn hãy đăng ký ngay vào lớp học vang MIỄN PHÍ . Lớp học do chính chuyên gia hàng đầu Alex Thịnh giảng dạy cùng CEO Thanh Dung của rượu vang Cao Minh. Với mong muốn trang bị cho người tiêu dùng những kiến thức hữu ích về rượu vang, văn hóa thưởng thức cũng như cách chọn mua những sản phẩm rượu đúng chuẩn, Cao Minh tổ chức lớp học online hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Nhanh tay đăng ký vào link: Rượu vang và văn hóa thưởng thức 

 

 

 

 

Địa chỉ showroom:

Hà Nội:

– Số 125-127 đường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội – 093 1833 666

– Số 190 đường Sài Đồng, quận Long Biên, TP. Hà Nội – 098 2678 335

– Ngã tư Tân Xã, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội – 086 2798 193

Thành phố Hồ Chí Minh: Số 61 đường Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận – 093 1833 666

Vĩnh Phúc: Số 113 đường Mê Linh, TP. Vĩnh Yên – 096 9270 786

Lạng Sơn: Số 77 đường Lý Thường Kiệt, phường Vĩnh Trại – 037 7905 789

Bắc Ninh: Số 29 phố Ngoại Thương, phường Đông Ngàn, TP. Từ Sơn – 097 3898 691

Hưng Yên: THU-18, khu nhà phố Thủy Nguyên, KĐT Ecopark, xã Phụng Công, huyện Văn Giang – 086 6072 468

Phú Thọ: KĐT Minh Phương, TP. Việt Trì – 096 6395 858

Nghệ An: Số 8 đường Lê Hồng Phong, TP. Vinh – 0968 233 332

Ninh Bình: Số 135 phố Đinh Tiên Hoàng, Thanh Bình, TP. Ninh Bình, Ninh Bình – 0944 563 678

Bằng tất cả trái tim, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

“Uống không hợp đổi hàng thoải mái 7 ngày toàn quốc” với Chính sách đổi hàng từ Cao Minh.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm rượu vang nhập khẩu từ Ý, Pháp, Chile, Tây Ban Nha, Đức… của Rượu vang Cao Minh

Sản phẩm
Bài viết liên quan

© 2020 Cao Minh