Cách chế biến món vịt nấu rượu vang đỏ tại nhà chuẩn nhà hàng 5 sao 

Tác giả: Rượu vang Cao Minh

Bạn từng thưởng thức món vịt nấu rượu vang đỏ hay còn gọi là vịt sốt vang? Bạn thắc mắc tại sao các đầu bếp lại có thể chế biến ra được món ăn ngon đến như vậy? Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công thức nấu vịt sốt vang tại nhà không hề thua kém bất cứ nhà hàng năm sao nào!

1. Nguyên liệu cho món vịt nấu rượu vang đỏ

Thịt vịt đã không còn là món ăn xa lạ đối với đại bộ phận người dân Việt Nam. Tạm rời xa những món ăn Việt quen thuộc chúng ta hãy cùng đến với món Vịt sốt vang cực ngon mà phù hợp với những bữa tiệc tại gia, hay thậm chí là trong bữa cơm gia đình. Để hoàn thành món vịt này cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau: 

1.1 Thịt vịt tươi ngon: 1 kg

Thịt vịt tươi ngon là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Với món ăn này bạn nên lựa chọn những con vịt nạc. Tốt nhất là phần ức vịt nhiều nạc giàu protein sẽ giúp cho món ăn trở nên ngon hơn. 

Thịt vịt tươi

Thịt vịt tươi

1.2. Cà chua: 3 quả

Lựa chọn những quả cà chua chín mọng. Khi chọn cà chua bạn nên lưu ý lựa cẩn thận để tránh những quả bị dập hoặc chín quá sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến hương vị của món thịt vịt nấu rượu vang đỏ. 

Cà chua

Cà chua

1.3. Khoai tây:  3 củ

Có thể bạn chưa biết khoai tây chưa chín, hoặc khoai tây mọc mầm đều có chứa lượng độc tố nhỏ. Để đảm bảo cho sức khỏe người thân trong gia đình, bạn nên lựa chọn những củ khoai tây chín vàng, không mọc mầm, chọn củ vừa phải không quá to. 

Khoai tây

Khoai tây

1.4. Các loại gia vị khác

Các loại gia vị thông dụng trong bữa ăn: mắm, muối, đường, bột mì,…

1.5. Rượu vang

Có thể dùng bia hoặc rượu vang trắng. Tuy nhiên để món ăn có hương vị và màu sắc hoàn hảo nhất thì rượu vang đỏ vẫn là sự lựa chọn được ưu tiên nhất. Rượu vang dùng để nấu ăn nên lựa chọn các loại rượu với nồng độ cồn vừa phải đảm bảo không để vị rượu lấn át đi các nguyên liệu khác.

Rượu vang là nguyên liệu không thể thiếu

Rượu vang là nguyên liệu không thể thiếu

2. Các bước chế biến món vịt sốt vang đơn giản dễ làm

Vừa thơm ngon vừa dễ làm dưới đây là các bước làm ra món thịt vịt nấu rượu vang đỏ thơm ngon: 

Bước 1: Chế biến thịt vịt

  • Thịt vịt làm sạch, chặt ra đối với vịt nguyên con hoặc thái miếng vừa ăn đối với ức vịt.
  • Ướp vịt cùng rượu vang đỏ và các gia vị khác như: bột tỏi, muối, xì dầu, ngũ vị hương cho thấm vị. Ướp như thế trong khoảng 15 đến 20 phút cho thịt vịt và gia vị hòa quyện vào nhau.
  • Thắng đường để được nước đường nâu sệt thì cho nước vào và đỗ hỗn hợp nước đường trên vào vịt. 

Bước 2: Sơ chế các loại củ quả

  • Cà chua: Cà chua rửa sạch, loại bỏ hạt và sau đó cắt lát.
  • Khoai tây: Gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát và để cho ráo nước.
  • Cho dầu ăn vào chảo, chiên khoai tây đến khi vàng đều mềm thì vớt ra. Lưu ý không chiên quá cháy chỉ cần để khoai tây vàng và mềm là có thể vớt ra.
  • Cho thịt vịt vào chảo nấu cho xém cạnh thì vớt ra.

Bước 3: Hoàn thành món thịt vịt sốt vang/ ức vịt sốt vang

  • Cho cà chua vào xào cho chín nhiễu ra thì cho thịt vào.
  • Hòa tan bột mì cùng với hai bát nước lọc và cho vào nồi nấu vịt tiếp tục đun sôi.
  • Cho nước ướp thịt vào đun cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đảo lẫn để cho thịt và sốt thấm vào nhau.
  • Cho thêm 1 đến 2 bát nước sôi và tiếp tục đun trong vòng 30 phút. Khi nước đã gần cạn thêm khoai tây vừa chiên hồi nãy vào, đun thêm 10 phút cho phần sốt thấm vào khoai tây rồi tắt bếp.
  • Múc thịt ra đĩa, trang trí và hoàn thành món ăn. 

Thành phẩm món thịt vịt sốt vang/ ức vịt sốt vang

Thành phẩm món thịt vịt sốt vang/ ức vịt sốt vang

3. Một vài lưu ý để món vịt nấu rượu vang ngon hơn

  • Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon chính là một yếu tố khá quan trọng để làm nên một món ăn ngon. Không chỉ riêng món thịt vịt nấu rượu vang mà tất cả món ăn đều như vậy.
  • Món thịt vịt sốt vang sẽ ngon nhất khi sử dụng ức vịt. Bởi ức vịt mềm và không có xương. Ức vịt sốt vang sẽ mềm, thấm gia vị hơn và dễ ăn hơn, phù hợp với cả những thành viên nhí trong gia đình.
  • Món ăn này sẽ ngon nhất khi ăn nóng với cơm hoặc kết hợp cùng với một ly rượu vang đỏ nồng nàn.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ có thể giúp bạn nấu được món vịt nấu rượu vang đỏ thơm ngon chuẩn vị nhà hàng 5 sao nhé!

Địa chỉ showroom:

Hà Nội:

– Số 125-127 đường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội – 093 1833 666

– Số 190 đường Sài Đồng, quận Long Biên, TP. Hà Nội – 098 2678 335

– Ngã tư Tân Xã, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội – 086 2798 193

Thành phố Hồ Chí Minh: Số 61 đường Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận – 093 1833 666

Vĩnh Phúc: Số 113 đường Mê Linh, TP. Vĩnh Yên – 096 9270 786

Lạng Sơn: Số 77 đường Lý Thường Kiệt, phường Vĩnh Trại – 037 7905 789

Bắc Ninh: Số 29 phố Ngoại Thương, phường Đông Ngàn, TP. Từ Sơn – 097 3898 691

Hưng Yên: THU-18, khu nhà phố Thủy Nguyên, KĐT Ecopark, xã Phụng Công, huyện Văn Giang – 086 6072 468

Phú Thọ: KĐT Minh Phương, TP. Việt Trì – 096 6395 858

Nghệ An: Số 8 đường Lê Hồng Phong, TP. Vinh – 0968 233 332

Ninh Bình: Số 135 phố Đinh Tiên Hoàng, Thanh Bình, TP. Ninh Bình, Ninh Bình – 0944 563 678

Bằng tất cả trái tim, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

“Uống không hợp đổi hàng thoải mái 7 ngày toàn quốc” với Chính sách đổi hàng từ Cao Minh.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm rượu vang nhập khẩu từ Ý, Pháp, Chile, Tây Ban Nha, Đức… của Rượu vang Cao Minh

Sản phẩm
Bài viết liên quan

© 2020 Cao Minh