Góc giải đáp: 1 chai rượu vang rót được bao nhiêu ly

Tác giả: Rượu vang Cao Minh

Với một số người mới tiếp xúc với hay mới tìm hiểu về rượu vang đều đặt ra câu hỏi đại loại như 1 chai rượu vang rót được bao nhiêu ly? dung tích của một chai rượu vang bao nhiêu? Để có câu trả lời chính xác, quý bạn đọc đừng bỏ qua các thông tin chi tiết dưới đây của chúng tôi.

1. Dung tích một chai rượu vang là bao nhiêu?

Một chai rượu vang thường có dung tích là 750ml. Đó là kích cỡ tiêu chuẩn của một chai rượu vang. Tuy nhiên, không phải chai rượu nào cũng có kích cỡ như vậy. Một vài chai có kích cỡ chỉ bằng 1 nửa kích cỡ tiêu chuẩn thì được gọi là Demi hoặc Half.

Dung tích của 1 chai rượu vang tiêu chuẩn là 750ml

Dung tích của 1 chai rượu vang tiêu chuẩn là 750ml

Bên cạnh đó những chai rượu với dung tích 187,5ml được gọi tên là Piccolo hoặc Split. Các loại rượu Champagne thường được biết đến phổ biến với kích thước này. Một vài chai khác có kích thước lớn hơn là 1,5 lít gấp đôi so với kích thước tiêu chuẩn. Ví dụ như: Magnum

Nếu bạn muốn tiết kiệm hơn với loại rượu Magnum bạn cũng có thể chọn lựa một chai Double Magnum gấp 4 lần chai rượu với kích thước tiêu chuẩn và gấp 2 lần chai rượu Magnum 1,5 lít thông thường.

2. 1 chai rượu vang rót được bao nhiêu ly?

Chúng ta có thể thấy rượu vang có rất nhiều loại với dung tích khác nhau. Vì vậy câu trả lời cho câu hỏi một chai rượu vang rót được bao nhiêu ly là không hoàn toàn thống nhất.

Xét đối với kích thước tiêu chuẩn của một chai rượu vang là 750 ml. Chúng ta có thể có một vài lời giải đáp như sau:

  • Thông thường khi bạn đến nhà hàng khách sạn. Khi bạn gọi “one glass” người phục vụ sẽ tự hiểu và rót cho bạn một ly rượu với dung tích 150ml. Như vậy với lý luận này một chai rượu vang 750ml sẽ rót được khoảng 5 ly.
  • Tại các bữa tiệc lại không như vậy. Với bữa tiệc gia đình, liên hoan,…với đối tác, gia đình, bạn bè. Một ly rượu vang với dung tích khoảng 100ml lại được xem là sự lựa chọn phù hợp. Với lý luận này một chai rượu vang 750ml lại có thể rót được khoảng 7,8 ly rượu.

1 chai rượu vang rót được bao nhiêu ly còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

1 chai rượu vang rót được bao nhiêu ly còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

1 chai rượu vang rót được bao nhiêu ly còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng, chẳng hạn như

  • Nếm rượu: Với mục đích này, một ly rượu rót ra thường khoảng 60ml. Vậy nếu như bạn cảm thấy rằng dung tích này là phù hợp với bạn vậy thì một chai rượu có thể rót ra 12 ly rượu.
  • Tiệc tối: Trong các buổi tiệc tối, một ly rượu vang được rót ra sẽ vào khoảng từ 100 ml đến 125 ml. Như vậy thì một chai rượu vang có thể rót ra được 7 đến 8 ly rượu.
  • Trong bữa ăn: Một vài người có thói quen uống rượu vang trong bữa ăn. Vậy một chai rượu vang họ thường rót được bao nhiêu ly? Câu trả lời là tùy thuộc vào người uống và lượng rượu mà họ muốn trong một ly rượu vang. Thông thường dung tích của ly rượu trong hoàn cảnh này thường khoảng 175ml. Như vậy câu trả lời trong trường hợp này là 4 ly hoặc có thể ít hơn.
  • Tại các quán Bar và Nhà hàng: Trong các nhà hàng thường phục vụ theo khẩu phần ăn nhỏ, vừa và lớn. Theo đó, lượng rượu vang được rót vào một ly rượu cũng sẽ phụ thuộc vào đó mà tăng dần: 125ml, 175ml và 250ml. Tuy nhiên đó chỉ là quy định, thực tế tại các nhà hàng và quán bar, họ thường phục vụ với các ly rượu 175ml và 250ml. Những ly rượu với dung tích 250ml đã bằng 1/3 dung tích tiêu chuẩn của một chai rượu vang. Như vậy một chai rượu vang trong quán bar hoặc nhà hàng sẽ có thể rót ra 3 đến 4 ly rượu.

Với các thông tin trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi 1 chai rượu vang rót được bao nhiêu ly rồi chứ. Cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác bằng cách truy cập website ruouvangcaominh.vn.

Sản phẩm
Bài viết liên quan

100% SẢN PHẨM NHẬP KHẨU

TƯ VẤN TẬN TÌNH 24/7

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

© 2020 Cao Minh