| Làm việc từ 8h:00 - 20h:00

Ba ba nấu rượu vang – Loại rượu vang nào được sử dụng?

Tác giả: Rượu vang Cao Minh

Rượu vang không chỉ là thức uống mà còn được sử dụng làm nguyên liệu chế biến món ăn. Ba ba nấu rượu vang là sự kết hợp hoàn hảo của rượu vang thượng hạng và ba ba. Nếu bạn chưa biết công thức ba ba nấu rượu vang thì đừng bỏ qua các thông tin dưới đây.

Ba ba nấu rượu vang không là món ăn xa lạ đối với người sành rượu. Thịt ba ba mềm mềm, ngọt ngọt, thơm thơm hòa quyện với mùi vị đặc trưng của rượu vang. Sự phối trộn này sẽ khiến vị giác ta như đắm chìm trong những gì tuyệt hảo nhất của nghệ thuật ẩm thực Việt Nam. Không chỉ độc đáo, lạ miệng, ba ba nấu rượu vang còn rất bổ dưỡng. Ngoài nước dùng chính là rượu vang, đầu bếp còn thêm vào xương heo, mẻ, mắm tôm, đường, bột ngọt, muối…và nhiều gia vị đặc biệt khiến món lẩu hấp dẫn hơn rất nhiều lần. 

1. 2 Loại rượu vang được dùng để chế biến món ba ba nấu rượu vang

Để có thể lột tả hết vị ngon của món ăn ba ba nấu rượu vang, chúng ta cần một chất xúc tác đó là rượu. Rượu vang hợp gu sẽ khiến cho món ăn trở nên đắt giá. Hiện tại, Cao Minh đang cung cấp cho thị trường đa dạng các loại rượu vang đỏ có thể kết hợp để tạo nên món ăn ngon như ba ba nấu rượu vang.

1.1. Rượu vang Pháp Duchesse de Berry Vin de Bordeaux

Rượu vang Duchesse de Berry Vin de Bordeaux là dòng vang đỏ phổ biến tại Pháp. Pháp còn là cái nôi ra đời những dòng vang chất lượng thuộc phân khúc bình dân và có thể ứng dụng để chế biến món ăn. Với nồng độ 13,5%, rượu vang Duchesse de Berry Vin de Bordeaux là sự kết hợp tuyệt vời với thịt ba ba để tạo nên món ăn ba ba nấu rượu vang trứ danh.

Rượu vang Duchesse de Berry Vin de Bordeaux là dòng vang đỏ phổ biến

Rượu vang Duchesse de Berry Vin de Bordeaux là dòng vang đỏ phổ biến

1.2. Rượu vang Tây Ban Nha Arias Cabernet Sauvignon

Một trong những chai rượu vang đỏ được ưa chuộng và thịnh hành nhất trong các dịp Lễ Tết ở Việt Nam không thể không nhắc đến tên rượu vang Tây Ban Nha Arias Cabernet Sauvignon. Sở hữu nồng độ cồn lý tưởng 14%, rượu vang Tây Ban Nha có thể trở thành sự kết hợp hài hòa với thịt ba ba để tạo nên món ăn ba ba nấu rượu vang trứ danh.

2. Các bước chế biến món ba ba nấu rượu vang

Ba ba nấu rượu vang là món ăn trứ danh thường được chế biến tại các nhà hàng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự tay chế biến món ăn này để thưởng thức tại nhà. Các bước cơ bản để chế biến món ba ba nấu rượu vang là:

2.1. Sơ chế ba ba

Sơ chế ba ba

Sơ chế ba ba

Ba ba sống cắt tiết và pha trộn tiết với rượu vang hoặc bạn có thể ngâm ba ba trong nước nóng để ba ba có thể chết từ từ. Sau khi ba ba chết, rửa sạch ba ba và chặt miếng hình vuông như bao diêm.

2.2. Chuẩn bị các nguyên liệu nấu

Như đã được giới thiệu ở trên, ba ba nấu rượu vang có thể được nấu kèm với nước hầm xương để tăng độ ngọt cho món lẩu. Xương lợn rửa sạch, luộc qua nước sôi sau đó rửa lại với nước sạch để xương hết chất dơ và mùi hôi rồi ninh thật nhừ để lấy nước xương. Sau đó, bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu nấu cùng như lá tía tô, lá lốt, hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, gừng cạo vỏ.

2.3. Hoàn thành món ăn ba ba nấu rượu vang

Sử dụng các nguyên liệu có sẵn để phi lên rồi cho thịt ba ba vào đảo cháy cạnh. Sau đó, đổ rượu vang đỏ sâm sấp thịt ba ba rồi đun sôi lên lần một và đổ thêm rượu vang vào đun sôi lần hai. Tiếp theo cho nước hầm xương đã chuẩn bị ở bước 2 vào nồi ba ba đun nhỏ lửa, nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Đến khi nào thịt ba ba chín mềm thì bỏ thêm các loại gia vị nêm vào là hoàn thành món ăn.

Hoàn thành món ăn ba ba nấu rượu vang

Hoàn thành món ăn ba ba nấu rượu vang

Ba ba nấu rượu vang vừa là món ăn bổ dưỡng mà tất cả mọi người nên thưởng thức. Mảnh ghép khiến cho món ăn này trở nên hoàn hảo là rượu vang đỏ. Hãy đến Cao Minh để chọn rượu vang đỏ ưng ý phù hợp cho món ba ba nấu rượu vang nhé!

Bài viết liên quan

100% SẢN PHẨM NHẬP KHẨU NGUYÊN CHAI

100% KHÁCH HÀNG ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC 24/7

Khách hàng thân thiết


© 2020 Cao Minh

khóa học rượu vang

ĐĂNG KÝ HỌC ONLINE MIỄN PHÍ CÙNG CHUYÊN GIA CAO MINH