| Làm việc từ 8h:00 - 20h:00

6 bước làm món bò hầm rượu vang kiểu Pháp ngon tuyệt đỉnh

Tác giả: Cao Minh

Không giống như bất cứ món ăn khác, bò hầm rượu vang kiểu Pháp là một món tuyệt đỉnh để thưởng thức với bánh mì, đồ nguội theo kiểu phương Tây đồng thời cũng rất hợp với cơm hay bún, mì ăn liền của người Việt.

Bò hầm rượu vang kiểu Pháp – Beef Bourguignon là một món ăn rất lâu đời của Pháp sử dụng thịt bò béo nấu trong rượu vang đỏ để tạo ra một món hầm được phục vụ ấm hoặc lạnh. Một món ăn hấp dẫn xứng đáng để bạn thử một lần cho bữa cơm gia đình.

Hôm nay Cao Minh sẽ giúp bạn vào bếp thực hiện món ăn này một cách cực đơn giản.

Chỉ cần áp dụng các bước cơ bản dưới đây, bạn sẽ làm được món bò hầm rượu vang kiểu Pháp như một đầu bếp chính hiệu.

1. Làm bò hầm rượu vang kiểu Pháp như thế nào

Về cơ bản về cách làm món bò hầm rượu vang kiểu Pháp được tóm tắt như sau:

– Làm cháy cạnh thịt bò bằng cách đảo chúng với dầu ô liu ở nhiệt độ cao

– Cho cà rốt, hành tây và nấm vào xào 2-3 phút cho đến khi chín mềm. Loại bỏ và đặt sang một bên.

– Thêm rượu vang đỏ vào chảo đã cạo bớt các cạnh và để cho hết men. Cho thịt bò kho, tương cà chua, sốt cà chua và bột mì.

– Cho thịt bò và các loại rau vào nồi, đảo đều. Thêm tỏi, cỏ xạ hương và lá nguyệt quế. Đậy nắp nồi và để lửa nhỏ trong lò nướng trong 2 giờ cho đến khi thịt bò mềm.

2. Chi tiết 6 bước làm bò hầm rượu vang kiểu Pháp

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm bò hầm rượu vang kiểu Pháp

Sẽ có nhiều người liệt kê cho bạn hàng tá thứ phải chuẩn bị và khả năng là bạn sẽ bị sót rất cao. Vì thế, Cao Minh đã chia nhóm các nguyên liệu để bạn dễ dàng thực hiện.

– Nhóm 1: Thịt

Thịt bắp bò/ ức bò, loại có gân trắng, không quá nạc, vì loại này dễ mềm hơn và ăn cũng mềm hơn khi ninh.

– Nhóm 2: Rau, củ

  • Cà rốt
  • Hành tây
  • Khoai tây
  • Cà chua
  • Cần tây
  • Nấm hương

– Nhóm 3: Gia vị

  • Nước cốt bò kho
  • Rượu vang đỏ
  • Hạt tiêu/muối/nước mắm
  • Tỏi

– Nhóm 4: Khác

  • Dầu ô liu
  • Bột mì

Bước 2: Sơ chế & ướp thịt bò

  • Bắt đầu bằng cách loại bỏ bất kỳ phần lớn mỡ nào mà bạn dễ lấy (như loại mà con dao mũi nhọn ở hình), nhưng đừng lạm dụng việc đó vì mỡ sẽ giúp làm cho thịt bò mềm.
  • Tiếp theo, ướp thịt với muối và tiêu.

Bước 3: Xào thịt bò

  • Đun nóng một chút dầu trong nồi súp lớn và cho thịt vào rán vàng từng đợt. Bước này hơi tốn thời gian nhưng khi nướng thịt chín vàng sẽ tạo độ sâu và ngon cho món hầm.
  • Lưu ý: Điều quan trọng là không để chảo cháy. Nếu làm cháy thì nó không giữ được mùi vị thơm của thịt đến cuối cùng.

Bước 4: Xào hành tây & cà chua

  • Lấy thịt ra và cho hành, tỏi và giấm vào chảo. Giấm sẽ làm trôi hết các mảng nâu ở đáy chảo và tăng thêm hương vị.
  • Nấu cho đến khi rau mềm, sau đó cho tương cà chua vào nấu thêm một phút.

Bước 5: Trộn bột mì và rượu vang, ninh 2h

  • Cho thịt bò trở lại chảo và rắc bột mì lên.
  • Khuấy đều cho đến khi bột tan hết.
  • Thêm rượu vang đỏ, nước dùng, nước, cỏ xạ hương, lá nguyệt quế và đường.
  • Đun sôi, sau đó đậy nắp và om trong lò trong 2 giờ.

Bước 6: Cho cà rốt, khoai tây, ninh thêm 2h

  • Sau 2 giờ, cho cà rốt và khoai tây vào.
  • Quay trở lại lò và tiếp tục nấu trong một giờ hoặc cho đến khi thịt mềm, nước dùng sệt lại và cà rốt và khoai tây chín mềm.

Hãy tự do điều chỉnh công thức theo ý thích của bạn. Bạn có thể bỏ khoai tây ra và ăn kèm với mì trứng bơ, hoặc cho một ít đậu Hà Lan đông lạnh hoặc nấm xào vào cuối cùng.

3. Một số câu hỏi thường gặp khi làm bò hầm rượu vang Pháp

Loại thịt bò nào ngon nhất cho món thịt bò hầm kiểu Pháp?

  • Ức
  • Bò bít tết

Loại rượu vang làm bò hầm kiểu Pháp ngon nhất?

Rượu vang đỏ thường là màu đỏ Burgundy – Pinot Noir hoặc Gamy.

Hầu hết các món hầm thịt bò ngon đều có rượu vang đỏ. Điều này thực sự mang lại hương vị đậm đà và đậm đà trong nước sốt. Nhưng hãy yên tâm rượu không bị nấu chín.

Thịt bò hầm kiểu Pháp ăn với gì thì ngon?

  • Khoai tây nghiền
  • Cơm
  • Bánh mì nướng
  • Cơm cuộn hoặc bánh mì baguette

Có nên để thịt bò hầm kiểu Pháp trong tủ lạnh lâu ngày không?

Có, bạn có thể.

Bảo quản đúng cách, món thịt bò hầm chín sẽ để được từ 3 đến 4 ngày trong tủ lạnh. 

Để kéo dài hơn nữa thời hạn sử dụng của món thịt bò hầm đã nấu chín, hãy để ngăn đá; lưu ý bảo quản chúng trong hộp đậy nắp kính, tránh để hơi/khí trong tủ lạnh xâm nhập vào làm hỏng nó.

Để trong ngăn đá thì bạn có thể bảo quản và sử dụng trong 3 tháng. Khi lấy ra ăn, bạn chỉ cần rã đông bằng cách cho xuống ngăn mát để qua đêm hoặc quay trong lò vi sóng vài phút.

Trên đây là 6 bước làm món bò hầm rượu vang kiểu Pháp đúng chuẩn hương vị truyền thống. Bạn có thể thêm bớt một vài thành phần tùy theo khẩu vị của mình. Nếu muốn tham khảo thêm loại rượu vang đỏ nấu ăn phù hợp với món này, hãy liên hệ Hotline …. của Cao Minh để được tư vấn. Chúc các bạn bữa ăn ngon miệng với món bò hầm rượu vang!

Xem thêm: Tìm hiểu về rượu vang queulat

Bài viết liên quan

100% SẢN PHẨM NHẬP KHẨU NGUYÊN CHAI

100% KHÁCH HÀNG ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC 24/7

Khách hàng thân thiết


© 2020 Cao Minh
Chấp hành Nghị định số 105/2017/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh rượu và các quy định về "Quản lý thương mại điện tử và website bán hàng", Cao Minh không buôn bán qua mạng Internet các loại rượu có độ cồn trên 15 độ và cho người dưới 18 tuổi. Quý khách có nhu cầu mua sắm vui lòng liên hệ hotline: 086.825.6655 hoặc đến hệ thống cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn và mua hàng.
DMCA.com Protection Status