Hướng dẫn cách làm chân giò hầm rượu vang ngon chuẩn vị tại nhà

Tác giả: Rượu vang Cao Minh

Bạn đang chưa biết nấu gì để chiêu đãi gia đình mình vào ngày cuối tuần này? Hãy thử ngay món chân giò hầm rượu vang thơm ngon, bổ dưỡng để thay đổi thực đơn hàng ngày. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể cách nấu chân giò cùng rượu vang, chinh phục được cả những chuyên gia ẩm thực hàng đầu trong bài viết dưới đây.

1. Cách làm chân giò hầm rượu vang chi tiết

Chân giò heo chứa nhiều dinh dưỡng gồm protein, chất béo, vitamin, sắt, phốt pho,… mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất là người mới ốm dậy, bà bầu, phụ nữ đang cho con bú. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến nhiều món ngon khác nhau như chân giò hầm đu đủ, chân giò kho tàu, chân giò luộc, chân giò chiên mắm và đặc biệt chân giò hầm cùng rượu vang.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Muốn tạo ra món ăn ngon thì khâu đầu tiên, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết. Với chân giò heo hầm rượu vang khẩu phần dành cho khoảng 5 người thì chúng ta phải có những thành phần sau:

  • Thịt chân giò: 1kg, nên chọn phần chân giò sau của con lợn sẽ nhiều thịt và ngon hơn.
  • Rượu vang: 50ml.
  • Khoai tây và cà rốt: 4 củ.
  • Hành tây: 1 củ.
  • Tỏi tây: 2 cây.
  • Sữa tươi không đường: 400ml.
  • Lá nguyệt quế: 8 – 10 lá.
  • Bột mì: 2 muỗng canh.
  • Kem tươi: 100ml.
  • Gia vị: Hạt nêm, bơ, tỏi, tiêu.

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết

1.2. Sơ chế nguyên liệu

  • Với phần chân giò, cạo sạch lông xong chần qua nước sôi và để ráo. 
  • Tỏi tây bỏ rễ, cắt khúc.
  • Hành tây bóc vỏ khô héo bên ngoài, chẻ múi cau.
  • Khoai tây, cà rốt nạo vỏ, rửa sạch rồi bắt khúc vừa ăn để hầm.
  • Lá nguyệt quế bỏ phần hư, rửa sạch với nước xong để ráo.

Chần chân giò heo cùng nước sôi cho thêm mấy lát gừng

Chần chân giò heo cùng nước sôi cho thêm mấy lát gừng

1.3. Hướng dẫn cách nấu

Nhìn chung, cách nấu món chân giò hầm rượu vang khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà theo công thức sau đây.

  • Bước 1: Ướp thịt chân giò cùng hành, tỏi, hạt tiêu, bột ngọt, hạt nêm tùy khẩu vị mà chúng ta sẽ điều chỉnh cho phù hợp. Thời gian ướp khoảng 15 – 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Ướp chân giò cùng gia vị

Ướp chân giò cùng gia vị

  • Bước 2: Cho thịt đã tẩm ướp, rượu vang, hành tây, tỏi tây, sữa tươi không đường, tiêu, hạt nêm, lá nguyệt quế vào nồi. Nấu trong tầm 1 – 2 tiếng đến khi tất cả chín nhừ. Cà rốt và khoai tây chín nhanh nên bạn hãy nhớ cho vào hầm sau.

Hầm chân giò trong nồi

Hầm chân giò trong nồi

  • Bước 3: Làm nước sốt bằng cách đun nóng bơ trên chảo, phi tỏi thơm lên rồi đổ bột mì, nước hầm thịt vào xào mịn. Tiếp đó, cho sữa tươi không đường, kem tươi nấu tới lúc nước có độ sền sệt thì bỏ gia vị vừa miệng.

Làm nướng sốt để rưới lên chân giò hầm

Làm nướng sốt để rưới lên chân giò hầm

  • Bước 4: Cắt thịt thành miếng vừa ăn bỏ ra đĩa, thêm khoai tây, cà rốt, rưới nước sốt lên và trang trí bằng cà chua, cà rốt, rau thơm sao cho đẹp mắt. Món này sẽ ngon hơn khi thưởng thức cùng rượu vang và ăn kèm bánh mì.

Ăn chân giò hầm kèm bánh mì

Ăn chân giò hầm kèm bánh mì

2. Lưu ý khi hầm chân giò cùng rượu vang

Những ai lần đầu thực hiện, chưa có kinh nghiệm hầm chân giò với rượu vang thì cần lưu ý một số vấn đề quan trọng như sau:

  • Chọn phần chân giò ngon, trông rắn chắc, có màu hồng hào, độ đàn hồi tốt, thịt tươi và không bị mùi hôi khó chịu.
  • Chân giò trước khi đem hầm cần chần với nước sôi, bỏ vài lát gừng giúp khử mùi hiệu quả.
  • Ưu tiên rượu vang đỏ khi hầm chân giò sẽ lên màu đẹp mắt và hương vị đậm đà, thơm hơn hoặc vang trắng cũng được.
  • Nên ướp chân giò cùng gia vị lâu một chút để món ăn trở nên hấp dẫn và tăng hương vị.
  • Muốn giữ được hàm lượng vitamin trong rau củ nên hấp chúng trước chờ đến khi chân giò chín nhừ mới bỏ rau củ vào sau.
  • Hòa bột mì cùng chút nước và đường trước khi đổ vào nồi nước sốt nhằm tránh tình trạng vón cục.
  • Đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm, mua nguyên liệu ở những chỗ uy tín, có xuất xứ rõ ràng và hạn sử dụng dài ngày.

Mong rằng, công thức chân giò hầm rượu vang mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn chế biến ra món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Chúc quý vị thành công ngay từ lần đầu thực hiện món này nhé!

Địa chỉ showroom:

Hà Nội:

– Số 125-127 đường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội – 093 1833 666

– Số 190 đường Sài Đồng, quận Long Biên, TP. Hà Nội – 098 2678 335

– Ngã tư Tân Xã, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội – 086 2798 193

Thành phố Hồ Chí Minh: Số 61 đường Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận – 093 1833 666

Vĩnh Phúc: Số 113 đường Mê Linh, TP. Vĩnh Yên – 096 9270 786

Lạng Sơn: Số 77 đường Lý Thường Kiệt, phường Vĩnh Trại – 037 7905 789

Bắc Ninh: Số 29 phố Ngoại Thương, phường Đông Ngàn, TP. Từ Sơn – 097 3898 691

Hưng Yên: THU-18, khu nhà phố Thủy Nguyên, KĐT Ecopark, xã Phụng Công, huyện Văn Giang – 086 6072 468

Phú Thọ: KĐT Minh Phương, TP. Việt Trì – 096 6395 858

Nghệ An: Số 8 đường Lê Hồng Phong, TP. Vinh – 0968 233 332

Ninh Bình: Số 135 phố Đinh Tiên Hoàng, Thanh Bình, TP. Ninh Bình, Ninh Bình – 0944 563 678

Bằng tất cả trái tim, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

“Uống không hợp đổi hàng thoải mái 7 ngày toàn quốc” với Chính sách đổi hàng từ Cao Minh.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm rượu vang nhập khẩu từ Ý, Pháp, Chile, Tây Ban Nha, Đức… của Rượu vang Cao Minh

Sản phẩm
Bài viết liên quan

© 2020 Cao Minh