| Làm việc từ 8h:00 - 20h:00

2 Công thức gà nấu rượu vang hương vị chuẩn nhà hàng

Tác giả: Rượu vang Cao Minh

Gà nấu rượu vang được biết đến là một món ăn được chế biến theo phong cách phương Tây. Vị ngọt của gà kết hợp với vị chát của rượu vang tạo ra món ăn vừa thơm ngon lại khá bổ dưỡng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số cách làm món gà nấu rượu vang tại nhà chuẩn vị nhà hàng năm sao nhé!

1. Món gà sốt vang thơm ngon

Gà sốt rượu vang thơm ngon

Gà sốt rượu vang thơm ngon

Gà sốt vang là món ăn tốn cơm và được nhiều người yêu thích. Đặc biệt  cách chế biến và nguyên liệu cho món ăn này cũng cực kì dễ tìm và dễ làm. Dưới đây chính là công thức nấu gà sốt vang ngon nhất được rất nhiều gia đình lựa chọn.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà sốt vang

  • Đùi gà: 500 gram, lựa chọn đùi gà ta được xem là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.
  • Rượu vang đỏ: 300 ml
  • Các loại rau, củ: hành khô 4 củ, cần tây 1 cây, rau thơm, cà rốt 1 củ. 
  • Bột mì rang vàng, sốt cà hộp mỗi thứ 1 muỗng.
  • Các loại gia vị: Muối, tiêu đen đập dập, đường, dầu ăn, hạt nêm

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu cho món gà nấu rượu vang

  • Cà rốt, hành tây rửa sạch và cắt khúc vừa ăn. 
  • Hành khô lột vỏ rửa sạch và để nguyên cả củ.
  • Đùi gà rửa sạch và chặt thành 4,5 khúc tùy theo kích thước của đùi gà.
  • Ướp thịt gà và rau củ trong với tiêu lá thơm và rượu vang đỏ. Để món gà sốt vang được đậm vị hãy cho vào tủ và ướp trong khoảng 12 tiếng. 
  • Sau khi ướp đủ thời gian, lọc thịt gà ra và ướp riêng với các gia vị: hạt nêm, muối, tiêu và để thấm.

Bước 3: Thực hiện món gà nấu rượu vang

  • Cho chảo lên bếp, cho dầu vào. Chờ khi dầu nóng thì cho gà lên chiên. Trong khi chiên nhớ trở gà đều tay để miếng gà được vàng đều. 
  • Cho rau củ vào xào, sau đó thêm sốt cà chua, rượu vang và bột mì vào để lửa riu riu. Cho thêm một bát nước và ninh cho tới khi thịt gà chín mềm/
  • Sau đó múc món gà sốt vang ra đĩa và trang trí. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với bánh mì nhé!

2. Món gà hầm rượu vang chuẩn vị nhà hàng

Món gà hầm rượu vang chuẩn vị nhà hàng

Món gà hầm rượu vang chuẩn vị nhà hàng

Trong các món gà nấu rượu vang, gà hầm rượu vang cũng được xem là một món ăn kết hợp giữa gà và rượu vang vô cùng đặc biệt. Món ăn này không hề khó làm, chỉ cần tham khảo cách làm dưới đây là bạn đã có thể nấu món gà hầm rượu vang thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình bạn. 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà hầm rượu vang

  • Cánh gà: 7,8 cánh gà có thể nấu chó 3,4 người ăn.
  • Rượu: có thể sử dụng rượu trắng thường, nhưng ngon nhất vẫn nên sử dụng với rượu vang trắng hoặc rượu vang đỏ.
  • Gừng, hành và các loại gia vị khác như tiêu, muối, nước tương,…

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu cho món gà hầm rượu vang

  • Làm sạch cánh gà bằng nước muối loãng.
  • Luộc cánh và với một lượng nước vừa đủ, cho thêm một chút rượu trắng và một chút muối.
  • Cánh gà vừa chín, thì vớt ra và cho ngay vào tô nước lạnh trong khoảng 2-3 phút thì vớt ra để ráo.
  • Gừng củ làm sạch, thái lát và cho vào bát.

Bước 3: Chế biến món gà hầm rượu vang

  • Chuẩn bị một nồi hầm có kích thước phù hợp với nguyên liệu bạn có. 
  • Cho nồi lên bếp, bật bếp và cho dầu ăn vào. Dầu ăn nóng thì có thể cho thêm hành, gừng phi thơm. 
  • Cho cánh gà vào nồi đảo đều cho vàng, rồi cho thêm rượu vang, muối tiêu. Hầm trong 30 phút. Lưu ý để lửa nhỏ để món gà nấu rượu vang được chín mềm và thấm đều gia vị. 
  • Món ăn hoàn thành thì trang trí đơn giản và cho ra bàn ăn. 

3. Một số tác dụng của rượu vang khi chế biến với gà

Từ xa xưa việc dùng rượu trong chế biến món ăn đã không còn quá xa lạ. Bởi việc sử dụng rượu trong nấu ăn không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn mang lại hương vị mới lạ và tinh tế cho món ăn. 

Đặc biệt khi kết hợp rượu với các loại thịt gà, thịt vịt còn giúp cho món ăn khử được mùi tanh. Món ăn nhanh chín, thịt cũng sẽ mềm và thơm ngon hơn rất nhiều.

Một số tác dụng của rượu vang khi chế biến với gà

Một số tác dụng của rượu vang khi chế biến với gà

Gà nấu rượu vang được rất nhiều người yêu thích, và trở thành một món ăn phổ biến trên mâm cơm của rất nhiều gia đình Việt. Việc sử dụng rượu đúng cách, đúng liều lượng trong nấu ăn sẽ mang lại kết quả tuyệt vời. Hãy kết hợp rượu một cách khéo léo trong nấu nướng nhé. Chúc bạn thành công.  

Bài viết liên quan

100% SẢN PHẨM NHẬP KHẨU NGUYÊN CHAI

100% KHÁCH HÀNG ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC 24/7

Khách hàng thân thiết


© 2020 Cao Minh

khóa học rượu vang

ĐĂNG KÝ HỌC ONLINE MIỄN PHÍ CÙNG CHUYÊN GIA CAO MINH