Cách rót rượu vang đúng chuẩn là kỹ năng quan trọng đầu tiên khi bạn tìm hiểu về loại đồ uống này. Không phải ai cũng nắm được cách rót vang đúng điệu, chuyên nghiệp. Đặc biệt là đối với những người mới lần đầu uống rượu vang. Hãy cùng tìm hiểu về kỹ năng này cùng với Cao Minh nhé.
≣ Mục lục
Trước khi bắt tay vào rót rượu vang thì bạn cần có những bước chuẩn bị như sau:
Bảo quản rượu vang ở nhiệt độ thích hợp trước khi rót
Giữ rượu vang ở nhiệt độ thích hợp sẽ đảm bảo được hương vị đặc trưng của từng chai vang. Mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người uống khi bạn rót rượu vang.
Nhiệt độ bảo quản thích hợp với rượu vang đỏ từ 14 – 18 độ C, rượu vang trắng từ 8 – 12 độ C, vang sủi tăm là 6 – 8 độ C.
Đối với chai rượu vang có nút bần thực hiện mở theo trình tự các bước sau:
Mở nút bần chai rượu vang
Đối với chai vang sừ dụng nút vặn:
Mở nút vặn chai rượu vang
Đối với những chai rượu vang sử dụng nút vặn sẽ dễ mở và ít thao tác hơn so với nút bần. Bạn chỉ cần nắm toàn bộ phần dưới của nút vặn rồi dùng lực vặn ngược chiều kim đồng hồ. Theo lực tay, phần nút phía trên sẽ từ từ bung ra.
Chú ý chỉ xoay phần cổ và giữ nguyên thân chai, đây chính là yếu tố ghi điểm của bạn trong mắt khi chuẩn bị rót rượu vang mời khách.
Đây là bước bạn có thể lược bỏ nếu đó là chai vang nút vặn. Hoặc trong trường hợp việc khui nút bần rất tốt, và bạn không để lại bụi từ nút lại phần miệng chai.
Tiến hành lau phía ngoài và trong của miệng chai vang trước khi rót. Tuy nhiên, nếu đã có kinh nghiệm rót rượu vang, thì hãy cố gắng làm thêm bước này nhé. Nó chỉ cho thấy bạn là người cẩn thận và tỉ mỉ.
Sử dụng decanter để giúp rượu vang tỏa được mùi hương ra bên ngoài
Decanter hay còn được gọi là bình thở rượu vang, sử dụng decanter để giúp rượu tỏa được mùi hương đặc trưng ra bên ngoài không khí.
Phần lớn, decanter được sử dụng khi uống rượu vang đỏ. Nhưng trong một số trường hợp, rượu vang trắng cũng được sử dụng decanter nếu người phục vụ cảm thấy nhiệt độ chai vang đang lạnh hơn so với mức cần thiết.
Bạn cần phải xác định loại vang sắp rót là loại nào để chuẩn bị ly thích hợp. Cần đảm bảo ly khô ráo, sạch sẽ, không có vết ố.
Thực hiện cách rót rượu vang đúng chuẩn cần đảm bảo theo các thao tác sau đây:
Rót rượu vang theo thứ tự nữ trước, nam sau trên bàn tiệc
Tránh run tay khi rót rượu vang để hạn chế rượu bắn ra ngoài
Không được để miệng chai vang chạm ly khi rót rượu
Bài viết đã hướng dẫn bạn đọc cách rót rượu vang đúng chuẩn, cho mọi bữa tiệc khác nhau. Chi tiết tham gia khóa đào tạo về rượu vang, bạn đọc xin vui lòng liên hệ Cao Minh để được tư vấn chi tiết.
Hà Nội:
– Số 308C đường Trường Chinh, phường Khương Thượng, quận Đống Đa, TP. Hà Nội – 093 1833 666
– Số 190 đường Sài Đồng, quận Long Biên, TP. Hà Nội – 098 2678 335
– Ngã tư Tân Xã, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội – 086 2798 193
Thành phố Hồ Chí Minh: Số 61 đường Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận – 093 1833 666
Vĩnh Phúc: Số 113 đường Mê Linh, TP. Vĩnh Yên – 096 9270 786
Lạng Sơn: Số 77 đường Lý Thường Kiệt, phường Vĩnh Trại – 037 7905 789
Bắc Ninh: Số 29 phố Ngoại Thương, phường Đông Ngàn, TP. Từ Sơn – 097 3898 691
Hưng Yên: THU-18, khu nhà phố Thủy Nguyên, KĐT Ecopark, xã Phụng Công, huyện Văn Giang – 096 2319 555
Phú Thọ: KĐT Minh Phương, TP. Việt Trì – 096 6395 858
Nghệ An: Số 8 đường Lê Hồng Phong, TP. Vinh – 0968 233 332
Ninh Bình: Số 135 phố Đinh Tiên Hoàng, Thanh Bình, TP. Ninh Bình, Ninh Bình – 0944 563 678
Bằng tất cả trái tim, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.
“Uống không hợp đổi hàng thoải mái 7 ngày toàn quốc” với Chính sách đổi hàng từ Cao Minh.
Tìm hiểu thêm các sản phẩm rượu vang nhập khẩu từ Ý, Pháp, Chile, Tây Ban Nha, Đức… của Rượu vang Cao Minh