| Làm việc từ 8h:00 - 20h:00

Nằm lòng 3 bí kíp để bảo quản rượu vang bịch vừa lâu mà vẫn ngon

Tác giả: Cao Minh

Nhờ giá cả cạnh tranh và thuận tiện trong sử dụng mà những bịch rượu vang 3 hay 5 lít hiện nay rất được ưa chuộng, đặc biệt là đối với các bữa tiệc đông người hay các dịp lễ Tết đông khách. Tuy nhiên, với dung tích lớn như vậy thì việc còn thừa là điều khó mà tránh khỏi. Rượu vang để lâu lại không ngon, vậy làm như thế nào để có thể bảo quản rượu bịch đúng cách? 

Cao Minh sẽ gợi ý cho bạn 3 bí kíp để bảo quản rượu vang trong bịch làm sao để vừa đảm bảo độ tươi ngon của rượu lại vừa có thể bảo quản rượu lâu trong vài tuần. 

Rượu vang bịch là gì? Cấu tạo bịch rượu vang

Theo Wikipedia, Rượu vang bịch hay rượu vang đóng hộp  là loại rượu được đóng gói trong bịch thay vì được đóng trong chai như thông thường. Dung tích của rượu vang bịch thường là 3 lít hoặc 5 lít và phù hợp để sử dụng cho cho những bữa tiệc đông người.

Cấu tạo của bịch rượu vang giống như một bình nước bao gồm phần vòi và phần thân. Phần thân bên trong chứa rượu vang là một túi nilon dày hoặc túi nhôm. Phần vòi được gắn ở đáy của túi/bịch dùng để đóng mở rót rượu. 

Rượu vang bịch để được bao lâu sau khi mở nắp? 

Nhìn chung các loại rượu vang đều được khuyến khích sử dụng trong vòng vài ngày kể từ khi mở nắp để không làm giảm đi hương vị tươi ngon ban đầu của rượu do tiếp xúc với không khí. Do cấu trúc của chúng mà thời hạn sử dụng rượu vang bịch lâu hơn so với các chai vang thông thường, 3-4 tuần kể từ khi mở nắp. 

Tại sao rượu vang bịch để được lâu hơn rượu vang chai sau khi mở nắp?

Các chuyên gia của Cao Minh cho biết bí quyết mà rượu vang bịch để được lâu hơn nằm ở việc chúng hạn chế tiếp xúc với không khí (Oxy). “Vòi và túi nhựa trong vang bịch sẽ giúp cho hương vị rượu luôn tươi ngon trong vòng một vài tuần kể từ khi mở nắp “. 

Rượu vang trong chai mỗi lần mở uống đều tiếp xúc rất nhiều với không khí trong khí đó, rượu trong vang bịch chỉ tiếp xúc không khi khi mở vòi lấy rượu vang. Bên cạnh đó, túi trong vang bịch sẽ xẹp xuống khi rượu được rót ra ngoài, điều này giúp giảm tối đa sự tiếp xúc với oxy của rượu. Chính vì vậy, rượu vang bịch nhạt màu dần sau 2 hoặc 3 tuần kể từ khi mở nắp. 

3 bí kíp bảo quản rượu vang bịch sau khi mở nắp

Nhiệt độ là chìa khóa cho bảo quản

Bảo quản lạnh sau khi mở nắp là yêu cầu phổ biến đối với các loại đồ uống và đối với rượu vang cũng không ngoại lệ. Hơi lạnh có tác dụng làm chậm quá trình oxy hóa và phai màu. 

Điều kiện hoàn hảo để bảo quản rượu vang là trong hầm rượu – một nơi đảm bảo tối, mát mẻ với mức nhiệt ổn định 13 ° C. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta không có hầm rượu, nên nguyên tắc bảo quảo chỉ cần đảm bảo mát mẻ từ 12 – 18° C, tránh ánh sáng trực tiếp và tránh đặc biệt là những nơi có nhiệt độ cao như cửa số, bếp hoặc trên nóc lò vi sóng. 

Từng loại rượu khác nhau sẽ đỏi hỏi một nhiệt độ bảo quản thích hợp nhất. Ví dụ đối với rượu vang trắng thì nhiệt độ bảo quản nên từ 12-15° C trong khi đó, nhiệt độ tốt nhất để bảo quản vang đỏ là 15 – 18° C. 

Chú ý các thời hạn liên quan  

Thời hạn sử dụng của rượu vang bịch được ghi trên bao bì, khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố nhưng nhìn chung, thời hạn này thường khoảng từ 

Thời hạn sử dụng khi chưa mở nắp: Rượu vang bịch khi chưa mở sẽ bảo quản từ 6-12 tháng tùy thuộc vào kích thước và chủng loại. 

Thời hạn sử dụng khi đã mở nắp: Rượu vang bịch đã mở được sử dụng trong vòng 3-4 tuần. 

Không nên di chuyển, rung lắc bịch rượu quá nhiều

Có thể bạn chưa biết nhưng do tính chất đặc biệt của nó mà rượu vang trước khi dùng cần được ở trạng thái yên tĩnh trong 1-2 ngày trước khi mở nắp để các chất cặn trong rượu vang lắng xuống đáy. 

Đồng thời, vì là một thức uống nhạy cảm nên bất cứ sự va chạm mạnh nào đều có thể làm thay đổi cấu trúc của rượu vang khiến cho nó không ngon như ban đầu. 

Vì vậy, muốn bảo quản rượu vang trong bịch đúng cách thì trước hết bạn nên đảm bảo bịch rượu của bạn được đặt ở một vị trí ít di chuyển, tránh những tác động, va chạm nhiều. 

Những mẫu rượu vang bịch ngon nhất 2020 

1. Vang Bịch Chile Ricossa Piemonte

Được làm từ giống nho đỏ Barbera nhưng lượng tannin thấp và tính axit cao, Vang Bịch Chile Ricossa Piemonte có hương vị khá đậm nhưng không bị đắng khi xuống tới dạ dày. Hương vị mạnh mẽ và khỏe khoắn của quả anh đào, việt quất và mâm xôi trỗi dậy cùng mùi thơm ngậy của vanilla. Rượu Ricossa Piemonte Barbera DOC được ngâm ủ trong các thùng gỗ sồi nhập khẩu từ Pháp khiến hương vị gỗ đọng lại khiến vang bich này càng trở nên cá tính. 

Vang bịch Ý Ricossa chứa dung tích 3 lít thường sử dụng trong các hội nghị, tiệc tùng, sinh nhật với sự kết hợp của đa dạng món ăn. Nhưng để nói là lý tưởng nhất phải kể đến những món ăn từ thịt đỏ hoặc các món ăn không quá cầu kỳ như pizza, spaghetti.

2. Vang Bịch Pháp Louis Eschenaued 3L

Là dòng vang đỏ với hương vị hoa quả dịu êm, Louis Eschenauer được lên men từ 100% giống nho Cabernet Sauvignon, được trồng rất phổ biến ở tỉnh Bordeaux, Pháp. 

Louis Eschenauer có hương thơm của quả đỏ, mứt đỏ, nho tươi và quả lý chua. Vị vang hơi ngọt và chát mềm mại. Sản phẩm rất phù hợp để dùng khai vị trong các bữa tiệc, thích hợp khi dùng với thịt bò, thịt cừu, đồ ăn cay, thịt gia cầm. 

Vang bịch Louis Eschenauer Cabernet Sauvignon với đóng gói tiện lợi trong túi trong nilon bóng kính và hộp giấy xách tay kèm van rót là một lựa chọn thông minh trong những bữa tiệc đông người.

3. Vang Bịch Ý Codici Tarantino

Vang Bịch Ý Codici Tarantino là sự kết hợp độc đáo giữa 2 giống nho là Primitivo (Áo) và Merlot (Pháp) nhưng lại là một sản phẩm có tiếng của Ý.

Vang Ý Codici Tarantino có màu tím đỏ đậm sắc nét, mạnh mẽ. Tuy chúng đậm đà rõ ràng của tannin, nhưng dòng vang này vẫn chứa sự ngọt ngào trong hương vị thơm lừng đặc trưng đầy hoa quả.

 Với dung tích lớn 3 lít, chúng được ưa dùng trong các tiệc cưới hỏi hoặc sinh nhật. Nếu dùng Codici Tarantino  để chúng gợi lên rõ nét nhất hương trái cây đỏ, mận và việt quất thì những chuyên gia hàng đầu Ý khuyên người dùng nên kết hợp chúng với các món nướng, hải sản hoặc thịt xông khói. Ngoài ra, các món rau xanh và nấm cũng là một tỏng những ý tưởng không tệ ăn kèm trong bữa ăn này.

4. Vang Bịch Chile Elite – Casas Patronales

Nhờ sức mạnh tròn đầy, vang trở nên nhẹ nhàng hơn với một nồng độ hài hòa. Rượu vang tinh tế mang lại dư vị tươi mát sống động của trái cây tinh tế.

Rượu vang  Chile Elite – Casas Patronales có một điểm cuối lý tưởng của giống nho Sự tinh tế và tươi ngon của hoa quả làm nên nhiều dư vị đậm đà của trái cây nồng nàn. Vang đỏ tinh tế mang lại sức mạnh tươi mát của trái cây nhẹ nhàng.

5. Vang Bịch Ý Duca Di San Maetino

Đây là loại vang Ý ngọt. Rượu Duca Di San Maetino được trộn từ các giống nho tốt nhất tại các vùng đất tốt nhất của Ý. Rượu có màu đỏ đậm mạnh mẽ, hương thơm đặc trưng của hoa quả tươi, hoa violet và dâu rừng. Rượu có sự cân bằng hoàn hảo, tannin mềm mại. 

Rượu có sự cân bằng hoàn hảo với tanin tốt mềm mại. Kết hợp cùng các món ăn từ thịt đỏ chế biến, thịt nướng, uống khai vị. Thích hợp hơn với phụ nữ, tiệc rượu có đông người, tiệc cơ quan. 

Nếu thưởng thức rượu vang là một nghệ thuật thì bảo quản rượu vang cũng đòi hỏi sự khéo léo của những người hiểu về nó, đặc biệt là lượng lớn rượu vang có khả năng thừa như vang bịch. 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây mà Cao Minh gửi đến bạn, bạn sẽ cảm thấy thật dễ dàng trong bảo quản rượu bịch, làm sao cho những bịch rượu không bị mất đi hương vị nguyên bản tuyệt vời của nó!

Bài viết liên quan

100 % sản phẩm
được nhập khẩu nguyên chai

100 % khách hàng
được tư vấn lựa chọn từ chuyên gia

Giao hàng toàn quốc
24/7

Khách hàng thân thiết


© 2020 Cao Minh
DMCA.com Protection Status