Khám phá tên các loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới

Tác giả: Rượu vang Cao Minh

Rượu vang hiện nay đã là thức uống thông dụng và được rất nhiều người yêu thích. Trên thế giới, các loại vang phong phú từ màu sắc, hương vị, nồng độ… mỗi loại sẽ có những đặc trưng riêng nên đối với mỗi khách hàng sẽ có cảm nhận riêng về loại rượu vang ngon của mình. Vì thế trong bài viết này, Cao Minh sẽ cùng bạn khám phá tên các loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới được nhiều khách hàng đánh giá là ngon và nổi tiếng nhất trên thế giới nhé.

1. Robert Mondavi – Một trong số tên các loại rượu vang nổi tiếng

trên thế giới ở Mỹ

Năm 1996, Mondavi thành lập hãng sản xuất rượu vang  Robert Mondavi ở Oakville. Mondavi trở thành hãng rượu vang cao cấp nhất California, xuất khẩu sang hơn 90 quốc gia trên khắp thế giới. Dòng họ Mondavi di cư từ vùng Marche vùng biển phía đông nước Ý sang Mỹ sinh sống. Lúc đầu họ chế tạo theo công thức truyền thống Châu Âu nhưng đến năm 1993 họ mở rộng quy mô, nâng cao quy trình hiện đại hóa máy móc, trang thiết bị.

Robert Mondavi – Rượu vang Mỹ

Robert Mondavi – Thương hiệu rượu vang Mỹ nổi tiếng

Rượu vang của  Robert Mondavi, Mỹ đã có vị thế vững vàng trên thị trường tiêu thụ rượu khắp thế giới, rượu của họ có vị nhẹ, mang những tầng hương thơm hấp dẫn và tinh tế. Loại rượu có giá thành trung bình được tiêu thụ nhiều nhất ở Mỹ của hãng rượu Robert Mondavi Cabernet Sauvignon có giá dưới 30$.

2. Hardys – Một trong số tên các loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới ở Úc

Hardys một hãng sản xuất rượu vang hàng đầu ở Úc. Hardys được thành lập năm 1853 bởi Thomas Hardy đến năm 2003 Hardys hợp nhất với Constellation Mỹ thành Constellation Wines, và trở thành nhà kinh doanh rượu vang lớn nhất thế giới. Dòng rượu vang nổi tiếng mang nhãn hiệu Nottage Hill là trái tim của triết lý Hardys. Nottage Hill đã trở thành nhãn hiệu rượu vang được ưa chuộng trên khắp thế giới bởi chính nó rất cân bằng, dễ cảm nhận và đậm đặc.

Bổ sung thêm kiến thức:

 

Hardys một hãng sản xuất rượu vang hàng đầu ở Úc

Hardys một hãng sản xuất rượu vang hàng đầu ở Úc

Trải qua gần 2 thế kỷ, Hardys đã khẳng định được uy tín của mình trong dòng rượu vang cao cấp nhất thế giới, với thị trường ở toàn Châu Âu, Mỹ và Châu Á và luôn nhận được sự yêu thích của những người sành rượu. Loại rượu có mức giá thấp nhất của hãng này là Hardys  Stamp Shiaraz/ Cabernet Sauvignon – 135, ở nước ta sau khi nhập khẩu chai rượu này có giá 320.000 VNĐ, khá là vừa túi người tiêu dùng nên loại hàng này luôn trong tình trạng “cháy”.

3. Château Gruaud-Larose – Một trong số tên các loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới ở Pháp

Hàng thế kỷ qua phần lớn rượu vang ngon thượng hạng luôn được sản xuất tại Bordeaux, Château Gruaud-Larose là một những thương hiệu rượu nổi tiếng được sản xuất ở đó. Vườn nho ở Bordeaux nằm giáp bờ biển, khí hậu quanh năm mát mẻ, địa thế đất tốt đem lại cho hương vị rượu vang ở đây vị thanh khiết, nhẹ nhàng đầy say đắm lòng người.

Ghé xem ngay các chai rượu vang cao cấp nhất:

  • 3000+ chai Rượu Vang Nhập Khẩu Cao Cấp Đang Sẵn Hàng

 

Château Gruaud-Larose – Rượu vang Pháp

Château Gruaud-Larose là chai vang đình đám thuộc làng rượu vang Pháp.

Thương hiệu rượu đầu tiên của họ – Deuxièmes Crus, tiếp đó là Sarget du Château Gruaud-Larose,  La Roseraie de Gruaud Larose cũng lần lượt được ra đời và trình thị trường rượu quốc tế. Ở Việt Nam một trong những loại rượu của hãng này có sức tiêu thụ mạnh là chai rượu vang đỏ Château Gruaud Larose 2001 (75cl).

4. Concha Y Toro – Một trong số tên các loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới ở Chile

Concha Y Toro, Chile được thành lập bởi  DonMelchor de Santiago Concha y Toro và vợ của ông, Emiliana Subercaseaux vào năm 1883, hãng rượu này có lịch sử hình thành lâu đời, cùng với kinh nghiệm họ tạo nên một thương hiệu vững vàng trong lòng người tiêu dùng. Concha y Toro là hãng rượu được tầng lớp quý tộc Chile sử dụng từ thời xa xưa. Người ta thường liên tưởng đến hình tượng mặt quỷ khi nhắc tới hãng rượu này.

Xem thêm các kiến thức về rượu vang tại:

 

Concha Y Toro

Concha Y Toro là hãng rượu có lịch sử hình thành lâu đời tại Chile.

Cuối những năm 1800, nhà sáng lập Don Melchor chợt nhận thấy nhiều loại rượu vang ngon nhất của ông dần mất tích một cách bí ẩn, ông đã dựng nên câu chuyện về quỷ sống trong căn hầm để bảo vệ những chai rượu vang ngon. Từ đó hầm chứa rượu nơi đây được gọi tên là Casillero del Diablo nghĩa là Hầm Quỷ. Một trong những loại rượu vang có giá tương đối thấp của hãng này là Concha y Toro Vendanges Tardives Sauvignon Blanc 2014 có giá là 13,20$.

5. Yellow tail – Một trong số tên các loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới ở Úc

Yellow tail là loại rượu mới nổi tiếng trên thị trường tiêu thụ rượu từ năm 2011, đi từ xuất phát là một thương hiệu nhỏ của Úc, ngày nay nó đã phát triển và trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu được thế giới công nhận. Yellow Tail là thương hiệu được thành lập vào năm 2001 bởi gia đình nhà Casella ở Sicily, họ di dân đến vùng New South Wales của Úc vào năm 1957.

Yellow tail – Rượu vang Úc

Yellow tail là loại rượu Úc mới nổi tiếng trên thị trường tiêu thụ rượu từ năm 2011.

Thủ phủ tại Yenda, nhà máy có công nghê hiện đại nhất thế giới, mỗi năm sản xuất trữ lượng lớn phục vụ nhu cầu người dùng. Biểu tượng của hãng rượu này là hình ảnh chú chuột túi Kangaroo, hãng rượu này luôn đứng vị trí nhập khẩu số 1 tại Mỹ, xuất đi hơn 40 quốc gia, hơn 2 triệu chai được tiêu thụ mỗi ngày trên toàn thế giới. Một trong những loại rượu được Việt Nam tiêu thụ nhiều là Yellow Tail Merlot có giá bán khá rẻ chỉ 290.000VNĐ chai có dung tích 750ml.

6. Almaviva – Một trong số tên các loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới ở Chile

Đây là loại rượu vang Chile hảo hạng, vùng Almaviva có 2 tiểu vùng lớn đó là Huasco và Coquimbo chuyên sản các loại rượu, đặc biệt là rượu mạnh, vùng Limari sản xuất rượu vang.

Almaviva – Rượu vang Chile

Almaviva xuất sắc thuộc dòng rượu vang Chile hảo hạng.

Được thành lập từ năm 1976 và đến năm 1984 lần đầu tiên xuất khẩu rượu sang vương quốc Anh. Almaviva 2003 Red (Puente Alto) là một trong những chai rượu được tính thang điểm 94 theo đánh giá của tạp chí nổi tiếng về rượu Wine Enthusiast bình chọn. Almaviva 2007 lạoi rượu của hãng này được Việt Nam nhập khẩu và bán với giá 3.850.000 VNĐ chai 750ml.

7. Lucente – Một trong số tên các loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới tại Ý

Có ý kiến cho rằng Lucente, của Ý là hãng rượu làm vừa lòng những người thưởng thức rượu nhất. Việc lựa chọn nguồn nguyên liệu để tạo ra những chai rượu vang rất kì công,cẩn thận tại vùng Montalcino.

Lucente – Rượu vang Ý

Lucente đại diện cho rượu vang Ý- là sự hiện diện ở tất cả các nước trên toàn thế giới.

Lucente có biểu tượng mặt trời rực cháy, họ hi vọng thương hiệu này được nổi tiếng nhiều người biết đến, sự hiện diện ở tất cả các nước trên toàn thế giới, tạo nên hình ảnh quen thuộc như chính mặt trời vậy. Ngoài ra biểu tượng này cũng biểu hiện sự khát khao cháy bỏng muốn chiếm lĩnh thị trường rượu của họ. Santi Nobile Nero d´avola của hãng này ở Việt Nam có giá bán khá “mềm” 30.000 VNĐ chai 750ml.

8. Urbina – Một trong số tên các loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới ở Tây Ban Nha

Đây là một hãng rượu trẻ, phát triển trên quy mô kinh doanh gia tộc của dòng họ của gia tộc Bodega, họ đã rất nổi tiếng trong lĩnh vực kinh khách sạn và Spa làm đẹp.

Urbina – Rượu Vang Tây Ban Nha

Urbina – Hãng rượu Vang Tây Ban Nha mới “hot” gần đây.

Quy trình để tạo ra chai rượu thơm ngon được tuân thủ rất nghiêm ngặt, từ khâu trồng phải lựa chọn những gốc nho tốt nhất. Nơi cất giữ những chai rượu là ở trung tâm của Valle de Guadalupe – nơi được bao quanh bởi rượu và nhà hàng.  Ella Hills Vino Tinto của hãng này có giá bán là 48$.

9. Terrazas – Một trong số tên các loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới ở Argentina

Argentina là nước sản xuất vang lớn thứ 5 trên thế giới và là nhà xuất khẩu lớn thứ 9. Trong đó, rượu Vang Terrazas được báo chí quốc tế đánh giá ở mức trên 90 điểm như là nhà sản xuất rượu vang hàng đầu của Argentina.

Terrazas – Rượu vang Argentina

Terrazas được báo chí quốc tế đánh giá cao thiết kế lẫn hương vị.

Terrazas làm 3 loại Malbec (Giống nho tốt hàng đầu Argentina) ở 3 mức giá khác nhau làm lôi cuốn bất cứ khách hàng nào. Các vườn nho ở độ cao đồng nhất (so với mặt nước biển), kể cả vườn nho gốc Malbec, được trồng từ năm 1929, sản xuất loại nho có độ chín tối ưu, chặt và đậm đặc.

Trên đây là tên các loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới về chất lượng, thiết kế và hương vị. Mỗi thương hiệu đều mang lại cho thực khách mỗi trải nghiệm khác nhau. Không chỉ thế, hầu hết những thương hiệu này đều đã trải qua quá trình tồn tại và phát triển lâu dài, tạo nên những “nét riêng, chất riêng”, luôn đổi mới để thu hút những tín đồ sành vang trên khắp thế giới.

Cùng khám phá các danh mục rượu vang khác của Cao Minh tại đây.

Địa chỉ showroom:

Hà Nội:

– Số 125-127 đường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội – 093 1833 666

– Số 190 đường Sài Đồng, quận Long Biên, TP. Hà Nội – 098 2678 335

– Ngã tư Tân Xã, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội – 086 2798 193

Thành phố Hồ Chí Minh: Số 61 đường Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận – 093 1833 666

Vĩnh Phúc: Số 113 đường Mê Linh, TP. Vĩnh Yên – 096 9270 786

Lạng Sơn: Số 77 đường Lý Thường Kiệt, phường Vĩnh Trại – 037 7905 789

Bắc Ninh: Số 29 phố Ngoại Thương, phường Đông Ngàn, TP. Từ Sơn – 097 3898 691

Hưng Yên: THU-18, khu nhà phố Thủy Nguyên, KĐT Ecopark, xã Phụng Công, huyện Văn Giang – 086 6072 468

Phú Thọ: KĐT Minh Phương, TP. Việt Trì – 096 6395 858

Nghệ An: Số 8 đường Lê Hồng Phong, TP. Vinh – 0968 233 332

Ninh Bình: Số 135 phố Đinh Tiên Hoàng, Thanh Bình, TP. Ninh Bình, Ninh Bình – 0944 563 678

Bằng tất cả trái tim, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

“Uống không hợp đổi hàng thoải mái 7 ngày toàn quốc” với Chính sách đổi hàng từ Cao Minh.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm rượu vang nhập khẩu từ Ý, Pháp, Chile, Tây Ban Nha, Đức… của Rượu vang Cao Minh

Sản phẩm
Bài viết liên quan

© 2020 Cao Minh