Hướng dẫn sử dụng hoa trang trí giỏ quà tết 

Tác giả: Rượu vang Cao Minh

Để cho giỏ quà tết thêm đẹp mắt, sang trọng thì bạn có thể sử dụng thêm hoa để trang trí. Điều này sẽ giúp cho giỏ quà của bạn trở nên ấn tượng, tinh tế trong mắt người nhận. Cùng tìm hiểu cách sử dụng hoa trang trí giỏ quà tết qua nội dung bài viết sau đây nhé.

1. Làm hoa trang trí giỏ quà tết cần những nguyên liệu gì?

 Để có thể thực hiện hoa trang trí giỏ quà tết đẹp mắt thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau: 

  • Rượu vang, trái cây, hộp trà 
  • Hoa hướng dương.
  • Hoa lục môn.
  • Hoa lan vũ nữ.
  • Một ít tùng đuôi chồn.
  • Lá dương xỉ Pháp.
  • Cầu mây, ruột mây trang trí.
  • Giỏ quà

Hoa trang trí giỏ quà tết 

Hoa trang trí giỏ quà tết 

Phần lá dương xỉ các bạn sẽ phun màu sơn đồng lên mặt lá. Sau đó với phần ruột mây các bạn sẽ tạo thành nhiều hình dáng như hình cầu, hình tam giác để lát chúng ta sẽ trang trí. Phần hộp hoa này các bạn sẽ chuẩn bị một khay gỗ có hình chữ nhật và tiến hành vào form như bình thường. 

2. Các bước thao tác hoa trang trí giỏ quà tết 

Dưới đây là từng bước thao tác hoa trang trí giỏ quà tết mà bạn có thể áp dụng và thực hiện ngay tại nhà 

2.1. Cho rượu và hộp trà vào khay cắm

Cho rượu vang vào giỏ quà 

Cho rượu vang vào giỏ quà 

Để làm được món quà này thì đầu tiên các bạn sẽ gia cố chai rượu vào trước. Chai rượu muốn cố định trên foam các bạn sẽ sử dụng các đoạn que tre. Những đoạn que tre này chúng ta sẽ cài lại xung quanh chai rượu vang. 

Tiếp theo để đảm bảo hơn các bạn sẽ dùng băng keo dán chặt lại. Trưng bày giỏ quà bằng hoa, trái cây và rượu đẹp nhất. Sau đó phần hộp trà các bạn cũng tiến hành làm tương tự như chai rượu. 

Với những nguyên liệu ngày hôm nay bạn có thể thay thế bằng những món quà mà mình muốn gửi tặng nhất đến người nhận. Cách làm thì chúng ta cũng thực hiện tương tự. 

2.2. Điểm lá đuôi chồn tạo dáng

Trang trí lá tạo dáng cho giỏ quà 

Trang trí lá tạo dáng cho giỏ quà 

Kế tiếp cho lá đuôi chồn cắm vào để định dạng cho hộp quà. Khi cho lá vào các bạn sẽ cắm sao cho viền theo phần quà của mình. Tuy nhiên tuyệt đối các bạn không được che mặt trước của quà nhé. 

Phần lá đuôi chồn này nó có độ mềm nên các bạn có thể đánh cho nó cong nhẹ một xíu. Bằng cách dùng tay uốn cong phần lá lại để tạo độ mềm mại hơn cho hộp quà. Tiếp theo các bạn sẽ có ngay những đoạn lá ở ngay phía trước. Các bạn sẽ viền lá ở gần miệng khay gỗ ngay phần đế xốp. Đối với lá phía trước chiều cao của nó sẽ thấp hơn so với các lá sau. Để đảm bảo không che hoa và các phần quà. 

Lưu ý không quên dùng lá đuôi chồn tạo dáng cho cả hai bên cánh foam. Sau đó tiến hành cắm lá trên toàn bộ mặt foam.

2.3. Cắm lá dương xỉ nhũ đồng

Cắm lá dương xỉ nhũ đồng 

Cắm lá dương xỉ nhũ đồng 

Sử dụng tiếp phần lá dương xỉ đã được nhũ đồng chen lẫn vào bên trong khay hoa. Các bạn cũng điểm lá xung quanh toàn bộ hộp hoa. Khi cho màu nhũ đồng này vào sẽ giúp món quà này trở nên trân quý hơn. Với kiểu lá này chúng ta cũng nương theo dáng lá đuôi chồn đã định hình. Cắm lá dương xỉ nhũ đồng

2.4. Sử dụng hoa chủ đạo là hoa hướng dương và lục môn

Phần hoa tiếp theo mà các bạn sẽ sử dụng đó là hoa hướng dương. Phần hoa hướng dương các bạn sẽ cắm ở một bên phải hay trái đều được. Cắm cây đầu tiên chiều cao của nó sẽ thấp hơn chai rượu một chút. Điểm tiếp một cây hoa cao hơn ở phía ngược lại và xoay mặt hoa ra ngoài. Sau đó dùng tiếp một cành hoa ngắn hơn chúng ta điểm ở phía trước. 

Các bạn cứ nương theo phần lá mà chúng ta đã cắm. Tiếp tục đi lan phần hoa hướng dương theo chiều cao thấp đổ dần xuống. Cắm cây đầu tiên chiều cao của nó sẽ thấp hơn chai rượu

Tiếp theo chúng ta cho hoa lục môn vào. Các bạn sẽ cho vào phần chân của món quà. Khi mà đi vào như thế này nó vừa làm đẹp mà cũng che kỹ đi phần đế xốp. Cho tiếp phần hoa lan vũ nữ điểm nhẹ. Các bạn sẽ điểm theo đường hoa đã có và ngay trong lòng khung lá đã tạo. Cứ tuân theo nguyên tắc cắm lá đâu là hoa đó, hoa đâu là lá đó. Những nét hoa nhỏ như thế này sẽ giúp phần quà của bạn được lung linh hơn. 

2.5. Cắm chùm nho và trang trí thêm phụ kiện

Trang trí phụ kiện cho giỏ quà 

Trang trí phụ kiện cho giỏ quà 

Khi đã có được phần hoa rồi, chúng ta sẽ cho tiếp phần trái vào. Với chùm nho các bạn sẽ cố định vào tăm tre sau đó sẽ kết nối lại bằng sáp. Nên quấn cho thật chặt để que tre và chùm nho thành một thể đồng nhất. Sau đó cắm phần trái này cho rơi ra một bên bất kỳ. 

Khi xiên que vào bạn nên xiên thật sâu để đảm bảo phần trái cây không rơi ra khi vận chuyển. Kế tiếp các bạn điểm xuyến thêm cầu mây vào tí xíu để có thể phần phụ kiện. Với những bước đơn giản như vậy là món quà của bạn đã hoàn thành giỏ quà trang trí hoa rồi đó.

Bài viết đã chia sẻ cách sử dụng hoa trang trí giỏ quà tết mà bạn đọc có thể áp dụng tại nhà. Hãy áp dụng để có những giỏ quà thật đẹp và ý nghĩa dành tặng những người thân yêu bạn nhé. 

Địa chỉ showroom:

Hà Nội:

– Số 125-127 đường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội – 093 1833 666

– Số 190 đường Sài Đồng, quận Long Biên, TP. Hà Nội – 098 2678 335

– Ngã tư Tân Xã, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội – 086 2798 193

Thành phố Hồ Chí Minh: Số 61 đường Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận – 093 1833 666

Vĩnh Phúc: Số 113 đường Mê Linh, TP. Vĩnh Yên – 096 9270 786

Lạng Sơn: Số 77 đường Lý Thường Kiệt, phường Vĩnh Trại – 037 7905 789

Bắc Ninh: Số 29 phố Ngoại Thương, phường Đông Ngàn, TP. Từ Sơn – 097 3898 691

Hưng Yên: THU-18, khu nhà phố Thủy Nguyên, KĐT Ecopark, xã Phụng Công, huyện Văn Giang – 086 6072 468

Phú Thọ: KĐT Minh Phương, TP. Việt Trì – 096 6395 858

Nghệ An: Số 8 đường Lê Hồng Phong, TP. Vinh – 0968 233 332

Ninh Bình: Số 135 phố Đinh Tiên Hoàng, Thanh Bình, TP. Ninh Bình, Ninh Bình – 0944 563 678

Bằng tất cả trái tim, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

“Uống không hợp đổi hàng thoải mái 7 ngày toàn quốc” với Chính sách đổi hàng từ Cao Minh.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm rượu vang nhập khẩu từ Ý, Pháp, Chile, Tây Ban Nha, Đức… của Rượu vang Cao Minh

Sản phẩm
Bài viết liên quan

© 2020 Cao Minh