Rượu vang Ý Prunotto Barbera d’Alba

Liên hệ hotline 0931833666 (Mr.Hải Hà) để nhận chính sách giá buôn tốt nhất từ Cao Minh.

759.000 đ
Dung tích 750ml
Thương hiệu Prunotto
Giống nho Barbera
Loại vang Rượu vang đỏ
Nồng độ 14.5% Vol
Xuất xứ Rượu Vang Ý
Số lượng
Thêm vào giỏ hàng
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay
[contact-form-7 404 "Not Found"]
Gọi ngay cho chúng tôi 0931833666
Bài viết chi tiết

Một ly rượu vang ngon có thể mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời của vùng đất nơi nó được sản xuất và chai rượu vang Ý Prunotto Barbera d’Alba là một ví dụ hoàn hảo cho điều đó. Nổi bật đa tầng lớp hương thơm và sự đậm đà của trái cây chín, vani, da thuộc, chắc hẳn bạn sẽ không bao giờ phải hối hận khi sở hữu chai vang này.

Tìm hiểu về nhà sản xuất Prunotto – Cái nôi của những chai vang Ý đẳng cấp và khác biệt

Nhà sản xuất Prunotto là một trong những nhà sản xuất rượu vang hàng đầu của Ý.  Công ty này được thành lập vào những năm 1904 bởi Alfredo Prunotto – một người yêu thích rượu vang và muốn tạo ra những chai vang chất lượng cao từ các giống nho địa phương.  Trong thời gian đầu, Prunotto chỉ sản xuất rượu vang nhỏ lẻ cho người dân địa phương. Tuy nhiên, với sự phát triển và mở rộng, Prunotto đã trở thành một trong những thương hiệu rượu vang nổi tiếng và được yêu thích nhất ở vùng Piemonte.

Năm 1989, Prunotto được mua lại bởi Gaja Family, một trong những gia đình sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất của Ý. Từ đó, công ty đã tiếp tục phát triển và cải tiến quy trình sản xuất của mình để tạo ra những chai rượu vang đẳng cấp nhất. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm lâu năm của Prunotto và sự đổi mới của Gaja Family đã tạo ra những chai rượu vang tuyệt vời như Prunotto Barbera d’Alba. Từ việc chọn giống nho, chăm sóc cây trồng, thu hoạch nho, đến quy trình lên men và ủ rượu, Prunotto luôn tập trung vào chất lượng và sự độc đáo của sản phẩm.

Tìm hiểu về nhà sản xuất Prunotto - Cái nôi của những chai vang Ý đẳng cấp và khác biệt

Tìm hiểu về nhà sản xuất Prunotto – Cái nôi của những chai vang Ý đẳng cấp và khác biệt

Hiện nay nhà Prunotto sở hữu 65 ha đất trồng nho ở các khu vực khác nhau của Piedmont, bao gồm Barolo, Barbaresco, Alba và Asti. Với những kinh nghiệm và sự đam mê, nhà sản xuất Prunotto đã tạo ra những chai rượu vang đẳng cấp và được yêu thích trên toàn thế giới. Chính vì thế, khi thưởng thức Prunotto Barbera d’Alba, bạn không chỉ thưởng thức một sản phẩm tuyệt vời, mà còn là sự kết hợp giữa kinh nghiệm và đam mê của một thương hiệu rượu vang hàng đầu của Ý.

Khám phá những chai rượu vang Ý chất lượng tuyệt hảo nhất của Cao Minh tại đây!

Khám phá những điểm nổi bật của chai rượu vang Ý Prunotto Barbera d’Alba

Nói về Barbera – Giống nho độc đáo làm nên chai vang Prunotto Barbera d’Alba tuyệt vời

Chai rượu vang Ý Prunotto Barbera D’Alba được làm từ 100% nho Barbera, được lựa chọn từ các vườn nho hàng đầu tại Piemonte.

Giống nho Barbera được trồng rộng rãi ở khu vực Piemonte của Ý và là giống nho đỏ phổ biến thứ ba của Ý, sau Sangiovese và Montepulciano. Cây nho Barbera thường có cành lá dày và quả to, màu đen tím. Giống nho này có lịch sử trồng trọt lâu đời tại Piemonte, có thể trở về thế kỷ XIII. Barbera thường được trồng trên đất đá vôi và đất sét, cho ra trái có độ chua cao, tannin mạnh và hương vị trái cây đen, cam thảo, trái việt quất, hương thuốc lá và gia vị.

Nói về Barbera - Giống nho độc đáo làm nên chai vang Prunotto Barbera d’Alba tuyệt vời

Nói về Barbera – Giống nho độc đáo làm nên chai vang Prunotto Barbera d’Alba tuyệt vời

Barbera thường được chọn để làm rượu vang vì độ chua và acid của nó, cho phép tạo ra rượu vang đỏ trái cây, cân bằng và phù hợp với nhiều loại thực phẩm. Rượu vang Barbera thường được gọi là “người bạn đồng hành của thực phẩm” bởi vì nó thường được kết hợp với các món ăn của vùng Piemonte, chẳng hạn như bánh tôm, thịt bò nướng, và đặc biệt là bánh mỳ và món ăn từ trứng

Quy trình sản xuất rượu vang Ý Prunotto Barbera D’Alba

Quy trình sản xuất của Prunotto Barbera D’Alba bắt đầu với việc thu hoạch nho từ các vườn nho trong vùng Alba và Langhe vào tháng 9. Sau khi được thu hoạch, những trái nho được thả vào các thùng chứa để vận chuyển đến nhà máy sản xuất.

Tại nhà máy, những trái nho được phân loại và lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Sau đó, chúng được bóc hạt và ủ trong các thùng chứa thép không gỉ trong khoảng 5-7 ngày ở nhiệt độ 28-30 °C (82-86 °F). Sau đó, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp trong khoảng 12 tháng để cho rượu vang trưởng thành và phát triển hương vị.

Ghi chú nếm thử rượu vang Ý Prunotto Barbera D’Alba

Ấn tượng đầu tiên khi thực khách thưởng thức chai vang Prunotto’s Barbera d’Alba chính là màu đỏ ruby đậm cùng ​​​​với các điểm nhấn màu tím của nó.  Màu sắc lịch lãm, sang trọng và bí ẩn đó đã góp phần dự đoán được hương vị đậm đà và cuốn hút của chai vang này.

Nếm thử rượu vang Ý Prunotto Barbera D’Alba

Nếm thử rượu vang Ý Prunotto Barbera D’Alba

Lắc nhẹ ly vang thôi mà hương nho thoang thoảng với hương hoa tươi của hoa hồng hòa quyện với hương trái cây chín và vị cay đã tấn công đầu mũi. Vòm miệng đầy đặn với trái cây chín đỏ như mận, anh đào đỏ, quả mâm xôi kết hợp cùng sự bùi bùi của vani, caramel, cam thảo và thảo mộc. Rượu đậm đà, độ chua trung bình, tannin tròn trịa, kết thúc với da thuộc và lá quế.

Hướng dẫn sử dụng rượu vang Ý Prunotto Barbera D’Alba

Dưới đây là một số lời khuyên của Cao Minh dành cho bạn khi thưởng thức chai vang đỏ Prunotto Barbera D’Alba:

  • Trước khi thưởng thức bạn hãy cho vang thở ngoài nhiệt độ phòng trong khoảng từ 30-45 phú để tận hưởng trọn hương vị của vang và giúp vang bớt gắt hơn nhé.
  • Nhiệt độ phục vụ lý tưởng cho chai vang này là khoảng 16-18°C. Chính vì vậy, hãy làm mát vang nửa tiếng trong tủ lạnh trước khi uống nhé!
  • Về kết hợp ẩm thực, hãy dùng chai vang đỏ xuất sắc này cùng các món ăn như sườn heo ướp BBQ, bò Wellington, cừu xào rau củ hay heo quay. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp rượu vang này với các loại phô mai trưởng thành như Camembert, Brie hay các món mì ống với sốt cà chua như spaghetti bolognese hoặc lasagna để tăng thêm sự phong phú cho khẩu vị. 
  • Nếu yêu thích ẩm thực Á Đông thì bạn có thể kết hợp chai rượu vang này với các món ăn có gia vị đậm đà và cay nóng như gà xào ớt Hàn Quốc, bò lúc lắc Việt Nam hay curry Thái Lan.

Với những hướng dẫn trên, Cao Minh hy vọng bạn sẽ có trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất với chai rượu vang Prunotto Barbera D’Alba.

Ưu đãi cho sản phẩm rượu vang Ý Prunotto Barbera D’Alba tại Cao Minh

Để sở hữu ngay rượu vang Ý Prunotto Barbera D’Alba với những chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn, bạn có thể ghé thăm showroom rượu vang của Cao Minh để được các chuyên gia của Cao Minh tư vấn tận tình nhé. 

Địa chỉ showroom:

Hà Nội:

– Số 125-127 đường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội – 093 1833 666

– Số 190 đường Sài Đồng, quận Long Biên, TP. Hà Nội – 098 2678 335

– Ngã tư Tân Xã, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội – 086 2798 193

Thành phố Hồ Chí Minh: Số 61 đường Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận – 093 1833 666

Vĩnh Phúc: Số 113 đường Mê Linh, TP. Vĩnh Yên – 096 9270 786

Lạng Sơn: Số 77 đường Lý Thường Kiệt, phường Vĩnh Trại – 037 7905 789

Bắc Ninh: Số 29 phố Ngoại Thương, phường Đông Ngàn, TP. Từ Sơn – 097 3898 691

Hưng Yên: THU-18, khu nhà phố Thủy Nguyên, KĐT Ecopark, xã Phụng Công, huyện Văn Giang – 086 6072 468

Phú Thọ: KĐT Minh Phương, TP. Việt Trì – 096 6395 858

Nghệ An: Số 8 đường Lê Hồng Phong, TP. Vinh – 0968 233 332

Ninh Bình: Số 135 phố Đinh Tiên Hoàng, Thanh Bình, TP. Ninh Bình, Ninh Bình – 0944 563 678

Bằng tất cả trái tim, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

“Uống không hợp đổi hàng thoải mái 7 ngày toàn quốc” với Chính sách đổi hàng từ Cao Minh.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm rượu vang nhập khẩu từ Ý, Pháp, Chile, Tây Ban Nha, Đức… của Rượu vang Cao Minh

Sản phẩm khác

© 2020 Cao Minh