10+ loại rượu có nồng độ cồn cao nhất khiến người tửu lượng cao cũng e ngại

Tác giả: Rượu vang Cao Minh

Theo bạn, rượu có nồng độ cồn bao nhiêu là cao nhất? Rượu trắng ở Việt Nam 45 độ, 50 độ hay hơn 60 độ là cao nhất rồi. Tuy nhiên, trên thế giới có những loại rượu nồng độ cao hơn rất nhiều, nghe thôi đã thấy sợ. Trong bài viết này, hãy cùng tìm tìm hiểu 10+ loại rượu có nồng độ cồn cao nhất nhé!

Nồng độ cồn trong rượu là gì?

Trước khi tìm hiểu về những loại rượu có nồng độ cồn cao nhất, cần hiểu rõ nồng độ cồn trong rượu là gì? Nồng độ cồn trong rượu là con số cho biết có bao nhiêu phần trăm (%) rượu trong một hỗn hợp dung dịch rượu. Nồng độ cồn càng cao rượu càng mạnh và ngược lại.

Nồng độ cồn trong rượu là gì

Nồng độ cồn trong rượu là gì

Rượu có nồng độ cồn bao nhiêu là rượu mạnh? Rượu mạnh là rượu có nồng độ cồn từ 40% trở lên. Ở nước ta, một số loại rượu quen thuộc là rượu mạnh như rượu trắng (30% – 40%), rượu nếp (35% – 45%), rượu vodka (40% – 55%).

Tuy nhiên, nồng độ 55% chưa phải là mạnh nhất. Trên thế giới có những loại rượu có nồng độ cực cao, lên tới 96%. Chỉ nhìn vào con số này thôi thì ngay cả người sành rượu có tửu lượng cao cũng phải khiếp sợ.

Những dòng rượu có nồng độ cồn cao nhất hiện nay

Bạn đang học nghề Bartender, bạn là người sành rượu hay đơn giản bạn có hứng thú và muốn tìm hiểu về những loại rượu có nồng độ cồn cao nhất? Dưới đây là 6 dòng rượu mạnh nhất trên thế giới hiện nay.

Rượu Gin

Rượu Gin loại rượu mạnh rất được yêu thích kể cả khi uống nguyên chất hay pha chế các loại cocktail. Loại rượu này được sản xuất từ quả cây bách xù cùng nhiều nguyên liệu thảo mộc khác như rễ cây bạch chỉ, vỏ cam, vỏ chanh, gừng, hồi, bơ, quả hạnh, quế…

Rượu Gin

Rượu Gin

Rượu Gin không màu, nồng độ 40% – 43%, có hương thơm thảo mộc tự nhiên vô cùng cuốn hút. Nó thường được phục vụ kèm với một lát chanh. Hà Lan và Anh là 2 quốc gia sản xuất nhiều rượu Gin nhất thế giới.

Rượu Gin có 4 loại phổ biến là London Dry Gin, Plymouth Gin, Old Tom Gin và Genever Gin. Rượu này thích hợp uống trong mùa đông hoặc sử dụng làm nguyên liệu pha chế cocktail.

Rượu Vodka

Vodka là một trong những rượu có nồng độ cồn cao nhất vô cùng quen thuộc ở nước ta. Khoai tây, bắp, gạo… được ủ lên men, sau đó chưng cất bằng phương pháp patent still, lọc qua than hoạt tính sẽ thu được thành phẩm là rượu Vodka có độ tinh khiết cao, nồng độ lên tới 55%.

>>>Xem thêm Rượu Vang Ý F Gold Limited Edition thượng hạng [Ưu đãi T8]

Rượu Vodka

Rượu Vodka

Rượu Vodka có hương vị cay nồng đặc trưng, người uống sẽ cảm nhận được độ mạnh của rượu ngay khi chạm môi. Rượu Vodka không màu, không mùi và được phục vụ kèm một lát chanh tươi. Đây là loại rượu mang tính biểu tượng của Nga.

Rượu Tequila

Danh sách các dòng rượu có nồng độ cồn cao nhất không thể thiếu rượu Tequila. Loại rượu này được tạo ra bằng cách chưng cất lên men nước ép cây thùa xanh (Blue Agave). Rượu Tequila có độ cồn từ 38% đến 46%. Hương vị rượu Tequila có một chút vị chua xen vào vị cay mạnh làm cho người uống mê mẩn.

Rượu Tequila

Rượu Tequila

Rượu Rum

Trong danh sách những dòng rượu có nồng độ cồn cao nhất, rượu Rum đứng đầu bảng với nồng độ có thể lên tới 95%. Rượu Rum được chiết xuất từ nước ép mía và đường lên men. Do đó, xen lẫn hương vị cay nồng của rượu mạnh là vị ngọt của đường caramel, chính điều này đã đánh cắp trái tim người thường thức.

Rượu Rum

Rượu Rum

Rượu Rum có 3 loại chính là Light Rum, Gold Rum và Dark Rum, tương ứng với 3 màu trong suốt, vàng nhạt và màu hổ phách. Trong đó, Light Rum nhẹ nhất, thường được dùng để pha chế cocktail. Hai loại còn lại được phục vụ uống nguyên chất, pha với nước, ướp lạnh hoặc thêm đá.

Rượu Whisky

Whisky là loại rượu Tây không ai không biết, là một biểu tượng của phái mạnh, nồng độ cồn của nó từ 40% – 45%. Rượu Whisky được làm từ các loại ngũ cốc như lúa mạch, kiều mạch, bắp, lúa mạch đen…

Rượu Whisky

Rượu Whisky

Trước khi ủ men, các nguyên liệu được hun khô bằng khói than bùn, tạo ra mùi khói độc nhất trong rượu Whisky. Loại rượu này ngoài phục vụ nguyên chất còn được sử dụng để pha chế cocktail.

Rượu Brandy

Rượu Brandy lên men từ các loại trái cây, hương vị thơm ngọt thu phục vị giác của người khó tính nhất. Brandy là một trong những dòng rượu có nồng độ cồn cao nhất với nồng độ cồn trên 40%. Vì lên men từ trái cây nên tên của nó gồm rượu Brandy đi kèm tên trái cây tương ứng.

>>>Đừng bỏ lỡ Rượu Vang Ý Vindoro Negroamaro Chất Lượng, Giá Tốt Nhất

Rượu Brandy

Rượu Brandy

Những loại rượu có nồng độ cồn cao nhất hiện nay

Ở trên là danh sách những dòng rượu có nồng độ cồn cao nhất nói chung. Trong những dòng này sẽ có những chai rượu có nồng độ cao đáng kinh ngạc, khiến người nghe phải khiếp sợ.

Rum Sunset

Rum Sunset – cái tên vô cùng thơ mộng, dịu êm, bạn đừng để nó đánh lừa nhé! Đây là loại rượu mạnh có nồng độ lên tới 84% đấy. Nhà sản xuất phải ghi cảnh báo rượu mạnh lên thân chai rượu. Rum Sunset có đặc tính dễ bị pha loãng nên được ưa chuộng làm nguyên liệu pha chế cocktail.

Rượu Rum Sunset

Rượu Rum Sunset

Vodka Good ol’ Sailor

Độ cồn nhỉnh hơn Rum Sunset một chút là Vodka Good ol’ Sailor với 85%. Đây là loại rượu được người dân Thụy Điển vô cùng yêu thích. Với nồng độ cao như vậy, nó thường được uống vào mùa đông để xua đi cái lạnh giá cắt da thịt ở vùng Bắc Âu này.

Rượu Vodka Good ol’ Sailor

Rượu Vodka Good ol’ Sailor

Vodka Balkan

Bắc Âu còn một loại rượu mạnh khác được ưa chuộng không kém Vodka Good ol’ Sailor, đó là Vodka Balkan. Loại rượu này rất mạnh, tới 88%, thường được người dân Bắc Âu uống vào mùa đông để giữ ấm. Tuy nhiên, với nồng độ mạnh kinh người như vậy cũng gây ra nhiều vụ ngộ độc rượu nguy hiểm.

Rượu Vodka Balkan

Rượu Vodka Balkan

Vodka Pincer Shanghai Strength

Vodka Pincer Shanghai Strength là loại rượu xuất xứ từ vùng Scotland, nó dễ bị nhầm nguồn gốc Trung Quốc do cái tên “Sức mạnh đến từ Thượng Hải” của mình. Tuy nhiên, không thể phủ nhận là nó mạnh thật, nồng độ tới 88,8% cơ mà.

Rượu Vodka Pincer Shanghai Strength

Rượu Vodka Pincer Shanghai Strength

Whisky Bruichladdich X4 Quadrupled

Tiếp tục danh sách rượu có nồng độ cồn cao nhất là Whisky Bruichladdich X4 Quadrupled. Loại rượu này thuộc dòng Whisky, có nồng độ tới 92%, xuất xứ từ vùng Scotland. Scotland nổi tiếng nhiều cừu, không biết khi uống rượu này thì người dân bản địa có đếm đúng số cừu của mình không nhỉ?

Rượu Whisky Bruichladdich X4 Quadrupled

Rượu Whisky Bruichladdich X4 Quadrupled

Everclear

Everclear nổi tiếng là dòng rượu mạnh nhất thế giới với độ cồn 95%. Rượu Everclear không màu, không mùi, không vị. Thiết nghĩ, nếu có vị gì đi nữa thì với độ cồn mạnh như vậy người uống cũng không cảm nhận được. Uống rượu Everclear, bạn sẽ cảm thấy sức nóng từ dạ dày lan tỏa dần đến khắp cơ thể.

Rượu Everclear

Rượu Everclear

Spirytus Rektyfikowany

Everclear với độ cồn 95% chưa phải cao nhất, rượu Spirytus Rektyfikowany còn mạnh hơn với 96%. Cái tên của nó vô cùng đặc biệt, Spirytus Rektyfikowany nghĩa là “rượu mạnh nhất”. Nhìn con số nồng độ cồn đã thấy nóng ruột nóng gan rồi, phải là người can đảm lắm mới dám uống thử loại rượu này.

Rượu Spirytus Rektyfikowany

Rượu Spirytus Rektyfikowany

>>>Bạn nên thử Rượu Vang F Negroamaro giá tốt nhất thị trường – Chỉ 8XX

Qua bài viết này, bạn đã biết được thế nào là rượu mạnh và dòng rượu nào, loại rượu nào là rượu có nồng độ cồn cao nhất. Rượu trắng 55 độ chưa phải cao nhất đâu nhé, còn nhiều loại rượu có nồng độ mà chỉ cần nghe thôi đã nóng hết cả người rồi. Nếu có một ly Spirytus Rektyfikowany, bạn có dám thử không?

Địa chỉ showroom:

Hà Nội:

– Số 125-127 đường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội – 093 1833 666

– Số 190 đường Sài Đồng, quận Long Biên, TP. Hà Nội – 098 2678 335

– Ngã tư Tân Xã, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội – 086 2798 193

Thành phố Hồ Chí Minh: Số 61 đường Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận – 093 1833 666

Vĩnh Phúc: Số 113 đường Mê Linh, TP. Vĩnh Yên – 096 9270 786

Lạng Sơn: Số 77 đường Lý Thường Kiệt, phường Vĩnh Trại – 037 7905 789

Bắc Ninh: Số 29 phố Ngoại Thương, phường Đông Ngàn, TP. Từ Sơn – 097 3898 691

Hưng Yên: THU-18, khu nhà phố Thủy Nguyên, KĐT Ecopark, xã Phụng Công, huyện Văn Giang – 086 6072 468

Phú Thọ: KĐT Minh Phương, TP. Việt Trì – 096 6395 858

Nghệ An: Số 8 đường Lê Hồng Phong, TP. Vinh – 0968 233 332

Ninh Bình: Số 135 phố Đinh Tiên Hoàng, Thanh Bình, TP. Ninh Bình, Ninh Bình – 0944 563 678

Bằng tất cả trái tim, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

“Uống không hợp đổi hàng thoải mái 7 ngày toàn quốc” với Chính sách đổi hàng từ Cao Minh.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm rượu vang nhập khẩu từ Ý, Pháp, Chile, Tây Ban Nha, Đức… của Rượu vang Cao Minh

Sản phẩm
Bài viết liên quan

© 2020 Cao Minh