Top 10+ chai Rượu Vang đắt NHẤT thế giới | Bạn biết mấy chai?

Tác giả: Rượu vang Cao Minh

Rượu vang luôn được biết tới là mặt hàng xa xỉ và một số được coi như là “vô giá”, với những chai rượu vang đắt nhất thế giới hiện nay, sẽ khiến bạn phải thốt lên đấy!

Dưới đây, Rượu Vang Cao Minh sẽ giới thiệu đến bạn đọc những chai rượu vang đắt đỏ, nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay.

1. Điểm qua 4 tiêu chí làm cho rượu vang trở nên vô giá:

1.1. Giống nho làm rượu vang:

Chi phí sản xuất của một loại rượu vang có phả hệ của một bộ sưu tập thật sự không hề rẻ. Bởi những nhà làm rượu cần loại nho tuyệt vời phụ thuộc vào nơi mà chúng được sinh ra. Trên thế giới, giống nho để sản xuất rượu vang có thể có giá lên tới hàng ngàn đô la. Những cây nho có tuổi thọ lâu đời sẽ cải thiện được cường độ, ở một số vườn nho sản xuất rượu vang được đánh giá cao sau 10 năm.

Giống nho làm rượu vang

Giống nho làm rượu vang

Một điểm ảnh hưởng tới giá thành rượu vang nữa đó chính là số lượng quả nho làm rượu phải đạt chuẩn về lượng cũng như đủ kích thước, khối lượng, dưỡng chất cần thiết có trong nó… Và thường một chùm nho không phải trái nào cũng đạt yêu cầu.

Người trồng và chăm sóc nho cần phải cắt bỏ hết tất cả những trái nho bị đẹt, trầy xước,… trên toàn bộ vườn nho của mình, và chỉ giữ lại những trái nho đạt chất lượng yêu cầu. Tất nhiên việc làm này rất tốn thời gian, công sức và cần một lượng công nhân lớn. Năng suất cũng từ đó mà giảm xuống, đẩy giá thành của rượu vang lên cao.

Đọc thêm:

 

1.2. Điều kiện khí hậu:

Để cho vườn nho sinh trường phát triển tốt, cần có được nhiệt độ, độ ẩm thuận lợi trong từng giai đoạn phát triển của nó.

Ví dụ: Nho đang trong thời kỳ ra hoa đậu trái cần phải có thời tiết ấm áp và tạnh ráo, nhưng không may thời tiết đột ngột chuyển mưa trong nhiều ngày. Nếu không tìm cách để cứu chữa kịp thời thì xem như cả toàn bộ vườn nho mất trắng.

Điều kiện khí hậu

Điều kiện khí hậu

Lúc này, những nhà trồng nho sẽ phải dùng đến những tấm nilon để che phủ, rồi dùng điện để thắp sáng sưởi ấm cho cây nho. Từ đó khiến cho chi phí trồng nho tăng lên, kéo theo đó giá rượu vang cũng tăng theo.

Việc đầu tư cho vườn nho nhiều vậy trong những hoàn cảnh khó khăn không những làm chi phí tăng lên mà còn làm suy giảm đến chất lượng của nho và rượu nho nhưng giá thành vẫn đắt. Trong khi đó có những năm được mùa thời tiết thuận lợi chi phí thấp, chất lượng rượu vang đạt cao thì giá thành lại rẻ hơn.

1.3. Gỗ sồi dùng để ủ rượu

Gỗ sồi dùng để ủ rượu

Gỗ sồi dùng để ủ rượu

Mặc dùng phong trào môi trường ngày càng hướng tới gỗ sồi ít hơn. Rượu vang cao cấp vẫn nhấn mạnh sự lão hóa của gỗ sồi. Lựa chọn hàng đầu cho những thùng rượu hảo hạng này là một cây gỗ sồi trắng tên Quercus Petraea từ Pháp.

Tìm hiểu thêm:

 

1.4. Thời gian:

Thời gian

Thời gian

Rượu vang để càng lâu thì chất lượng rượu càng ngon. Một loại rượu vang khi để càng lâu hương vị của trái cây trong rượu sẽ thay đổi cùng với đó là nồng độ axit trong rượu giảm dần và lượng Tanin trở nên đằm thắm hơn. Rượu càng nhiều năm thì giá rượu càng thêm đắt tiền.

2. Top 10+ chai Rượu Vang đắt NHẤT thế giới | Bạn biết mấy chai?

2.1. Romanee Conti 1945 (558.000 USD)  – Vang Pháp đắt nhất thế giới, nổi tiếng:

Chai rượu vang này đến từ vùng làm vang nổi tiếng Burgundy của Pháp. Giá trị của chai rượu này nằm ở chỗ nó được sản xuất vào năm 1945 – mùa nho cuối cùng trong Chiến tranh thế giới thứ 2. Năm đó là năm khắc nghiệt, sâu bọ hoành hành phá hoại nho nên chỉ có 600 chai rượu Romanee Conti 1945 được ra đời. Cho đến bây giờ, số lượng chai rượu này còn lại khá ít chính vì vậy hiện nó đang nắm giữ danh hiệu chai rượu vang pháp đắt nhất thế giới và chai rượu vang Pháp nổi tiếng.

Romanee Conti 1945

Romanee Conti 1945

Romanee Conti 1945 được bán đấu giá là 123.900 đô la tại một cuộc đấu giá năm 2011 tại Geneva của Thụy Sĩ. Và Mức giá kỷ lục tiếp tục được nâng lên khi một chai Romanee Conti 1945 khác được bán đấu giá là 558.000 USD tại nhà đấu giá Sotheby’s ở New York, Mỹ năm 2018.

Chính sự kiện này đánh dốc mấu quan trọng đưa chai rượu vang Romanee Conti 1945 đến từ Burgundy của nước Pháp kiêu hãnh lên đầu bảng xếp hạng những chai rượu vang đắt tiền nhất thế giới.

2.2. Screaming Eagle Cabernet Sauvignon 1992 (500.000$):

Pháp và Chile được biết tới là 2 cường quốc về rượu vang. Tuy nhiên, chai rượu vang đắt nhất thế giới lại được bán tại Oakvile – California – Mỹ. Bởi độ hiếm có của chai rượu. Chai rượu vang này có tên gọi là Screaming Eagle Cabernet Sauvignon 1992 được bán với mức giá lên tới 500.000 USD.

Screaming Eagle Cabernet Sauvignon 1992

Screaming Eagle Cabernet Sauvignon 1992

Rượu vang Screaming Eagle Cabernet Sauvignon 1992 được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi hơn 60% tuổi thọ của mình. Nó đã được ngâm trong thùng gỗ sồi trên 5 năm trước khi được bán đấu giá. Rượu có màu tím đục và có mùi thơm tinh túy kết tinh trong quá trình ủ lâu trong thùng gỗ sồi.

Chai rượu được đưa ra đấu giá từ thiện tại thung lũng rượu vang Napa (California) năm 2000. Và đây là chai rượu vang được trả giá cao nhất từ trước tới nay.

2.3. Vang Chateau Mouton-Rothschild niên vụ 1945 – (310.700$)

Sản phẩm của gia đình giàu nhất thế giới, và vì vậy giá của nó không phải là một điều ngạc nhiên. Đến từ những vườn nho của Mouton Rothschild, người đã mua lại vườn nho vào năm 1853. Ngày nay những chai rượu vang này là một trong những chai vang có giá trị nhất trên thế giới.

Chateau Mouton-Rothschild 1945

Chateau Mouton-Rothschild 1945

Nhãn “V”, trong nhãn năm 1945 cho thấy chiến thắng của lực lượng Đồng minh trong Chiến tranh thế giới thứ hai, và đây được coi là một trong những loại rượu tốt nhất của thế kỷ trước và cũng là chai rượu vang đắt tiền nhất thế giới. Một chai 750ml tiêu chuẩn có giá $ 310,700 tức một ly trong số này sẽ có giá khoảng $ 8,631. Chai Jeroboam of Chateau Mouton-Rothschild niên vụ 1945 có mùi vị bạc hà, rêu xanh khô, vani và kim thông khô trên mũi và đất khô, mâm xôi và anh đào khô ngọt trên vòm miệng.

2.4. Vang Château Cheval Blanc niên vụ 1947  (304.375$)

Cheval Blanc 1947 được sản xuất bởi hãng rượu vang nổi tiếng Bordeaux và trở nên nổi tiếng sau khi được các chuyên gia kiểm nghiệm và đánh giá là loại vang tốt nhất thế giới. 

Được bán trong một cuộc đấu giá tại Christie’s cho một người mua ẩn danh với giá 304.375 đô la. Château Cheval Blanc là một trong những nhà sản xuất rượu vang uy tín nhất trên thế giới và là người nhận được thứ hạng siêu cao quý Premier Grand Cru Classe (A) trong Phân loại rượu vang Saint-Emilion năm 2012. Năm sinh của nó được đặc trưng bởi thời tiết xấu vì nó phải được sản xuất trong điều kiện rất nguyên thủy với nhiều lỗ hổng kỹ thuật, tạo cho nó một hương vị không bao giờ có thể lặp lại.

Cheval Blanc 1947

Cheval Blanc 1947

Qua 50 năm, nó vẫn giữ được hương vị ngon hoàn hảo khó cưỡng. Với mức giá hơn 3 tỷ cho chai 3 lít, Cheval Blanc 1947 xứng đáng là loại rượu được nhiều người ao ước nhất thế giới.

2.5. Domaine Leroy Musicgny Grand Cru niên vụ 1990 (244.000$)

Madame Leroy đã tạo nên những loại rượu đặc trưng và ngon nhất vùng Musigny với giá cả phải chăng làm hài lòng phần lớn những người tiêu dùng khó tính và giàu có. Sản lượng sản xuất của Musigny ước tính khoảng 600-700 chai/năm thấp nhất.

Có người miêu tả niên vụ Domaine Leroy Musigny Grand Cru 2012 này như một thứ ma thuật với nhiều tầng khoáng, có người cảm nhận được vị “lộng lẫy” và phong phú của hương hoa, có người lại thấy chất tinh tế mà thanh lịch của tannin siêu mịn.

Domaine Leroy Musicgny Grand Cru

Domaine Leroy Musicgny Grand Cru

Mặc dù năm 1990 không phải là mùa vụ hoàn hảo nhất ở xứ Burgundy: Mùa đông dịu dàng và chuyển mùa nhưng mùa xuân mát mẻ và ẩm ướt với những cơn mưa đá. Nhiệt độ chỉ bắt đầu tăng vào tháng Bảy tạo nên một mùa hè rất nóng và khô. Những đợt mưa vào cuối tháng 8 và tháng 9 đến như một sự cứu trợ đáng mừng cho những cây nho.

Nhưng tất cả lại tạo nên một hương vị mạnh mẽ cho rượu vang Leroy Musigny 1990 này. Danh tiếng của “miền đất hứa” trong làng rượu vang đem lại cho chai vang đỏ này giá trị tinh tế đến từng giọt rượu. Nó hàm chứa tinh hoa từ thế hệ nhà sản xuất kế tiếp của Domaine; chủ sở hữu của Domaine Leroy đã ngừng hợp tác với DLC khi họ trở thành những đối thủ trực tiếp

Tham khảo thêm các chai rượu vang Pháp đẳng cấp đến từ nhà làm vang nổi tiếng

2.6. Vang Ampoule from Penfolds 2004 – (168.000$)

Một phiên bản mới của Penfold, 2004 Block 42 Cabernet Sauvignon là loại rượu đắt tiền nhất được bán lẻ trực tiếp từ nhà máy rượu, mỗi chai có giá 168.000 USD, một ly có giá 850 USD. Không có lịch sử đằng sau chúng giống như hầu hết các loại vang khác trong danh sách, Chai rượu vang chỉ là bản phát hành thương mại của nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất của Nam Úc.

Ampoule from Penfolds 2004

Ampoule from Penfolds 2004

Những chai AMPOULE FROM PENFOLDS, không có nút chai hoặc bất kỳ loại con dấu nào, rượu vang được đựng trong một ống thuỷ tinh. Mở được chai vang cung là một trải nghiệm thú vị, vì các ống rượu vang được đặt trong một hộp chứa lăng kính thủy tinh và được đặt trong tủ gỗ. “Ống” rượu vang chi có thể được mở bằng cách phá vỡ phần đáy của ống. Để giúp làm điều này, một nhân viên làm rượu cao cấp sẽ đi cùng người mua đến nơi của họ.

2.7. Vang Château Lafite 1787 (150.000$)

Chaateau Lafite 1787 là chai rượu vang tiêu chuẩn, đắt giá nhất. Đây là chai rượu nằm trong bộ sưu tập rượu vang của Tổng thống Thomas Jefferson vị Tổng thống thứ ba, cũng đồng thời là một trong những Nhà lập Quốc Hoa Kỳ từng là một đại sứ tại Pháp. Người ta nói rằng, ông đã dành rất nhiều thời gian, công sức đến thăm các vườn nho trong vùng Bordeaux và Burgundy để tạo nên bộ sưu tập rượu vang nổi tiếng của mình.

Château Lafite 1787

Château Lafite 1787

Tuy rằng nhiều chuyên gia vẫn nghi ngờ về niên vụ 1787, nhưng điều đó không hề ngăn “ông trùm ngành xuất bản” Malcom Forbes mua lấy một chai Chateau Lafite 1787, vào năm 1985, với giá 150.000 đô la. Chỉ nguyên tuổi thọ của chai vang này đã đủ để đặt nó vào trong mọi danh sách những chai vang đắt giá nhất.

Xem thêm video: Tìm hiểu thêm về những chai rượu vang đắt đỏ nhất thế giới

2.8. Château D’yquem Sauternes niên vụ 1811 (117.000$)

Château D’yquem Sauternes 1811 giữ kỷ lục về chai vang trắng đắt tiền nhất thế giới từng được bán. Chai rượu vang này đã được một Công ty rượu vang cổ bán với giá 117.000$ cho Christian Vanneque, một người sành rượu nổi tiếng. 

Château D’yquem Sauternes vintage 1811

Château D’yquem Sauternes vintage 1811

Để kỷ niệm 50 năm làm thợ nấu rượu, anh dự định sẽ trưng bày chai 1811 CHATEAU D’YQUEM tại SIP Sunset Grill ở Bali, Indonesia, chi nhánh mới nhất của anh. Lý do cho mức giá đắt đỏ của chai 1811 CHATEAU D’YQUEM là vì vụ thu hoạch năm 1811 tại Lâu đài D’Yquem tốt đến mức nhiều người cho rằng đây là loại rượu vang trắng tốt nhất từng được sản xuất.

2.9. Domaine de la Romanée – Conti Montrachet 2010 (116.000$)

Mỗi loại rượu vang có sự tinh tế và danh tiếng riêng. Đối với Domaine de la Romanée-Conti, hương vị của nó chính là điểm đặc biệt mê hoặc. Rượu vang DRC được ủ từ 20 – 30 năm tuổi để đạt hương vị lý tưởng. Loại rượu này sẽ càng ngọt ngào hơn nếu được cất trữ trong khoảng 40 – 50 năm. Đó là lý do vì sao các nhà máy sản xuất rượu vang DRC từng bán đấu giá những chai rượu từ năm 70, 80, 90 với giá thấp nhất 20.000 USD. Chai rượu vang Domaine de la Romanée – Conti Montrachet 2010 được bán với giá lên tới 116.000$.

Domaine de la Romanée

Domaine de la Romanée

Romanee – Conti Montrachet 2010 có vị chua thanh tao, màu đỏ tinh tế được chiết xuất từ nho Chardonnay mang hương vị ngọt ngào hòa quyện. Cảm giác của rượu vang Romanee – Conti Montrachet 2010 chính là dành cho giới quý tộc thượng lưu.

2.10. Egon Müller Scharzhofberger Riesling Trockenbeerenauslese 2003 (13.500$)

Egon Müller là một nhà sản xuất rượu Đức và là chủ của nhà sản xuất rượu vang Weingut Egon Müller, Scharzhof, nằm ngay bên ngoài Wiltingen.

Egon Müller Scharzhofberger Riesling Trockenbeerenauslese 2003

Egon Müller Scharzhofberger Riesling Trockenbeerenauslese 2003

Từ những năm 1900, Scharzhofberger đã nổi tiếng về chất lượng rượu vang của họ, nhưng gia đình Müller đã khẳng định danh tiếng cho một số loại rượu vang trắng tốt nhất trên thế giới, với vị ngọt tuyệt vời và mùi vị tuyệt hảo đánh bại mọi đối thủ khác trong khu vực. Giá trung bình của mỗi chai Egon Müller Scharzhofberger Riesling £ 8,183; chai Egon Müller Scharzhofberger Riesling Trockenbeerenauslese 2003 có giá đắt nhất lên tới 13.500$.

Rượu vang danh giá nhất của nhà máy rượu vang là Scharzhofberger Riesling.

Tham khảo danh sách chai rượu vang Pháp NGON giá tốt có sẵn tại Cao Minh

 

Xem thêm: Giá Rượu vang San Marzano

Địa chỉ showroom:

Hà Nội:

– Số 125-127 đường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội – 093 1833 666

– Số 190 đường Sài Đồng, quận Long Biên, TP. Hà Nội – 098 2678 335

– Ngã tư Tân Xã, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội – 086 2798 193

Thành phố Hồ Chí Minh: Số 61 đường Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận – 093 1833 666

Vĩnh Phúc: Số 113 đường Mê Linh, TP. Vĩnh Yên – 096 9270 786

Lạng Sơn: Số 77 đường Lý Thường Kiệt, phường Vĩnh Trại – 037 7905 789

Bắc Ninh: Số 29 phố Ngoại Thương, phường Đông Ngàn, TP. Từ Sơn – 097 3898 691

Hưng Yên: THU-18, khu nhà phố Thủy Nguyên, KĐT Ecopark, xã Phụng Công, huyện Văn Giang – 086 6072 468

Phú Thọ: KĐT Minh Phương, TP. Việt Trì – 096 6395 858

Nghệ An: Số 8 đường Lê Hồng Phong, TP. Vinh – 0968 233 332

Ninh Bình: Số 135 phố Đinh Tiên Hoàng, Thanh Bình, TP. Ninh Bình, Ninh Bình – 0944 563 678

Bằng tất cả trái tim, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

“Uống không hợp đổi hàng thoải mái 7 ngày toàn quốc” với Chính sách đổi hàng từ Cao Minh.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm rượu vang nhập khẩu từ Ý, Pháp, Chile, Tây Ban Nha, Đức… của Rượu vang Cao Minh

Sản phẩm
Bài viết liên quan

© 2020 Cao Minh