| Làm việc từ 8h:00 - 20h:00

‘Bật Mí’ các thông tin hữu ích về Rượu Vang Đỏ mà bạn CHƯA biết

Tác giả: Cao Minh

Rượu vang đỏ là dòng rượu vang phổ biến trên thị trường, được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và tìm hiểu. Tuy nhiên, liệu bạn có biết vì sao rượu vang đỏ lại được ưa chuộng đến vậy? có những dòng rượu vang nào? Rượu vang đỏ giá bao nhiêu? Là những nội dung chính mà Rượu vang Cao Minh sẽ giải đáp cho các bạn ở bài viết dưới đây.

Xem thêm: Rượu vang Pháp nào ngon nhất?

1. Rượu vang đỏ là gì?

Rượu vang đỏ là loại rượu vang phổ biến được làm từ các loại nho đỏ. Màu đậm của rượu vang là do hỗn hợp nước ép nho được ngâm cùng vỏ nho.

Rượu vang đỏ là gì

Rượu vang đỏ là gì

Chính những sắc tố trên vỏ nho ngấm vào rượu khiến cho rượu có màu đỏ. Còn đỏ nhạt, đỏ đậm hay đỏ thẫm gần thành màu tím đen là tùy ở vỏ nho của từng loại nho có nhiều hoặc ít sắc tố.

2. Rượu vang đỏ giá bao nhiêu?

Nếu hỏi rượu vang đỏ có giá bao nhiêu?, liệu rượu vang đỏ có đặt hay không? Thì thực sự rất khó có câu trả lời chính xác. Bởi vì, hiện nay có vô vàn dòng rượu vang, mỗi loại rượu vang lại đều có những đặc trưng riêng và nó có những mức giá riêng.

Có nhiều chai vang chỉ có giá từ 300.000, nhưng cũng có những chai vang có giá lên tới vài triệu.

Rượu vang đỏ giá bao nhiêu

Rượu vang đỏ giá bao nhiêu

Nếu nói rượu vang giá rẻ thì nhiều người cảm thấy khó tin. Bởi rượu vang luôn được biết tới là một mặt hàng xa xỉ. Nếu bạn cũng nghĩ vậy thì bạn mới chỉ đúng có một nữa thôi nhé!

Bởi lẽ dù có sang trọng đến đâu thì nó cũng chỉ sản xuất với mục đích đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Vì vậy, dù nó có là thức uống sang trọng thì vẫn có một số nhà sản xuất làm ra những loại vang phù hợp với nhu cầu ngân sách của người yêu rượu.

Với điều kiện kinh tế hạn hẹp bạn vẫn có thể chọn mua được những chai rượu vang phù hợp với nhu cầu. Bạn có thể tham khảo một số loại rượu vang đỏ được bán tại Rượu vang Cao Minh.

3. Đôi nét về rượu vang đỏ Ý:

Người ta nói rằng, mỗi quốc gia sản xuất rượu vang đều có vùng đất nào đó đặc biệt thích hợp cho việc trồng nho làm rượu. Với nước Ý toàn thể quốc gia này là cả một vườn nho rộng lớn mênh mông.

Đối với nhân dân Ý, rượu vang là một thứ đương nhiên phải có trong cuộc sống hàng ngày cũng giống như bánh mì và dầu olive vậy. Hơn thế nữa nó còn là một thành phần quan trọng trong nền văn hoá, lịch sử và cả trong tâm thức của họ. 

Vang đỏ Tuscany, Ý

Vang đỏ Tuscany, Ý

Nước Ý trải dài từ dãy núi Alps xuống đến đảo Sicily. Chỗ nào cũng sản xuất nhưng vì điều kiện địa dư và khí hậu khác nhau nên rượu vang mỗi khu vực có đặc điểm nổi bật riêng.

Rượu vang đỏ Ý được chia theo 3 vùng sản xuất chính với những cá tính nổi bật riêng.

Vùng Piedmont được biết đến là vùng trồng nho cao quý nhất của Ý. Nho Nebbiolo tạo ra rượu vang Ý Baloro và Barbareso nổi tiếng thế giới. 

Vùng Tuscany phổ biến với giống nho Sangiovese. Nó tạo ra các loại rượu vang nổi tiếng như: Chianti Classico, Rosso di Montalcino, Brunello di Montalcino..

Vùng Veneto nổi tiếng với giống nho Corvina. Đây là giống nho chính tạo ra loại rượu vang Ý đắt tiền như Valpolicella và Amarone.

Rượu vang đỏ của Ý có mùi vị không giống như bất kỳ loại rượu vang đỏ nào của nước khác. Một phần là do rượu vang được làm từ những giống nho Ý bản địa và một phần là do phương pháp xử lý và chế biến rượu vang mới được áp dụng. Nhưng dù cho rượu vang Ý có phong cách mạnh mẽ hay nhẹ nhàng thì hương vị đều mang nét đặc trưng của từng giống nho khác nhau và ngay lập tức để lại ấn tượng sâu đậm, hấp dẫn người thưởng thức

Ở nước Ý còn có truyền thống làm rượu vang Appassimento, đây là loại rượu vang đỏ được làm từ những trái nho được thu hoạch theo cách thông thường, nhưng sau đó sẽ được mang đi phơi khô một phần trước khi lên men. Quá trình này giúp cô đặc được vị ngọt của trái nho, giúp làm tăng hàm lượng cồn lên đáng kể lên tới 17 – 18% vol.

Tham khảo: Rượu vang đỏ Ý

4. Rượu vang đỏ Pháp:

Nước Pháp vốn được coi là Thái Sơn Bắc Đẩu của thế giới rượu vang từ hàng ngàn năm trước. Nơi đây đã đặt ra tiêu chuẩn cho mọi nơi khác noi theo. Pháp có nhiều vùng làm rượu rất ngon và rượu của mỗi vùng có sắc thái mùi vị riêng biệt tùy theo thuỷ thổ, khí hậu, loại nho được trồng luật lệ địa phương và truyền thống làm rượu. 

Rượu vang đỏ Pháp

Rượu vang đỏ Pháp

Rượu vang đỏ Pháp được sản xuất từ 5 giống nho chính là: 

Cabernet Sauvignon, Merlot được trồng chủ yếu ở vùng Bordeaux. 

Pinot Noir là giống nho chính ở Champagne có nguồn gốc Burgundy. 

Vang thượng hạng ở Bodeaux, Pháp

Vang thượng hạng ở Bodeaux, Pháp

Nho Syrah/Syraz được trồng thung lũng Rhône.

Nho Cabernet Franc được trồng phổ biến tại thung lũng Loire.

Tham khảo rượu vang đỏ Pháp

5. Rượu vang đỏ Chile:

Rượu vang Chile – một đại diện tiêu biểu cho trường phái mới. Vang Chile được nhiều người ưa chọn bởi sự ổn định về chất lượng, mùi vị và có giá thành hợp lý – phù hợp cho các mục đích sử dụng không quá sang trọng.

Chile là một quốc gia thuộc Nam Mỹ, nơi đây có bờ biển dài, hẹp, có khí hậu đa dạng, với địa hình xen kẽ giữa đồng bằng, đại dương và lục địa nên tạo điều kiện thuận lợi cho việc canh tác nho.

Rượu vang đỏ Chile

Rượu vang đỏ Chile

Rượu vang Chile được bắt nguồn từ những nhà khai hoang Châu Âu vào thế kỷ thứ XVI. Vào khoảng thời gian này, các nhà khai khoáng đã bắt đầu đi khai phá những vùng đất mới và mang theo các giống nho để canh tác, nhờ đó mà nho đã được trồng rộng rãi và phổ biến ở nhiều đất nước.

Rượu Vang Carmenere Chile

Rượu Vang Carmenere Chile

Các loại nho ở Chile đều bắt nguồn từ những giống nho nguyên thuỷ vùng Bordeaux, mọc ngay trên gốc rễ của chính nó chứ không cần ghép vào nhưng gốc nho bản xứ như nước khác. Vì vậy rượu vang đỏ ở Chile đều được làm bằng những giống nho danh tiếng như: Cabernet Sauvignon, Merlot, Malbec.

Tham khảo: Rượu vang đỏ Chile

6. Rượu vang đỏ có tác dụng gì?

Rượu vang đỏ được làm bằng cách nghiền nát và lên men nho có màu đậm. Có rất nhiều loại vang đỏ khác nhau về cả hương vị và cả màu sắc. Các loại vang đỏ phổ biến bao gồm: Shiraz, Merlot, Cabernet Sauvignon, Pinot Noir và Zinfandel. Hàm lượng cồn trong rượu vang đỏ dao động trong khoảng 12 – 15%.

Rượu vang đỏ có tác dụng gì

Rượu vang đỏ có tác dụng gì

Rượu vang đỏ có một số tác dụng tốt cho sức khỏe như sau:

Hỗ trợ chống Oxy hóa mạnh mẽ:

Nho là một loại trái cây rất giàu chất chống Oxy hóa, có thể kể đến như: resveratrol, catechin, epicatechin và proanthocyanidin có lợi cho sức khỏe.

Chất Proanthocyanidin có chức năng giảm sự phá hủy cũng như quá trình oxy hóa trong cơ thể. Chúng còn có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh tim và ung thư.

Chất Resveratrol được tìm thấy trong vỏ nho, có khả năng phản ứng với quá trình oxy hóa. Chất chống oxy hóa này đã được liên kết với nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm chống viêm, đông máu cũng như giảm nguy cơ mắc các căn bệnh về tim mạch và ung thư.

Hỗ trợ và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ:

Việc sử dụng một lượng nhỏ rượu vang đỏ hằng ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn bất cứ thức uống có cồn nào.

Theo một số nghiên cứu đã cho rằng, những người uống khoảng 150ml rượu vang đỏ mỗi ngày dường như có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn khoảng 32% so với những người không uống.

Bởi trong rượu vang đỏ có khả năng giữ lại HDL – Cholesterol trong máu. Sự phá hủy của quá trình Oxy hóa nói chung và Oxy hóa LDL-cholesterol cũng có thể giảm tới 50%.

Giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ:

Uống 1-3 ly rượu vang mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer.

Giảm nguy cơ trầm cảm:

Nghiên cứu ở người trung niên và người cao tuổi cho thấy uống 2-7 ly rượu vang đỏ mỗi tuần sẽ ít bị trầm cảm hơn.

Giảm tình trạng kháng insulin:

Uống 2 ly rượu vang đỏ thường xuyên trong 4 tuần có thể giảm tình trạng kháng insulin.

7. Top 5 món ăn nhẹ với rượu vang đỏ hoàn hảo nhất:

1. Phô mai:

Phô mai trưởng thành chính là sự kết hợp hoàn hảo với rượu vang đỏ, nó tạo nên một sự cân bằng về hương vị và rất tốt cho sức khỏe. 

Sau mỗi lần thưởng thức rượu vang đỏ, bạn có thể nhấm nháp thêm một chút phô mai để tránh cảm giác khô miệng và cảm nhận được sự dễ chịu.

2. Sô cô la:

Sô cô la đen với hương vị truyền thống sẽ rất tuyệt vời khi nhâm nhi cùng một ly rượu vang đỏ.

Và sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn thưởng thức rượu vang có vị ngọt vì hương vị của socola sẽ được đẩy lên một cách nổi bật.

Ăn gì cùng vang đỏ

Ăn gì cùng vang đỏ

Nên chọn sô cô la có tỉ lệ cacao tương đồng với nồng độ cồn của rượu vang, phần trăm cacao càng lớn thì càng hợp với rượu mạnh.

3. Thưởng thức rượu vang đỏ ăn kèm với thịt nguội:

Rượu vang đỏ là sự kết hợp tuyệt vời với các loại thịt nguội như salami, parma ham, bresaola, pastrami.

4. Thưởng thức cùng Pizza:

Cà chua và tỏi có trong pizza khi kết hợp với rượu vang có tính axit sẽ tạo nên sự “bùng nổ” khá thú vị trong ẩm thực. Nên chọn các loại rượu vang đỏ như Sangaguese và Montepulciano hoặc rượu vang trắng như Fiano và Trebbiano sẽ giúp bạn làm dịu cơn khát và tạo cảm giác ngon miệng hơn.

5. Thịt bò:

Với những loại vang đỏ đậm có hàm lượng cồn cao rất thích hợp khi kết hợp với các món ăn có hương vị đậm đà được làm từ thịt đỏ, đặc biệt là các món thịt bò được quay hay nước tái chín với một số loại phô mai đậm mùi.

Xem thêm: Rượu vang Ý loại nào ngon?

Trên đây là tất cả thông tin cần biết liên quan tới rượu vang đỏ, nếu bạn đang muốn sở hữu một chai vang đỏ nhập khẩu chính hãng, thì hãy liên hệ tới HOTLINE: 086.825.6655 để được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Bài viết liên quan

100 % sản phẩm
được nhập khẩu nguyên chai

100 % khách hàng
được tư vấn lựa chọn từ chuyên gia

Giao hàng toàn quốc
24/7

Khách hàng thân thiết


© 2020 Cao Minh
DMCA.com Protection Status